Bạn có phải là người thích vẽ vời, hay hành động theo cảm tính và thích suy xét vấn đề từ góc nhìn toàn cảnh? Nếu vậy, bạn đích thị là một người thuận não phải chính hiệu rồi đấy.Bạn đang xem: Tính cách của người não phải

Khác với những người thuận não trái vốn thiên về tư duy logic, thực tế và lý tính thì những người thuận não phải có thế mạnh về sáng tạo nghệ thuật và thiên về cảm tính (Hack Tư Duy). Những người chịu ảnh hưởng nhiều bởi bán cầu não phải có khuynh hướng thiên về trực giác, giàu trí tưởng tượng, có cái nhìn tổng thể và rất thích thú với các mẫu vẽ, hình dạng, kích thước…

Hãy cùng xem qua những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết xem bạn có phải là một người thuận não phải hay không nhé.

Đang xem: Tính cách của người não trái

Nội Dung

1. Người thuận não phải dựa nhiều vào trực giác

Người thuận não phải thường sử dụng trực giác để giải quyết nhiều vấn đề, thay vì đưa ra một lý do rõ ràng và cụ thể. Bạn thường thuận theo con tim thay vì để lý trí lên tiếng nên những người xung quanh thường thấy rất khó để có thể hiểu và chấp nhận những quyết định mà bạn đưa ra. Điều này đôi khi có thể làm xuất hiện sự hoài nghi hoặc hiểu lầm trong các mối quan hệ bạn bè, tình yêu hoặc công việc.

*

*

*

Người thuận não phải có đầy đủ trực giác và năng lực nhạy bén để gây ấn tượng

Người thuận não phải rất biết cách để gây ấn tượng khiến người khác không thể quên mình. Nếu là một người thuận não phải, bạn hẳn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh. Dù là một người hướng nội hay hướng ngoại, bạn đều có cách khiến người khác tò mò muốn khám phá con người bên trong mình.

Người thuận não phải muốn được lắng nghe và tôn trọng. Nếu quá ngại ngùng khi đưa ra ý kiến của mình trước mọi người, bạn có thể sẽ thử nhiều cách khác để mình được chú ý hơn.

Xem thêm:

Người thuận não phải có đầy đủ trực giác và năng lực nhạy bén để gây ấn tượng, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

9. Người thuận não phải có năng lực đặc biệt

Trong khi những người thuận não trái thường thể hiện sự vượt trội trong các vấn đề học thuật với các bằng cấp và chứng chỉ thì những người thuận não phải lại nổi bật về những trải nghiệm.

Có thể là họ do bẩm sinh đã có nhiều tài năng hoặc trải qua một quá trình đào tạo dài để phát triển những kỹ năng đặc biệt. Chẳng hạn như những vận động viên có thể sinh ra với một số đặc điểm thể chất lợi thế, đồng thời họ cũng phải trải qua một giai đoạn dài rèn luyện để đạt được thành công.

Xem thêm:

Người thuận não phải không có nghĩa là não trái hoàn toàn không có hoạt động gì cả hay ngược lại. Mặc dù có thể bạn là một người thuận não phải nhưng đừng quên tìm hiểu và khai phá sức mạnh của phần não còn lại. Nếu biết cách điều hòa và bổ sung cho hai bán cầu não, bạn sẽ có thể giảm bớt căng thẳng và áp lực, cân bằng cuộc sống và dễ đạt được thành công hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *