Các bạn đã có lần đọc tình thân thứ bố của tác giả Tự do Hành Tẩu vì Jini83 dịch – Được một tín đồ bạn trình làng và tôi vẫn đọc thử mẩu truyện ấy, rất hay ở cốt truyện , dứt câu chuyện không hẳn là điều mọi người mong muốn kể cả tôi dè chừng rằng sẽ sở hữu một thời cơ nào đấy mang đến hai người ấy đến với nhau cơ mà không họ ngừng rất “buồn” đó cũng là hoàn thành như thực tế ngoài đời thực. Đâu nên yêu nhau rồi sẽ đến được với nhau, cũng có những mối tình họ yêu nhau say đắm nhưng lại rồi chúng ta kết thúc bằng cách mỗi tín đồ có cuộc sống đời thường riêng, chúng ta chỉ cùng nhau trong tư tưởng chú ý nhau hạnh phúc bằng cách chia tay nhau. Chúng ta vẫn luôn luôn nghĩ về nhau, mãi khắc lốt tình yêu thương vào tim mà không dám nói ra. Cuộc sống thường ngày là như thế luôn luôn luôn không vô tư và lặng sóng hải dương lặng. 

*

Ngồi phát âm lại 2 dòng ngoại truyện Mèo vô cùng thích do tạo cho người đọc có sự lựa chọn ví dụ như tôi đam mê cái xong xuôi ngoại truyện này, và bạn thì thích hợp ngoại truyện cơ chẳng hạn. Nếu như bạn không thích hợp 2 loại ngoại truyện ấy hoàn toàn có thể tự viết cho mình dòng ngoại truyện thứ n chẳng hạn. Không có dứt hòan chỉnh tạo cho người đọc cái thích thú riêng theo mèo là như thế, còn bạn thì sao?

Lời của Jini83

Bạn thân mến, vắt là mẩu chuyện của họ đã xong thật rồi. “Độ dài của cuốn sách thì tất cả hạn, nhưng mẩu truyện thì mãi mãi ko kết thúc”, Thẩm yêu mến My – một nhà văn nữ trung hoa đã từng viết như vậy trong một thành phầm của mình.

Có lẽ sẽ có tương đối nhiều độc giả cũng mong muốn muốn như thế khi đọc hoàn thành câu chuyện này, vì nếu tiếp tục mãi thì biết đâu cho một thời điểm nào đó, con phố của Trâu Vũ và Lâm Khải bao gồm sẽ lại một lần nữa giao nhau thay bởi “dần dần phân ly trong chờ đợi”. Với quả thật, đã bao gồm một người hâm mộ Trung Quốc xin phép người sáng tác để được chấp cây bút viết tiếp. Gồm lẽ, bạn ấy cũng giống như tác giả, như không ít người trong bọn chúng ta, đã trở nên hai tín đồ này có tác dụng cảm động, đề xuất dù người sáng tác đã đặt dấu chấm hết cho mẩu truyện giống vết chấm nhưng mà cô em gái Trâu Nguyệt vẫn vẽ thân hai người, rất nhiều người vẫn nhằm họ dẫn mình tiến về phía trước. Mặc dù nhiên, ebook này đã tạm dừng ở đúng địa điểm mà tác giả đã ngừng lại, chưa hẳn chỉ vì Jini83, fan chuyển ngữ cống phẩm này đã quyết định chỉ dịch mang lại hết gần như gì tác giả viết, cơ mà bởi bản thân fan làm ebook cũng mang đến rằng, thiệt ra đấy đã là 1 trong những kết cuộc vớ yếu. Như chủ yếu lời Jini83 đã giới thiệu, rằng nếu bạn có nhu cầu đọc một câu chuyện xong xuôi như cổ tích, thì chớ nên đọc truyện này. Lời bạt của người sáng tác nơi cuối truyện càng khẳng định thêm điều đó. Toàn bộ cơ thể dịch lẫn tín đồ làm ebook hầu hết tâm đắc với phần đa dòng lời bạt ấy còn hơn hết chính bạn dạng thân câu chuyện. Ngắn gọn, lô ghích nhưng không kém phần sâu sắc, tác giả đã nói rõ bản chất của các nhân vật dụng chính cũng như nguyên nhân cho phần lớn quyết định, tuyển lựa của họ, của rất nhiều người rủi ro (hoặc may, tùy trường thích hợp và cách nghĩ) chạm mặt phải mẫu gọi là “Tình yêu đồ vật ba”. Phần lớn triết lý của người sáng tác về tình yêu, cuộc sống, gồm thể các bạn sẽ đồng tình hoặc làm phản đối, nhưng có lẽ rằng ai trong bọn họ cũng đề nghị “nghĩ đến một ít gì đó” như tác giả đã hy vọng, thậm chí hơn cả thế.

Và nếu hiểu lại mẩu truyện thêm lần nữa, nghiền ngẫm từng câu chữ, các bạn sẽ nhận ra, bên cạnh đó từng câu nói, hành động, mỗi một tình tiết nhỏ đều có sự liên quan ngặt nghèo với nhau, đều sở hữu một dụng ý như thế nào đó. Ko phải là sự việc cố tình sắp tới xếp, gượng gạo ép để triển khai “điềm báo trước” điều gì, nhưng mà là thông qua những chi tiết nhỏ dại ấy để biểu lộ phẩm hóa học của mỗi người, từ kia dẫn đến các hướng đi của họ. Nếu bạn mong sao Trâu Nguyệt đừng nhảy đầm lầu khu vực cuối truyện, các bạn hãy nhớ rằng còn nếu không “nhờ” sự “điên tình” đó, không “nhờ” chuyện cô ấy từng giảm cổ tay tự tử một lần vị trí chương 1, rước đâu ra việc Lâm Khải Chính gặp lại Trâu Vũ, mang đâu ra sự dằn lặt vặt day kết thúc của Trâu Vũ khi từ chối tình cảm của Khải Chính, khi sợ bị Trâu Nguyệt phát hiện? nếu khách hàng ước rằng họ chạm chán nhau mau chóng hơn, bạn đừng quên trước kia Trâu Vũ đã là fan yêu, là vk của Tả Huy suốt mấy năm liền. “Người thanh nữ yêu Lâm Khải thiết yếu trên cả trăm nghìn, tuy thế người thiếu phụ Lâm Khải chính yêu từ đầu đến cuối chỉ bao gồm mình Trâu Vũ”, trường hợp cô ko lí trí như thế, không gan dạ như thế, không bảo quản tôn nghiêm với biết nghĩ cho người khác như thế, Khải bao gồm liệu có yêu cô tốt chỉ coi cô như bao người thiếu phụ đã từng đòi sống chết vì anh? Một Lâm Khải chính đặt tình yêu lên không còn thảy, chuẩn bị sẵn sàng vì tình nhân mà từ vứt địa vị, sự nghiệp mà không hề so đo tính toán, liệu bao gồm còn là một trong Khải thiết yếu mà chúng ta đã biết?… Chẳng qua là “Gieo tính cách, gặt số phận” mà thôi. Thời điểm mẩu chuyện này được dịch xong xuôi và ebook được hoàn thành, hai cửa nhà khác của tự do Hành Tẩu vẫn đang rất được viết dở dang yêu cầu tạm thời chưa có ai đưa ngữ. Nếu bạn yêu thích hợp giọng dịch của Jini83, chúng ta có thể tìm đọc hầu như tác phẩm không giống cùng người dịch:

– Sam Sam cho đây nạp năng lượng nè – gắng Mạn

– Đấu tranh đến cùng đến tình yêu thương – Cô Nham Nhụy Vy

– trơn giềng hắc ám – Tát ko Không

– Thất tịch không mưa – lâu Vũ Tình

Đây là hai chiếc ngoại truyện nhé ^_^

Ngoại truyện 1:

Ngày hôm đó của Lâm Khải chính Lâm Khải Chính bỗng nhiên giật mình tỉnh giấc, tia nắng ban mai sáng sớm ngoài hành lang cửa số dìu dịu, anh ngồi dậy, ngớ bạn một lúc bên giường, phi vào phòng tắm rửa dội nước mang lại mát. Nước nóng chảy qua dấu thương, gồm chút nhức nhói, cảm xúc này ko tồi, anh cứng cổ tay, kiềm chế. Tối qua uống nhiều, về bên nhà đã hết tỉnh táo. Anh mở vi tính trong thư phòng, ổ D có một file ẩn, là đông đảo tấm hình ảnh anh bỏ ra 80 vạn để mua, chụp khôn cùng đẹp, rõ ràng, tia nắng thích hợp, kết cấu trả mỹ, tín đồ chụp trộm này chắc hẳn rằng xuất thân chuyên nghiệp. Lật từng tấm ảnh, phóng to, phóng to, phóng to ra thêm nữa, nhìn dáng vóc Trâu Vũ cười, híp đuôi mắt, nhíu mày. Anh lướt dịu tay lên màn hình vi tính, nổi lên các đợt vân nước. Thật khiến người ta ngán nản, xuất sắc nhất, yêu nhất, lại rời khỏi anh nhất. Buổi sáng thực tế đã nhận thấy cô ấy.

Bạn đang xem: Tình yêu thứ ba ngoại truyện

Bạn của Lâm Khải thiết yếu trong hội quy định sư, cùng ăn uống bữa sáng, Lâm Khải chính nhờ anh ta làm cho trung gian mời đoàn luật sư mang đến viếng thăm, anh bỏ tiền. Các bạn anh hỏi vì sao? Anh nói muốn cảm ơn một bạn từng góp anh, nhưng, anh không muốn để họ biết. Các bạn anh mẫn cảm hỏi, có cần thiết chỉ đích danh fan được mời? Anh lắc đầu. Sau vấn đề này anh hotline cho anh Phó, anh Phó thông minh. Ko cần thông tư rõ liền biết đề xuất làm cố nào. Vì thực sự khôn xiết muốn chạm chán cô. Đối với cô, nhung nhớ luôn luôn chỉ sinh hoạt trong tim, nhưng gần như tuyệt vọng, lần ở đầu cuối đối diện, cô nhìn tầm vóc anh một phương pháp sợ hãi, khiến anh biết mình không tồn tại cơ hội. Mà lại vẫn mượn cớ quay trở lại vài lần, đứng ở đối diện văn phòng cô chờ đợi như xưa, tất cả một lần tròn cả 1 trong các buổi sáng. Không may, thường xuyên không thấy cô ấy. Sau này anh Phó điều tra ra, cô đã chuyển nhà, sống ngay sát đó, không đề xuất ngồi taxi đi làm. Rứa là, anh suy nghĩ ra ý kiến này. Đoàn viếng thăm mang đến rất nhanh, anh cố tờ định kỳ trình, cũng tra ra số smartphone phòng cô ở.

Phảng phất hệt như tâm trạng bao năm xa quê bắt đầu trở về, đo đắn rất lâu, sợ chú ý thấy sẽ không còn kiềm chế được bạn dạng thân. Hôm qua ở đầu cuối hạ quyết tâm, tranh thủ thời gian, đợi ở sảnh lớn, tranh thủ thời điểm họ xuất phát, hoàn toàn có thể nhìn thấy cô. Quả nhiên, sắp tới 9 giờ, mọi fan lần lượt xuống, cô ở trong những đó, 1 năm không gặp, cô vẫn gầy, đã giảm tóc ngắn, lòi ra cái cổ trắng ngần, khoác sơ mi quà nhạt, dáng vẻ mộc mạc. Fan khác xúm xít nói chuyện, tất cả một người lũ ông còn thân mật kéo cổ tay cô, hy vọng kéo cô qua. Cô cười cười, trừng đôi mắt với anh ta, vấn đáp một câu gì đó, sau đó rời đi, tới giá báo bên cạnh. Vẫn tầm vóc đó, Lâm Khải chủ yếu thầm nghĩ trong lòng, khiến bầy ông yêu mà lại cô cấm đoán là như vậy. Lâm Khải Chính đi qua đầu cơ của sảnh lớn, thấy cô đứng trước giá bán báo, ráng quyển “Báo kinh tế Hồng Kông” ngày hôm đó, đọc, cũng có chỗ xem rất siêng năng chú. Anh thích dáng vẻ để ý của cô, bướng bỉnh, nhưng lại sở hữu thần thái hoang mang. Trong lòng anh không hề có kích rượu cồn như tưởng tượng, có lẽ rằng anh quen thuộc rồi, tự xa để ý quan giáp cô, mong xin một trái tim bình yên. Thể hiện của Trâu Vũ vô cùng nghiêm túc, cô cần sử dụng tay vuốt nhè dịu lên một đầu của tờ báo, chậm trễ nở nụ cười. Vị trí kia gọi, cô quay đầu liền đi, tờ báo thuận tay nhét vào túi.

Đợi xe pháo đi xa, Lâm Khải bao gồm bước tới, cũng vắt một tờ, lật đi lật lại, sau đó ở phần bất tỉnh sản, thấy một bức ảnh nho nhỏ dại của mình, mặt góc báo, nói về tin tức công ty không đặc biệt quan trọng lắm. Nạm là, buổi tối qua, ăn uống cơm cùng đối tác doanh nghiệp kinh doanh, không hiểu biết vì sao uống những quá. Tửu lượng anh thực ra cực kỳ tốt, vốn không đến nỗi như vậy. Trong trái tim buồn bã, vày biết cô tương tự như mình, không thể quên. Sao có thể như vậy? Yêu, lại không contact với nhau, không tồn tại lối thoát. Ngồi sững sờ vào thư phòng, màn hình vi tính đùng một phát tối đen, cột mốc mềm mại và mượt mà bay qua bay lại trong trơn tối. Anh rút ra nhỏ dao lam trong phòng tủ, nhảy lửa đốt nóng, nhẹ nhàng nhưng thuần thục vẽ một đường lên cổ tay. Đau nhói, máu ung dung chảy ra, thư thả chảy theo cổ tay. Không sao, không đề xuất lau, anh biết, chảy ko lâu sẽ bước đầu ngưng tụ, giống như nỗi ghi nhớ nhung so với cô, chịu đựng một lát giận dữ nhất đó, vẫn từ từ vơi đi.

Sáng nay, vết thương đang liền miệng, nhưng mà nước thấm vào vẫn âm ỷ đau. Anh dán một miếng urgo. Buổi sáng, bắt buộc đi sảnh bay. Giang chổ chính giữa Dao đi phái nam Phi, hôm nay trở về. Máy cất cánh muộn một chút, thấy cô rời cổng, da sạm nắng, cô cười, anh cũng cười. Trước khi ra mang đến xe, cô thấy ghế phụ chất đầy tài liệu với máy tính, lập tức open ghế sau ngồi vào, anh cũng ko nói gì. Giang trọng tâm Dao với anh, khôn cùng ổn, nhưng chỉ nên ổn, y như tình bạn, ổn thỏa, nhưng không có tình yêu. Bên trên đường, cô buột miệng nói chuyện Nam Phi với anh, anh không hào khởi lắm đề xuất cô cũng yên ổn lặng. Vốn hoàn toàn có thể đi con đường khác, tuy thế anh chọn con phố khách sạn Trâu Vũ ở. Anh biết hôm nay cô tránh Hồng Kông, vày vậy muốn đi qua nhìn xem. Sắp tới đây giao lộ, điện thoại thông minh reo, anh cúi đầu chú ý số, phó tổng công ty gọi tới, anh nhận điện, ngẩng đầu phát hiện tại là đèn đỏ, nắm là, anh chầm chậm phanh xe. Thiệt trùng vừa lòng biết bao, cúi đầu, ngấc đầu, ngắn ngủi trong một giây, tầm đôi mắt anh sẽ lướt qua Trâu Vũ mặt đường. Trong điện thoại, phó tổng nói tới công trình Tam Á, có tranh chấp, đương đầu với nguy hại đình công. Lâm Khải thiết yếu vừa nghe, vừa thảo luận, đôi mắt dán chặt vào fan đi đường, trong thâm tâm hy vọng, gồm lẽ, có thể nhìn thấy cô ấy. Thực tế anh chỉ cần nghiêng mặt, Trâu Vũ sẽ đứng cách xa hơn thước, cần sử dụng hết công sức của con người toàn thân quan sát anh. Hai người họ sau cùng vẫn không tồn tại duyên. Đèn xanh sáng, anh tài xế về phía trước, cuộc điện thoại thông minh kết thúc, anh nghiêng đầu nhìn cổng khách hàng sạn, gồm chút thất vọng nằm vào dự đoán.

Thế là anh lặng lẽ lái xe pháo đi, vào lòng đau khổ không vui, từng đoạn bé dại nhặt trước kìa lóe lên trước mắt. Anh nhức lòng oán hận người thiếu phụ này, vẫn tới rồi, vẫn biết anh làm việc đây, bởi vì sao không thể gọi điện hoặc gặp mặt mặt? Số của anh ý vẫn luôn luôn còn. Chạm mặt mặt thực ra cũng không vấn đề gì chứ, cuối cùng, họ từng yêu thương nhau như vậy. Anh vị còn còn nghĩ về ra những loại kế hoạch, dẫu vậy cô trốn xa cho thế, khiến anh yêu mang lại mức hoàn toàn không nhận thấy hy vọng. Đột nhiên, Giang chổ chính giữa Dao nghỉ ngơi phía sau giơ tay ra, vuốt ve sầu tóc anh, thình lình nói: “Ken, I love you”. Tự nhiên nghĩ, trung tâm Dao rất có thể có loại phong cách ngây thơ này, Lâm Khải Chính xoay đầu cười cười, cũng đáp: “I love you, too”. Cuộc đời con người, gồm lúc chính là như vậy, từ từ kết thúc.

Ngoại truyện 2:

Nếu để tôi gặp anh (Tác đưa viết thêm nhằm thỏa mãn mong muốn cho Trâu Vũ và Lâm Khải Chính gặp gỡ nhau của độc giả) Nếu để tôi chạm mặt anh… Nếu mang đến tôi gặp gỡ anh, tôi đã làm cụ nào? ngay gần đây, tôi luôn nghĩ về vụ việc này. Anh trở về, anh lại trở về, anh thường xuyên như vậy, trở về, ngơi nghỉ lại vài ngày, rồi lại đi. Tiếp nối luôn sẽ có người vẻ mặt nuốm này nạm kia, dùng ngữ khí cố kỉnh này vắt kia, thần bí, uyển chuyển, lộ ra tung tích của anh, hy vọng nhìn thấy vết tích của vụ việc trên khía cạnh tôi. Đương nhiên, tôi gồm một scandal, gánh bên trên vai, tín đồ đi đường hầu hết biết. Tôi sẽ không còn để những người này đạt được, vày vậy tôi chỉ vô cảm, ngây ngô trả lời: “Ừ”.

Đây cũng phải là scandal của anh nữa nhỉ! Tôi hay nghĩ, có bạn vô tình, hình như cố ý nhắc tới tôi trước mặt anh không? hại rằng không. Anh không phải là tôi, không có bất kì ai dám mạo phạm. Vậy thì, nếu cho tôi gặp mặt anh, tôi lập tức hỏi:

“Có vấn đề gì không, thường quay về làm gì?” – Thường quay về làm gì? thực tế trong lời này vẫn mang ý yêu thương chiều.

Trâu Vũ, mi mãi mãi phần đông như vậy, chết không ráng đổi. Tôi sẽ đi trên mong dành cho người đi bộ, suy nghĩ tới đây, từ bỏ cười chế giễu mình. Chuyển ánh mắt một chút vào một góc, hai người công nhân đã quỳ ở đó, nắm hàn điện hàn gì đó. Tôi ngừng bước, nhận thấy tên anh, giữa những hoa lửa mắt chói tóe ra từ hàn điện.

Một bạn công nhân oán thù trách:

– “Nói với cấp cho trên tự sớm, đừng sử dụng đồng, đính thêm lên sẽ ảnh hưởng người ta ăn cắp mà”.

– “Đúng vậy, dùng xi măng giỏi hơn không”. Một người khác đáp.

– “Không bằng đừng thêm nữa, tín đồ giàu quyên góp một cây mong tính làm gì!” mắt tôi nhói đau, hoa lửa của hàn điện sáng chói, cấp thiết nhìn trực diện, còn tồn tại một cái thương hiệu nào đó, thay đổi mất, lại hiện nay ra, cũng bắt buộc nhìn thẳng. Tôi mau chóng trốn chạy về văn phòng. Tôi mau chóng trốn chạy về văn phòng. Đi vội vàng quá, giầy dẫm lên không hề ít bùn, Cao Triển Kỳ không biết xuất hiện khi nào, đi sau tôi, chậc lưỡi:

– “Cô nhìn cô kìa, về nông thôn giúp đỡ người nghèo à? dính bùn vào gót giầy rồi, mất hình tượng”.

Tôi quay đầu nhìn, chỉ nói:

– “À, đợi chút đi lau.”

– “Đi đâu? Trưa nay call điện cô ko nhận.”

– “Đi cùng với thẩm phán tiến hành một vụ án, buổi trưa mời họ nạp năng lượng cơm, ko nghe thấy, có bài toán à?”

– “Chả đề xuất vì bữa cơm tối nay, buổi trưa chỉ thị tôi đi để phòng, ông ta cũng chẳng thèm chú ý giờ là cơ hội nào?

Đêm bình an mà! Đâu ra tất cả phòng chứ? mỗi người họ đội một tờ giấy ngồi sinh sống ngoài ăn uống cơm hộp cũng tương đương.”

Cao Triển Kỳ nói khôn xiết khoa trương, tôi ko nén được bật cười:

– “Anh tra cứu tôi, tôi cũng chỉ có thể đưa đến anh nhì thùng giấy! hiện thời giải quyết rồi chứ?”

– “Giải quyết rồi. Tên bọn họ u Dương ấy cũng đầy đủ tốt, công ty lũ họ để vài phòng tiếp khách tiệc lớn, vừa vặn tất cả vài người không tham gia, thừa một phòng cho chúng ta”.

Sắc phương diện tôi đùng một cái thay đổi. Cao Triển Kỳ vẫn vẫn nói:

– “Mẹ nó chứ, Thiên tốt nhất thật sự là biết thịt khách, về tối nay giá bán phòng bao thấp duy nhất là 5888, ko bằng bọn họ đề nghị nhà nhiệm phạt tiền mang đến mọi tín đồ là được, nạp năng lượng cũng không biết ăn uống những gì!”

– “Tôi… buổi tối nay… nhà tôi có chút chuyện, tôi không đi được!” Tôi ấp a ấp úng mong mỏi mượn cớ.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Batman, Bảng Ngọc Batman 2022, Batman Mùa 23

Cao Triển Kỳ lúc này mới tạm dừng hoang tưởng phân chia tiền, quay đầu chú ý biểu thị của tôi. Tiếp đến anh ta vỗ vai tôi, ý tứ sâu xa:

– “Yên tâm, cũng chính vì mấy fan nào đó chưa tới mới hoàn toàn có thể thừa ra một phòng”. Hóa ra như vậy. Đương nhiên, lễ Giáng sinh là một trong ngày quan lại trọng. Tôi hít sâu một hơi, ngồi về trước bàn làm cho việc, ban đầu làm việc. Cao Triển Kỳ vẫn như cũ ko buông tha tôi, ngồi đối lập với tôi, nghiên cứu biểu thị của tôi:

– “Trâu Vũ, hơn 2 năm rồi, cô cũng cần bước ra đi, tôi ý kiến đề xuất cô search một chưng sỹ tâm lý xem sao”.

Tôi không đáp.

– “Cô như vậy, đối với người nào cũng không tốt. Chuyện trước đây, qua rồi thì đến qua đi, cô chẳng thể mãi mãi 1 mình gánh vác, gánh cho lúc nào bắt đầu dừng! Cô nhìn fan khác sống xuất sắc biết bao! marketing càng thời gian càng lớn, cho tới đâu cũng đều có yên trước ngựa chiến sau, náo nhiệt tám hướng, cô cũng cấp thiết quá kém!”

Tôi vẫn không đáp lời.

– “Được, cô cứ bởi vậy đi! bị tiêu diệt cũng không ân hận cải! Đàn ông tốt đều tuột mất, xem sau này cô sống cố kỉnh nào!”

Cao Triển Kỳ nói chấm dứt tức giận, đập bàn một chiếc rồi cách đi. Hôm nay tôi mới ngẩng đầu lên, thở phào một hơi dài. Tôi không buồn, chẳng bao gồm gì ai oán cả, tôi chỉ nghĩ: lặng trước ngựa sau… náo nhiệt độ tám hướng… Cao Triển Kỳ nhất mực đã gặp mặt anh ấy, anh ấy nhất quyết rất tốt. Nếu để tôi chạm chán anh ấy, tôi đã làm nỗ lực nào? đêm tối tôi vẫn đi, bàn sinh hoạt cũ của nhà nhiệm- phó túng thư ủy ban thiết yếu trị và luật pháp Vinh Thăng Tỉnh, chạm mặt mặt, kết giao, say này có tác dụng việc xử lý vụ án cũng có thể có tác dụng. Nói ra mọi tín đồ đều là đông đảo kẻ nịnh bợ. Bên trên bàn rượu, ai cũng đều uống cực kỳ vui vẻ, lúc Cao Triển Kỳ kính rượu quá kích động, nửa ly vang đỏ đổ lên người tôi, phần cổ áo và trước ngực cục bộ đều bị nhuộm đỏ. Tôi nói to:

– “Lão Cao, anh yêu cầu đền!”

– “Đền thì đền! Đến bạn tôi cũng thường cô!” Anh ta cũng cao giọng đáp, đáp xong xuôi liền liên tục tìm công ty nhiệm chuốc rượu. Tôi loạng doạng chạy ra đến cửa, hét lớn:

– “Phục vụ, lấy khăn ướt!” Nhân viên phục vụ đang bưng rượu nho đổ công ty chúng tôi vừa rót chạy đến, tôi giơ tay đón lấy, thúc giục:

– “Nhanh đi! lấy khăn ướt cho tôi! Trên người tôi đông đảo bị dơ hết rồi!” nhân viên cấp dưới phục vụ gật đầu rồi quay tín đồ chạy đi, chạy nhanh quá, mũ giáng sinh trên đầu rơi xuống đất.

– “Mũ này! Mũ! Lại rơi rồi!” Tôi vừa hét vừa mỉm cười lớn dáng vóc hài hước của cô ấy ấy.

– “Sao uống những vậy?” Đằng sau đùng một cái có người nói chuyện. Tôi quay đầu, bắt gặp một gương mặt, tôi vui mừng, hotline tên anh:

– “Khải Chính, anh không biết, cô ấy vô cùng bi hùng cười, dòng mũ bé dại quá, nhóm không được, buổi tối nay rơi biết bao lần rồi!” Cười, nói xong, new định thần lại. Không phải trong mơ, anh rõ ràng đang lép vế tôi, tương đối nghiêng đầu nhìn tôi. Nếu cho tôi gặp gỡ anh, tôi đang làm thế nào. Mặc dù tôi vẫn luôn chưa nghĩ về ra, tuy nhiên cũng không nên như vậy này, trong tay nắm rượu vang đỏ, trên bạn nhuộm đầy rượu, khía cạnh đỏ tưng bừng, lời lẽ tương đối điên cuồng. Tôi ngơ ngẩn, quay fan nhìn anh, vô thức hỏi:

– “Sao anh làm việc đây?”

– “Có việc phải giải quyết, cần anh quay về”. Anh đáp.

– “Hôm ni là tối Bình an, anh nên…”. Lời của tôi không nói hoàn thành đã bị anh giảm đứt:

– “Ban đầu định đi, nhưng lại đên thời gian đó phải giải quyết và xử lý nên sống lại”. Anh vẫn anh tuấn như vậy, má hơi ốm đi, chắc hẳn rằng việc doanh nghiệp rất bận. Tôi chỉ hận quan trọng khắc anh vào vào tim, câu nói này vẫn nói ra:

– “Có vấn đề hay không, anh cứ hay về có tác dụng gì?”

Ngữ khí của tôi không đúng nhỉ? Nghe ra không y như yêu chiều, ngược lại có vài phần oán hận. Anh quan sát vào mắt tôi, khẽ đáp:

– “ Ừ, nhưng luôn luôn không gặp gỡ em!” bây giờ nhân viên ship hàng đứng sau tôi, gửi khăn ướt qua, tôi ko chú ý, anh giơ tay ra lấy, lại giật rượu khỏi tay tôi, đưa mang đến phục vụ. Sau đó, anh dùng khăn ướt lau phần cổ áo tôi, khước từ nói:

– “Đã là rượu đỏ, sao vệ sinh sạch? Anh gửi em đi tải áo mới”.

– “Được! bắt buộc mua cái đắt nhất!” Tôi mỉm cười cợt nói:

– “Phải thiết lập cái vĩnh viễn mặc không trở nên hỏng.”

– “Được” Anh đáp.

– “Còn nên mua quần, quần của em bây giờ cũng bị không sạch rồi, vệ sinh thế nào thì cũng không sạch.”

– “Được!” “Còn nữa, em ao ước mua kem dưỡng mắt mắc nhất, họ đầy đủ nó khóe đôi mắt em gồm nếp nhăn rồi!”

– “Được!”

– “Mua trang sức quý cho em! mua căn hộ cho em! sở hữu xe cho em!…” Tôi nói một hơi.

Anh vẫn chỉ đáp:

– “Được!”

– “Mua toàn bộ những thứ có thể dùng tiền thiết lập được tải về mang lại em, Khải Chính, đều thứ cần sử dụng tiền không cài được, em không cần.”

– “Trâu Vũ…” Anh giơ tay cầm cố lấy tay tôi. Giỏi biết bao! sau cuối lại sinh hoạt trước mắt, sau cùng lại ngơi nghỉ bên! trong mơ cũng từng như vậy, tuy nhiên trong mơ bàn tay ráng lấy không giống hệt như bây giờ, ấm áp mà gồm lực. Cửa ngõ phòng bên đùng một phát có giờ đồng hồ động. Tôi tất tả vùng thoát khỏi anh.

Anh cũng cấp quay người. Một đoàn người, ùa ra trường đoản cú sau cửa, dẫn đầu là cha anh. Phụ vương anh liếc thấy tôi, ko nói gì, ra đi phía ước thang. Đoàn bạn nối đuôi nhau đi ra, nhằm lại ánh mắt sâu xa trên tín đồ tôi cùng Lâm Khải Chính. Lâm Khải Chính, đứng quay sườn lưng với tôi, hai tay đút túi áo, bóng lưng anh, tư thế của anh, trong tâm tôi ghi nhớ lại biết từng nào lần. Tính đến khi tất cả mọi fan đều tránh đi, anh mới quay người, mặt hướng tới phía tôi.

– “Đi, anh chuyển em đi download đồ.” Anh nói.

– “Thực sự mong muốn mua? Em chỉ nói nghịch thôi”.

Tôi cố kỉnh ý làm nên vẻ dịu nhõm trả lời.

– “Những điều em nói, anh đều coi là thật.”Trong đôi mắt anh, tôi hoàn toàn có thể nhìn thấy bản thân mình. Tôi sẽ định nói gì nữa, trên lan can vọng ra tiếng gọi:

– “Lâm tổng, chủ tịch Lâm đang hóng ngài, hy vọng ngài cấp tốc một chút!” sắc mặt Lâm Khải chủ yếu có phần không vui, tôi vội nói:

– “Anh đi nhanh đi, chớ để cha anh chờ.” Anh phân vân một lát, chấp nhận nói:

– “Được, muộn rộng chút anh gọi điện cho em.”

Tôi nhìn anh bước xuống lầu, bóng hình khuất dần. Giống như trong mơ. Tôi cảm giác toát mồ hôi, da mặt trắng bệch, đầu tựa lên bức tường lạnh lẽo, tỉnh giấc rượu. Ăn cơm xong, tôi theo Cao Triển Kỳ đi hát. Tôi không thích nhàn rỗi, nuốm là tôi chỉ chiếm microphone, căng họng, lớn giọng hát, cổ họng chắc hẳn rằng sắp vỡ vạc tung, ko sao, thường xuyên hát. Còn đang cao Triển Kỳ, ngay sát say, thay hai rượu, sinh hoạt cạnh thôi, hát nhảy đầm theo. ở đầu cuối di hễ rung trên bàn thủy tinh, lóe sáng. Cao Triển Kỳ các chuyện, giơ tay cầm, bị tôi trừng mắt. Tôi cầm di động ra ngoài, cúi đầu chú ý màn hình, số đó, trái nhiên vẫn chính là số đó.

– “Alo.” Tôi nhận máy, nói to. Sát bên mọi bạn qua lại, giờ kêu khóc om sòm trong phòng hát, vọng ra ngoài, hết sức ầm ĩ. Tôi cầm di động dán chặt mặt tai, bịt tai bên kia, miễn chống mới rất có thể nghe thấy giọng anh, anh sẽ hỏi tôi:

– “Em ngơi nghỉ đâu?”

– “Em sinh hoạt ngoài.” Tôi nói lớn, đi nhanh trong tiệm karaoke, mong tìm một nơi yên tĩnh.

– “Đang làm cho gì?” Anh hỏi tiếp.

– “Em đã hát.” bao bọc đều là người, cửa ngõ thang trang bị vừa mở, một đám trai gái tràn vào, khoác vai ôm eo, mỉm cười hi hi ha ha. Anh nói một câu bên đó đầu điện thoại cảm ứng thông minh nhưng tôi nghe không rõ.

– “Anh nói gì?” Tôi đành hỏi, tiếp đến thấy đường thoát lân cận thang máy, tôi len vào đó. Cửa ngõ lò xo khôn cùng lặng, dùng hết lức mới đẩy nổi. Đóng cửa, giờ huyên náo bị chặn lại phía sau, trong hành lang, ánh đèn mờ ảo. Khải thiết yếu bên cơ đầu năng lượng điện thoại, cảnh giác e dè hỏi:

– “Anh đến đón em, được không?”

– “Để làm cho gì?”

– “Chúng ta đi cài đặt đồ.”

– “Đi đâu?”

– “Em nói đi đâu, họ sẽ đi đó.”

– “Em không biết.”

– “Gặp khía cạnh rồi nói nhé.” Tôi bâng khuâng, ko trả lời, anh cũng lạng lẽ chờ đợi. Rất rất lâu sau, tôi khẽ giọng call tên anh: – “Khải Chính.”

– “Ừ”. Anh vẫn trả lời như vậy.

– “Vừa nãy…” Tôi dựa vào tường nhâm nhẩm nói:

– “Nên để anh ôm em.”

– “Trâu Vũ…” Anh đoán ra manh mối, ngữ khí trở buộc phải căng thẳng:

– “Anh mang lại đón em, gặp mặt rồi nói, được không?”

– “Không.” Tôi nhấp lên xuống đầu:

– “Vừa nãy em uống nhiều, quên rất nhiều chuyện nhưng hiện nay em nhớ lại rồi.”

– “Hai năm rồi, anh tưởng rằng em gồm thể chạm chán anh.” Anh tuyệt vọng nói. Mặc dù cách một ống nghe, tôi cũng hoàn toàn có thể nghe thấy sự thất vọng của anh.

– “Đúng! Em cũng tưởng vậy!” Tôi trả lời.

– “Gặp phương diện nhé, Trâu Vũ, coi như thể bạn.” Anh vẫn ko từ bỏ. Nước mắt chảy xuống, mũi tắc nghẹn, tôi khổ cực trả lời: – “Đừng, Khải Chính, gặp bạn bè rất buồn”. Anh tĩnh mịch bên cơ đầu điện thoại.

– “Anh ổn chứ?” Tôi lau sạch nước mắt, cố gắng đổi công ty đề. Rất lâu anh ko trả lời, sau đó khẽ nói

– “Ừ”

– “Nghe nói cách đây không lâu công ty anh đang lên sàn mặt Mỹ?”

– “Ừ”

– “Đáng tiếc làm việc Mỹ, nếu ở trong nước em cũng thiết lập một ít, tải cổ hễ anh”.

– “Ừ”

– “Nhưng anh phải bảo đảm an toàn sẽ tăng, nếu có tác dụng em lỗ, sẽ buộc phải bồi thường xuyên theo giá”.

– “Trâu Vũ, tuyệt là để anh đón em nhé.”Anh đột nhiên trở đề xuất cố chấp:

– “Gặp mặt bọn họ chỉ thủ thỉ thôi, anh bảo đảm!”

– “Không!” Tôi lắc đầu một cách yếu ớt.

– “Gặp anh đang buồn, không gặp mặt anh sẽ không còn buồn ư? Đã quên anh rồi à? bao gồm phải đang quên anh rồi không?” Anh bên cạnh đó có chút kích động, rẻ giọng hỏi những lần.

– “Chưa quên, vẫn nhớ, cho từng câu anh nói em cũng đều nhớ.”

– “Em ngơi nghỉ đâu? Trâu Vũ, em sống đâu?”

– “Em vẫn hát, vừa hát vừa ghi nhớ anh.”

– “Trâu Vũ…”

– “Đừng quay trở về nữa, vứt số điện thoại thông minh đi! còn tồn tại tấm biển trên cây ước nữa, cũng chớ thêm nữa. Khải Chính, em mãi mãi, mãi mãi, sẽ luôn ghi nhớ anh! Em thề, em trường thọ sẽ luôn ghi nhớ anh!” mặc dù anh không nhìn thấy, nhưng lại một mặt tôi nói, một khía cạnh giơ tay phải về phía đông thành kính thề.

– “Anh cũng vậy.” Anh khẽ đáp

– “Em biết.”

– “Anh sẽ trở lại, 1 mình trở lại, anh bảo đảm!”

– “Không có công dụng đâu, em ý muốn gả cho những người khác!”

– “Em gả đi! Anh đã trở về!”

– “Trở về cũng không tồn tại tác dụng!”

– ”Anh sẽ trở về! bởi vậy mãi mãi nhớ rằng anh!” Anh kiên trì lặp lại. Cửa bình yên đằng sau đột nhiên được đẩy ra, Cao Triển Kỳ đầy tương đối rượu điện thoại tư vấn tên tôi:

– “Trâu Vũ! Cô chạy vào chỗ này làm gì? Tôi vẫn tưởng cô bị đem buôn bán rồi?!”

Tôi nhìn Cao Triển Kỳ, nói với Khải chính trong năng lượng điện thoại:

– “Tạm biệt!”

– “Tạm biệt… Đừng quên anh!” ở đầu cuối anh vẫn nói như vậy. Cụp máy, mắt tôi vẫn không rời Cao Triển Kỳ, tôi chú ý anh ta siêng chú, trang nghiêm nói:

– “Lão Cao, tôi gả cho anh nhé, được không?” Cao Triển Kỳ ko hiểu, trong giây phút thấy tởm ngạc, sau đó anh ta cười cợt mỉa:

-“Không được!”

– “Vì sao?” Tôi thấy khôn xiết kỳ lạ:

– “Chẳng bắt buộc anh luôn nói yêu thích tôi ư?”

– “Nhưng tôi không thích ly hôn lần nữa”. Anh ta xua tay, trường đoản cú ngữ ko rõ ràng, tôi ngẩng đầu mỉm cười lớn.