Sau đây vẫn là đôi nét về âm phủ, nhân loại tâm linh liên quan đến người chết Việt Nam, ảnh hưởng bởi Đạo giáo, Phật giáo và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Bạn đang xem: Kỳ nhân tự do ra vào âm phủ kể lại chuyện tai nghe mắt thấy, chấn động nhân tâm


Nguồn gốc địa ngục được nghe biết từ mẩu truyện củangười phụ nữ được hotline là chủng loại Địa Phủ, là con gái út của ông trời tuy thế khi hình thành thì toàn thân đã trở nên thối rữa. Bởi vì mọi fan quá khiếp sợ nên chủng loại tủi hổ, bong khỏi thiên đình xuống mặt đất. Xuống đất mẫu tự thân vận chuyển đào hang sâu rồi tạo cho một quốc gia riêng của chính mình dưới lòng đất. Vì đơn độc quá yêu cầu Mẫu sẽ tự cắt bóng bản thân ra đểbầubạn với mình nhưng vày chúng được tạo ra bởi trung tâm hồn u bi quan của cô, thêm cả mẫu mã đã chẳng đẹp đẽ gì buộc phải đã khiến cho vương quốc ấy càng trở nêntối om khiến cho cô không chú ý rõ. Thêm với câu hỏi rời thiên tào từ bé dại nên không được dạy đàn bà công gia chánh, không có hoa tay nên tạo trang bị Mẫu tạo nên xấu to khiếp, lũ đó gọi là ác quỷ nên người ta new gọi "xấu như ma như quỷ" là tự đó.

Vào thời điểm đóhồn tín đồ chết không có chỗ để về toàn vất vưởng có tác dụng phiền bạn sốngnên cô ra quyết định đembọn cô hồn ấy về. Thiết bị của Mẫu tất cả một xe ngựa chiến kéo. Một cái thòng lọng mà lại cô dùng để làm bắt linh hồn, phân phát nào dính phát nấy. Một bộ giáp và một cái mặt nạ bịt phần thối rữa. Về sau việc bắt ma mẫu gác lại cùng giao mang lại mấy nhỏ quỷcôtạo ra tự trước, trong tương lai được điện thoại tư vấn là đầu trâu khía cạnh ngựa. Rồisau đó côcho đàn chúng làmtay sai dưới địa ngục để bận bịu tay chân, tránh bài toán rảnh rỗilạitìm biện pháp lên trần thế chọc phá bên trên đó.

*

Về phần quan lại chức cấp cao để trị bọn ma quỷ, cô hồn bởi tức thừa quấy phá ầm ĩ dưới đó, Mẫu lựa chọn ra 9 linh hồn thời điểm còn sống thanh cao, tốt bụng, chế tạo phước có tác dụng phán quan, phụ giúp chủng loại trong việc quản lý đường dây địa ngục. Rồi quỷ dẫn hai bạn đến gặp gỡ Mẫu. Người con trai nhìn vào ai, con gì đang biết vanh vách thừa khứ của người đó, nhớ hết phần nhiều thứ trên đời, còn người con gái có tác dụng làm người ta quên sạch phần đa thứ, mẫu biết là mặt thiên đình phái xuống trợ giúp. Mẫu liền mang lại nam làm đưa Luân Vương, làm chủ phần đầu thai, kết phù hợp với 9 tín đồ kia chế tạo ra thành Thập Điện Diêm Vương, còn chị em thì là bạo dạn Bà.

Người sau khi chết thường xuyên linh hồn vẫn vẫn ở trần gian 49 ngày trước khi siêu bay trừ một số trong những trường hợp quan trọng như oán thù khí, tâm tư nguyện vọng quá mạnh, vì chưng bùa chú, ý niệm, không muốn siêu thoát buộc phải tìm phương pháp hóa quỷ, ăn uống linh hồn khác... đề nghị có một vài trường phù hợp ở trần quầy bán hàng trăm năm. Theo Phật giáo thì cấm kị cỗ mặn tránh tạo ra thêm nghiệp cho linh hồn. Khi đủ 49 ngày vong hồn tới quả đât bên kia:

Một fan suýt chết kể thấy mình trải qua dòng suối nửa kim cương nửa đen. Đi hết nửa black đục ngầu, sắp tới đoạn đá quý thì có người đứng bên kia suối bảo về đi, chớ sang đây.Dự đoán phần black là phần rỡ ràng giới giữa quả đât người sống và bạn chết.Có fan kể là thấy một cây cầu, hai bên đầu ước là hai khoảng không rất rộng, cách một cách qua ước là mất vía

*

Suy đoán là oắt giới của hai bên là phần suối được nối với Hoàng Tuyền, khúc cuối của suối đang là Cửu Tuyền. Khi đầu thai bước đến cây cầu bắc qua 1 dòng sông. Có người bảo tên Vong Xuyên dịch tức thị sông black hoặc thuộc dòng tên không đúng tuy thế vẫn màu black thật, nên kĩ năng phần màu black của mẫu suối nhóc giới nối với cái sông này. Khi tín đồ chết sang mặt kia sẽ tiến hành phân có tác dụng hai loại: fan sẽ phải xuống địa ngục sẽ ảnh hưởng quỷ dẫn đi và fan sẽ sống âm phủ, sau khoản thời gian đi qua các điện của các quan ở kia phán xét.

Bạt Thiết Địa Ngục: dành riêng cho những ai hay khêu chọc li gián, phỉ báng hại người, chửi rủa tín đồ khác, gian ngôn xảo biệt, nói dối gạt người. Tiểu quỷ đang bạnh mồm rồi cần sử dụng kìm thép gắp rước lưỡi rút ra, chưa phải giựt một chiếc cho đứt hẳn mà từ từ kéo dài ra.Tiễn Đao Địa Ngục: người khiến cho quả phụ tái duyên hoặc giúp có tác dụng mai côn trùng câu dẫn lũ ông khác. Hình phân phát là cắt đứt mười ngón tay.Thiết Thụ Địa Ngục: li gián ruột thịt, phân tách rẽ phụ vương con, bà xã chồng, các bạn em. Hình vạc ở đây là leo lên cây toàn là dao nhọn, bị quỷ ném vào bắt buộc bị dao cắm vào lưng treo lên cây.Nguyệt Kính Địa Ngục: bạn phạm tội dẫu vậy trốn chạy tội được, không xẩy ra bắt thời điểm còn sống.Chưng sống lưng Địa Ngục: soi mói, tọc mạch, tung tin đồn thổi nhảm, bịa chuyện, hãm hại, phỉ báng tín đồ khác. Hình phát là bị nhốt vào lồng với bị chưng, tiếp nối để lạnh lẽo thổi qua khắp người, tài năng gió này đến từ tầng 8.Đồng Trụ Địa Ngục: phóng hoả, tiêu diệt tội chứng, bởi chứng. Hình vạc là các tiểu quỷ đang lột hết quần áo, bắt cần dùng thân thể ôm siết lấy cột đồng đường kính 1 thước cao 2 thước, trong cột đồng đốt than cháy và không kết thúc quạt vặn lửa bùng lên=>cột đồng sẽ mau lẹ nóng đỏ.Đao tô Địa Ngục: báng bổ thần linh hoặc đa số ai từng sát sinh, bất kể sinh linh bé dại bé đến đâu. Từng đập loài muỗi ư? Bạn là kẻ sát sinh. Hình vạc là cởi quăng quật mọi vật dụng trên người, dùng thiết yếu tấm thân è cổ trụi để leo núi đao. Tùy mức độ phạm tội sẽ định thời gian trừng phát trên đó.Băng sơn Địa Ngục: mưu hại vk chồng, nước ngoài tình, phá thai, mê cờ bạc, bất kính phụ vương mẹ, bất nhân bất nghĩa. Hình phân phát là leo núi băng.Dầu Oa Địa Ngục: nghịch bời trác táng, phường trộm cướp, nạt kẻ yếu, lừa gạt trẻ em phụ nữ, vu khống, mưu chiếm gia tài vợ con fan khác. Hình phát là lột hết áo quần để vào chảo dầu cơ mà chiên, lật. Dựa trên phạm tội nặng, nhẹ nhưng phán đề xuất lật từng nào lần. Có tín đồ tội nghiệt thâm vừa trường đoản cú Băng đánh xuống lại bị giải vào vạc dầu.Ngưu Khanh Địa Ngục: tùy ý truy cạnh bên súc sinh, vui náo nức trên sự đau đớn của chúng. Hình phát là bị húc, giẫm đạp do trâu hoang.

Xem thêm: Vtv6 Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay 2020, Trực Tiếp Vtv6

Thạch Áp Địa Ngục: giết thịt hoặc quăng quật rơi con. Hình phân phát là vào ngục bao gồm một hồ nước đá lớn được sử dụng dây thừng treo phần lớn tảng đá lớn nhỏ dại khác nhau sống trên, tín đồ bị gửi vào hồ đá bên dưới, rồi dùng rìu chém đứt dây thừng cho tảng đá rơi xuống.Thung Cữu Địa Ngục: lãng phí lương thực, chà đạp ngũ cốc, như thức ăn còn dư đem phơi ngoại trừ trời mà tín đồ lại dẫm đánh đấm lên, hoặc không thích ăn uống mà chỉ nhón vài đũa rồi rước vứt, khi nạp năng lượng cơm nhưng buông miệng văng tục, chửi rủa. Hình phát là đẩy vào cối nhằm bị giã.Huyết Trì Địa Ngục: ko tôn trọng người khác, bất hiếu cha mẹ, không ngay thẳng, tính tình tà đạo. Hình phát là quẳng vào bể huyết sôi.Uổng Tử Địa Ngục: trường đoản cú sát. Hình phát là đến đây bị đưa theo đầu thai làm con vật luôn, cấm đoán làm fan nữa.Trách Hình Địa Ngục: đào bới, phá mộ fan khác trừ trường hòa hợp bất đắc dĩ, bốc mộ. Hình phân phát là phanh thây té thịt.Hoả đánh Địa Ngục: bòn rút của công làm gian đến mình, nạp năng lượng đút ân hận lộ, trộm gà, cắp chó, cướp bóc tiền tài, phóng hoả đốt nhà, rất nhiều hòa thượng, đạo sĩ phạm giới cũng nghỉ ngơi đây. Hình vạc là đuổi lên núi bốc cháy mang lại lửa trên đường đi thiêu đốt mà không chết được.Thạch Ma Địa Ngục: dẫm đấm đá lương thực, đêm ăn uống trộm, ngày cướp giật, quan tiền tham ô, hiếp đáp, hòa thượng, đạo sĩ nạp năng lượng mặn cũng sống đây. Hình phát là mài xát thành nhục tương, tiếp nối được phục hồi lại thân fan để lại bị mài xát.Đao Cư Địa Ngục: xà xẻo tiền công vật dụng liệu, lừa dối cả trên lẫn dưới, dụ dỗ trẻ nhỏ phụ nữ, buôn bán dối trá. Hình phát là lột không còn quần áo, bộ hạ bị cột vào bốn trụ dang ra hình chữ Đại, sử dụng lưỡi cưa kéo cắt từ đáy tới đầu.

Đây chỉ là tổng thể chứ không thể nói không còn được về phần địa ngục vì còn những cửa bé dại khác với nhiều tội không giống nữa. Ví dụ có cửa những người con bất hiếu sau khi chết sẽ phải đi qua cầu vồng, dưới mong là bảy vạc dầu nóng còn cuối mong là lũ chó ngao. Những người dân chửi chị em mắng cha chết xuống âm phủ phải leo mong vồng. Dưới cầu lại sở hữu chó đồng mồm há ra lửa chỉ rình gắp xương. Sau khi chịu đủ hình phân phát rồi, giả dụ tội nặng nề thì đi đầu thai, nếu nhẹ thì sẽ cho xuống địa ngục với các cụ tổ tiên, sẽ tiến hành gia đình, cha ông ra đón.

*

Âm che khung cảnh cũng giống như ở dương gian, chủ yếu về miền quê hơn, bên cạnh đó dưới đó không tồn tại điện, nếu đồ dùng điện tử chuyển động được thì chắn chắn do năng lượng tâm linh bên dưới đó, có bạn bảo dưới đó không sử dụng được lửa. Ở đó thi phảng phất vẫn diễn ra trao đổi bé dại lẻ chút xíu. Ở đó trùng trùng lớp lớp số đông ngôi đồi tượng trưng cho mỗi dòng họ.

Dòng họ nào âm đức xuất sắc thì vẫn thấy tầng hào quang quẻ của ngôi đồi kia màu vàng, có không ít cây cổ thụ.Dòng bọn họ nào tất cả ngôi đồi khí sắc vàng thì trên trần đang xuất hiện người tu theo Phật.Nếu nhỏ cháu sẽ tu phẩm hạnh của người thương Tát thì ngôi đồi đã trông thấy white phớt vàng, các cây cổ thụ, cây xanh xanh tốt.Nếu đồi gồm khí tím, hồng, xanh, cây trồng hoa lá những thì trên è cổ có các bậc Thánh nhân hóa thân vào trong dòng họ đó với họ đã giúp quốc thái dân an, bé cháu có người theo hầu Thánh, Mẫu.Những chiếc họ có con cháu làm nghề mê tín dị đoan, gần cạnh nhân, liền kề sinh, tham ô... Thì ngôi đồi chẳng bao gồm cây cổ thụ nào. Quan sát vào đồi âm đức màu sắc đen, đỏ nhiều, toàn sỏi đá thì dòng họ đó sắp đến diệt vong.Ngôi đồi nào nhưng không còn cây cối thì bé cháu trên trần bị tiêu diệt gần hết hoặc không còn sạch nhân đinh.

Có bạn từng bảo là linh hồn cấp thiết tồn tại vĩnh viễn dưới đó mà chỉ 4 đời thôi cơ mà theo tuỳ ngôi trường hợp, chả hạn là khi dòng họ không còn người thờ cúng, sắp diệt vong, hoặc ai mê thích thì khi đó sẽ đầu thai, hoặc ngôi trường hợp đặc trưng thì tan vươn lên là để quay về dạng năng lượng nguyên thủy để có mặt linh hồn mới. Ở âm phủ các linh hồn chết trẻ nếu đem nhau vẫn có thể sinh con.

*

Cửu Tuyền (9 suối) là dẫn tới 9 ải không giống nhau, chiếc dẫn tới chỗ đầu thai, chiếc dẫn tới các khu vực âm ti địa ngục, 9 con được nối với Hoàng Tuyền, phần đa nhánh ở âm phủ sẽ trải dài xuyên thấu khắp dưới đó, đều nhánh đầu thai thì linh hồn đã đi theo những nhánh được hướng đẫn để tùy nhánh bước vào kiếp ải nào. Lúc linh hồn đầu thai sẽ phải qua 1 cây ước bắc sang 1 dòng sông. Ở đầu cầu sẽ sở hữu một quán nhỏ tuổi của cô Lú, phải ghé vào đó nạp năng lượng bát cháo lú nhằm quên không còn tiền kiếp mới được qua ước để đầu thai, một thể thể ăn để có sức dịch rời chứ đi suốt thế đói bụng cũng gục. Các khoảng thời gian, địa điểm đặc biệt quan trọng với trái đất người chết:

Tết âm lịch: vào ngày này các ông bà tổ tiên rất có thể về bình thường vui với bé cháu, trường đoản cú xưa gồm tục dựng cây mía cạnh bàn thờ vào trong ngày tết, cây mía tất cả đốt như bậc thang, đặt cây mía lân cận bàn thờ đại diện cho cái thang giúp linh hồn đi lên thế gian ăn đầu năm cùng đông đảo người.Ngày giỗ: người chết rất có thể trở về trần vào trong ngày giỗ của mình.Vào tháng 7 âm lịch: là mon cô hồn, cửa âm phủ sẽ mở ra và phần lớn linh hồn quỷ đói sẽ ập vào trần gian, buộc phải vào khoảng thời gian này fan ta đang cúng mang đến quỷ đói, mang lại cô hồn lang thang.Lễ Vu Lan: vào ngày này bên công ty Phật đang có vận động thả đèn hoa đăng, theo như mình mày mò thì hành động này để giúp đỡ các cô hồn lang thang, tốt nhất là linh hồn chết đuối đi theo ánh nắng đèn hoa đăng nhưng được siêu thoát, ở một số vùng như Quy Nhơn thả thuyền giấy để tưởng nhớ những người dân mất tích lúc đi biển.