Để kinh doanh bán hàng hiệu quả trên Shopee, sẽ có rất nhiều chính sách mà bạn cần phải nắm rõ trong đó có việc duyệt sản phẩm. Xoay quanh vấn đề này có rất nhiều shop thắc mắc rằng shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu? Tại sao sản phẩm đăng không được duyệt? Làm sao để đăng sản phẩm được duyệt nhanh?….Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc này cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Thời gian duyệt sản phẩm shopee

*

1. Shopee duyệt sản phẩm trong bao lâu?

Sau khi shop đăng sản phẩm lên Shopee. Sản phẩm sẽ không được hiện lên ngay lập tức mà sẽ rơi vào trạng thái chờ duyệt Shopee. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và duyệt trong vòng từ 1 – 7 ngày. Phụ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể.

VD: Ngành hàng thời trang – phụ kiện sẽ có thời gian duyệt nhanh nhất. Bởi đây là ngành hàng phổ biến và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngành mỹ phẩm – thực phẩm chức năng sẽ có thời gian duyệt lâu hơn vì đây là ngành hàng có liên quan đến sức khỏe, thẩm mỹ của con người. Vì vậy, hệ thống sẽ xét duyệt kỹ hơn nhằm hạn chế hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và uy tín của Shopee.

2. Tại sao sản phẩm đăng nhưng không được duyệt?

Hiện nay, nhiều shop gặp phải tình trạng đã quá thời gian xét duyệt mà sản phẩm vẫn chưa có dấu hiệu được shopee cho phép đăng tải. Điều đó có nghĩa là sản phẩm của bạn đã không được duyệt. Sản phẩm không được duyệt do một số nguyên nhân sau:

Sản phẩm vi phạm về hình ảnh bản quyền/thương hiệu. Nghĩa là trong ảnh có logo của shop hoặc thương hiệu khác.

Thông tin cá nhân quá sơ sài. Người bán chưa tiền đầy đủ tên cửa hàng, công ty hoặc cá nhân kinh doanh.

Sản phẩm mà vi phạm chính sách đăng bán của Shopee thì sẽ không được duyệt

Sản phẩm mà vi phạm chính sách đăng bán của Shopee thì sẽ không được duyệt

Sản phẩm shop đăng bán chưa nhập đúng theo yêu cầu của Shopee. Bao gồm tên rõ ràng sản phẩm + mã sản phẩm + điền đầy đủ các trường dữ liệu.

Xem thêm:

Shop đăng bán sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ không rõ ràng

Shopee phát hiện shop bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Sản phẩm bị thay đổi nội dung, trùng lặp

Người bán có dấu hiệu gian lận về thông tin của sản phẩm

Shop đăng bán sản phẩm với giá ảo….

Nếu sản phẩm không được duyệt quá lâu thì lúc này bạn cần phải kiểm tra lại tất cả những thông tin và làm đúng theo yêu cầu mà Shopee đưa ra để sản phẩm được đăng bán thành công.

3. Cách đăng sản phẩm để được duyệt ngay trên Shopee

Một số mẹo dành cho bạn nếu muốn sản phẩm của mình được duyệt nhanh trên Shopee:

– Không nên quảng cáo cho sản phẩm bằng các từ ngữ mang ý nghĩa “nhất” như: rẻ nhất, nhanh nhất, mạnh nhất, uy tín nhất….Nếu như không có các chứng từ hợp pháp theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

– Không đăng tải sản phẩm thuộc danh mục hàng cấm bán ở trên Shopee như vũ khí, đồ chơi tình dục…..

Xem thêm:

– Không nên đặt tên sản phẩm có kèm theo tên hoặc chứa logo của Shopee…

– Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về mặt hàng mình đang bán. Sản phẩm đủ thông tin thì chưa đến 24 giờ là đã được shopee xét duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *