Các tập đoàn kinh tế lớn nội địa Việt NamTập đoàn liên doanh, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt NamTập đoàn lớn đa quốc gia chi nhánh tại Việt Nam

Việt Nam có những tập đoàn lớn nào

Các tập đoàn lớn tại Việt Nam là thông tin được nhiều quý đọc giả muốn biết. Bởi trong những năm trở lại đây, có nhiều nhiều đại gia, tỷ phú nổi lên cùng các tập đoàn lớn. Hơn thế nữa lĩnh vực kinh tế là đơn vị chủ lực trong sự phát triển của bất kỳ quốc gia nào.

Đang xem: Top những công ty hàng đầu việt nam

Theo xu hướng của thời đại, mô hình kinh doanh không chỉ đơn giản là trao đổi mua bán theo cách truyền thống như thời trước. Tính chất, quy mô, lĩnh vực và quản lý hệ thống kinh doanh ngày càng đa dạng, trở nên phức tạp hơn.

Với đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, mô hình tập đoàn trở thành cánh tay đắc lực góp phần vào sự phát triển kinh tế ở mỗi quốc gia và cả thế giới nói chung. Những năm trở lại đây, theo thống kê chung, tập đoàn phát triển đa lĩnh vực, đa quốc gia không ngừng tăng nhanh về số lượng và quy mô tổ chức.

*

Danh sách các tập đoàn lớn tại việt nam

Việt Nam đang là một quốc gia trên đà phát triển, trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế. Việt Nam không chỉ đón nhận những tập đoàn kinh tế lớn từ nước ngoài. Số lượng tập đoàn nội địa trong nước cũng nhanh chóng đi lên. Thậm chí còn có khả năng phát triển lan rộng sang khu vực Đông Nam Á, hòa nhập quốc tế. Có thể nói đây là một đòn bẩy quan trọng có thể đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam nhanh chóng vươn tầm khu vực Châu Á và Thế Giới.

Các tập đoàn kinh tế lớn nội địa Việt Nam

Góp phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế quốc gia trong những năm gần đây. Các tập đoàn lớn của Việt Nam không ngừng từng bước vươn mình phát triển toàn diện. Có thể kể đến một số tập đoàn chủ lực trong nền kinh tế nội địa sau đây:

EVN – Tập đoàn điện lực Việt Nam 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có thể nói là tập đoàn lớn mạnh nhất và có sự ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Đây cũng là tập đoàn độc quyền trong các các lĩnh vực điện. Là doanh nghiệp nhà nước hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực và mỗi lĩnh vực đều có sự ảnh hưởng nhất định.

Những ngành nghề kinh doanh ở EVN là chuyên phân phối, truyền tải, sản xuất và xuất khẩu điện năng. Đến thời điểm này, tập đoàn điện lực Việt Nam đã xây dựng mạng lưới điện quốc gia tới từng hộ gia đình trong phạm vi cả nước. Hiện nay, thì công ty đã góp phần xuất khẩu điện sang các quốc gia lân cận như: Lào, Trung quốc…

PETRO VIETNAM – Tập đoàn dầu khí Việt Nam

PETRO VIETNAM không chỉ là Tập đoàn dầu khí lớn nhất Việt Nam mà đây còn là một trong những trụ cột của kinh tế quốc gia. Còn là ngọn cờ đầu của ngành dầu khí nước ta. Một tập đoàn có độ ngũ nhân sự đông đảo với có trình độ kỹ thuật và chuyên môn cao.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam là còn giữ vai trò hoạt động và điều tiết nền kinh tế vĩ mô của nước nhà. Bên cạnh đó, PETRO VIETNAM còn giữ vai trò chỉ đạo trong các lĩnh vực khác nhau của ngành dầu khí ở các thị trường trong nước và cả ngoài nước.

Viettel – Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam

Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước. Là doanh nghiệp hoạt động trực tiếp dưới sự chỉ đạo của bộ Quốc phòng Việt Nam. Kể từ khi bắt đầu thành lập đến nay, tập đoàn Viettel đã luôn nỗ lực trong việc cung cấp các nền tảng về viễn thông, và nhiều ứng dụng dịch vụ tiện ích cho xã hội.

Trong nội bộ, bởi có một phần ảnh hưởng từ các nhà lãnh đạo. Nên có thể nói đây là doanh nghiệp có môi trường làm việc khá thách thức nhưng cơ hội phát triển dành cho tất cả mọi người là như nhau.

*

Viettel – Tập đoàn lớn tại Việt Nam

Tập đoàn FPT – Một trong các tập đoàn lớn tại Việt Nam

FPT Telecom không còn là một cái tên quá xa lạ trong lĩnh vực viễn thông và Internet. Thành lập từ năm 1997, khởi nguồn từ Trung tâm dịch vụ trực tuyến với sản phẩm Intranet đầu tiên của Việt Nam có tên Trí tuệ Việt Nam – TTVN. Hiện nay, tập đoàn đã trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông và Internet hàng đầu trong nước và các khu vực lân cận.

Không chỉ sở hữu hạ tầng Viễn thông được phủ khắp 59/63 tỉnh thành tại Việt Nam. FPT còn mở rộng thêm dấu ấn của mình tại 12 chi nhánh được trải dài khắp Campuchia và 1 chi nhánh nằm tại Myanmar.

Tập đoàn Vingroup là một trong các tập đoàn lớn tại Việt Nam

Ở Việt Nam khi nhắc đến một lĩnh vực nào đó thì người ta sẽ nghỉ ngay đến cái tên đi kèm. Khi nói chung về một tập đoàn kinh doanh thì chắc rằng bạn sẽ nghĩ ngay cái tên đầu tiên là Vingroup. Không chỉ là tập đoàn kinh doanh lớn nhất Việt Nam mà Vingroup còn đại diện từ Việt Nam lọt top những công ty đại chúng có doanh thu tỷ đô khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sở hữu nguồn vốn lên đến hàng chục tỷ USD.

Vingroup đang hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực bao gồm: bất động sản (Vinhomes), du lịch & vui chơi giải trí (Vinpearl). Hệ thống bán lẻ (Vinmart, Vinmart+, Viễn Thông A, Vinpro). Bên cạnh đó thì Công nghệ (Vsmart), Công nghiệp (VinFast), Y tế (Vinmec). Giáo dục (Vinschool) và Nông nghiệp (VinEco) cũng rất phát triển. Có thể nói Vingroup là đại diện mới cho sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam.

Có thể bạn muốn biết Vingroup – Thông tin tập đoàn Vingroup – Vingroup là sân sau của ai

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động

Tuy không thể so sánh với những tập đoàn lơn khác, nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động cũng đang có những bước phát triển đáng kể. Công ty đang vận hành các chuỗi hệ thống bán lẻ như: thegioididong, Điện máy xanh, Bách hóa xanh và chuỗi nhà thuốc tây An Khang.

Chuỗi Thegioididong chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số di động bao gồm: điện thoại di động, laptop, máy tính bảng và phụ kiện với gần 1000 siêu thị ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống bán lẻ thương hiệu dienmay sau này được đổi tên thành Siêu thị Điện máy xanh. Đã có hơn 250 siêu thị có mặt trên 63 tỉnh thành. Cửa hàng Bách hóa xanh đã hoạt động với hàng trăm siêu thị rau – thực phẩm sạch trên khắp cả nước.

*

thoigioididong Top tập đoàn lớn tại Việt Nam

Tập đoàn Hòa Phát thuộc top các tập đoàn lớn tại Việt Nam

Bắt nguồn từ một công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ năm 1992. Tập đoàn Hòa Phát đến nay đã trở thành đơn vị sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Hòa Phát phát triển lĩnh vực kinh doanh với nhiều mặt hàng công nghiệp như: nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và cả lĩnh vực nông nghiệp. Riêng tại lĩnh vực sản xuất sản xuất thép và ống thép xây dựng, Hòa Phát dẫn đầu so với các doanh nghiệp khác. Mặt khác ở lĩnh vực nội thất, Hòa Phát cũng nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần hàng đầu trong nước.

Nhiều năm hoạt động, Hòa Phát luôn giữ vững được vị thế của mình trong Top những thương hiệu giá trị tại Việt Nam. Quy mô tập đoàn Hòa Phát hiện nay lên đến 11 công ty thành viên và hơn 11 nghìn cán bộ, công nhân viên. Hoạt động trên khắp các khu vực Bắc – Trung – Nam. Bên cạnh đó, Hòa Phát đã từng bước tiến vào thị trường quốc tế và đặt được văn phòng tại Singapore.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát – THP Group

THP Group là một tập đoàn chiếm giữ vị trí không nhỏ trong ngành hàng nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam. Có thể nói sự cạnh tranh của nhãn hàng này không yếu kém gì so với những nhãn hàng giải khát quốc tế khát.

Trong quá trình hơn 20 năm phấn đấu phát triển. THP Group không ngừng cải tiến chất lượng dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến và hiện đại, cho ra đời hàng loạt các sản phẩm thức uống có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhiều năm liền, thương hiệu Tân Hiệp Phát luôn giữ vững được danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do chính người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.

Tập đoàn Masan

Masan Group tập trung hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng. Là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Xem thêm:

Thương hiệu Masan với người tiêu dùng Việt Nam gắn liền với các sản phẩm như : nước tương, mì ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc, nước mắm, … Các sản phẩm của Masan còn được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Canada, Campuchia, …

Hơn nữa, hiện nay Masan không chỉ dừng lại trong việc phát triển ngành hàng tiêu dùng mà còn đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác như tài chính – ngân hàng, tài nguyên, thực phẩm, …

Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam KTV – Vinacomin

Vinacomin được biết đến là một tập đoàn công nghiệp quốc gia hàng đầu với lĩnh vực chính khai thác than và khoáng sản. Chính thức hoạt động theo nghị định của chính phủ từ năm 1995, Vinacomin không ngừng phát triển để trở thành tập đoàn kinh tế nhà nước giàu mạnh, phát triển bền vững đi lên từ nguồn tài nguyên khoáng sản vốn có của quốc gia.

Vinacomin tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh than, khoáng sản, điện lực và vật liệu nổ công nghiệp. Góp phần vào trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại địa phương và quốc gia.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG

IPPG là một trong những tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Các lĩnh vực bao gồm: Thời trang, Ẩm thực, Đầu tư – Quản lý sân bay & trung tâm thương mại, … trong đó nổi tiếng nhất là lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng hàng hiệu quốc tế.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm cao cấp ngoại nhập của khách hàng Việt. IPPG đã trở thành đối tác, thương hiệu phân phối rượu và thuốc lá uy tín trên thế giới. Cho đến nay, tập đoàn cũng mở rộng hơn 300 điểm phân phối trên khắp cả nước. Tiếp đó, IPPG còn lấn sân sang lĩnh vực thời trang. Đơn vị đại diện phân phối độc quyền cho 12 thương hiệu thời trang trung cấp thịnh hành trên toàn cầu cho người tiêu dùng Việt Nam như GAP, Nike, CK, Levis, …

Tất nhiên không dừng lại tại đây, IPPG còn nhanh chóng đưa nhiều thương hiệu ngành hàng ăn uống nổi tiếng trên thế giới như : Domino’s Pizza, Burger King về Việt Nam. Đồng thời mở hàng loạt chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh khắp các tỉnh thành. Mang trải nghiệm ẩm thực quốc tế đến với người Việt.

Ngoài ra, IPPG còn góp vốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác trong thị phần Việt Nam. Góp phần không nhỏ trong thúc đẩy nền kinh tế quốc gia vươn tầm Thế Giới.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji

Doji là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khai thác, đá quý. Chế tác khắc mài và xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Trong hơn 20 năm phát triển không ngừng, Doji còn lấn sang các lĩnh vực kinh tế hàng đầu khác. Chẳng hạn như tài chính ngân hàng, bất động sản, nhà hàng, …

Những sản phẩm đá quý của Doji được chú trọng kỹ càng trong chế tác. Cắt mài tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, tạo ra các thành phẩm có giá trị cao. Đạt chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường ngoài nước.

Tập đoàn liên doanh, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Ngoài các tập đoàn có chủ là người Việt Nam, 100 % vốn Việt Nam.. Thì cũng có các tập đoàn lớn tại Việt Nam có cổ phần, vốn góp từ nước ngoài. Trong số đó có các tập đoàn lớn như :

Tập đoàn Hoa Sen

Hoa Sen là một trong những tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất thép cán nguội. Được thành lập vào năm 2001 cho đến nay, dù trong bối cảnh kinh tế chịu nhiều khó khăn, ảnh hưởng từ nhiều tác động. Thế nhưng tập đoàn Hoa Sen vẫn giữ được phong độ của mình trong lĩnh vực sản xuất, phân phối tôn thép hàng đầu tại Việt Nam. Hơn nữa, Hoa Sen còn không ngừng vươn ra thị trường nước ngoài, trở thành doanh nghiệp xuất khẩu tôn thép hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Không chỉ dừng lại với dòng sản phẩm tôn thép, Hoa Sen còn phát triển thêm nhiều mặt hàng như : ống nhựa, ống kẽm, … kèm theo các phụ kiện cần thiết trong ngành hàng.

Những sản phẩm được sản xuất tại Hoa Sen luôn làm hài lòng khách hàng trong và ngoài nước bởi chất lượng đạt chuẩn. Đồng nhất an toàn cho cả người sử dụng và môi trường.

*

Tập đoàn hoa sen – Top Các tập đoàn lớn tại Việt Nam

Honda Việt Nam

Honda là một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, được thành lập vào năm 1996, Honda Việt Nam được liên doanh giữa các công ty: Honda Motor (Nhật Bản), Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam.

Tính đến nay, Honda đã gắn liền với nền kinh tế Việt Nam hơn 20 năm, hoạt động không ngừng phát triển hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và sản xuất ô tô uy tín – chất lượng tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Honda Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chất cao và uy tín, kèm theo đó là chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối.

Tập đoàn Sunhouse

Tập đoàn Sunhouse Việt Nam được xem là cánh chim đầu đàn của ngành gia dụng Việt Nam. Từng bước phát triển vươn ra thị trường quốc tế. Nhiều lĩnh vực đa dạng được Sunhouse chú trọng đầu tư đó là: hàng gia dụng, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp. Thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng, …

Nhiều năm liên tiếp, Sunhouse luôn giữ vững phong độ của mình trên thị trường tiêu dùng Việt với nhiều chứng nhận, giải thưởng có giá trị cao như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu quốc gia, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, …

Không chỉ có khả năng đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Các sản phẩm của Sunhouse cũng không ngừng được đưa thị trường quốc tế. Chinh phục được cả những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Mexico, …

Tập đoàn lớn đa quốc gia chi nhánh tại Việt Nam

Có tốc độ hội nhập kinh tế quốc tế nhanh chóng, Việt Nam được chọn là điểm đến tiềm năng dành cho những tập đoàn quốc tế, đa quốc gia lớn mạnh hiện nay.

Samsung Vietnam Electronics (SEVT)

Với 2 nhà máy lớn được đặt ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. SEVT là một trong những nơi sản xuất lớn nhất toàn cầu của Samsung. Samsung luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm kỹ thuật số hữu ích với các sản phẩm công nghệ sáng tạo, hiện đại và chất lượng tốt nhất.

Với sứ mệnh đó, Samsung không ngừng nỗ lực, luôn cống hiến cho sự đổi mới và chia sẻ giá trị đến tất cả các đối tác cùng đội ngũ nhân viên của mình. Y tế và điện tử ô tô sẽ là hai trong nhiều lĩnh vực tiếp theo trên hành trình thực hiện sứ mệnh và mang đến sự đổi mới của Samsung.

*

Tập đoàn Samsung – Top các tập đoàn lớn tại Việt Nam

Tập đoàn điện tử Panasonic

Pansonic là một thương hiệu điện tử Nhật Bản hàng đầu trên Thế Giới từ nhiều năm nay. Sau hơn 45 năm gắn bó tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn Panasonic tại Việt Nam không chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người Việt mà còn góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh nền kinh tế Việt Nam đi lên từng bước.

Panasonic không ngừng phát triển thông qua 4 danh mục đầu tư bao gồm hàng điện tử tiêu dùng, giải pháp B2B, nhà ở và ô tô.

Tập đoàn Unilever

Unilever là thương hiệu nổi tiếng do Anh và Hà Lan thành lập từ rất lâu. Có mặt trên nhiều quốc gia và năm 1995 đã có mặt tại Việt Nam. Trong cuộc sống hằng ngày cuả người dân Việt Nam cái tên Unilever đã quá quen thuộc và gắn bó trên mọi phương tiện truyền thông.

Với sự đa dạng các loại sản phẩm trên nhièu lĩnh vực khác nhau như: hàng tiêu dùng, thức uống, thực phẩm… phủ sóng với nhiều thương hiệu con, đáng kể đến như Sunsilk, Lipton, Closeup, Cif, … Đến hiện tại, Unilever đã có hệ thống phân phối bán hàng với hơn 350 nhà phân phối và 151000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Tập đoàn P&G – Procter & Gamble

P&G là một tập đoàn lớn nhất thế giới trong ngành hàng tiêu dùng FMCG đa quốc gia của Mỹ. Cạnh tranh không kém cạnh gì so với tập đoàn cùng ngành Unilever. Xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19, cho đến nay tập đoàn P&G đã lan tỏa thương hiệu của mình trên khắp các quốc gia thế giới. Đánh dấu sức ảnh hưởng các dòng sản phẩm với người tiêu dùng.

Xem thêm:

Các sản phẩm chuyên dụng dành cho việc chăm sóc sức khỏe cá nhân người tiêu dùng, vệ sinh cá nhân, nhà cửa, … được chia thành nhiều phân khúc lớn nhỏ khác nhau như : làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ sơ sinh, …

Dù là tập đoàn nội địa hay tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh tại Việt Nam đều có những ảnh hưởng nhất định đối với nền kinh tế quốc gia. Tất cả đều góp phần trong việc đưa Việt Nam hội nhập vào thị trường quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *