Phong phương pháp sang trọng, nụ cười sáng ngời, tứ duy sâu sắc và là điểm tựa cho hàng trăm ngàn bạn teen trên mọi nước Việt. Một con người xa quê thành đạt luôn đau đáu nghĩ và hành động cho quê hương. Ông chính là Phan Văn trường – Giáo sư, cố gắng vấn của cơ quan chính phủ Pháp về dịch vụ thương mại Quốc tế, một người việt nam đáng trường đoản cú hào.

Bạn đang xem: Thầy phan văn trường

*


Tiểu sử cùng sự nghiệp gs Phan Văn Trường

Vài nét tiểu sử tác giả

Hiện tại, ông được biết đến với sứ mệnh giáo sư, giảng viên, chũm vấn, doanh nhân, nhà thương thuyết tài bố và một sự nghiệp văn chương, diễn thuyết đáng ngưỡng mộ.

Sự nghiệp của gs Phan Văn Trường

Năm 1970, Ông tốt nghiệp ngôi trường kỹ sư khét tiếng nhất ngơi nghỉ Pháp – ngôi trường Cao Đẳng đất nước Cầu Đường. Tiếp nối tiếp tục nghiên cứu sinh tiến sỹ năm 27 tuổi cùng được mời làm GS giáo viên tại Đại học Paris 1-Panthéon Sorbonne về bộ Môn quy hướng Vùng và kinh tế Đô Thị.

Ông lên địa chỉ lãnh đạo cấp cao tại 2 tập đoàn điện lực khét tiếng là tập đoàn lớn Alstom cùng Suez – được ca ngợi là “chuyên gia sắc đẹp bén” khiến cho ngành điện lực Nhật đảo điên. Ông Phan Văn Trường thâm nhập tái kết cấu ngành điện lực quả đât những năm 80 – 92 và đã ký kết được 2 hòa hợp đồng tầm độ lớn nhất thế giới về năng lượng điện lực với xe điện với tổng mức 60 tỷ usd, đó là dự án Combined Cycle Epon (9 trục 1000MW) và dự án công trình “Đường sắt cao tốc Seoul Busan” trên Hàn Quốc.

*

Trong 40 năm sự nghiệp của mình, ông đã thao tác làm việc ở cưng cửng vị chỉ đạo tại nhiều tập đoàn đa nước nhà và tiếp xúc với rất nhiều chính khách hàng nổi tiếng hàng đầu thế giới, ông trở thành một nhà hội đàm sắc bén với được mời làm cố kỉnh vấn cao cấp về thương mại quốc tế cho chính phủ Pháp.

Một vị giáo sư hết lòng vì chưng quê hương

Năm 2004, ngay trong lúc trở về quê hương ông Phan Văn Trường dấn thân sự nghiệp xây dừng và phạt triển nước nhà với không hề ít vai trò, trách nhiệm như kỹ sư, giáo sư nhiều ngành, nhà tư vấn, đơn vị kinh tế, đơn vị quản trị trong đa số ngành nghề.

Từ phụ trách vai trò giáo sư đào tạo cho sinh viên các chuyên ngành quy hướng Vùng với Kinh tế, quản trị khiếp doanh cho tới tham gia Ban điều hành, HĐQT của rất nhiều Tập đoàn béo trong nước như Hòa Bình, Tân Hiệp Phát.

Cho đến ra đời Câu Lạc cỗ Khởi Nghiệp Nông Nghiệp việt nam từ năm 2017, chỉ sau 18 tháng đã gồm 23.000 member là những bạn trẻ ước ao khởi nghiệp làm nông.

Xem thêm: Review Phim Những Tay Chơi Siêu Đẳng Tập 4 /14 Thuyết Minh), Những Tay Chơi Siêu Đẳng Tập 4

Tổ chức rộng 100 hội thảo chiến lược để truyền thiết lập kiến thức, kinh nghiệm tay nghề cho cố hệ con trẻ và cho đến bây giờ dù đã ở tuổi 75 gs Trường vẫn gần như đặn thâm nhập khách mời, vắt vấn, nhà tư vấn cho các diễn đàn, hội thảo, sẵn sàng chuẩn bị cộng tác một trong những hội thảo tổ chức triển khai miễn phí.

Ông cũng đích thân trả lời hơn 100 thư riêng mỗi tuần từ rất nhiều người, phần lớn miền, phần lớn vấn đề.

Giải thưởng, vinh danh

– Năm 1990: Được Tổng thống Pháp Jacques Chirac phong tặng ngay danh hiệu Hiệp Sĩ Đài Ghi Công Trạng.

– Năm 2006: Được Tổng thống Mitterrand phong bộ quà tặng kèm theo Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh

– Năm 2010: chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao bộ quà tặng kèm theo Huy chương do Sự Nghiệp giáo dục và đào tạo trong buổi lễ trọng thể tổ chức trên Hà Nội.

Sách tốt của tác giả

*

Trong sự nghiệp văn học của mình, giáo sư Phan Văn Trường đang viết tổng số 120 truyện ngắn bởi tiếng Pháp từ năm 2004 – năm nhâm thìn và được đăng tải đều đặn bên trên mạng cùng với 5000 fan hâm mộ thường trực.

Về sách, ông sẽ viết 2 cuốn sách cực kì giá trị bằng tiếng Việt: Một đời mến thuyết (2014) được trao giải “Sách tuyệt 2016” đã tái bạn dạng 17 lần với Một đời quản ngại trị (2017) tái phiên bản 5 lần. Năm 2019 ông liên tục ra mắt fan hâm mộ cuốn sách thứ tía mang tên Một đời như kẻ tra cứu đường.

Cuộc đời với sự nghiệp đáng yêu dấu của gs Phan Văn trường thêm một lần nữa khiến chúng ta tự hào về người việt nam và noi theo tấm gương sáng ngời của thầy.