post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll khổng lồ top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng top
*
Andrew Childress Feb 5, 2020
Read Time: 12 mins url-selector#selectionChanged"> Deutsch English Español Hrvatski Bahasa Indonesia Македонски јазик ภาษาไทย giờ Việt

Khi bạn phải tạo ra 1 trong các buổi thuyết trình lớn, PowerPoint là trong những công cụ gần gũi nhất để xây dựng một phiên bản thuyết trình. Một bạn dạng thuyết trình PowerPoint được xây dựng tốt cũng gợi cảm sự chăm chú của khán giả và củng cố gắng buổi thuyết trình của người tiêu dùng với hình ảnh.

Bạn đang xem: Tạo animation trong powerpoint

Vài ứng dụng giúp tiện lợi thêm hiệu ứng động vào slide của doanh nghiệp trong PowerPoint. Trong lí giải này, bạn sẽ tìm hiểu bí quyết làm cầm nào nhằm thêm hiệu ứng động trong Microsoft PowerPoint.

Lưu ý: Trong lí giải hôm nay, bọn họ tận dụng Template PowerPoint Simplicity. Bạn rất có thể tìm thêm các template PowerPoint tuyệt đối hoàn hảo trên GraphicRiver.

Cách thêm hiệu ứng rượu cồn vào PowerPoint (Video ngắn)

Trong clip hướng dẫn ngắn này, bạn sẽ xem tôi thêm hiệu ứng rượu cồn vào một phiên bản thuyết trình PowerPoint. Tôi sẽ khái quát các hiệu ứng rượu cồn cơ bản và khẳng định trình tự chúng mở ra theo thứ tự các bạn muốn. Hãy xem đoạn phim hướng dẫn tiếp sau đây để xem và mày mò nhé.


*


thường xuyên đọc một phiên bản viết của những kỹ thuật này và một số trong những lời khuyên bổ sung để thạo hiệu ứng động trong PowerPoint.

Hiệu ứng đụng là gì?

Hiệu ứng động là các hiệu ứng hình hình ảnh cho các đối tượng người dùng trong bạn dạng thuyết trình PowerPoint của bạn. Hiệu ứng rượu cồn được áp dụng để đưa về cho các đối tượng như văn bản, hình hình ảnh hoặc biểu hàng hiệu cao cấp ứng tắt hoặc mở sống trong slide của bạn.

Microsoft gọi những chiếc này là entranceexit. Một entrance là một cảm giác động mang trong mình 1 cái gì đó vào slide, trong những lúc một exit sẽ dịch chuyển một đối tượng người tiêu dùng ra ngoài slide. Một hiệu ứng động hoàn toàn có thể được sử dụng để triển khai cho một đối tượng tiến vào hoặc thoát khỏi slide của công ty (hoặc thậm chí di chuyển giữa các điểm bên trên một slide.)

*
Sử dụng cảm giác động trong những template PowerPoint ví dụ như Simplicity để chế tạo hiệu ứng động mang lại văn phiên bản và hình ảnh của bạn.

Lời khuyên của tớ là trả tất bản thuyết trình của công ty trước với thêm hiệu ứng rượu cồn sau. Tập trung vào câu chữ và những ý tưởng phát minh mà bạn muốn truyền đạt, và thêm hiệu ứng kế tiếp trong hình thức của hiệu ứng đụng theo khoản thời gian.

Lưu ý: trong những khi hiệu ứng đụng là những hiệu ứng trực quan mang đến các đối tượng người dùng trên slide của bạn, thì hiệu ứng đưa tiếp là các hiệu ứng động xẩy ra khi bạn biến hóa các slide. Hướng dẫn này đang chỉ khái quát hiệu ứng động.

Tạo hiệu ứng trước tiên của bạn

Rất dễ dàng để thêm 1 hiệu ứng đụng vào phiên bản thuyết trình PowerPoint của bạn. Sau khi bạn đã trả tất việc nhập vào toàn bộ các nội dung của người tiêu dùng vào một tập tin PowerPoint, bạn cũng có thể bắt đầu thêm hiệu ứng động của bạn:

Nhấp loài chuột vào một đối tượng để chọn nó bên trên một slide bất kỳ. Nó rất có thể là một hình ảnh, biểu đồ dùng hoặc khối văn bản. Bây giờ, tìm đến tab Animations bên trên ribbon. Kiếm tìm menu Animation có hình tượng ngôi sao trên nó. Mỗi trong số những ngôi sao này đại diện cho một hiệu ứng động. Click chuột vào một trong những hiệu ứng đụng để thêm nó vào đối tượng đã chọn. Trong lấy ví dụ này, tôi sẽ nhấp chuột Fade để văn phiên bản sẽ mờ dần.
*
*
*
Trong lấy ví dụ như này, tôi đang nhấp vào văn phiên bản trên slide PowerPoint của tôi, tiếp đến nhấp vào hiệu ứng Fade để đưa nó vào slide.

Bạn sẽ hiểu được một slide chứa hiệu ứng động khi 1 hộp màu sắc cam bé dại với một bé số xuất hiện thêm trên slide. Xem trước hiệu ứng rượu cồn của bạn bằng phương pháp nhấp vào nút Preview nghỉ ngơi phía bên trái của tab Animations trong PowerPoint.

*
Nhấp vào nút Preview của tab Animations để nghịch một phiên bản xem trước các hiệu ứng cồn của bạn.

Hiệu ứng cồn của các bạn sẽ chạy khi bạn chuyển sang cơ chế Slide Show. Mọi khi bạn bấm chuột hoặc bấm một nút bên trên một bài thuyết trình "clicker", sẽ chuyển sang slide kế tiếp. Điều này tức là chuyển sang trọng slide tiếp theo, hoặc tiến hành hiệu ứng động trong đối tượng người sử dụng của slide tiếp theo.

Vậy đấy! bạn đã thêm hiệu ứng cồn đầu tiên của người tiêu dùng vào PowerPoint. Hãy thực hành tài năng của bạn bằng phương pháp thêm nó vào 1 phần tử khác, chẳng hạn như một biểu đồ hoặc hình ảnh. Hãy tìm hiểu các kiểu hiệu ứng động khác.

Khám phá các kiểu hiệu ứng rượu cồn trong PowerPoint

PowerPoint có những kiểu cảm giác động khác biệt trên các đối tượng trên slide của bạn. Với những hiệu ứng này, bạn có thể nhanh giường làm xuất hiện thêm hoặc làm ẩn đi một đối tượng người tiêu dùng trên slide với cùng 1 cú nhấp chuột.

Trên tab Animations, có rất nhiều kiểu one-click để vận dụng cho một hình ảnh. Chúng ta có thể cuộn xuống trong trình solo này giúp thấy chúng, hoặc nhấn vào cặp mũi tên nhỏ ở phía dưới bên phải để xem chúng cùng một lúc.

Hãy xem hình ảnh minh hoạ dưới đây để sở hữu danh sách đầy đủ các cảm giác động:

*
*
*
Nhấp vào cặp mũi tên nhỏ bên cạnh "Effect Options" để mở ra cục bộ danh sách các hiệu ứng rượu cồn trong PowerPoint.

Có một list lớn các hiệu ứng đụng để lựa chọn. Dưới đó là một chìa khóa dễ dàng để hiểu biện pháp chúng hoạt động:

Hiệu ứng rượu cồn với các biểu tượng màu xanh da trời lá sẽ mang các đối tượng vào slide Hiệu ứng hễ với các biểu tượng màu vàng sẽ phim hoạt hình trên slide theo một bí quyết nào đó, ví dụ như xoay hoặc lập loè (rất giỏi để đắm say sự chú ý đối cùng với các đối tượng người sử dụng cụ thể) Hiệu ứng cồn với các hình tượng màu đỏ sẽ với các đối tượng thoát khỏi những slide

Tên của các slide cũng giúp nhận ra hiệu ứng hễ sẽ làm cho gì. "Fly out" rõ ràng là sẽ làm cho một đối tượng thoát khỏi slide PowerPoint, trong khi "Float In" là chỉ cho một đối tượng người dùng sắp vào slide.

Hãy dành thời hạn thử những hiệu ứng khác nhau. Bạn có thể click chuột từng loại và PowerPoint sẽ đùa một phiên bản xem trước ngắn, ngay trên slide.

Thêm hiệu ứng hễ PowerPoint máy hai

Cho mang lại lúc này, họ đã tạo hiệu ứng mang đến một đối tượng người sử dụng duy độc nhất vô nhị trong slide PowerPoint của bọn chúng ta. Bây giờ, hãy thêm mẫu thứ hai!

Để thêm 1 hiệu ứng cồn thứ hai vào một trong những slide, chỉ việc chọn một đối tượng người dùng khác. Sau đó, nhấp vào trong 1 trong những hiệu ứng động từ thực đơn một lần nữa.

Xem thêm: Những Câu Nói Ngọt Ngào Trong Tình Yêu Ngọt Ngào, 100+ Stt Tình Yêu Ngọt Ngào

*
*
*
Một slide với tương đối nhiều hiệu ứng đụng trong PowerPoint.

Một khi chúng ta thêm một hiệu ứng động thứ hai vào trong 1 slide, các bạn sẽ thấy rằng mỗi đối tượng được tạo nên hiệu ứng có một hộp bé dại được đánh số kề bên nó. Số lượng đó cho thấy thứ tự mà lại các đối tượng người tiêu dùng sẽ được kích hoạt hiệu ứng. Một vỏ hộp với số "1" sẽ được hoạt hình trước tiên, cùng số "2" vẫn được hoạt hình sau đó.

Nếu bạn muốn thay đổi thiết bị tự của những hiệu ứng thì sao? hãy đọc tiếp để khám phá về xác định trình từ bỏ hiệu ứng động trên slide.

Cách thiết lập cấu hình trình tự hiệu ứng hễ trong PowerPoint

Sau khi chúng ta đã thêm những hiệu ứng động vào một số trong những đối tượng, chúng ta cũng có thể muốn bố trí lại trình từ bỏ theo đồ vật tự nó vào hay thoát ra khỏi slide. Mang sử rằng tôi mong muốn cái vỏ hộp bên phải trong hình ảnh minh hoạ bay vào trước, và sau đó tiêu đề tất cả nhãn "Simplicity" bước vào sau.

Để điều chỉnh trình tự cảm giác động, hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đang thao tác làm việc trong bảng Animations trên PowerPoint. Sau đó, kiếm tìm tùy chọn có nhãn là Animation Pane và nhấp vào nó.

Ở bên đề nghị của PowerPoint, Animation Pane sẽ mở ra. Thực đơn này sẽ giúp đỡ bạn tái bố trí trình tự hiệu ứng động của khách hàng trong PowerPoint.

*
*
*
Animation Pane cho thấy thứ tự mà lại các đối tượng người tiêu dùng của họ sẽ hoạt hình và rằng bạn có thể sử dụng để bố trí lại những hiệu ứng hễ của bọn chúng ta.

Ngay bây giờ, title "Simplicity" của mình là "1" nằm bên cạnh nó, có nghĩa là nó mang đến trước. Đoạn văn cho sau, và chúng ta cũng có thể thấy rằng nó gồm số "2" cạnh bên nó.

Trên Animation Pane, toàn bộ những gì họ cần phải làm là kéo cùng thả để bố trí lại trình tự hiệu ứng động. Giả dụ tôi hy vọng đoạn văn cho trước, tôi sẽ dịch rời nó lên trong danh sách những hiệu ứng rượu cồn của tôi.

Đoạn văn tất cả nhãn "TextBox 23" trong bảng Animation, bởi vì vậy tôi sẽ nhấn vào và kéo nó lên trong list có lắp thêm tự những hiệu ứng hễ như các bạn nhìn thấy tôi đang làm trong hình GIF dưới đây:

*
*
*
Làm việc với Animation Pane vào PowerPoint.

Chú ý rằng số lượng nằm cạnh bên đoạn văn đổi khác từ "2" thành "1" sau khi bọn họ sắp xếp lại danh sách những phần tử. Điều này có nghĩa rằng nó bây giờ sẽ là đối tượng người dùng được phim hoạt hình thứ nhì ở vào slide.

Khi bạn đang thống trị nhiều đối tượng trên một slide, Animation Pane là thực sự hữu ích. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn hình dung thứ tự mà các đối tượng đang lấn sân vào hoặc đi thoát khỏi slide PowerPoint của bạn, và bạn có thể nhanh chóng sắp xếp lại chúng bằng phương pháp kéo với thả.

Khi nào thực hiện hiệu ứng động trong bài bác thuyết trình PowerPoint của bạn

Đây là điểm mấu chốt: bài bác thuyết trình chưa hẳn xoay quanh hiệu ứng đụng hoặc slide của người tiêu dùng lạ lùng như thế nào, mà chính là để giữ lại sự để ý của khán giả.

Trích dẫn này từ 1 trong những bộ phim yêu say mê của tôi là 1 trong những cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để để ý đến về việc thực hiện hiệu ứng động:

Các nhà khoa học của người sử dụng rất nhằm tâm tới việc họ có thể hay là không có thể, bọn họ không ngừng suy nghĩ nếu họ cần. -Jurassic Park

Chỉ vì các bạn có thể thêm cảm giác động, không có nghĩa là bạn nên. Chúng giúp nâng cao bạn dạng thuyết trình của bạn, hoặc làm thế nào nhãn đối tượng của chúng ta khỏi thông điệp mà bạn muốn truyền đạt?

Sử dụng không ít hiệu ứng cồn sẽ làm thế nào nhãn. Khi bạn có các đối tượng bay vào và bay ra trên slide, các bạn sẽ đánh mất sự chú ý từ người theo dõi của bạn.

Dưới đó là bốn nguyên tắc chính cho việc áp dụng các hiệu ứng hễ trong PowerPoint một biện pháp trang nhã:

Giữ các đối tượng nằm ko kể màn hình cho đến khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để nói về chúng. nếu khách hàng đặt toàn bộ mọi thiết bị trên slide cùng một lúc, thì người theo dõi của bạn sẽ ngừng chú ý đến hầu hết gì bạn đang nói, và bước đầu chú ý cho văn bạn dạng trên các slide của bạn. áp dụng hiệu ứng gửi tiếp đơn giản dễ dàng như Appear hoặc Fade để giữ cho những slide của người tiêu dùng đơn giản cùng gọn gàng. Giới hạn hiệu ứng động của công ty một hoặc hai mỗi slide để bảo trì sự đối chọi giản.

Tự mình thử trước khi bạn thật sự trình diễn nó. Nếu như bạn cảm thấy như bạn có quá nhiều hiệu ứng rượu cồn trên slide của bạn, hãy lưu ý việc thải trừ một số cái trong các chúng.

Tóm tắt và mày mò thêm

Trong lí giải này, các bạn đã học được cách sử dụng hiệu ứng cồn trong PowerPoint để hoạt hình các đối tượng trên slide của người tiêu dùng một cách trang nhã. Có các đối tượng người sử dụng đầu loại hoặc hình ảnh vào slide vào đúng thời điểm sẽ tạo nên ra một buổi thuyết trình ấn tượng.

Bây giờ bạn đã có động lực nâng cấp kỹ năng PowerPoint của bạn. Lý do phải hoàn thành ở phía trên chứ? Dưới đó là các hướng dẫn bổ sung để tiếp bước cho việc tìm hiểu của chúng ta để tạo ra các bài thuyết trình PowerPoint tuyệt hảo hơn nữa:

Bạn thực hiện hiệu ứng cồn trong PowerPoint như vậy nào? với lời đa số khuyên tốt nhất của khách hàng để thực hiện chúng một phương pháp trang nhã để lưu lại sự để ý của khán giả là gì?

Bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm mẫu PowerPoint chuyên nghiệp trên GraphicRiver hoặc tò mò thêm những tùy lựa chọn thiết kế hoàn hảo nhất trong lí giải template PowerPoint không hề thiếu của chúng tôi.