Trong giới xây dựng đồ hoạ, khi nhắc đến thi công logo thì hẳn mẫu tên ứng dụng được nghĩ về tới thứ nhất sẽ là Adobe Illustrator (AI). Tuy nhiên có khi nào bạn nghĩ về người anh em của AI là Adobe Photoshop cũng hoàn toàn có thể tạo ra phần lớn logo quality không? bằng cách nào ư? Hãy thuộc theo dõi cách xây cất logo bởi Photoshop trong bài viết sau nhé!


Logo thì quá đỗi quen thuộc với con người hiện đại rồi. Đó là trong số những yếu tố cực kì quan trọng của bộ dìm diện mến hiệu một công ty/ tổ chức. Một logo tuyệt hảo và sệt trưng sẽ tạo nên được dấu ấn đậm nét trong tim trí bạn xem. Bởi vì vậy việc thi công logo gọn gàng là điều luôn luôn luôn phải thiết.

Bạn đang xem: Thiết kế logo bằng photoshop cs5

Tại sao Illustrator lại thịnh hành hơn Photoshop trong xây cất logo?

Mặc cho dù Photoshop là “phù thủy thiết kế” với quyền năng to béo nhưng không thể lắc đầu Illustrator gồm có ưu cố nhất định chẳng thể phủ nhận, tới từ chính điểm sáng riêng của phần mềm. Adobe Photoshop thao tác làm việc trên nền tảng đồ họa pixel còn Illustrator thao tác làm việc trên gốc rễ đồ họa vector. Theo đó khi làm cho trên Photoshop đôi khi trong quy trình gửi file qua mạng xã hội hoặc zoom in ta vẫn thấy biểu tượng logo như bị “vỡ” (có thể thấy được những ô vuông bé dại li ti cấu thành hình hình ảnh - chính là cácpixels). Đối với hình ảnh vector thì không gặp mặt phải vụ việc này trong khâu thiết kế. Hình như thì những công rứa tạo hình, vẽ hình của Illustrator thân thiện và tiện lợi hơn so với Photoshop. Một số người thao tác làm việc vớihệ thống Layer của Photoshop nhiều lúc cũng cảm thấy khó khăn nữa.

*
Nhưng thế giới có tín đồ thuận tay nên thì cũng có thể có người thuận tay trái. Một số trong những “tín đồ” của Photoshop lại sử dụng ứng dụng này quen ngay từ đầu và hy vọng làm các thứ bởi Photoshop. Không sao, thiết kế logo bằng Photoshop là trả toàn hoàn toàn có thể nhé!

Các bước để kiến thiết Logo bằng Photoshop

Theo mình, thiết kế logo bằng Photoshop sẽ giống như quy trình kiến thiết logo thông thường. Thao tác chung trong ứng dụng như sau (sẽ đổi khác một chút với 1 số hình ảnh sản phẩm đặc biệt):

Bước 1: tạo nên file tài liệu và vùng thao tác mớiBước 2: Tạo bề ngoài cơ bản của logoBước 3: tạo thành họa tiết mang đến logoBước 4: Thêm màu sắc cho những layerBước 5: Thêm Text mang đến logoBước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng mang lại background (nếu có)

Bên cạnh đó các bạn cần xem xét một số khí cụ và thao tác để bù đắp nhược điểm của Photoshop so với Illustrator. Đó là:

-Convert khổng lồ Smart Object: smart object là nhiều loại layer đặc biệt, chất nhận được "non-destructive editing" (chỉnh sửa ko phá hủy) trong Photoshop. Sau khoản thời gian chuyển Layer thường thành Smart Object, chúng ta có thể chỉnh sửa layer với thêm bộ lọc nhưng không có tác dụng giảm chất lượng hình ảnh.

Thao tác: click chuột phải vào layer hy vọng chuyển đổi, vào bảng tùy chọn nhấn “Convert lớn Smart Object”.

*

- Pen tool: cách thức đắc lực nhằm vẽ các hình từ dễ dàng và đơn giản đến phức tạp, rất thân quen với người tiêu dùng Illustrator.

*
Tập kiến thiết Logo bằng Photoshop

Để minh họa trực quan liêu thì mình đang nêu những bước kiến tạo một hình ảnh cụ thể cho chúng ta dễ hình dung. Biểu tượng logo mình chọn để làm sẽ là biệu tượng công ty huyền thoại của hãng xe Volkswagen CHLB Đức.

*

Bước 1: sản xuất file xây dựng mới

Bạn chọn File > New hoặc ấn tổng hợp phím Ctrl + N trong giao diện ứng dụng Photoshop.

phần thông số kỹ thuật kích thước chúng ta để là 1000x1000 pixels, độ phân giải (resolution) là 72 ppi. Đặt tên file với nhấn “Ok” để tạo nên file xây dựng mới

*

Bước 2: Tạo bản thiết kế cho logo.

Logo Volkswagen hình tròn trụ nên bạn áp dụng công cố gắng Elliptical Marquee Tool (M) để tạo ra vùng chọn hình tròn.

Nhấn giữ phím Shift và kéo thả để chế tác 1 vùng chọn với kích thước tương xứng ở tại chính giữa background trắng.

Xem thêm: Review Phim Mèo Oggy - Đánh Giá Mèo Oggy Và Những Chú Gián Tinh Nghịch

*

Bạn nhấp vào 2 ô color trên thanh qui định để đổi khác màu của Background và Foreground như sau: màu sắc Foreground (lớp màu nằm trên) sử dụng mã#82B2E0, Background (lớp color nằm dưới) nhập mã #012B62

*

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Backspace để thiết lập color nền đến logo.

*
Chọn dụng cụ Gradient Tool và nhấp vào dải màu sắc góc trái trên màn hình, chọn chính sách đổ Gradient là Foreground to lớn Background.

*

Kéo thả trong vùng lựa chọn từ góc trái trên xuống góc bắt buộc dưới nhằm có tác dụng như hình dưới đây. Chúng ta nhấn tổ hòa hợp Ctrl + D nhằm bỏ làm việc vùng chọn nhé.

*

Bước 3: chế tạo ra họa tiết mang đến Logo

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để chế tạo Layer mới.

Tạo một vùng chọn hình tròn bằng qui định Elliptical Marquee Tool vào hình mong đã chế tạo ở trên (nhớ nhận phím Shift khi thao tác để vùng chọn không xẩy ra méo).

Vào thẻ Edit > Stroke và chọn độ rộng lớn (Width) là 25px và màu sắc thành white color (mã #ffffff). Dấn Ok đã có kết quả là một vòng tròn viền trắng bên phía trong hình mong xanh.

*

Tiếp theo mang lại bước tạo nên chữ V với chữ W trong logo. Tất cả 2 cách làm:

- sử dụng Pen Tool: công vắt Pen Tool (P) trên thanh công cụ, nhấn vào vùng làm việc để tạo ra các điểm đầu mút (Anchor Point) nối với nhau liên tục. Đến khi điểm đầu mút ở đầu cuối trùng điểm đầu mút đầu tiên, hình được khép bí mật thì các bạn nhấn phím Enter để tạo thành vùng chọn. Tiếp nối đổi màu foreground thành white color (mã #ffffff) và nhấn tổng hợp Alt + Backspace để đổ màu đến chữ V cùng chữ W

- áp dụng Polygonal Lasso Tool: thao tác tương tự nguyên lý của Pen Tool cơ mà khi tạo hình khép kín thì sẽ hình thành vùng chọn và có thể thao tác đổ màu sắc luôn. để ý giữ phím Shift để đồng thời tạo nên 2 vùng chọn như hình.

*
*

Bước 4: Thêm màu sắc cho Layer

Trong bí quyết làm biểu tượng logo Volkswagen này thì mình đã lồng ghép đổ màu luôn luôn sau khi tạo nên hình nhằm các bạn có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Bước 5: Thêm Text đến Logo.

Dùng công cố Text (T) để thêm tên thương hiệu Volkswagen mang đến logo. Mặc dù vì không tải font chữ nguyên bạn dạng của Logo bắt buộc mình sẽ bỏ qua mất bước này. Khi các bạn làm biệu tượng công ty của riêng mình hãy lựa chọn font chữ cân xứng với chữ tín và mẫu mã logo nhé!

*

Bước 6. Tạo thành hiệu ứng shadow mang đến Logo

Chọn Layer biểu tượng chứa chữ V, chữ W với vòng tròn viền trắng, bạn nhấp chuột phải cùng ấn Blending Options. Tùy chỉnh những thông số kỹ thuật trong Drop Shadow, Inner Shadow và Gradient Overlay theo như bảng bên dưới đây.

*

*
*

Sử dụng thao tácConvert to lớn Smart Object với tất cả Layer để bảo toàn chất lượng hình ảnh.

Sau khi áp dụng các bước trên thì kết quả đó thu được như sau:

*

TẠM KẾT

Như chúng ta đã thấy, logo trả toàn rất có thể được thiết kế bởi Photoshop. Tuy nhiên theo như phân tích ngay từ đầu thì Illustrator bao gồm những điểm mạnh hơn Photoshop vào mảng này, bởi vì thế chúng ta nên áp dụng Illustrator để triển khai việc dễ dãi và buổi tối ưu hơn. Nếu chúng ta đang phân vân về kiểu cách sử dụng Adobe Illustrator thì có xem thêm khoá học tập Illustrator của ustone.com.vn. Chưa đến thời lượng 8 buổi nhưng mà sẽ hỗ trợ đầy đủ kỹ năng cơ bản về phần mềm để bạn có những thành phầm “made in AI” đầy tuyệt hảo đầu tiên của chính mình đó! ngoài ra, chúng ta cũng có thể khám phá thêm khoá học thi công đồ hoạ online tại E-ustone.com.vn với hệ thống, lộ trình bài xích bản, rõ ràng, giúp bạn tạo dựng nền tảng bền vững và kiên cố cho sự nghiệp designer của riêng biệt mình!