CN1: 68/12 Trần Tấn, Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.HCM CN2: 58 Hữu Nghị, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp.HCM

*

Khóa học Videos Tự học Solidworks Tài liệu Thông tin Tin tứcThủ thuật Sản phẩm Dịch vụ

Sinh viên đã làm quen với AutoCAD qua môn học hình họa, các đồ án môn học. Nhưng phần lớn SV mới chỉ làm quen với AutoCAD và biết được một số lệnh cơ bản. Phần AutoCAD nâng cao sẽ tạo cho sinh viên biết cách bố cục, trình bày bản vẽ một cách chuyên nghiệp, biết cách làm chủ môi trường vẽ của mình.

AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

*

AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

PHẦN I : AUTOCAD NÂNG CAO (24 tiết)Chương 1 : THIẾT LẬP MÔI TRƯỜNG BẢN VẼ (9 tiết)

I. Quy định về bản vẽ.

Đang xem: Thủ thuật autocad nâng cao

1. Các thông tin có được từ bản vẽ2. Các không gian trong CAD3. Ý nghĩa của việc thiết lập môi trường bản vẽ4. Một số quy định chung4.1. Khung và tỷ lệ bản vẽ4.2. Quy định về đường nét và cỡ chữ

*

II. Thiết lập môi trường vẽ.1. Text style.2. Layer.3. Dimesion Style.4. Hatch.5. Lệnh LineType.6. Block và Thuộc tính của Block.6.1. Block6.2. Thuộc tính của Block6.3. Quản lý các block.7. Ghi các thiết lập môi trường bản vẽ thành TemPlate.8. Các tùy chọn trong menu Option

III. Giới thiệu Express Tools.

Chương 2 : LAYOUT VÀ IN ẤN (6 tiết) AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

I. Làm việc với Layout1. Paper Space2. Các thao tác trên Viewport của Paper Space2.1. Tạo các Viewport2.2. Cắt xén đường bao Viewport2.3. Tỷ lệ trong từng Viewport2.4. Layer trong từng Viewport2.5. Ẩn hiện viewport2.6. Ẩn hiện đường bao viewport2.7. Scale LineType2.8. Các hiệu chỉnh khác đối với Viewport3. Các chú ý khi in nhiều tỉ lệ trong một bản vẽ

II. Điều khiển in ấn.1. Khai báo thiết bị in.2. In ra file *.PLT

*

Chương 3 : LÀM VIỆC VỚI DỮ LIỆU (6 tiết) AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

I. Tham khảo ngoài1. Giới thiệu về tham khảo ngoài.

2. Chèn một xref vào bản vẽ3. Mở một xref từ bản vẽ chính4. Hiệu chỉnh xref từ bản vẽ chính.4.1. Lệnh Refedit (Reference Edit).4.2. Thêm, bỏ bớt các đối tượng khỏi working set (Lệnh refset).4.3. Lệnh refclose4.4. Một số biến hệ thống liên quan đến xref.5. Điều khiển sự hiển thị của một xref.5.1. Xref và các thành phần hiển phụ thuộc.5.2. Xref và lớp.5.3. Lệnh Xbin.5.4. Tham chiểu vòng.5.5. Xén các xref.5.6. Tăng tốc độ hiển thị của các xref lớn.6. Quản lý xref6.1. Đường dẫn của các xref.6.2. Xref notification6.3. AutoCAD DesignCenter.6.4. File biên bản (log) của xref.

II. Làm việc với dữ liệu ngoài (Working with External Database)

1. Sơ lược về dữ liệu ngoài trong AutoCAD.2. Các chuẩn bị cho việc kết nối cơ sở dữ liệu.3. Định cấu hình dữ liệu cho ODBC.4. Định cấu hình dữ liệu trong AutoCAD.5. Chình sửa dữ liệu trong AutoCAD6. Tạo các mẫu kết nối.7. Tạo, hiệu chỉnh và xóa các kết nối.8. Quan sát các kết nối.9. Tạo mẫu nhãn.10.Tạo nhãn.11.Sử dụng query để truy tìm dữ liệu11.1. Sử dụng Quick Query11.2. Sử dụng Range Query11.3. Sử dụng Range Query11.4. Sử dụng Link Select

*

III. Làm việc với Raster Image1. Tổng quan2. Chèn ảnh (inserting images3. Quản lý hình ảnh (Managing images)4. Cắt xén ảnh (Clipping images)5. Điều khiển sự hiển thị (Controlling image display)5.1. Điều khiển hiển thị5.2. Chất lượng ảnh (Image quality)5.3. Image transparency5.4. Bật tắt đường bao của ảnh (Image frame)

IV. Pasting, Linking, and Embedding Objects1. Embedding objects into AutoCAD2. Linking data3. Pasting data into AutoCAD

*

Chương 4 : TÙY BIẾN TRONG AUTOCAD (9 tiết) AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

I. Các đối tượng shape. (1 tiết)1. Khái niệm về Shape.2. Cách mô tả shape trong file .SHP.2.1. Vector Length and Direction Code (mã vector).2.2. Special Codes (mã đặc biệt)

II. Tạo font chữ1. Tạo font chữ SHX.2. Tạo big font.3. Tạo big font từ file mở rộng.

Xem thêm: Top 8 Phim Ấn Độ Trái Tim Mỹ Nhân Phần 4 Mới Nhất 2022, Trái Tim Mỹ Nhân Phần Cuối Tập 126

III. Tạo các dạng đường (file linetype)1. Khái niệm và phân loại dạng đường.2. Tạo các dạng đường đơn giản.2.1. Dùng creat trong lệnh -linetype.2.2. Tạo linetype bằng cách soạn thảo trực tiếp trong .LIN

IV. Dạng đường phức chứa đối tượng shape1. Dạng đường phức có chứa đối tượng chữ.V. Tạo các mẫu mặt cắt.1. File mẫu mặt cắt.2. Tạo mẫu mặt cắt đơn giản.3. Tạo các mẫu mặt cắt phức tạp.

*

VI. Menu AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

1. Menu và file menu.1.1. Các loại menu1.2. Các loại file menu1.3. Tải, gỡ bỏ một menu2. Tùy biến một menu2.1. Cấu trúc một file menu2.2. Menu Macro2.3. Pull-down Menu2.3.1. Section của Pull-down menu2.3.2. Tiêu đề của pull-down menu2.3.3. Tham chiếu đến pulldown menu2.3.4. Chèn và loại bỏ Pull-down menu trên menubar2.4. Shortcut menu.2.5. Buttons menu và auxiliary menu.2.5.1. Section của Buttons menu và auxiliary menu2.5.2. Tạo các AUX menu.2.5.3. Menu swaping.2.6. Image Tile menus2.6.1. Section của Image menu2.6.2. Mô tả mục chọn của menu hình ảnh2.6.3. Gọi hiển thị các menu hình ảnh2.6.4. Slide và thư viện slide.2.7. Menu màn hình.2.7.1. Section của menu hình ảnh.

2.8. Chuỗi chú thích ở thanh trạng thái.

2.8.1. Section của đoạn mô tả chuỗi chú thích.2.8.2. Mô tả chuỗi chú thích.2.9. Tạo các phím tắt.2.9.1. Section của đoạn mô tả các phím tắt2.9.2. Tạo phím tắt

*

VII.Toolbar – AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD

1. cách tạo toolbars bằng cách dùng lệnh Toolbar1.1. Tạo Toolbar1.2. Tạo nút lệnh mới1.3. Sửa nút lệnh1.4. Tạo một Flyout2. Cách tạo toolbars bằng cách soạn thảo trong file *.mnu2.1. Dòng mô tả tổng quát thanh công cụ2.2. Dòng mô tả loại nút lệnh Button2.3. Dòng mô tả loại nút lệnh Flyout.2.4. Dong mô tả nút lệnh Control.

AutoCAD Nâng Cao và Lập Trình AutoCAD (bấm vào nút download bên dưới để tải)

*

Gợi ý địa chỉhọc SolidWorks, Inventor, AutoCAD, Mastercamuy tín và chất lượng

Nếu bạn đang có ý định học SolidWorks, Inventor, AutoCAD, Mastercam và đang phân vân đâu là chỗ học uy tín và chất lượng thì hãy đến với chúng tôiHỌC CƠ KHÍ, các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn về SolidWorks, Inventor, AutoCAD, Mastercam với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn một cách tận tình, cung cấp đầy đủ các tài liệu, giáo trình và được hỗ trợ tối đa khi tham gia khóa học, tại đây chúng tôi cam kết chất lượng giảng dạy chuẩn như trong hãng.

Nếu các bạn ở xa, không có quá nhiều thời gian hoặc thời gian không cố định để có thể đến học trực tiếp tại trung tâm, thì tại đây chúng tôi có đào tạokhóa học SolidWorks, Inventor, AutoCAD, Mastercam onlinenhằm giúp các bạn tiết kiệm được thời gian nếu ở quá xa.

Xem thêm:

HỌC CƠ KHÍluôn tạo điều kiện và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của các bạn.

Trung tâm đào tạo SolidWorks, Inventor, AutoCAD, Mastercam –Học Cơ Khí

Chi nhánh 1: 17 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Bình, TpHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *