Bạn có thể tạo list thả xuống trong Google Sheeta bằng cách sử dụng danh sách các mục vào một dải ô hoặc bằng cách nhập những mục theo phong cách thủ công.

Bạn đang xem: Tạo danh sách thả xuống trong google sheet


Danh sách thả xuống (còn được hotline là thực đơn thả xuống hoặc thực đơn kéo xuống) là 1 trong những menu, tương tự như hộp danh sách, được cho phép người dùng lựa chọn 1 tùy lựa chọn từ danh sách những tùy chọn được xác định trước. Danh sách thả xuống bảo vệ rằng người tiêu dùng chỉ nhập các giá trị tất cả sẵn trong một list nhất định vào những ô.

Đôi khi, khi hiệp tác trên Google Sheets, chúng ta cũng có thể muốn người dùng khác nhập những giá trị lặp lại vào trong 1 cột. Để né sự thiếu thiết yếu xác, lỗi bao gồm tả và để làm cho quy trình nhập tài liệu trở nên ngặt nghèo hơn, chúng ta cũng có thể muốn thêm một list thả xuống để bảo đảm an toàn rằng người dùng chỉ nhập các giá trị được cung cấp.

Ví dụ: nhiều người đang tạo một danh sách các nhiệm vụ mà bạn muốn nhóm của bản thân thực hiện. Và bạn muốn nhóm của mình cập nhật trạng thái của từng nhiệm vụ như Done, Pending, Priority, Skipped, Task-in progress. Để làm cho điều đó, chúng ta có thể tạo menu thả xuống với danh sách những trạng thái nhiệm vụ mà người dùng hoàn toàn có thể chọn thay bởi vì nhập tài liệu theo bí quyết thủ công.

Trong lý giải này, shop chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ về phong thái tạo và thống trị danh sách thả xuống trong Google Sheets.


Contents


Tạo danh sách thả xuống trong Google Sheets

Tạo danh sách thả xuống trong Google Sheets

Thả xuống là một tác dụng xác thực dữ liệu chất nhận được người dùng kiểm soát những gì hoàn toàn có thể được nhập vào trang tính. Chúng ta có thể nhanh chóng tạo danh sách thả xuống bằng hộp thoại xác thực tài liệu trong Google Sheets.

Có hai phương pháp để bạn có thể thêm menu thả xuống trong Google Sheets. Chúng ta có thể tạo list thả xuống với những giá trị trong một phạm vi ô hoặc chỉ định bằng tay thủ công các mục mang lại danh sách.

Tạo thực đơn thả xuống bằng cách sử dụng một loạt các ô vào Google Sheets

Bạn hoàn toàn có thể tạo list thả xuống vào Google Sheets bằng cách sử dụng danh sách những mục được chứa trong hàng loạt ô.

Đầu tiên, hãy mở bảng tính Google và nhập danh sách các mục trong một dải ô mà bạn có nhu cầu đưa vào danh sách thả xuống. Ở đây, vào bảng tính lấy ví dụ như này, chúng ta có một danh sách những tên thành phố dưới dạng những chi nhánh.

Tiếp theo, chọn ô hoặc phạm vi ô mà bạn có nhu cầu tạo danh sách Thả xuống. Nó rất có thể nằm trên và một trang tính hoặc một trang tính riêng biệt.

Sau đó, nhấp vào menu ‘Data’ sinh hoạt đầu bảng tính và lựa chọn tùy chọn ‘Data validation‘ trong menu thả xuống.

Hoặc click chuột phải sau khi chúng ta chọn (các) ô và lựa chọn ‘Data validation‘ sống cuối trình 1-1 ngữ cảnh.

Hộp thoại xác thực dữ liệu sẽ nhảy lên. Trên đây, chúng ta cũng có thể xác định và tùy chỉnh cấu hình danh sách thả xuống của chính mình với các setup khác nhau.

Cell range

Trường đầu tiên, ‘Cell range‘, chỉ định vị trí nơi list thả xuống sẽ tiến hành tạo. Vì công ty chúng tôi đã lựa chọn một phạm vi mang đến điều này, nên nó sẽ auto được lấp đầy.

*

Bạn cũng có thể biến hóa điều này bằng phương pháp nhấp vào ‘table icon‘ vào trường Cell Range và chọn phạm vi ô mà bạn có nhu cầu chèn danh sách thả xuống.

Criteria

Tiếp theo, phần Criteria gồm một danh sách những tùy lựa chọn trong một menu thả xuống cùng bạn chỉ việc hai tùy chọn đầu tiên. Chúng ta không thể chế tạo ra menu thả xuống với các tùy lựa chọn khác.

Nhấp vào menu thả xuống và lựa chọn tùy lựa chọn ‘List from a range‘ để thêm một phạm vi làm tiêu chí.

*

Trong trường mặt cạnh, hãy nhập tham chiếu/ phạm vi ô chứa toàn bộ các cực hiếm mà bạn có nhu cầu đưa vào list thả xuống. Thay bởi vì nhập phạm vi theo cách thủ công, chỉ việc nhấp vào hình tượng ‘Select data range‘ (biểu tượng bảng).

*

Một cửa sổ bật lên khác có tên Select a data range đã xuất hiện. Bây giờ, chỉ việc chọn ô/ phạm vi cất danh sách những mục với vị trí sẽ auto được cung cấp hộp thoại ‘Select a data range‘. Sau đó, nhấp vào ‘OK’. khi bạn chọn 1 phạm vi xuất phát điểm từ 1 trang tính khác, thương hiệu trang tính cũng được bao gồm trên vị trí của danh sách.

Trong ví dụ như trên, danh sách các mục trong A2: A13 của Trang 3 và danh sách thả xuống đang được tạo vào C2: C17 của Trang 4.

Show dropdown danh mục in cell

Đảm bảo rằng hộp kiểm ‘Show dropdown list in cell‘ được bật. Còn nếu như không chọn tùy chọn này, các bạn vẫn rất có thể nhập các mục tự danh sách bằng phương pháp nhấp lưu ban vào ô nhưng các bạn sẽ không thấy hình tượng thả xuống trong ô.

On invalid data

Bạn cũng rất có thể chọn điều gì sẽ xảy ra khi ai đó nhập ngôn từ nào kia (dữ liệu chưa hợp lệ) không tồn tại trong danh sách. Bạn có thể chọn nút radio ‘Show warning’ hoặc ‘Reject input‘ cho thiết lập ‘On invalid data‘. Tùy chọn ‘Show warning‘ đồng ý đầu vào của người tiêu dùng nhưng tất cả cảnh báo trong khi tùy lựa chọn ‘Reject input‘ đã từ chối trọn vẹn mục nhập.

Appearance

Với tùy chọn Appearance, chúng ta cũng có thể cung cấp cho tất cả những người dùng nhắc nhở về giải pháp sử dụng list thả xuống hoặc nhiều loại giá trị như thế nào được đồng ý trong các ô.

Để kích hoạt tùy chọn này, nên chọn hộp kiểm ‘Show validation help text‘ và một hộp văn bạn dạng sẽ mở ra ngay dưới nó. Nhập các hướng dẫn mà bạn muốn hiển thị trong vỏ hộp văn bản.

Khi chúng ta đã hoàn toàn cấu hình, hãy nhấp vào nút ‘Save’ để áp dụng các thay đổi.

*

Cách buổi giao lưu của danh sách thả xuống vào Google Sheets

Bây giờ, danh sách thả xuống được tạo thành trong ô C2: C17 và khi bạn nhấp vào biểu tượng thả xuống, nó sẽ hiển thị danh sách các mục.

Bây giờ, nếu người dùng nhập một giá bán trị không có trong danh sách thì ô đó được lưu lại là dữ liệu không vừa lòng lệ. Chúng ta cũng có thể nhận thấy điểm khắc ghi ở góc bên trên cùng phía bên trái của ô C6. Điều này là do chúng tôi đã lựa chọn tùy chọn ‘Show warning‘ trong setup ‘On invalid data‘ trong hộp thoại Data Validation.

Và khi bạn di loài chuột qua điểm đánh dấu, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo.

Đây là cách các bạn tạo list thả xuống động trong Google Sheets.

Tạo list thả xuống bằng cách nhập bằng tay thủ công các mục trong Google Sheets

Nếu bạn có nhu cầu tạo một danh sách thả xuống tĩnh cùng bạn không có danh sách những mục vào một dải ô trong bảng tính, thì bạn có thể chỉ định các mục trong hộp thoại xác thực dữ liệu theo phương pháp thủ công.

Xem thêm: Lmht: Top 10 Tướng Nữ Đẹp Nhất Lmht, Top 10 Tướng Nữ Đẹp Nhất Lmht

Phương pháp này hoàn toàn có thể hữu ích nếu như bạn chỉ muốn tạo một list thả xuống đơn giản dễ dàng với các mục như có và Không, Được chấp thuận và Bị tự chối, Còn hàng cùng đã phân phối hết, v.v. Đây là biện pháp bạn triển khai việc này:

Chọn ô hoặc đội ô mà bạn có nhu cầu thêm danh sách thả xuống.

Nhấp vào tab ‘Data’ trong thực đơn và lựa chọn tùy chọn ‘Data Validation‘.

Trên hộp nhảy lên Data Validation, hãy đảm bảo rằng ô hoặc phạm vi tương xứng được lựa chọn trong trường ‘Cell range‘.

Trong menu thả xuống Criteria, bạn phải chọn ‘List of items‘ lần này.

Trong trường mặt cạnh, hãy nhập bằng tay thủ công các mục bạn muốn vào danh sách thả xuống và bảo đảm phân bóc tách từng mục bởi dấu phẩy không tồn tại khoảng trắng. Đối với ví dụ của chúng tôi, shop chúng tôi muốn hiển thị giới tính, vì chưng vậy chúng tôi nhập ‘Male, Female, & Not Specified‘.

Bạn hoàn toàn có thể thêm khoảng tầm trống bên trong tên của mục nhưng chưa phải giữa các mục. Những mục có thể là văn bản, ngày tháng, số, phương pháp và vỏ hộp kiểm.

Đảm bảo rằng tùy lựa chọn ‘Show dropdown menu in cell‘ được chọn. Vì đó là danh sách tĩnh và công ty chúng tôi không muốn bất kỳ đầu vào nào khác trong ô, shop chúng tôi đã chọn tùy chọn ‘Reject input’.

*

Sau khi bạn thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào ‘Save’ để áp dụng.

Bây giờ, một menu thả xuống tĩnh được tạo trong những ô của phạm vi vẫn chọn. Nhấp vào biểu tượng thả xuống hoặc nhấp đúp vào ô hoặc nhận ‘Enter’ bên trên ô để lựa chọn một mục.

Nếu người dùng nhập một giá trị không có trong danh sách, xác thực dữ liệu sẽ khước từ đầu vào cùng sẽ hiển thị cho bạn thông báo lỗi. Điều này là do cửa hàng chúng tôi đã lựa chọn tùy lựa chọn ‘Reject input‘ đến tùy lựa chọn ‘On invalid data‘ trong Data validation.

Lỗi vẫn thông báo cho người dùng rằng họ đã nhập tài liệu không hòa hợp lệ trên một ô ví dụ và họ yêu cầu nhập một trong số giá trị được chỉ định.

*

Chỉnh sửa list thả xuống trong Google Sheets

Có thể gồm có lúc bạn muốn thêm những mục mới, biến đổi các mục hoặc xóa các mục khỏi danh sách thả xuống vẫn được chế tác sẵn. Cũng rất có thể cung cung cấp một danh sách các mục mới cho một danh sách thả xuống đã có từ trước.

Chuyển đến phạm vi ô hoặc trang tính tất cả (các) ô đựng danh sách những mục mà các bạn đã sử dụng cho danh sách thả xuống của mình. Thực hiện các thay đổi mong muốn đối với nội dung của các ô này. Bạn cũng có thể thêm những mục mới, chỉnh sửa những mục đã có từ trước và xóa các mục khỏi những ô này.

Đây là danh sách ban sơ mà cửa hàng chúng tôi đã áp dụng để tạo list thả xuống trước đây:

Bây giờ, cửa hàng chúng tôi đã thực hiện một số biến đổi đối cùng với danh sách. Shop chúng tôi đã thêm một mục mới Stockholm, xóa Vienna và đổi thành phố new york thành New Jersey.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa những mục được nhập theo cách bằng tay trong vỏ hộp thoại chuẩn xác dữ liệu.

Sau khi chúng tôi chỉnh sửa danh sách các mục, danh sách thả xuống đang được update tự động. Nhưng một vài mục đã nhập trước đó bằng cách sử dụng thực đơn thả xuống ban sơ được khắc ghi là chưa hợp lệ. Vày những quý giá này được sửa đổi trong danh sách nên bọn chúng được lưu lại là chưa phù hợp lệ.

Bây giờ, khi bạn nhấp vào list thả xuống, bạn sẽ nhận được danh sách thả xuống bắt đầu được cập nhật.

Ghi chú: nếu như khách hàng thêm hoặc xóa những mục vào danh sách, hãy đảm bảo thay đổi tuyển lựa phạm vi trong tiêu chuẩn Xác thực dữ liệu để hiển thị đúng tất cả các mục trong list thả xuống.

Sao chép list thả xuống trong Google Sheets

Thay vày tạo cùng một danh sách thả xuống trong vô số nhiều trang tính, chúng ta có thể nhanh chóng coppy danh sách thả xuống từ 1 ô sang những ô trong một hoặc những trang tính.

Bạn có thể sử dụng phương pháp sao chép cùng dán đơn giản để sao chép nhanh list thả xuống.

Để làm cho điều đó, nên lựa chọn ô có list thả xuống, nhấp chuột phải và lựa chọn ‘Copy’ hoặc dấn ‘Ctrl + C‘. Sau đó, chọn ô hoặc dải ô mà bạn có nhu cầu chèn list thả xuống, nhấp chuột phải và lựa chọn ‘Paste’ hoặc thừa nhận ‘Ctrl + V‘ để dán list thả xuống.

Nhưng phương thức này cũng sẽ coppy định dạng ô (màu, kiểu, đường viền, v.v.) tương tự như mục nhập của list thả xuống.

Để né điều này, bạn cần sử dụng khả năng dán sệt biệt. Đây là cách chúng ta làm điều đó.

Đầu tiên, lựa chọn và sao chép ô (Ctrl + C) bằng list thả xuống. Sau đó, lựa chọn ô/ phạm vi mà bạn có nhu cầu sao chép danh sách thả xuống. Nhấn vào phải vào (các) ô đã chọn, không ngừng mở rộng tùy lựa chọn ‘Paste Special‘ và lựa chọn tùy lựa chọn ‘Paste data validation only‘.

Thao tác này sẽ sao chép danh sách thả xuống vào vị trí mong muốn của bạn.

Xóa list thả xuống vào Google Sheets

Trong ngôi trường hợp các bạn không phải menu thả xuống nữa và ước ao xóa chúng, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này với một vài ba cú nhấp chuột.

Để xóa danh sách thả xuống, hãy lựa chọn ô hoặc những ô mà bạn muốn xóa danh sách thả xuống. Sau đó, nhấp vào thực đơn ‘Data’ và lựa chọn ‘Data validation‘.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Remove validation‘ làm việc cuối cửa sổ hộp thoại Data validation cùng nhấp vào ‘Save’.

*

Danh sách thả xuống của người tiêu dùng đã bị xóa. Dẫu vậy họ vẫn để lại cho mình dữ liệu mà chúng tôi đã nhập bằng cách sử dụng những danh sách thả xuống đó.

Trên đó là tất cả văn bản của bài viết! nếu gặp bất kỳ khó khăn như thế nào trong quy trình thực hiện, hãy comment ngay mặt dưới bài viết này ustone.com.vn sẽ đáp án giúp bạn. Đừng quên like và share nếu bạn cảm thấy bổ ích nhé.