Khi thực hiện phần mềm thi công Adobe Illustrator, để căn chỉnh bố viên đều hơn thì việc thực hiện đường (grid) lưới và đường gióng (guide) là rất đề xuất thiết. Bài viết dưới đây mình sẽ khuyên bảo tạo lưới trong ai grid và mặt đường guide vào AI đối kháng giản, cụ thể nhất. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này cùng với ustone.com.vn nhé!

*
cách chế tác lưới trong ai

Một định nghĩa thậm chí là được sàng lọc hơn có thể tìm thấy bên trên Wikipedia, từ bỏ lưới được lý giải trong phạm vi xây đắp đồ họa: “một lưới là một cấu trúc (thường tất cả hai chiều) tạo thành thành một chuỗi những nét thẳng giao nhau (chiều ngang, theo hướng dọc và có góc) hoặc hầu hết đường chỉ dẫn cong sử dụng để cơ cấu tổ chức nội dung. Lưới áp dụng như một trong những phần cốt lõi nhưng mà ở đó một nhà kiến tạo có thể sắp xếp các yếu hèn tố giao diện (hình ảnh, trang trí, đoạn văn) theo kiểu tỷ lệ, và dễ hòa hợp nhất. Một lưới hoàn toàn có thể được áp dụng để tổ chức những yếu tố đồ vật hoạ tương quan đến một trang, tương quan đến các yếu tố đồ họa khác trên trang hoặc liên quan đến những phần khác của và một yếu tố hoặc mẫu mã đồ họa

Điều đó cũng có nghĩa rằng Grid trong Illustrator được chế tác thành chỉ bởi những đường thằng ngang và dọc. Nếu bạn muốn cài đặt số đông đường lưới cong hoặc tinh vi hơn nữa, các bạn sẽ phải trông cậy vào việc tạo thành chúng bằng phương pháp dùng những đường gợi ý (guideline) tương đối dễ áp dụng này.

Bạn đang xem: Tạo lưới trong ai

Tại sao phải tạo grid trong AI ?

Có thể, bây giờ bạn đã hiểu cơ bạn dạng về lưới là gì. Nhưng lý do bạn nên thân thiết và thậm chí là thực hiện nó? Nếu bạn có nhu cầu tạo ra một cái nào đấy có sự cân bằng về phương pháp các yếu tố thị giác hoàn thiện lẫn nhau thông qua địa chỉ của chúng, thì lưới là giải pháp để dùng. Lưới cung cấp cho bạn sự trả lời về làm vậy nào để một đối tượng người dùng liên kết cùng với một đối tượng người sử dụng khác, và quan trọng nhất là làm vắt nào để cơ cấu các yếu tố trên phiên bản vẽ.

biện pháp tạo lưới biệu tượng công ty trong ai

Nhấn alt và click vào khung làm cho việc

Bước 3: tùy chỉnh thiết lập các thông số trên Rectangular Grid Tool Options, vào đó:

Default size: Chiều dài cùng chiều rộng lớn của mặt đường lưới. Horizontal Dividers: Số ô tính theo hướng dọc. Vertical Dividers: Số ô tính theo chiều ngang.

Sau khi nhập xong các giá trị nhấn OK để sản xuất khung lưới.

tạo nên guide vào illustrator

Tạo size lưới thành công

Cách sinh sản tạo guide vào illustrator

lý giải nhah bí quyết tạo lưới trong illustrator

Vào View > Rulers > Show Rulers mở tính năng thước kẻ > click chuột vào thanh thước kẻ nằm ngang với kéo xuống > bấm chuột vào thanh thước kẻ nằm dọc với kéo qua.

Để xóa đường gióng: Click vào con đường gióng kia > dìm phím Delete. Để khóa những đường gióng: Vào View > Guides > Lock Guides. Để xóa hết những đường gióng: Vào View > Guides > Clear Guides. Biến hình shape thành các đường gióng: Vào View > Guides > Make Guides. phía dẫn cụ thể tạo size trong illustrator

Bước 1: Đầu tiên các bạn phải mở thước dùng để kẻ trong AI bằng phương pháp vào View > Rulers > Show Rulers. Hoặc chúng ta có thể nhấn phím tắt Ctrl + R.

Xem thêm: Review Phim Người Phiên Dịch Tập 27 Trên Vtv1 Hôm Nay 24/8, Góc Khán Giả

Nhấp loài chuột vào thanh thước kẻ nằm ngang với kéo xuống

Để tạo đường gióng ở dọc bạn bấm vào vào thanh thước kẻ ở dọc với kéo qua.

Nhấn đúp vào trong 1 vị trí trên thước

Bước 3: Để xóa mặt đường gióng, chúng ta click vào mặt đường gióng đó và nhấn phím Delete.

Vào View > Guides > Lock Guides để khóa

Lúc này chúng ta không thể di chuyển hay xóa những đường này đi, để quăng quật lệnh khóa bạn thực hiện lại thao tác vào View > Guides > Unlock Guides.

Để xóa hết những đường gióng vào View > Guides > Clear Guides

Bước 6: sát bên đó, nếu bạn đã sở hữu hột hình vẽ được tạo thành với con đường path và mong tạo chúng thành các đường gióng, chúng ta chọn vào View > Guides > Make Guides (phím tắt Ctrl + 5).

Hình sẽ được chuyển thành mặt đường gióng

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn cách tạo mặt đường lưới grid và con đường guide vào AI. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích mang lại bạn, nếu như bạn có bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng phần mềm này, hãy còn lại bình luận dưới nhé! Chúc các bạn thành công!