Kinh đô điện hình ảnh Hollywood là chiếc rốn đã sinh ra ra rất nhiều đạo diễn vĩ đại, đưa về cho người theo dõi những tập phim kinh điển thuộc năm tháng. Hãy cùng ustone.com.vn điểm khía cạnh đếm tên top 10 đạo diễn Hollywood đẩy đà nhất phần đông thời đại.

William Wyler

Đứng đầu Top 10 đạo diễn Hollywood mập ú nhất đa số thời đạiWilliam Wyler. William Wyler sinh ngày thứ nhất tháng 7 năm 1902, là 1 trong đạo diễn người Pháp. Sau thời niên thiếu thốn đầy gian truân, William Wyler đang sang Hollywood và quyết tâm biến hóa một đạo diễn điện ảnh. William Wyler bước đầu sự nghiệp của chính bản thân mình tại Hollywood ở vị trí lau dọn sàn nhà với khuân vác mang lại hãng phim Universal. Dù là thái độ thao tác theo cảm xúc và đã từng bị xua việc, William Wyler lại thể hiện kỹ năng trong vấn đề đạo diễn. Wyler sớm chứng tỏ được tài năng của chính bản thân mình và đầu trong những năm 30 của ráng kỷ 20, ông đã trở thành một trong số những tài sản lớn nhất của Universal.

 

William Wyler được xem như như là biểu tượng thành công của nền công nghiệp phim Hollywood. Ông đã phát hành những bộ phim kinh điển, tiêu biểu vượt trội là bộ phim Ben-Hur đã thắng 11 giải Oscar, Mrs. Miniver win 6 giải Oscar, The Best in Our Lives chiến thắng 7 giải Oscar, Roman Holiday win 3 giải Oscar và bộ phim chuyển thể từ công trình văn học kinh khủng của Emily Bronte: Wuthering Heights (tên giờ đồng hồ Việt: Đồi gió hú) cho dù chỉ win 1 giải Oscar mà lại luôn được coi như là một trong trong những tập phim hay nhất chuyển thể từ bỏ văn học. William Wyler đã giành được 3 giải Oscar trong tổng số 12 giải được đề cử, đây không phải con số đủ khủng nếu so sánh với sự nghiệp lẫy lừng và những tập phim kinh điển của ông. Mặc dù vậy, trong suốt 2 thập kỷ trong thời hạn 30 cùng 40, William Wyler đó là vị đạo diễn phong phú nhất Hollywood. Ông cũng khá được coi như thể người đã thành công trong vấn đề đặt nền móng mang đến thể các loại phim nhân văn kinh điển ở Hollywood.

Thông tin đưa ra tiết:

Tên đầy đủ: Wilhelm WeillerNăm sinh: 1902Năm mất: 1981Giải thưởng: Oscar 1966, Oscar 1960, Oscar 1947, Oscar 1943, đề cử Oscar 1957, 1954, 1952, 1950, 1942, 1941, 1940, 1937Phim tiêu biểu: Ben-Hur, Roman Holiday, The Best of Our Lives, The Heiress, Mrs. Miniver, Funny Girl, Wuthering Heights

 

*
William Wyler

 

Stanley Kubrick

Cũng giống như Alfred Hitchcock, Stanley Kubrick là một đạo diễn đại tài, xếp đồ vật hai trong Top 10 đạo diễn Hollywood béo phì nhất hầu hết thời đại, nhưng mới chỉ nhận ra duy độc nhất 1 giải Oscar đến từ bộ phim truyện 2001: A Space Odyssey. Với đậm chất ngầu và cá tính mạnh mẽ, Stanley Kubrick được xem như là vị đạo diễn lập dị đại tài, với nhiều bộ phim truyện gây tranh cãi.

Tuy nhiên ko ai có thể phủ nhận khả năng và sự ảnh hưởng của Stanley Kubrick. Bộ phim truyện tiêu biểu độc nhất vô nhị của ông là 2001: A Space Odyssey, được xem như là "lời tiên tri" về sự xuất hiện thêm của Internet với lời lưu ý trí tuệ tự tạo (AI) ngăn chặn lại con người từ tận năm 1968. Trong những lúc đó, The Shining lại là tập phim kinh dị kinh khủng số một còn Clockwork Orange cũng là bộ phim truyền hình kinh điển về tư tưởng học hành vi, được đưa vào chương trình đào tạo và huấn luyện khoa tư tưởng học ở đại học Yale và các trường đại học danh giờ đồng hồ khác. Tựu chung lại, Stanley Kubrick xứng danh với địa điểm số nhì này.

 

Thông tin đưa ra tiết:

Tên đầy đủ: Stanley KubrickNăm sinh: 1928Năm mất: 1999Giải thưởng: Oscar 1969, đề cử Oscar 1988, 1976, 1972, 1965, BAFTA 2000, BAFTA 1976Phim tiêu biểu: The Shining, Clockwork Orange, 2001: A Space Odyssey, Spartacus, Lolita, Dr. Strangelove

 

*
Stanley Kubrick

 

Alfred Hitcock

Một trong Top 10 đạo diễn Hollywood béo tốt nhất hồ hết thời đại tuy thế lại trước đó chưa từng thắng giải Oscar như thế nào (trừ 1 giải Oscar tưởng niệm), đó đó là Alfred Hitchcock. cũng như John Ford, Alfred Hitchcock được xem như như một trong những đạo diễn giải pháp mạng hóa Hollywood, đặc biệt ở thể một số loại phim giật gân, trinh thám.

Những bộ phim truyền hình tiêu biểu của Alfred Hitchcock như Vertigo (Chóng Mặt), Psycho (Tâm Thần Hoảng Loạn), Rear Window (Vụ Án Mạng Ở bên Bên...) được xem như là "sách giáo khoa" dành cho những người bước đi vào con phố đạo diễn. Với tương đối nhiều góc xoay tiêu chuẩn, bề ngoài cắt cảnh phong phú, Alfred Hitchcock đã để lại một di tích to lớn cho nền điện ảnh Hollywood.

 

Thông tin chi tiết:

Tên đầy đủ: Alfred Joseph HitchcockNăm sinh: 1899Năm mất: 1980Giải thưởng: Oscar 1968, đề cử Oscar 1961, 1955, 1946, 1945, 1941, Golden Globe 1972, BAFTA 1971Phim tiêu biểu: Psycho, Vertigo, Rear Window, Spellbound, Rebecca, Birds

 

*
Alfred Hitcock

 

John Ford

John Ford là đạo diễn điện ảnh người Mỹ nơi bắt đầu Ireland, được nghe biết như là trong số những đạo diễn nổi tiếng nhất của dòng phim viễn Tây (Western) từng rất phổ biến ở Hollywood. John Ford được xem như như là trong những nhà bí quyết mạng của điện hình ảnh Hollywood.

 

John Ford đó là vị đạo diễn đi đầu, được xem như thể "sư phụ" của những đạo diễn tên tuổi sau đây như Clint Eastwood, Steven Spielberg, Martin Scorsese cùng Quentin Tarantino. Cho tới nay, John Ford vẫn dẫn đầu trong list những đạo diễn thắng những giải Oscar nhất, với tổng cộng 4 giải thưởng.

 

Thông tin bỏ ra tiết:

Tên đầy đủ: John Martin "Ford" FeenyNăm sinh: 1894Năm mất: 1973Giải thưởng: Oscar 1953, Oscar 1942, Oscar 1941, Oscar 1936, Golden Globe 1955Phim tiêu biểu: The Searchers, The Grapes of Wrath, Stagecoach

 

*
John Ford

 

Frank Capra

Frank Capra là 1 trong đạo diễn tín đồ Mỹ cội Ý, 1 trong các Top 10 đạo diễn Hollywood béo múp nhất đều thời đại. Frank Capra có 1 thời niên thiếu nghèo nàn của một mái ấm gia đình nhập cư, tiếp nối sự thành công ở Hollywood đã khiến ông trở thành một cái tên điển hình nổi bật cho "giấc mơ Mỹ".

Ông đã thành công 3 trong các tổng cùng 6 giải Oscar được đề cử. Bộ phim truyền hình tiêu biểu tuyệt nhất của Frank Capra chính là It's Wonderful Life (Cuộc sống Tươi Đẹp), mặc dù chỉ được đề cử 5 Oscar với không thắng giải nào nhưng đây lại được xem như thể nền móng của dòng phim nhân văn đời sống và là giữa những phim Hollywood kinh điển nhất.

 

Thông tin đưa ra tiết:

Tên đầy đủ: Frank Russell CapraNăm sinh: 1897Năm mất: 1991Giải thưởng: Oscar 1939, Oscar 1937, Oscar 1935, Golden Globe 1947Phim tiêu biểu: It's Wonderful Life, It Happened One Night, Mr. Smith Goes to lớn Washington, You Can't Take It With You

 

*
Frank Capra

 

Woody Allen

Khác với Steven Spielberg với Clint Eastwood, Woody Allen là 1 trong đạo diễn theo đuổi dòng phim cảm xúc lãng mạn, hài hước và tôn vinh nghệ thuật. Annie Hall (Nàng Annie Hall) là bộ phim tiêu biểu độc nhất vô nhị của Woody Allen, khắc ghi bước chuyển khủng trong sự nghiệp của ông trường đoản cú hài kịch thuần túy thanh lịch hài kịch châm biếm, trí tuệ.

Bộ phim đã thành công vang dội với 4 giải Oscar, trong toàn cảnh Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ tự trước tới lúc này không hề nhận xét cao các phim hài. Annie Hall đã đổi khác hoàn toàn chuẩn chỉnh mực phim hài, để nền muốn cho thể các loại phim hài châm biếm xóm hội nghỉ ngơi Hollywood. Một tập phim hài hước, lãng mạn nổi tiếng khác của Woody Allen đó là Midnight in Paris (Đêm Ở Paris) cũng tđem về tượng rubi Oscar về kịch bạn dạng cho Woody Allen.

 

Thông tin đưa ra tiết:

Tên đầy đủ: Heywood "Woody" AllenNăm sinh: 1935Tuổi: 82Giải thưởng: Oscar 2012, Oscar 1987, Oscar 1978, Golden Globe 2014, Golden Globe 2012, Golden Globe 1986Phim tiêu biểu: Midnight in Paris, Annie Hall, Hannah and Her Sisters, Manhattan, Bullet Over Broadway

 

*
Woody Allen

 

Steven Spielberg

Stephen Spielberg là đạo diễn thuộc thời cùng với Clint Eastwood. Ông sinh ngày 18 tháng 12 năm 1946, trong một gia đình người Mỹ gốc bởi Thái.

 

Steven Spielberg đặc trưng nổi giờ với mọi dòng phim về chiến tranh như Saving Private Ryan (Giải cứu vãn Binh rò rỉ Ryan), Schindler's các mục (Danh Sách Của Schindler), Bridge of Spies (Người Đàm Phán), với đó thuộc dòng phim khủng long nổi tiếng: Jurassic Park (Công Viên Kỷ Jura). Steven Spielberg vẫn giành được 3 tượng kim cương Oscar trong tổng thể 17 lần được đề cử.

Thông tin chi tiết:

Tên đầy đủ: Steven Allan SpielbergNăm sinh: 1946Tuổi: 71Giải thưởng: Oscar 1999, Oscar 1994, Oscar 1987, Golden Globe 1994, Golden Globe 1999, Golden Globe 2008Phim tiêu biểu: Saving Private Ryan, Schindler's List, Jurassic Park, Bridge of Spies, Catch Me If You Can

 

*
Steven Spielberg

 

Clint Eastwood

Clinton Eastwood, Jr. (sinh ngày 31 mon 5 năm 1930) là 1 diễn viên, đạo diễn, nhà cung cấp và nhà soạn nhạc phim tín đồ Mỹ. Trong sự nghiệp của mình, Eastwood sẽ giành được 4 giải Oscar - 2 lần cho giải đạo diễn xuất sắc độc nhất vô nhị và 2 lần cho giải phim tuyệt nhất. Ông giành được giải tưởng vọng The Irving G. Thalberg năm 1995.

Với tư bí quyết là đạo diễn, các bộ phim truyền hình gần trên đây của ông như Letters from Iwo Jima cùng Million Dollar Baby, tuyệt các tập phim trước kia như High Plains Drifter và The Outlaw Josey Wales, hầu như nhận được review cao trường đoản cú giới phê bình. Với tứ cách là một diễn viên, ông khét tiếng trong vai những nhân thứ cá tính, mạnh khỏe mẽ. Đặc biệt là những vai diễn vào các bộ phim truyền hình cao bồi như Thiện, ác, tà của đạo diễn Sergio Leone xuất xắc vai Harry Callahan vào loạt phim Dirty Harry.

Những tập phim tiêu biểu của Clint Eastwood sẽ là Million Dollar Baby (Đứa nhỏ bé Triệu Đô), Unforgiven (Không Tha Thứ), Mystic River (Dòng Sông Kỳ Bí), Letters from Iwo Jima (Những Bức Thư tự Đảo Iwo Jima), American xạ thủ (Xạ Thủ Mỹ).

 

Thông tin chi tiết:

Tên đầy đủ: Clint Eastwood Jr.Năm sinh: 1930Tuổi: 87Giải thưởng: Oscar 2005, Oscar 1995, Oscar 1993, Golden Globe 1989, Golden Globe 1993, Golden Globe 2005Phim tiêu biểu: Million Dollar Baby, Unforgiven, Mystic River, Letter From Iwo Jima, American Sniper

 

*
Clint Eastwood

 

Quentin Tarantino

Quentin Tarantino là một chiếc tên thừa đỗi quen thuộc với những người yêu điện ảnh. Ông là một trong những đạo diễn tiện nghi có cá tính nhất, theo đuổi mẫu phim hài kịch black (humour noir) kết phù hợp với phong cách viễn Tây (western). Phong thái của Quentin Tarantino nằm ở kịch phiên bản phi tuyến tính, chú trọng ý nghĩa của lời thoại, với đầy đủ nhân vật đậm chất ngầu và cá tính mạnh mẽ và phong thái đạo diễn mang đậm tính điện ảnh.

Những bộ phim truyền hình tiêu biểu của Quentin Tarantino đó là Pulp Fiction (Câu Chuyện Tào Lao), Kill Bill (Giết Bill), Django Unchained (Django từ Do), The Hateful Eight (Tám Kẻ Hận Thù)... Dù mới chỉ giành được 2 Oscar tuy thế Quentin Tarantino vẫn được công nhận như giữa những đạo diễn to con nhất ở thời khắc hiện tại.

 

Thông tin bỏ ra tiết:

Tên đầy đủ: Quentin Jerome TarantinoNăm sinh: 1963Tuổi: 54Giải thưởng: Oscar 1995, Oscar 2013, Golden Globe 1995, Golden Globe 2013, BAFTA 1995, BAFTA 2013Phim tiêu biểu: Pulp Fiction, Kill Bill, Kill Bill Vol 2, Django Unchained, Reservoir Dogs, The Hateful Eight

 

*
Quentin Tarantino

 

James Cameron

Xếp ở chỗ số 10 vào Top 10 đạo diễn Hollywood mập mạp nhất hầu như thời đại, sẽ là James Cameron - bậc thầy của thể các loại khoa học tập viễn tưởng. James Cameron sinh ngày 16 mon 8 năm 1954 trên Canada. Ông khét tiếng qua những tập phim như Aliens (Những fan Ngoài Hành Tinh), mẫu phim The Terminator (Kẻ hủy Diệt), nhưng tiêu biểu nhất phải nói tới hai bộ phim truyện Titanic (Tàu Titanic) cùng Avatar (Thế Thân).

 

James Cameron đã win 3 giải Oscar trong tổng số 6 đề cử, cả 3 giải này đều thắng nhờ tập phim Titanic. Bộ phim truyền hình Titanic đã chiến hạ đến 11 giải Oscar năm 1998, biến tập phim trở thành một trong các những bộ phim truyền hình thắng những Oscar tốt nhất từ trước mang đến giờ. Avatar cũng vô cùng thành công xuất sắc với 3 giải Oscar, đang nắm giữ danh hiệu tập phim có lệch giá toàn cầu lớn nhất mọi thời đại. Sắp tới, James Cameron cũng đã lên kế hoạch triển khai 4 phần tiếp sau của Avatar.

 

Thông tin đưa ra tiết:

Tên đầy đủ: James Francis CameronNăm sinh: 1954Tuổi: 63Giải thưởng: Oscar 1998, Golden Globe 2010, Golden Globe 1998Phim tiêu biểu: Titanic, Aliens, Avatar, The Terminator, The Abyss, Rambo 2

 

*
James Cameron

 

Bên trên là vị trí cao nhất 10 đạo diễn Hollywood bậm bạp nhất rất nhiều thời đại. Bạn thích thú đạo diễn như thế nào nhất? Hãy comment bên dưới chia sẻ cùng các bạn đọc khác nhé.