Như các bạn đã biết thì Block (khối) trong Autocad là một trong lệnh khá tiện nghi dùng để quản lý một nhóm đối tượng người sử dụng có tính chất sao chép lặp lại để khi ta muốn chuyển đổi một đối tượng người sử dụng nào đó trong block thì lập tức 1 loạt block được sao chép ra sẽ đổi khác theo. Vì vậy nó được vận dụng để tạo nên thư viện cho bản vẽ như cửa đi, cửa ngõ sổ, lắp thêm vệ sinh, đồ dụng nội thất, cây cối...Tuy nhiên lúc ta tạo nên block để gia công ký hiệu thì gặp một sự việc là lúc ta biến hóa chữ số của block được xào luộc ra thì đối tượng người tiêu dùng block ban sơ và một loạt block không giống cũng bị biến hóa theo, ví như số trục ví dụ điển hình ta mong mỏi đánh 1,2,3...nhưng lúc sửa thì số nó đang giống nhau hết, tương tự như vậy ta đang lại gặp gỡ trong ký hiệu nền, ký hiệu cửa, số thiết bị tự phiên bản vẽ vào block form tên...Nói phổ biến là tất cả các block mà lại có liên quan đến chữ số.

Bạn đang xem: Thư viện block thuộc tính trong cad

Do đó để giải quyết và xử lý vấn đề này ta bao gồm một phương án là tạo thành block với chữ số đi kèm không nên là lệnh TEXT, cũng không phải là lệnh MTEXT nhưng là chữ dạng thuộc tính Attribute Definition bằng phương pháp gõ lệnh ATTDEF thì một hộp thoại hiện ra như sau :


*

Mục số 01 : Invisible (Kiểu ở trong tính không thấy được) nếu lọc kiểu này thì giá trị của chính nó không hiện nay trên màn hình mà ta chỉ thấy hình mẫu vẽ của block chứ không cần thấy chữ số. đẳng cấp này hữu dụng trong trường hợp các bạn chỉ mong mỏi lưu dữ liệu trong tập tin bạn dạng vẽ nhưng không thích nó xuất hiện trên màn hình hiển thị hay in ra giấy theo bản vẽ.

Mục số 02 : Constant (Kiểu nằm trong tính không thay đổi được) bởi mặc định nó ko được tick chọn nên mỗi lần ta sử dụng lệnh insert chèn block gồm thuộc tính này vào bản vẽ thì ta đều phải sở hữu thể biến hóa giá trị của nó. Cơ mà nếu phong cách này được tick chọn thì khi bạn dùng lệnh insert đã không mở ra hộp thoại Edit Attributes nhưng mà nó lấy giá chuẩn trị text mà chúng ta đã nhập vào khi định nghĩa nó. Từ bây giờ nó có đặc thù như một block thông thường.

Mục số 03 : Verify (Kiểu nằm trong tính đánh giá được) ít khi ta cần sử dụng kiểu này vì chưng khi ta nhập giá chỉ trị đến nó dịp chèn khối thì thay vị ok là xong, dẫu vậy nó lại thường xuyên hỏi bạn đợt nữa xem quý giá nhập vào có đúng không nên mất thêm thời hạn ok một lượt nữa. Điều này không quan trọng vì ta rất có thể hiệu chỉnh sau thời điểm nhập sai cực hiếm mà.

Mục số 04 : Preset (Kiểu nằm trong tính có mức giá trị để trước) so với kiểu này khi chèn khối thì Acad đang lấy quý giá mặc định do các bạn nhập vào khi tạo ra thuộc tính, do đó khi hộp thoại Edit attributes trong lệnh insert bạn chỉ cần ok là chấm dứt nếu bạn không muốn biến đổi giá trị của nó. Nó hệt như kiểu Constant nhưng mà khác tại đoạn là Constant ta ko đổi giá tốt trị khi chèn vào phiên bản vẽ, còn giao diện Preset thì ta vẫn đang còn thể thay đổi được bằng lệnh Attedit (Edit attributes) hoặc Eattedit (Enhanced attribute editor).

Mục số 05 : Lock position Khóa địa điểm của chữ thuộc tính khi sản xuất block thì sẽ không dịch chuyển đến địa chỉ khác được.

Mục số 06 : Multiple lines cho phép gõ chữ thành những dòng khi hiệu chỉnh chữ số trong block thộc tính.

Mục số 07 : Specify on-screen lựa chọn 1 điểm ngẫu nhiên trên screen để xác xác định trí của chữ thuôc tính.

Mục số 08 : X xác minh tọa độ điểm x so với toạ độ cội 0,0,0 mang đến vị trí chữ nằm trong tính.

Mục số 09 : Y xác định tọa độ điểm y đối với toạ độ nơi bắt đầu 0,0,0 mang lại vị trí chữ nằm trong tính.

Mục số 10 : Z xác minh tọa độ điểm z đối với toạ độ gốc 0,0,0 mang đến vị trí chữ thuộc tính.

Mục số 11 : Align below previous attribute definition (Căn chỉnh dưới chữ nằm trong tính trước đó) giả dụ được tick chọn thì lúc ta sinh sản chữ trực thuộc tính sau đó vị trí của nó sẽ auto xuống chiếc ngay tại chữ trực thuộc tính trước này đã tạo.

Mục số 12 : Tag Gán thẻ tên làm giá trị đại diện cho chữ nằm trong tính này. Ô này bắt buộc phải nhập vào trong 1 giá trị và không chất nhận được gõ dấu phương pháp khoảng cũng giống như gõ giờ đồng hồ việt có dấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Trên Điện Thoại, Máy Tính Nhanh Nhất

Mục số 13 : Prompt Tạo dòng lệnh đề cập nhỡ khi chèn block trực thuộc tính này vào bản vẽ, các bạn cũng có thể gõ tiếng việt tất cả dấu cho ô này.

Mục số 14 : default Gán giá trị mặc định cho thẻ Tag ngơi nghỉ mục số 12. Ô này sẽ không bắt nên nhập vào một trong những giá trị cùng không gõ được giờ việt gồm dấu.

Mục số 15 : Insert field Chèn đối tượng dạng field vào chữ trực thuộc tính, nó là 1 trong những tính năng cải thiện khá tốt của Autocad nhưng mà minh sẽ lý giải cho các bạn trong các bài học sau.

Mục số 16 : Justification Canh lề chữ ở trong tính.

Mục số 17 : Text style lựa chọn kiểu font chữ cho chữ ở trong tính.

Mục số 18 : Annotative tùy chỉnh cấu hình chữ ở trong tính theo phương thức tỉ lệ phiên bản vẽ. Công dụng Annotative này có mặt trong nhiều lệnh của Autocad như block, style, dim style, qleader, hatch...Mà mình sẽ ra mắt cho chúng ta trong lần trả lời tiếp theo.

Mục số 19 : Text height Nhập vào giá bán trị độ cao của chữ trực thuộc tính.

Mục số trăng tròn : Nhập độ cao chữ số bằng phương pháp pick lựa chọn 2 điểm trên màn hình.

Mục số 21 : Rotation Nhập vào quý hiếm góc xoay của chữ trực thuộc tính.

Mục số 22 : Nhập góc xoay chữ số bằng cách pick lựa chọn 2 điểm bên trên màn hình.

Mục số 23 : Boundary width Mục này mặc định sẽ bị mờ, nếu khách hàng tick chọn chức năng Multiple lines thì nó bắt đầu được kích hoạt. Nhân tài của nó là dùng làm giới hạn chiều nhiều năm của đoạn text trực thuộc tính bởi một quý giá nhập vào.

Mục số 24 : Nhập khoảng cách giới hạn chiều rộng của chữ Mtext bằng phương pháp pick 2 điểm trên màn hình.

Để hiểu rõ hơn về cách sữ dụng lệnh chế tác block bao gồm chữ thuộc tính này thì mời chúng ta xem video clip hướng dẫn dưới đây :