Từ lâu phim Trung Quốc được biết đến là một món ăn tinh thần. Vậy bạn đã có cho mình những bộ phim để đón xem hay chưa? Hãy cùng theo chân ustone.com.vn tìm hiểu về top 11 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất nhé!

*

*

Từ lâu phim Trung Quốc được biết đến là một món ăn tinh thần. Vậy bạn đã có cho mình những bộ phim để đón xem hay chưa? Hãy cùng theo chân ustone.com.vn tìm hiểu về top 11 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất nhé!

1.Thần điêu đại hiệp – ( Return of the condor heroes bản 1995 )

Thần điêu đại hiệp là một bộ phim kinh điển của nền phim điện ảnh Trung Quốc mà ai cũng biết đến. Bộ phim này được làm lại trên nhiều bản khác nhau tuy nhiên bản năm 1995 vẫn để lại ấn tượng nhiều nhất cho khán giả.

Đang xem: Top phim kiếm hiệp trung quốc hay

*

Bộ phim này kể về quá trình luyện võ và hành tẩu giang hồ của nhân vật Dương Quá với nhiều màn tỉ thí võ nghệ đầy hấp dẫn mặc dù vào thời điểm đó phần kỹ xảo còn hạn chế. Bên cạnh đó, bộ phim còn ăn khách bởi chuyện tình đẹp của Tiểu Long Nữ và Dương Quá khi chuyển biến từ tình cô trò sang đến tình cảm nam nữ vô cùng cảm động.

Thông tin về bộ phim Thần điêu đại hiệp:

Đạo diễn: Lưu Anh Minh, Lưu Thuận An, Quảng Cầm HoànhDiễn viên chính: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược ĐồngSố tập: 32 tập – mỗi tập 45 phút

2.Ỷ Thiên Đồ Long Ký – ( The heavenly Sword And Dragon Saber bản 2003)

Ỷ thiên đồ long ký là một bộ phim được sản xuất nhiều lần nhưng phiên bản mà dành được nhiều thành công nhất chính là bản sản xuất vào năm 2003

Với phiên bản năm 2003, nam diễn viên chính Tô Hữu Bằng đã khắc hoạc được bản chất chân thật và tinh thần nghĩa hiệp của một bang chủ sở hữu võ công cao cường, gần giống với nguyên tác nhất. Bộ phim này không chỉ hấp dẫn người xem ở những phân đoạn đấu võ gay cấn mà còn để lại ấn tượng bởi chuyện tình hài hước, chân thành của Triệu Mẫn và Trương Vô Kỵ.

*

Thông tin về bộ phim Ỷ thiên đồ long ký:

Thể loại: kiếm hiệp, cổ trang và tình cảmĐạo diễn: Lại ThànhDiễn viên chính: Tô Hữu Bằng, Giả Tịnh VănSố tập; 40 tập – mỗi tập 45 phút

3.Tuyết sơn phi hồ ( The flying fox of the snowy mountain bản 1999 )

Tuyết sơn phi hồ là một bản phim được chuyển thể từ bộ truyện của nhà văn Kim Dung. Bộ phim này lấy bối cảnh từ thời vua Càn Long, xoay quanh một mối ân oán kéo dài qua nhiều thế hệ của 04 đại gia đình Phạm, Miêu, Hồ và Điền.

*

Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình đi trả mối thù giết cha năm xưa của Hồ Phỉ, anh đã vô tình gặp được Nhược Lan. Chớ trêu thay, Nhược Lan lại là con gái của kẻ thù giết cha Hồ Phỉ). Cô đem lòng mến cảm anh, thế nhưng anh lại có cảm tình với người con gái khác. vào lúc hẹn giải quyết đấu với kẻ thù, cả hai đã bị hai nhà còn lại hãm hại dẫn tới mối ân oán này ngày một đi tới đỉnh điểm.

Thông tin về bộ phim tuyết sơn phi hồ:

Thể loại: cổ trang, kiếm hiệpĐạo diễn: Lý Thiêm ThắngDiễn viên chính: Trần Cẩm Hồng, Xa Thi MạnSố tập: 40 tập – mỗi tập 45 phút

4.Tiếu ngạo giang hồ ( State of divinity bản 2001 )

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ có 09 bản được phát hành thế nhưng phiên bản 2001 nhận được nhiều đánh giá tốt nhất và được giới chuyên môn bầu chọn là phiên bản hay nhất.

*

Bộ phim này đan xen nhiều chủ đề trong cuộc sống lại với nhau, những vấn đề về tình yêu và tình bạn hay những ham muốn về quyền lực cũng như mặt tối của con người để dành được bí kíp vô địch thiên hạ.

Thông tin về bộ phim tiếu ngạo giang hồ:

Thể loại: Kiếm hiệp, tình cảm cổ trangĐạo diễn: Trương Kỷ TrungDiễn Viên: Lý Á Băng, Hứa TìnhSố tập: 40 tập – mỗi tập 45 phút

5.Thư kiếm ân cừu lục ( Book And Sword – bản 2002)

Bộ phim Thư kiếm ân cừu lục kể về một chuyện tình được khắc cốt ghi tâm của Trần Gia Lạc. Cô là một nam tử hán được Hồng Hoa Hội tín nhiệm và là cô gái có mùi hương đặc biệt được vua Càn Long sủng ái.

Bộ phim này được chuyển thể hơn 10 lần, điều này đã có thể chứng tỏ được cốt truyện vô cùng hấp dẫn và đầy kịch tính, nhận được sự yêu mến từ rất đông khán giả trong và ngoài nước.

*

Thông tin về bộ phim Thư kiếm ân cừu lục:

Thể loại: kiếm hiệpĐạo diễn: Hoàng Vĩ Minh, Vệ Hàn Thao và Phùng Bá NguyênDiễn viên chính: Triệu Văn Trác, Nhan Dĩnh TưSố tập: 40 tập – 45 phút một tập

6.Sơn hải kinh chi thượng cổ mật ước ( The Promise Keepers)

Sơn hải kinh chi thượng cổ mật ước là một bộ phim được lấy bối cảnh từ thời Ngụy Tấn Nam, Mộ Dung thị tập nên nước Yên cùng với sự phò tá của Lang tộc. Trải qua nhiều biến cố tranh giành trong hoàng tộc đã khiến cho con trai cả Mộ Dung Ngôn bị chặt đầu, Mộ Dung bị lưu đài còn Mộ Dung Ức thì bị gửi đi vùng đất Sói.

*

Trong khi lưu đài, Mộ Dung Thần đã phát hiện và lợi dụng sức mạnh của các con quỷ để quay lại trả thù những người đã hại mình. Mặt khác, em gái Mộ Dung Ức đã biến thành con quỷ dữ. Thế nhưng, đến cuối cùng cả hai đã thức tỉnh và cùng với ngũ quan thần phong ấn được các thế lực quỷ dữ, bảo vệ được bình yên thiên hạ.

Thông tin về bộ phim sơn hải kinh chi thượng cổ mật ước:

Thể loại: cổ trang, kiếm hiệp, thần thoại và huyền huyễnĐạo diễn: Hồ Diệu ChiDiễn viên chính: Ngô Lỗi, Tống Tố NhiSố tập: 45 tập – mỗi tập 45 phút

7. Hữu phỉ ( The legend of Fei)

Hữu Phỉ là một bộ phim mà đánh giá được sự trở lại hoàn hảo của nữ diễn viên gạo cội Triệu Lệ Dĩnh sau thời gian cô nghỉ ngơi, sinh con.

Xem thêm: Top 18 Phim Ấn Độ Âm Mưu Và Tình Yêu Tập Cuối, Phim Đài Loan Âm Mưu Và Tình Yêu

Bộ phim được lấy bối cảnh từ thời hậu chiến, khi đất nước xảy ra chiến tranh chia làm hai miền Nam – Bắc. Chu Phỉ – con gái của vị đại dương gia 48 đã ẩn náu rời khỏi nhà và ra đi với 1 danh đao lẫy lừng. Trên đường đi cô đã gặp lại Tạ Doãn – người đã cứu mạng cô năm xưa. Lúc này cả hai đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, nguy hiểm để lại một dấu ấn rực rỡ.

*

Thông tin về bộ phim Hữu Phỉ:

Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trangĐạo diễn: Ngô Cẩm NghiêmDiễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất BácSố tập: 45 tập – mỗi tập 45 phút

8.Thiên cổ quyết trần ( Ancient love Poetry )

Thiên cổ quyết trần là bộ phim lấy bối cảnh thiên giới là chính, nội dung phim quay quanh nhân vật chính là Thượng Cổ – nữ chân duy nhất trong bộ tứ đại chân thần cai trị thần giới.

Thượng Cổ là người được lựa chọn để kế y bát của tổ thần, nắm giữ những sức mạnh nhất định để có thể bảo vệ được sự yên bình của tam giới.

Trong quá trình tu tiên, cô và Bạch Quyết đã nảy sinh tình cảm với nhau, anh không nỡ để cô bị tan biến nên dành 6000 năm để thu thập tàn hồn của cô. Anh ấy cũng hy sinh cả mạng sống của mình để có thể đổi lấy. Cô đã sống lại nhưng quên hết ký ức và tiếp tục hành trình tìm lại ký ức và người tình của chính cô.

*

Thông tin về bộ phim Thiên cổ quyết trần:

Thể loại: cổ trang, huyền huyễn, kiếm hiệp và tình cảmĐạo diễn: Doãn đào, Lý tàiDiễn viên chính: Châu Đông Vũ, Hưa KhảiSố tập: 49 tập – mỗi tập 45 phút

9.Khánh Dư Niên ( Qing Yu Nian )

Khánh Dư Niên là một bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Miêu Nị. Được lấy bối cảnh từ những năm cuối của nhà Đông Tấn, trong khi các tướng quốc đang lập mưu soán ngôi vua thì chỉ có đứa trẻ Phạm Nhàn may mắn được thoát nạn.

Khi Phạm Nhàn được 18 tuổi, anh đã quyết định vào chốn quan trường để có thể giải quyết được những vụ án mạng và rồi anh cũng dần bị cuốn vào những cuộc tranh giành quyền lực.

*

Thông tin về bộ phim Khánh Dư Niên:

Đạo diễn: Tôn HạoDiễn viên chính: Trương Nhược Quân, Lý ThấmSố tập: 53 tập – mỗi tập 40 phút

10.Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

Tam sinh tam thế chẩm thượng thư là phần tiếp của bộ phim Thập lý đào hoa nổi tiếng đình đám vào năm 2017. Bộ phim kể về chuyện tình đẹp giữa những vị tôn thần có địa vị vô cùng cao quý trong thiên đình, định ra những thiên quy và làm chủ trời đất với cô nàng Cửu Vĩ Hồ duy nhất của Thanh Khâu.

Ngoài cuộc tình hài hước thì những phân đoạn ngược tâm và thi triển pháp lực cũng sẽ khiến cho bạn mãn nhãn mà không nói lên lời. Với kỹ xảo điện ảnh đẹp, diễn viên diễn xuất chân thực đã ghi điểm tuyệt đối trên các trang mạng xứ Trung.

*

Thông tin về bộ phim Tam sinh tam thế chẩm thượng thư:

Thể loại: kiếm hiệp, huyền huyễn, cổ trang, tình cảmĐạo diễn: Dương HuyềnDiễn viên chính: Cao Vũ Quang và Địch Lệ Nhiệt BaSố tập: 56 tập – mỗi tập 45 phút

11.Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Hiên viên kiếm là bộ phim mang lại 2 tỷ lượt xem khi vừa công chiếu lại vừa là bộ phim được chuyển thể từ game Online được phát triển bởi Softstar Inc. Bộ phim kể về sự sụp đổ của hai nhà Bắc Chu và nhà Trần khi hai hậu duệ Trần Tĩnh Cừu Tưởng và Vũ Văn Thác đều mang trong mình sứ mệnh phục quốc và vừa phải tìm thấy Ngũ Đại Thần khí để có thể trấn áp được giang hồ.

Trong quá trình tìm kiếm được vũ khí này, đã vô tình tìm thấy một tình bạn tưởng chừng như không thể hình thành giữa hai người họ, thế nhưng cuối cùng định mệnh vẫn sắp họ trở thành kẻ thù.

Xem thêm: Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại, Máy Tính, Cách Đăng Xuất Gmail Trên Điện Thoại

Trong hành trình tìm kiếm vũ khí bí mật thì Trần Tĩnh Cửu đã gặp gỡ và kết giao với rất nhiều người khác nhau như Tiểu Thuyết và Thác Bạt Ngọc Nhi. Trong khi đó, Vũ Văn Thác lại gặp được quận chúa Độc Cô Ninh Kha có thân phận vô cùng bí ẩn.

*

Thông tin về bộ phim Hiên Viên Kiếm:

Thể loại: Phim cổ trang, tình cảm và võ hiệpĐạo diễn: Lý Quốc LậpDiễn viên chính: Hồ Ca, Tưởng Kình Phu, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát và Lâm Canh TânSố tập: 36 tập – mỗi tập 45 phút

Lời kết:

Trên đây là top 11 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. HY vọng với những chia sẻ này hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi Coolblog để biết thêm thông tin hay và bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *