Văn bạn dạng thuần túy nhiều lúc gây chán nản và giảm kết quả truyền đạt nội dung. Để khắc phục điểm yếu kém này, Word đã cung cấp thêm cho những người dùng nhân tài Chèn hình hình ảnh vào Word. Nỗ lực nhưng, vị chưa hiểu hết cách triển khai nên đa số người khi chèn hình hình ảnh minh họa khiến văn phiên bản trở đề xuất lộn xộn: chữ đè lên hình, hình che mất chữ…

Vậy làm gắng nào để giải quyết và xử lý vấn đề này? Tinhocmos sẽ gợi ý bạn tuyệt kỹ chèn hình ảnh vào Word nhanh nhất có thể ngay sau đây.

Bạn đang xem: Thêm hình ảnh vào word


Mục lục

1 cách chèn hình hình ảnh vào Word2 Chỉnh sửa sau khoản thời gian Chèn hình ảnh vào Word3 tóm lại về Chèn hình ảnh vào Word

Cách chèn hình ảnh vào Word

Cách chèn hình ảnh có sẵn trong sản phẩm tính

Bạn di chuột mang lại vị trí đề nghị chèn hình ảnh vào Word, tiếp đến mở thẻ Insert -> chọn Pictures.

*

Hộp thoại Insert Pictures xuất hiện, bạn mở đường links dẫn tới hình hình ảnh cần chèn, click chuột để lựa chọn hình ảnh và click Insert.

Sau khi hoàn thành, ảnh đã được chèn vào:

Cách chèn hình hình ảnh online

Thẻ Insert vẫn sẽ được sử dụng. Tuy vậy tại đây, thay vày chọn Pictures, các bạn ấn chọn Online Pictures. Đảm bảo máy tính xách tay đã được kết nối mạng Internet.

thao tác mở hình ảnh online để chèn

hộp thoại chèn hình ảnh online vào word

Hộp thoại tra cứu kiếm hình hình ảnh xuất hiện, chúng ta nhập thương hiệu tiếng Anh của hình minh họa mong ước và nhấn Enter. Tích vào hình hình ảnh trong hiệu quả tìm kiếm với nhấn Insert. Bạn cũng có thể chọn nhằm chèn 1 hoặc nhiều ảnh cùng lúc.

Lưu ý: số lượng hình hình ảnh tìm theo phong cách này khá giảm bớt nên hay ít được thực hiện hơn chọn hình ảnh có sẵn trong sản phẩm tính.

Chỉnh sửa sau khi Chèn hình hình ảnh vào Word

Thao tác chèn hình hình ảnh vào Word khá 1-1 giản. Mặc dù sau khi chèn xong, vày kích thước, vị trí… hình ảnh có thể bị lệch và gây rối ký kết tự xung quanh. Để xử lý vấn đề này, bạn triển khai các bí quyết sau:

Thay đổi kích thước hình ảnh

Khi thấy hình ảnh quá nhỏ hoặc thừa lớn, bạn chỉ việc di chuyển con chuột tới những cạnh hoặc mép 4 góc ảnh. Đợi khi nhỏ trỏ loài chuột chuyển thành hình mũi tên 2d thì lấy ra hoặc thu vào.

Ảnh đã có thu nhỏ tuổi lại so với kích cỡ ban đầu. Bây giờ chúng ta có thể căn chỉnh phía trái – cần hoặc căn giữa ảnh tùy ý.

Xem thêm: Cách Lấy Danh Sách Ngẫu Nhiên Không Trùng Lặp Trong Excel, Hàm Randbetween

Nếu bạn chọn cách thu chỉnh qua 2 cạnh của ảnh thì yêu cầu thu/phóng đều, nhằm tránh chứng trạng méo ảnh. Trường hợp các bạn muốn hình ảnh có chiều cao và rộng chính xác bằng số lượng thì mở tab Format và đổi khác kích thước.

Ví dụ, bạn có nhu cầu chỉnh ảnh bên trên với cạnh nhiều năm 6cm, ta làm như sau:

Click chọn ảnh cần chỉnhVào tab FormatỞ phần Size, gõ kích thước chiều dài/chiều rộng lớn theo ý muốn

Vậy là hình ảnh đã tự động hóa được chỉnh theo kích cỡ bạn muốn rồi.

Chọn phương pháp hiển thị ảnh phù hợp

Đây là bí quyết chèn hình hình ảnh vào Word không khiến rối văn bạn dạng hữu ích nhất. Xung quanh ra, bí quyết này còn được áp dụng khi bạn muốn hình hình ảnh xuất hiện có tác dụng nền cho ký tự cực kỳ hiệu quả.

Bạn chỉ cần nháy đúp loài chuột vào hình hình ảnh vừa chèn, hoặc mở thẻ Format/ nhấn con chuột phải để xuất hiện Wrap Text.

Công dụng của các lựa chọn trong Wrap Text:

Behind Text: đưa ảnh ra sau làm cho nền đến chữ

*

In Front Of Text: Ảnh sẽ đè lên trên đậy phần chữ

*

Square: đẩy chữ ra xung quanh ảnh.

*

Tight: chữ sẽ nằm sát bao bọc ảnhThrogh: khá giống Tight, tuy nhiên với những ảnh có những góc cạnh hoặc hình tròn trụ thì chữ sẽ phủ đầy những khoảng trống.Top và Bottom: Ảnh sẽ tiến hành xếp ở duy trì 2 mẫu văn bản

*

In Line With Text: Ảnh sẽ nằm trên cùng một loại với chữ, thường được sử dụng cho các icon, hình ảnh nhỏ có kích cỡ nhỏ,… bổ sung vào dòng văn bản.

*

Tóm lại về Chèn hình hình ảnh vào Word

Với gần như thao tác dễ dàng và đơn giản trên đây, bạn chắc chắn rằng sẽ chèn hình ảnh vào Word thuận tiện và đẹp mắt. Văn bạn dạng sẽ trở nên tấp nập hơn mà không thể bị lộn xộn các ký tự.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng công sở nhưng vì chưng quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp chính giữa thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online những môn Word Excel, PowerPoint, và Excel AZ trường đoản cú cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung trọng điểm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào chế tạo và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương