Danh sách kiểm là một trong công cụ nhã nhặn nhưng khá trẻ trung và tràn trề sức khỏe mà được không ít người thích sử dụng. Nó hay được dùng để liệt kê những các bước cần làm và “check” nếu đang hoàn thành. Trên top mạng tìm kiếm google Trang tính (Google Sheets) gồm sẵn hình thức để bạn có thể chèn checkbox này một cách thuận tiện đến ko tưởng.

Bạn đang xem: Tạo checkbox trong google sheet


Không như Excel, từ bỏ trước tới nay, để chèn checkbox trong Google Trang tính, các bạn phải thực hiện hàm CHAR và một số trong những được link với ký tự đặc biệt quan trọng giống như hộp kiểm. Các bước cũ bởi vậy quá phức tạp và Google đã bổ sung một giải pháp chèn checkbox bắt đầu trên Google Trang tính đơn giản và dễ dàng hơn vô cùng nhiều. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn các bạn cách chèn checkbox vào một trong những ô trong bảng tính Google Sheets (Google Trang tính).

Cách chèn vỏ hộp kiểm trên trang nhất google Trang tính

Đăng nhập vào Google Drive cùng mở bảng tính Google Sheets mà bạn muốn chèn checkbox.Chọn ô ý muốn chèn vỏ hộp kiểm. Bạn cũng có thể tạo trước danh sách quá trình cần làm sau đó chèn checkbox bằng cách chọn cột trống tức tốc kề.Vào thực đơn Insert > Tick box (hoặc vào Chèn > Hộp kiểm)


Bạn hoàn toàn có thể sao chép những hộp kiểm này hoặc kéo để tạo phiên bản sao như là kéo công thức.Để gỡ quăng quật hộp kiểm này cũng tương đối đơn giản, chỉ việc chọn checkbox đề nghị bỏ với nhấn Delete.

Bạn có thể tăng hoặc giảm kích cỡ của những hộp kiểm này bằng cách thay đổi size phông chữ trên thanh công cụ. Google Trang tính cũng được cho phép bạn chuyển các giá trị tùy chỉnh với các hộp kiểm. Ví dụ: một vỏ hộp kiểm được chọn sẽ tiến hành gán quý hiếm TRUE trong những lúc hộp ko được chọn hoàn toàn có thể có cực hiếm là FALSE.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Bố Mẹ Đạo Làm Con Phải Lưu Tâm Suốt Đời!

Làm quá trình sau để chính xác giá trị vỏ hộp kiểm với mức giá trị cấu hình thiết lập mà chúng ta muốn:Chọn ô cất hộp kiểm cần đổi khác giá trị.Trên Toolbar vào phần Data > Data validation (hay Dữ liệu > Xác thực dữ liệu)


Chọn phần Use custom cell values (Sử dụng giá trị ô tùy chỉnh). Nhập quý giá tùy biến của người sử dụng vào ô Ticked (Đã chọn) với Unticked (Đã bỏ chọn).

Nhấn Save (Lưu).

Vậy là xong, bạn đã hiểu cách thức chèn vỏ hộp kiểm vào bảng tính của chính mình rồi. Việc sử dụng hộp kiểm này đang là công cụ đơn giản và dễ dàng nhưng mạnh mẽ để kiểm soát công việc hàng ngày của bạn, hoặc nó cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như thanh lọc biểu đồ với bảng tổng hợp.


*