Có một bà lão đạo đức, nhưng lại nghèo đến nỗi không tồn tại đủ tiền sở hữu gạo ăn. Hôm nọ, đói quá không làm gì nổi, bà chỉ từ cách qùy gối thân nhà, tận tình tha thiết van nài cùng Chúa:

– Lạy Chúa, xin giúp con bao gồm gạo thổi nấu cơm ăn chiều nay, nếu như không, chắc nhỏ chết mất. Xin Chúa yêu mến con.

Bạn đang xem: Tất cả là hồng ân là câu nói của ai

Bạn vẫn xem: tất cả là hồng ân là câu nói của ai


*

Lúc đó, một fan vô thần vô tình đi ngang, anh ta giở một trò để tiêu khiển tinh thần của bà. Anh chạy ra tiệm tạp hóa gần đó, tải một cam kết gạo, rồi quay trở lại ném tuí gạo qua lỗ vách lá, rơi bịch trước khía cạnh bà.

Bà lão vô cùng mừng húm và rất là ngỡ ngàng, cho nỗi quên cả đói khát vừa hô to:

– Cám ơn Chúa, cám ơn Chúa.

Bà vừa chạy vừa khoe cùng với lối xóm là Chúa đã nhận được lời bà cầu xin. Thấy bà già đang trúng kế mình, anh chàng vô thần cười cợt chế nhạo, và nói rõ là anh ta vừa ra tiệm tạp hóa cài đặt túi gạo, rồi ném qua lỗ vách đến bà.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Thất Tình (Nhạc Chuông) Mp3, Tải Nhạc Chuông Thất Tình


*

Hồng ân là gì

Nhưng bà già đáp:

Người có đức tin nhận thấy trong tất cả mọi sự là hồng ân của Thiên Chúa, cùng ơn Chúa hoàn toàn có thể đến bất kể từ đâu, miễn là bọn họ có một trung ương hồn solo sơ để nhận biết ơn Ngài. Bà lão đã xin gạo và được gạo, bà tạ ơn Chúa và nhận ra đó là ân huệ Chúa ban, mặc dầu gạo đó đến từ một âm mưu đen tối.

Nhưng ai âm mưu thế như thế nào không yêu cầu biết, chỉ biết tạ ơn Chúa vày đó là ơn lành Chúa ban, như lời Thánh Phaolô: “Xin cảm tạ Chúa bởi vì phúc lộc khôn tả bạn ban”. (2 Cr 9,15)

Trong cuộc sống của chúng ta, ơn Chúa đến từ mọi phía, có thể nói được là bọn họ đang ngụp lặn trong ân sủng của Ngài:

– Ơn Chúa đến từ những người thân trong gia đình yêu

– Ơn Chúa đến từ những người độc ác

– Ơn Chúa tới từ những người quyền thế

– Ơn Chúa đến từ những kẻ kém mọn

– Ơn Chúa mang lại lúc dễ chịu và thoải mái bình an

– Ơn Chúa đến khi khổ đau hoạn nạn

Thánh Phaolô đã nhận được ra ơn Chúa trong cuộc sống Ngài: “Tôi bao gồm là gì, cũng chính là nhờ ơn Thiên Chúa” (1 Cr15,10).

Cùng với tác giả Thánh Vịnh, chúng ta hãy ca vang lời tạ ơn: “Con đã ca ngời tình thương Chúa cho tới muôn đời”. (Tv 88,2a)

Lạy Chúa, xin mang lại con phân biệt được tình cảm thương với ơn lành của Chúa trong cuộc sống đời thường con, cho nhỏ biết tin tưởng nơi Chúa là mục tử nhân lành dẫn dắt bé đi trên cõi đời này. Dẫu lúc nhỏ đi trên con phố bằng phẳng, chói sáng nắng ấm, hay khi qua thung lũng tối black hiểm nguy, nhỏ không khi nào nao núng bởi vì Chúa luôn ở cùng với con.

Lạy Chúa, bé cám ơn Chúa do mọi ơn lành – cho dù to hay nhỏ dại – vào đời con. Lúc nhớ mang lại những ân nghĩa đó lòng nhỏ ngập tràn vui sướng. Xin cho nhỏ hết lòng tin cậy mếm mộ Chúa luôn. Amen !