Pinterest đã xuất hiện được một thời gian, nhưng không phải ai cũng sử dụng nó. Khi mọi người nghĩ về Pinterest, họ cũng có thể nghĩ về hình ảnh thẩm mỹ và hình ảnh đẹp. Pinterest là một mạng xã hội hình ảnh tương đối mạnh trong những năm gần đây, đa số các bạn quan tâm tới SEO hay làm về marketing online cũng rất quan tâm tới website này vì nó có thông số cực tốt cho SEO.

Đang xem: Tìm kiếm bằng hình ảnh trên pinterest

Nhưng Pinterest là gì? Pinterest hoạt động như thế nào? Và làm thế nào để bạn sử dụng Pinterest? Dịch vụ seo uy tín LTGSEO xin giới thiệu khái niệm về Pinterest và hướng dẫn các bạn cách sử dụng cũng như cài đặt Pinterest đúng nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin bổ sung thêm một số kinh nghiệm sử dụng, cũng như một số TIP cần thiết cho quá trình làm seo của bạn!

Pinterest là một trang web ghim hình ảnh đã xuất hiện từ năm 2009. Chúng tôi thấy rằng khả năng thu thập hình ảnh của nó được thiết kế để quản lý và chia sẻ ý tưởng hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng Pinterest như một công cụ mạng xã hội, nhưng không phải ai cũng làm được. Pinterest là một công cụ khám phá trực quan để tìm kiếm các ý tưởng như công thức nấu ăn, cảm hứng về nhà và phong cách, v.v.

Không những vậy, Pinterest là mạng truyền thông xã hội cho phép các người dùng khác nhau có thể chia sẻ hình ảnh liên quan đến dự án, hàng hóa và dịch vụ của mình. Người dùng có thể khám phá trực quan các sở thích mới bằng cách duyệt qua các hình ảnh mà những người khác đã đăng. Trên thực tế, mạng xã hội này trở nên phổ biến hơn khi được sử dụng như một nguồn cảm hứng để thu thập ý tưởng về hình ảnh như trang trí nội thất, du lịch và thời trang.

Ngoài ra, các trang trợ giúp của Pinterest mô tả Pinterest như một công cụ khám phá hình ảnh trực quan. Theo chúng tôi, điều này là hoàn toàn chính xác. Nguồn cấp dữ liệu nhà của bạn là trung tâm của Pinterest. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy ý tưởng hoặc Ghim, với các đề xuất dựa trên sở thích của bạn, cũng như những gì bạn theo dõi trên Pinterest đang lưu.

Bạn có thể nghĩ về Pinterest giống như bảng thông báo dựa trên website nhưng với các chức năng và quy mô tổ chức lớn hơn. Bên cạnh đó, bạncũng có thể nghĩ về nó như một công cụ đánh dấu trang.

Tác dụng khi sử dụng Pinterest

Mọi người thường ghim hoặc lưu hình ảnh họ tìm thấy trên web (hoặc trên chính Pinterest) vào các bảng khác nhau (được sử dụng để phân loại bộ sưu tập hình ảnh của họ). Nhiều hình ảnh được lưu trên Pinterest có thể nhấp và mở ra trong một tab mới cho trang web gốc nơi chúng được tìm thấy.

Ví dụ: Pinterest là một công cụ rất phổ biến cho công thức nấu ăn. Mọi người có thể duyệt qua hình ảnh của những món ăn trông ngon miệng, nhấp vào một hình ảnh trông đẹp mắt và được đưa thẳng đến hướng dẫn công thức khi họ nhấp vào nó. Họ cũng có thể lưu nó vào bảng công thức riêng để họ có thể truy cập nó sau.

Pinterest giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các tài nguyên hình ảnh bạn cần, bất kể dự án của bạn là gì. Sự dễ dàng của nó cùng với giao diện thân thiện với người dùng là lý do tại sao nó vẫn phổ biến. Bạn có thể dành hàng giờ chỉ để cuộn. Hầu hết các chuyên gia trong giới Didgital Marketing rất hay sử dụng Pinterest để thực hiện các dự án Marketing Online.

Pinterest cũng là một mạng xã hội. Người dùng tương tác với nhau thông qua việc thích, bình luận, lưu lại nội dung của nhau và nhắn tin riêng cho nhau.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với Pinterest, hãy làm theo các bước trình bày bên dưới được các chuyên gia đến từ dịch vụ seo tphcm LTGSEO nghiên cứu để tìm hiểu cách sử dụng nó nhé!

Một số yếu tố quan trọng của Pinterest

Trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu một số khái niệm cơ bản của Pinterest nhé!

1. Home Feed

Khi bạn đăng nhập lần đầu, với tư cách là người dùng mới hoặc người dùng cũ, bạn sẽ thấy một bức tranh vô tận, cuộn các bức tranh liên quan đến sở thích của bạn.

Xem thêm: Nhân Vật Trong Tùy Đường Xưng Hùng, Tùy Đường Diễn Nghĩa (Phim Truyền Hình)

Bức tường vô tận này được gọi là Home Feed của bạn và Home Feed giống như các trang web mạng xã hội khác là nơi các chủ đề và bài đăng từ những người bạn theo dõi được tổng hợp. Sự khác biệt lớn ở đây là Pinterest chỉ show ra tất cả hình ảnh. Không hề có từ khóa mà bạn cần tìm kiếm.

Điều quan trọng cần lưu ý là chủ đề trong Home Feed của bạn sẽ thay đổi khi thuật toán tìm hiểu loại chủ đề mà bạn hiện đang quan tâm.

Hãy nói rằng bạn muốn tìm dịch vụ seo bất động sản, vì vậy bạn hãy gõ dịch vụ seo bất động sản vào các thanh tìm kiếm để tìm hình ảnh của chúng. Cùng với việc hiển thị cho tôi một triệu hình ảnh khác nhau về các dịch vụ seo tại thành phố Hồ Chí Minh, thuật toán Pinterest sẽ quyết định.

2. Thanh tìm kiếm

Ở đầu màn hình của bạn ở góc bên trái, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm. Bằng cách nhập từ khóa vào thanh này, bạn có thể tra cứu các thẻ hoặc chủ đề cụ thể có thể không hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Khi bạn nhập một từ, Pinterest sẽ đề xuất các chủ đề khác có thể liên quan đến từ đó. Các chủ đề này hiển thị dưới dạng các nút màu tô màu bên dưới nó.

3. Bài Ghim của bạn

Phần quan trọng nhất tiếp theo của Pinterest là khả năng của bạn để ghim pin hay lưu các mục được ghim. Ghim về cơ bản có nghĩa là bạn lưu trữ một bộ sưu tập hình ảnh với nhau để tạo thành một loại tổ chức. Khi bạn thấy một hình ảnh bật lên, trong Nguồn cấp dữ liệu gia đình của bạn hoặc trên thanh tìm kiếm của bạn và bạn muốn lưu nó vào bảng của chính mình, cách bạn làm điều này thật đơn giản.

Để lưu mã pin, nhấp vào hình ảnh, sau đó nhấp vào nút ở góc trên cùng bên phải của bản xem trước hình ảnh có nội dung Lưu. Nó sẽ nhắc bạn lưu hình ảnh đó vào một trong các bảng của bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm được nhiều ý tưởng hơn khi bạn sử dụng tính năng ghim này.

4. Bảng

Khía cạnh quan trọng thứ tư của Pinterest là Bảng của bạn. Bảng là nơi bạn lưu trữ các chân riêng lẻ, cho mục đích riêng tư hoặc cho công chúng khoe với người khác.

Để tạo một bảng, nhấp vào tên người dùng của bạn ở góc trên bên phải màn hình của bạn, bên cạnh Theo dõi.

Xem thêm:

Khi bạn đến trang hồ sơ của mình, nhấp vào dấu +, được thấy ở đây được tô sáng màu Đỏ. Nhấp vào Tạo bảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *