*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

65 câu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài xích 6 có đáp án: nước mỹ


ustone.com.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 12 bài 6: nước mỹ chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu bao gồm 65 thắc mắc trắc nghiệm rất hay bám quá sát chương trình sgk lịch sử 12. Hy vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài xích 6 có đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn lịch sử dân tộc 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 6

Giới thiệu về tài liệu:

- Số thắc mắc trắc nghiệm: 65 câu

- lời giải & đáp án: bao gồm

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem không hề thiếu tài liệu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 tất cả đáp án: bài xích 6: Nước Mỹ:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 12

Bài giảng lịch sử 12 BÀI 6: Nước Mỹ

BÀI 6: NƯỚC MỸ

Câu 1:Quốc gia nào là nơi mở màn cuộc giải pháp mạng kỹ thuật kĩ thuật sau chiến tranh thế giới thứ hai?

A.Anh

B.Mĩ

C.Đức

D.Nhật Bản

Lời giải:

Sau chiến tranh quả đât thứ nhì (1939-1945), Mĩ là nơi khởi đầu cuộc biện pháp mạng khoa học- kĩ thuật hiện đại và đạt được rất nhiều thành tựu to lớn lớn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2:Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, quốc gia nào có sản lượng công nghiệp chiếm hơn một phần sản lượng công nghiệp toàn cố giới?

A.Liên Xô

B.Mĩ

C.Anh

D.Pháp

Lời giải:

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, nền kinh tế tài chính Mĩ cải cách và phát triển mạnh mẽ. Khoảng nửa sau trong thời điểm 40, sản lượng công nghiệp Mĩ chiếm phần hơn một nửa sản lượng công nghiệp toàn thế giới (năm 1948 hơn 56%).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3:Từ sau chiến tranh quả đât thứ nhì (1939-1945), kinh tế tài chính Mĩ có điểm sáng gì?

A.Phát triển nhanh, là trung trọng tâm kinh tế- tài chính lớn nhất thế giới.

B.Phát triển xen lẫn phệ hoảng

C.Phát triển chậm

D.Khủng hoảng trầm trọng

Lời giải:

Sau chiến tranh trái đất thứ hai, nền kinh tế tài chính Mĩ phát triển mạnh mẽ. Trong khoảng 20 năm tiếp theo chiến tranh, Mĩ trở thành trung tâm kinh tế- tài chính lớn nhất thế giới. Biểu hiện: sản lượng công nghiệp chỉ chiếm hơn 56% sản lượng công nghiệp toàn quả đât (1948); sản lượng nntt bằng 2 lần sản lượng của 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, Nhật phiên bản cộng lại (1949); có hơn 50% tàu bè chuyên chở trên biển; chiếm khoảng 40% tổng sản phẩm tài chính thế giới…

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4:Mĩ biến hóa trung tâm tài chính - tài thiết yếu lớn nhất trái đất trong khoảng thời hạn nào?

A.Sau khi Chiến tranh trái đất thứ nhị kết thúc.

B.Khoảng 20 năm tiếp theo Chiến tranh thế giới thứ hai.

C.Từ năm 1973 mang đến năm 1991.

D.Sau khi Liên Xô tan tung năm 1991.

Lời giải:

Khoảng 20 năm tiếp theo Chiến tranh nhân loại thứ hai Mĩ thay đổi trung tâm kinh tế tài chính - tài chính lớn số 1 thế giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 5:Thành tựu rất nổi bật về kỹ thuật – kinh nghiệm của Mĩ trong thời gian 1969 là

A.Chế tạo thành công xuất sắc bom nguyên tử

B.Giải mã được bạn dạng đồ gene người

C.Tạo ra chiên Đôli

D.Đưa fan lên phương diện trăng

Lời giải:

Năm 1969, Mĩ đã phóng thành công xuất sắc tàu dải ngân hà Apolo 11 gửi nhà phi hành gia Neil Amstrong với Buzz Aldrin lên mặt trăng.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6:Tiêu biểu cho tư tưởng phòng cộng sản sống Mĩ trong số những năm 50 của nỗ lực kỉ XX là

A.Chủ nghĩa Mác Cácti

B.Học thuyết Truman

C.Chương trình cải cách công bằng

D.Kế hoạch Mácsan

Lời giải:

Sau Chiến tranh nhân loại thứ hai, lân cận việc chỉ dẫn các chính sách cụ thể nhằm khắc phục những khó khăn trong nước. Tổ chức chính quyền Mĩ còn thực hiện những chế độ nhằm ngăn chặn, bầy áp trào lưu đấu tranh của công nhân và những lực lượng tiến bộ. Tiêu biểu vượt trội cho tứ tưởng chống cộng sản sống Mĩ trong số những năm 50 của vắt kỉ XX là “chủ nghĩa Mác Cácti”.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7:Sau khi cuộc chiến tranh lạnh xong (1989) và trơ trọi tự trái đất hai rất Ianta sụp đổ (1991) cơ chế đối nước ngoài của Mĩ là

A.Thiết lập riêng lẻ tự nhân loại “đơn cực“ vì Mĩ là khôn cùng cường duy nhất lãnh đạo

B.Từ bỏ hoài bão làm thống trị thế giới, đưa sang chiến lược chống phệ bố

C.Tiếp tục thực hiện cơ chế ngăn chặn, xoá bỏ chủ nghĩa xã hội trên thế giới

D.Ủng hộ đơn nhất tự nhiều cực, những trung trung ương đang xuất hiện trên ráng giới

Lời giải:

Sau khi cuộc chiến tranh lạnh xong xuôi (1989) và đơn côi tự nhân loại hai rất Ianta sụp đổ (1991) Mĩ tìm biện pháp vươn lên chi phối và chỉ huy toàn vậy giới. Với mức độ mạnh tài chính và khoa học – kỹ năng vượt trội, trong bối cảnh Liên Xô chảy rã, Mĩ muốn tùy chỉnh thiết lập trật tự trái đất “đơn cực“, trong đó Mĩ là cực kỳ cường duy nhất sắp xếp và đưa ra phối

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8:Sau chiến tranh nhân loại thứ nhì Mĩ thực hiện cơ chế đối ngoại như thế nào?

A.Triển khai chiến lược thế giới với hoài bão làm bá chủ thế giới.

B.Hòa bình hợp tác ký kết với các nước trên cố kỉnh giới.

C.Ngăn chặn, đẩy lùi với tiến cho tới xóa bỏ trọn vẹn Chủ nghĩa làng mạc hội trên cụ giới.

D.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Lời giải:

Sau khi cuộc chiến tranh kết thúc, phụ thuộc vào sức mạnh quân sự - gớm tế, Mĩ đãtriển khai Chiến lược toàn cầu với hoài bão làm thống trị thế giới. Nhằm mục tiêu:

+ ngăn chặn, đẩy lùi với tiến tới xóa bỏ trọn vẹn Chủ nghĩa buôn bản hội trên nạm giới.

+ Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, phong trào chống chiến tranh, vị hòa bình, dân công ty trên cầm cố giới.

+ Khống chế, bỏ ra phối các nước đồng minh phụ thuộc vào vào Mĩ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 9:Từ năm 1983 mang lại năm 1991, kinh tế Mĩ có điểm lưu ý nào bên dưới đây?

A.Phục hồi và cải cách và phát triển trở lại.

B.Phát triển bất ổn định.

C.Phát triển cấp tốc chóng.

D.Khủng hoảng suy thoái.

Lời giải:

Từ năm 1983, tài chính Mĩ ban đầu phục hồi và cải cách và phát triển trở lại. Tuy vẫn là nước đứng đầu thế giới về mức độ mạnh kinh tế tài chính - tài thiết yếu nhưng tỉ trọng của kinh tế Mĩ vào nền kinh tế thế giới giảm đi nhiều so với trước.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10:Nội dung nào đề đạt đúng độc nhất vô nhị về diện mạo nền kinh tế tài chính Mĩ trong veo thập niên 90 của cố gắng kỉ XX?

A.Tăng trưởng liên tục, vị thế Mĩ dần phục sinh trở thành trung tâm tài chính - tài chính số 1 thế giới.

B.Trải qua không ít cuộc suy thoái và khủng hoảng ngắn tuy nhiên vẫn đứng đầu thế giới.

C.Giảm giảm nghiêm trọng, Mĩ không còn là trung tâm tài chính - tài chủ yếu đứng đầu cụ giới.

D.Tương đối ổn định, không có suy thoái và không có biểu thị tăng trưởng.

Lời giải:

Trong trong cả thập kỉ 90 của vắt kỉ XX, tuy tất cả trải qua gần như đợt suy thoái và phá sản ngắn nhưng kinh tế Mĩ vẫn tiên phong thế giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 11:Ở thập kỉ 90 của nỗ lực kỉ XX, Mĩ đã xúc tiến chiến lược gì trong cơ chế đối nước ngoài của mình?

A.Ngăn đe thực tế

B.Cam kết cùng mở rộng

C.Phản ứng linh hoạt

D.Trả đũa ồ ạt

Lời giải:

Ở thập kỉ 90, Mĩ đã xúc tiến chiến lược “Cam kết cùng mở rộng” cùng với 3 trụ cột chính (ba kim chỉ nam cơ bản) là:

1- Bảo đảm bình yên với một lực lượng quân sự mạnh và sẵn sàng chiến đấu cao.

2- tăng cường khôi phục và phát triển tính năng rượu cồn và sức khỏe của nền kinh tế Mĩ

3- sử dụng khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” như một nguyên tắc can thiệp vào quá trình nội bộ của các nước khác

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 12:Yếu tố nào làm đổi khác chính sách đối nội đối nước ngoài của nước Mĩ khi cách sang cầm cố kỉ XXI?

A.Xung đột sắc tộc tôn giáo.

B.Sự suy thoái và khủng hoảng về tởm tế.

C.Chủ nghĩa ly khai.

D.Chủ nghĩa to bố.

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: D

A.Tổng thống Mĩ Bush (cha) bị ám sát

B.Khủng hoảng kinh tế- tài chính lớn nhất trong lịch sử

C.Quốc hội Mĩ trải qua nghị quyết xây dựng khối hệ thống lá chắn thương hiệu lửa NMD

D.Tòa tháp đôi của Mĩ bị tấn công khủng bố

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: D

Câu 14:Sự khiếu nại nào tác động tới sự điều chỉnh trong chế độ đối ngoại của Mĩ trong những năm đầu cố gắng kỉ XXI ?

A.Sự căng thắng và tranh chấp ở biển Đông.

C.Liên minh châu Ẩu mở rộng thành viên.

D.ASEAN không hoàn thành mở rộng thảnh viên.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 15:Sau chiến tranh trái đất thứ nhị (1939-1945), Mĩ vắt độc quyền loại vũ khí nào?

A.Vũ khí nhiệt độ hạch

B.Vũ khí hạt nhân

C.Vũ khí sinh học

D.Vũ khí hóa học

Lời giải:

Mĩ là nước đầu tiên chế tạo và thử thành công xuất sắc vũ khí hạt nhân. Nắm độc quyền này của Mĩ được gia hạn từ sau chiến tranh đến năm 1949, lúc Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 16:Từ năm 1973 đến năm 1982, nền tài chính Mĩ

A.Khủng hoảng và suy thoái và khủng hoảng kéo dài

B.Phục hồi và phát triển

C.Trải qua gần như đợt suy thoái ngắn

D.Phát triển mạnh, cầm đầu thế giới

Lời giải:

- từ thời điểm năm 1973 - 1982: rủi ro và suy thoái kéo dãn (năng suất lao động giảm còn 0.43% /năm; hệ thống tài chủ yếu - tiền tệ, tín dụng rối loạn).

- từ năm 1983, tài chính Mỹ phục sinh và phạt triển. Tuy vẫn đứng đầu thế giới về kinh tế – tài thiết yếu nhưng tỷ trọng tài chính Mỹ vào nền kinh tế thế giới sút sút.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

A.Mĩ thiết yếu thức thiết lập quan hệ ngoại giao cùng với Việt Nam

B.Mĩ gỡ bỏ lệnh cấm vận về giao thương mua bán vũ khí

C.Mĩ bình thường hóa dục tình ngoại giao cùng với Việt Nam

D.Tổng thống Bill Clinton sang trọng thăm Việt Nam

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 18:Tổng thống Mĩ đầu tiên thanh lịch thăm Việt phái mạnh là?

A.Kennơđi

B.Nichxơn.

C.B. Clintơn.

D.G. Bush.

Lời giải:

Tổng thống Clinton là fan quyết định tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với Việt Nam. Năm 2000, ông Clinton đã sang thăm nước ta (từ 16 mang lại 19 tháng 11).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 19:Cơ sở như thế nào để cơ quan chính phủ Mĩ triển khai chiến lược toàn cầu sau chiến tranh nhân loại thứ hai (1939-1945)?

A.Tiềm lực tởm tế

B.Tiềm lực quân sự

C.Tiềm lực khiếp tế- chính trị

D.Tiềm lực kinh tế- quân sự

Lời giải:

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, nền tài chính Mĩ cải tiến và phát triển nhanh chóng, thay độc quyền vũ khí hạt nhân. Phụ thuộc tiềm lực kinh tế- quân sự đó, chính phủ Mĩ đã đề ra chiến lược toàn cầu với tham vọng bá chủ vắt giới.

- tởm tế:

+ Mĩ thu được lợi tức đầu tư 114 tỉ USD, biến nước tư bản giàu mạnh nhất thế giới.

+ Từ trong những năm 1945 – 1950, nước Mĩ chiếm phần hơn một phần hai sản lượng công nghiêp toàn nạm giới.

+ Sản lượng nntt của Mĩ gấp gấp đôi sản lượng của năm nước Anh, Pháp, Tây Đức, I-ta-li-a cùng Nhật bạn dạng cộng lại.

+ vậy trong tay ¾ dự trữ quà của nạm giới.

+ Là công ty nợ độc nhất vô nhị của cố gắng giới.

-Quân sự:Mĩ tất cả lực lượng mạnh dạn nhất thế giới tư bản và độc quyền vũ khí nguyên tử.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 20:Vì sao Mĩ thực hiện chiến lược toàn cầu?

A.Mĩ có sức khỏe về quân sự.

B.Mĩ có gia thế về tởm tế.

C.Mĩ khống chế các nước liên minh và những nước xã hội nhà nghĩa.

D.Mĩ ước mơ làm thống trị thế giới.

Lời giải:

Sau chiến tranh nhân loại thứ hai, nền kinh tế Mĩ cải cách và phát triển nhanh chóng, vậy độc quyền vũ khí phân tử nhân. Phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế- quân sự đó, chính phủ nước nhà Mĩ đã đặt ra chiến lược thế giới với ước mơ bá chủ nỗ lực giới.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 21:Trong các nội dung sau, ngôn từ không ở trong chiến lược “cam kết và mở rộng” của Mĩ là

A.Bảo đảm bình yên với một lực lượng quân sự mạnh, sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu cao

B.Tăng cường khôi phục, phát triển tính năng hễ và sức mạnh kinh tế của Mĩ

C.Sử dụng khẩu hiệu “thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào nội bộ của nước khác

D.Tăng cường cải cách và phát triển khoa học, kĩ thuật, quân sự đảm bảo an toàn tính tiến bộ về vũ trang

Lời giải:

Trong giai đoạn 1991 đến năm 2000, Mĩ thực hiện chiến lược “Cam kết cùng mở rộng” với ba kim chỉ nam cơ bản:

- Bảo đảm an ninh của Mĩ với lực lượng quân sự mạnh, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

- bức tốc khôi phục và cải cách và phát triển tính năng cồn và sức khỏe của nền kinh tế tài chính Mĩ.

- Sửu dụng khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” nhằm can thiệp vào các bước nội bộc của các nước khác.

=> đào thải đáp án: D

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 22:Đâu chưa phải là lý do dẫn đến sự cải cách và phát triển của kinh tế tài chính Mĩ sau chiến tranh quả đât thứ hai (1939-1945)?

A.Vai trò của các tập đoàn tư bạn dạng nước ngoài

B.Áp dụng các thành tựu khoa học- kỹ năng vào sản xuất

C.Vai trò cai quản lý, điều tiết trong phòng nước

D.Thu lợi tức đầu tư từ trận đánh tranh quả đât thứ hai (1939-1945)

Lời giải:

Nguyên nhân cải tiến và phát triển của kinh tế tài chính Mĩ sau Chiến tranh trái đất thứ nhì là:

1- Mĩ có khá nhiều điều kiện dễ dãi như phạm vi hoạt động rộng lớn, nhiều tài nguyên; lao đụng dồi dào, trình độ cao; làm cho giàu từ trận đánh tranh trái đất thứ hai…

2- Mĩ là nơi khởi xướng cuộc biện pháp mạng kỹ thuật kĩ thuật hiện tại đại. Việc áp dụng thành công hầu như thành tựu của cuộc biện pháp mạng này được cho phép Mĩ cải thiện năng suất, hạ giá thành sản phẩm, điều chỉnh tổ chức cơ cấu sản xuất phù hợp lý.

3- trình độ chuyên môn tập trung chế tạo và triệu tập tư phiên bản cao. Các tổ hợp công nghiệp- quân sự, các công ty và tập đoàn lớn tư bạn dạng lũng đoạn Mĩ bao gồm sức sản xuất, cạnh tranh lớn và tác dụng cả vào và ngoại trừ nước.

4- Vai trò cai quản lý, điều tiết của phòng nước

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 23:Nguyên nhân nào ko tạo đk cho nền kinh tế tài chính Mỹ cách tân và phát triển sau Chiến tranh nhân loại thứ hai?

A.Trình độ triệu tập tư bản và chế tạo cao

B.Triển khai chiến lược toàn cầu

C.Tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú

D.Thu lợi tức đầu tư từ mua sắm vũ khí.

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: rất nhiều thuộc nguyên nhân đưa đến sự phát triển của nền kinh tế tài chính Mỹ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

- Đáp án B:Chiến lược thế giới thuộc chính sách đối ngoại xuyên suốt của Mỹ sau Chiến tranh quả đât thứ hai. Chế độ này đã tiêu tốn nhiều tiền của của Mỹ=> không phải nhân tố đưa kinh tế Mỹ phạt triển.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 24:Nguyên nhân cơ bản quyết định sự trở nên tân tiến nhảy vọt của nền kinh tế Mĩ sau Chiến tranh thế giới thứ hai

A.Dựa vào thành tựu bí quyết mạng kỹ thuật - kĩ thuật, kiểm soát và điều chỉnh lại phù hợp lí cơ cấu tổ chức sản xuất, cải tiến kĩ thuật nâng cấp năng suất lao động.

B.Tập trung cung ứng và triệu tập tư bạn dạng cao

C.Quân sự hóa nền kinh tế để buôn bán vũ khí, phương tiện đi lại chiến tranh

D.Điều kiện tự nhiện với xẫ hội thuận lợi

Lời giải:

Khác cùng với Nhật Bản, con bạn được coi là vốn quý, là yếu tố quyết định hàng đầu thì đối với My, nơi khởi nguồn của giải pháp mạng Khoa hoc - kĩ thuật thì nhân tó quyết định số 1 đưa đến sự cải tiến và phát triển của nền tài chính Mỹ là áp dụng thành tựu công nghệ - kĩ thuật vào sản xuất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 25:Đặc điểm vượt trội của nền kinh tế tài chính Mĩ từ thời điểm năm 1973 mang lại năm 2000 là

A.Phát triển xen lẫn to hoảng

B.Phát triển táo tợn mẽ

C.Khủng hoảng triền miên

D.Phát triển chậm lại và xen lẫn mập hoảng

Lời giải:

Từ năm 1973 cho năm 2000, kinh tế Mĩ cách tân và phát triển xen lẫn phệ hoảng. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng không thể cao như giai đoạn trước. Đặc trưng trở nên tân tiến cũng với các cuộc suy thoái và phá sản ngắn là đặc thù của nền kinh tế Mĩ.

- Năm 1973, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng năm 1973, kinh tế tài chính Mĩ bước vào thời kì suy thoái kéo dài đến năm 1982.

- từ năm 1983 trở đi, kinh tế Mĩ bắt đầu phục hồi và cải cách và phát triển trở lại nhưng lại tỉ trọn giảm xuống nhiều đối với trước.

- suốt thập kỉ 90, Mĩ trải qua rất nhiều đợt suy thoái ngắn mà lại vẫn dẫn đầu thế giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 26:Mĩ là nơi bắt đầu của phương pháp mạng khoa học- kĩ thuận lần lắp thêm hai là do

A.Mĩ là trung tâm tài chính - tài chính lớn nhất thế giới.

B.Mĩ có khá nhiều nhân tài

C.Mĩ có chế độ thu hút các nhà khoa học mang lại làm việc

D.Mĩ có nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú

Lời giải:

Do nước nhà không có chiến tranh lại có chế độ thu hút các nhà kỹ thuật đến thao tác làm việc với đãi ngộ, cơ chế lương cao yêu cầu thu hút được nhiều nhân tài, các nhà khoa học trên quả đât về sinh sống và làm việc. Thừa hưởng những thắng lợi khoa học tập – kĩ thuật thay giới. Bởi vậy, Mĩ có điều kiện để phân tích và vận dụng những thành quả của cuộc cách mạng công nghệ – kỹ năng vào sản xuất.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 27:Vì sao năm 1972 Mĩ lại sở hữu sự kiểm soát và điều chỉnh trong quan hệ nam nữ ngoại giao với china và Liên Xô?

A.Để tương xứng với xu nắm hòa hoãn của rứa giới

B.Để có tác dụng suy yếu phong trào giải phóng dân tộc

C.Mĩ muốn không ngừng mở rộng đồng minh để phòng lại các nước thuộc địa

D.Để tập trung cải tiến và phát triển kinh tế

Lời giải:

Năm 1972, tổng thống Mĩ Níchxơn thanh lịch thăm china và Liên Xô xuất hiện thêm một chiều hướng mới trong quan hệ tình dục giữa 3 nước. Mặc dù nhiên, những chuyến thăm này thực ra cũng là việc hòa hoãn giữa những nước lớn, qua đó hạn chế sự giúp sức của những nước này cho trào lưu giải phóng dân tộc.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 28:Vì sao 1972 Mĩ tùy chỉnh cấu hình quan hệ ngoại giao với trung quốc và Liên Xô?

A.Mĩ muốn thông thường hóa quan hệ với china và Liên Xô

B.Mĩ muốn hòa hoãn với trung quốc và Liên Xô để kháng lại phong trào giải phóng dân tộc

C.Mĩ muốn biến hóa chính sách đối nước ngoài với những nước buôn bản hội chủ nghĩa

D.Mĩ muốn không ngừng mở rộng các nước đồng minh để chống lại những nước trực thuộc địa

Lời giải:

Năm 1972, tổng thống Mĩ Níchxơn lịch sự thăm trung hoa và Liên Xô xuất hiện một khunh hướng mới trong tình dục giữa 3 nước.Tuy nhiên, các chuyến thăm này thực ra cũng là việc hòa hoãn giữa các nước lớn, qua đó hạn chế sự giúp sức của các nước này cho trào lưu giải phóng dân tộc. Đặc biệt là giảm bớt sự giúp sức của Liên Xô và trung quốc cho bí quyết mạng Việt Nam.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 29:Tại sao từ trong thời gian 70 của rứa kỉ XX vận tốc tăng trưởng của tài chính Mĩ lại suy giảm?

A.Do viện trợ mang lại Tây Âu

B.Do ước mơ bá chủ chũm giới

C.Do phong trào đấu tranh trong thâm tâm nước Mĩ

D.Do ảnh hưởng của to hoảng tích điện năm 1973

Lời giải:

Năm 1973, do ảnh hưởng của cuộc béo hoảng tích điện thế giới, tài chính Mĩ lâm vào một cuộc rủi ro và suy thoái kéo dãn dài tới năm 1982.

=> tốc độ tăng trưởng của kinh tế tài chính Mĩ suy sút từ trong những năm 70 của cố gắng kỉ XX la do tác động của cuộc béo hoảng năng lượng năm 1973.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 30:Đến đầu trong thời hạn 70 của nỗ lực kỷ 20, Mỹ là

A.Trung vai trung phong kinh tế, tài chủ yếu duy tuyệt nhất trên gắng giới.

B.Quốc gia dẫn đầu thế giới về dự trữ dầu mỏ.

C.Một trong bố trung trung ương kinh tế, tài bao gồm của chũm giới.

D.Quốc gia duy nhất download vũ khí nguyên tử.

Lời giải:

- khoảng chừng 20 năm sau chiến tranh trái đất thứ hai,Mĩ là trung tâm kinh tế tài chính - tài chính duy tốt nhất của thay giới.

-Đến đầu những năm 70 của thế kỉ XX, Mĩ là một trong trong cha trung tâm tài chính - tài chính của quả đât cùng với Nhật bản và Tây Âu.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 31:Tham vọng thiết lập cấu hình trật tự trái đất đơn rất của Mĩ trong thời kì hậu "Chiến tranh lạnh" dựa trên đk khách quan dễ ợt nào?

A.Các nước liên minh Anh, Pháp cỗ vũ Mĩ tùy chỉnh thiết lập trật tự solo cực.

B.Mĩ đứng đầu nhân loại về ghê tế, quân sự, khoa học - kĩ thuật.

C.Liên Xô sụp đổ, Mĩ không còn địch thủ lớn.

D.Hầu hết các nước trong nhân loại thứ cha đều cỗ vũ Mĩ.

Lời giải:

Với sức mạnh kinh tế- công nghệ kĩ thuật vượt trội, đặc biệt quan trọng trong toàn cảnh Liên Xô rã rã- đối trọng của Mĩ trong bơ vơ tự 2 cực Ianta không thể đã tạo thành cho Mĩ một ưu thế tạm thời. Do đó giới cụ quyền Mĩ mong muốn nhanh chóng tùy chỉnh một biệt lập tự quả đât đơn cực bởi vì Mĩ hoàn toàn chi phối.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 32:Ý nào dưới đây không cần là nhân tố dẫn đến sự phát triển nhanh chóng về kinh tế - kỹ thuật kĩ thuật của Mỹ sau chiến tranh quả đât thứ hai.

A.Lợi dụng chiến tranh để gia công giàu

B.Áp dụng thành công xuất sắc cuộc bí quyết mạng công nghệ – kĩ thuật hiện nay đại

C.Vai trò cai quản lí, điều tiết của cỗ máy nhà nước

D.Nước Mỹ không bị thực dân châu âu xâm lược, cai trị

Lời giải:

Có 5 yếu tố dẫn đến sự phát triển lập cập của nền kinh tế Mĩ sau Chiến tranh nhân loại thứ hai:

- phạm vi hoạt động rộng lớn, tài nguyên phong phú, lực lượng lao động dồi dào, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, năng động, sáng sủa tạo.

- lợi dụng chiến tranh để làm giàu từ chào bán vũ khí.

- Áp dụng thành công những chiến thắng của cuộc bí quyết mạng công nghệ kỹ thuật để nâng cấp năng suất, hạ giá cả sản phẩm, điều chỉnh phù hợp cơ cấu sản xuất…

- trình độ chuyên môn tập trung tư bạn dạng và thêm vào cao, tuyên chiến đối đầu có hiệu quả ở vào và ko kể nước.

- Các chính sách và chuyển động điều tiết trong phòng nước bao gồm hiệu quả.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 33:Yếu tố nào đang dến mang đến sự thay đổi quan trọng trong chính sách đối nội với đối nước ngoài của Mĩ khi lao vào thế kỉ XXI?

A.Chủ nghĩa bự bố

B.Chủ nghĩa trọng thương

C.Chủ nghĩa bảo hộ

D.Chủ nghĩa li khai

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 34:Vì sao sau khi trật từ bỏ hai rất Ianta bị sụp đổ, Mỹ ko thế thiết lập cấu hình trật tự nhân loại một cực?

A.Sự xuất hiện của công ty nghĩa phệ bố.

B.Hệ thống nằm trong địa kiểm mới của Mỹ bị sụp đổ.

C.Sự vươn lên khỏe khoắn của những cường quốc.

D.Bị Nhật phiên bản vượt qua trong nghành nghề tài chính.

Lời giải:

Sau lúc Liên Xô tung rã. Mĩ thủ đoạn thiết lập trơ thổ địa tự thế giới “đơn cực” nhằm mục đích thực hiện âm mưu bá chủ thế giới. Mặc dù nhiên, vì chưng sự vươn lên trẻ trung và tràn đầy năng lượng của các cường quốc với sự đổi khác tương quan tiền lực lượng giữa những nước => Mĩ không tiện lợi thực hiện được tham vọng của mình.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 35:Nguyên nhân đa số dẫn gửi Mĩ biến hóa trung chổ chính giữa kinh tế- tài bao gồm lớn nhất nhân loại sau chiến tranh quả đât thứ nhị (1939-1945) là

A.Lợi nhuận nhận được từ trận chiến tranh nhân loại thứ hai (1939-1945)

B.Vai trò cai quản lý, điều tiết ở trong phòng nước

C.Vai trò của những tập đoàn tư bản độc quyền

D.Đi đầu vào việc áp dụng khoa học- kĩ thuật vào sản xuất

Lời giải:

Mĩ là nơi khởi nguồn của cuộc phương pháp mạng khoa học- kĩ thuật văn minh của chũm giới. Việc vận dụng thành công những thành tựu của cuộc phương pháp mạng này đã được cho phép Mĩ cải thiện năng suất lao động, hạ giá cả sản phẩm, kiểm soát và điều chỉnh cơ cấu phải chăng =>thu hiệu quả cao nhất.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 36:Yếu tố ra quyết định làm suy giảm vị thế kinh tế tài chính chính trị của Mỹ trong tiến độ 1973-1991 là gì?

A.Sự tuyên chiến đối đầu giữa Mỹ và Liên Xô.

B.Sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của Nhật Bản, Tây Âu.

C.Mất đi sảnh sau là các nước Mỹ Latinh.

D.Thất bại trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Lời giải:

Từ năm 1947 cho năm 1991, Liên Xô cùng Mỹ ở trong chứng trạng căng thẳng, tuyên chiến đối đầu của chiến tranh lạnh. Việc chạy đua vũ trang tốn hèn trong chiến tranh lạnh đã khiến Mĩ suy bớt thế mạnh về những mặt. Đặc biệt là các trận đánh tranh xâm lược tại một số quốc gia nhằm ngăn chặn tác động của chủ nghĩa thôn hội đối với các non sông trên nhân loại đã tiêu tốn của Mĩ không ít tiền của.

=> Sự đối đầu và cạnh tranh giữa Mỹ cùng Liên Xô là yếu tố quyết định làm suy giảm vị thế tài chính và bao gồm trị trong tiến độ 1973 – 1991.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 37:Cuộc cuộc chiến tranh lạnh vì Mĩ khởi xướng kháng Liên Xô và những nước XHCN đã tác động đến nước Mĩ như thế nào?

A.Ưu cụ về tởm tế, quân sự chiến lược của Mĩ sụt sút trong sự vươn lên của các nước Tây Âu cùng Nhật Bản.

B.Ưu nắm về kinh tế, quân sự chiến lược của Mĩ được bức tốc so với các nước Tây Âu với Nhật Bản.

C.Mĩ quan yếu vượt qua Liên Xô vào cuộc chạy đua vũ trang.

D.Mĩ giành chiến thắng trong “chiến lược toàn cầu”.

Lời giải:

Chiến tranh lạnh vì chưng Mĩ khởi xướng phòng Liên Xô và những nước XHCN đã tạo cho Mĩ buộc phải tốn kém với suy sút thế táo tợn thế mạnh mẽ về nhiều mặt do chạy đua thiết bị kéo dài, vị gắng của Mĩ cũng sụt giảm trong những lúc Mĩ cùng Tây Âu vẫn vươn lên.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 38:Kết quả lớn số 1 Mĩ đạt được khi tiến hành trận đánh tranh rét mướt là gì?

A.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc

B.Khống chế những nước Đồng minh

C.Sự sụp đổ của Liên Xô và khối hệ thống xã hội công ty nghĩa

D.Trở thành cại trị thế giới

Lời giải:

Cuộc cuộc chiến tranh lạnh bởi vì Mĩ khởi động từ năm 1947 nhằm chống lại Liên Xô và những nước làng hội công ty nghĩa => Sự sụp đổ của Liên Xô và khối hệ thống xã hội chủ nghĩa (1991) chính là kết quả lớn nhất Mĩ nhận được từ trận chiến tranh này.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Báo Thức Hay, Top 10 Tải Nhạc Chuông Báo Thức Bá Đáo 2022

Đáp án nên chọn là: C

Câu 39:Trong thời kỳ cuộc chiến tranh lạnh, Mỹ phần nào thực hiện được mưu đồ của bản thân vì đã

A.Giành chiến thắng hoàn toàn trong trận đánh tranh vùng Vịnh (1991).

B.Góp phần có tác dụng tan rã hệ thống xã hội công ty nghĩa sinh sống Liên Xô và Đông Âu.

C.Thành lập được các liên minh quân sự chiến lược - thiết yếu trị trên nắm giới.

D.Thiết lập chế độ thực dân bắt đầu ở nhiều khoanh vùng trên vắt giới.

Lời giải:

Mục tiêu quan trọng nhất của Mĩ trong cuộc chiến tranh lạnh là đẩy lùi, tiến tới xóa khỏi CNXH trên cố kỉnh giới.

Thực tế, Mĩ đang phần nào triển khai được mưu đồ của chính mình khi đóng góp phần làm rã rã khối hệ thống xã hội chủ nghĩa sinh hoạt Liên Xô cùng Đông Âu (năm 1991).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 40:Các học tập thuyết, chiến lược cụ thể của những đời tổng thống Mĩ đều nhằm mục đích thực hiện phương châm chiến lược gì?

A.Trở thành thống trị thế giới

B.Xóa bỏ trọn vẹn chủ nghĩa thôn hội trên cố kỉnh giới

C.Đàn áp trào lưu cách mạng cố giới

D.Khống chế, bỏ ra phối những nước tư bản đồng minh

Lời giải:

Các học tập thuyết của những đời tổng thống Mĩ phần đông nằm trong kế hoạch toàn cầu nhằm mục đích thực hiện tại các mục tiêu chủ yếu đuối và hướng đến mục tiêu kế hoạch là trở thành bá chủ thế giới.

Xét về mặt bản chất, phương châm của chiến lược“Cam kết với mở rộng”trong thập kỉ 90 kiểu như với mục tiêu của“Chiến lược toàn cầu”ở chỗ, đều trình bày và tiến hành cho ước mơ vươn lên bỏ ra phối, chỉ huy toàn nhân loại của Mĩ. Nói một bí quyết khác, chiến lược“Cam kết và mở rộng”vẫn là sự tiếp tục triển khai“Chiến lược toàn cầu”trong bối cành lịch sử mới.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 41:Giai đoạn kinh tế tài chính - công nghệ kĩ thuật Mĩ chiếm ưu thế tuyệt đối mọi phương diện là

A.Từ năm 1973 mang đến năm 1991

B.Từ năm 1945 cho năm 1973

C.Từ năm 1991 cho năm 2000

D.Từ năm 2000 mang đến năm 2015

Lời giải:

Trong giai đoạn thứ nhất (từ năm 1945 – 1973)

* gớm tế:

- Sau chiến tranh quả đât thứ II, tài chính Mỹ trở nên tân tiến mạnh: công nghiệp chỉ chiếm 56,5% tổng sản lượng công nghiệp cố gắng giới; nông nghiệp trồng trọt bằng nhì lần 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, Italia, Nhật cùng lại; nắm 50% số lượng tàu bè đi lại trên biển, ¾ dự trữ vàng nạm giới, chỉ chiếm 40% tổng sản phẩm kinh tế thế giới…

- khoảng tầm 20 năm sau chiến tranh, Mỹ là trung tâm tài chính - tài chính lớn số 1 thế giới.

* kỹ thuật - kĩ thuật:

- Mỹ là nước mở màn và đạt những thành tựu cuộc giải pháp mạng khoa học- kỹ thuật hiện tại đại: đi đầu trong lĩnh vực sản xuất công cố gắng sản xuất new (máy tính năng lượng điện tử, lắp thêm tự động); vật tư mới (polyme, vật liệu tổng hợp); năng lượng mới (nguyên tử, nhiệt độ hạch); tiếp tế vũ khí, chinh phục vũ trụ, “cách mạng xanh” vào nông nghiệp…

- Thúc đẩy kinh tế Mỹ phân phát triển, tác động lớn đến nắm giới.

Trong những giai đoạn sau trường đoản cú 1973 đến 1991 và từ 1991 đến 2000, tài chính Mĩ gắn liền với phần nhiều đợt súy thoái ngắn, không chiếm phần ưu thay về số đông mặt như quy trình 1945 - 1973.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 42:Nguyên nhân hầu hết dẫn tới sự suy yếu hèn của kinh tế tài chính Mĩ từ trong thời điểm 70 của vậy kỉ XX là

A.Đầu tư tốn nhát vào những cuộc chạy đua trang bị và chiến tranh xâm lược

B.Sự vươn lên tuyên chiến đối đầu của Tây Âu cùng Nhật Bản

C.Do sự thu hẹp diện tích s thuộc địa

D.Do sự cách tân và phát triển của Liên Xô và khối hệ thống xã hội nhà nghĩa

Lời giải:

Sự đầu tư rất tốn kém cho các cuộc chạy đua vũ trang với thiệt sợ từ các cuộc chiến tranh xâm lăng là tại sao chủ yếu ớt dẫn đến sự suy yếu hèn của kinh tế Mĩ từ trong năm 70 của thay kỉ XX, cụ thể là thiệt sợ trong vượt triÌnh ra mắt Chiến tranh lạnh. Trong những lúc đó, Tây Âu cùng Nhật bản có thể nhanh lẹ vươn lên tuyên chiến đối đầu với Mĩ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 43:Cơ sở đa phần để Mỹ tiến hành tham vọng bá chủ quả đât sau Chiến tranh thế giới thứ hai là gì?

A.Sự lâm thời lắng của phong trào cách mạng thế giới.

B.Sự ủng hộ của các nước liên minh bị Mỹ khống chế.

C.Sự suy yếu của các nước tư bản ở châu âu và Liên Xô.

D.Tiềm lực tài chính và quân sự to lớn.

Lời giải:

Cơ sở nhằm Mĩ tiến hành tham vọng bá chủ nhân loại sau Chiến tranh quả đât thứ nhì là:

- kinh tế:Mĩ là nước tư bạn dạng giàu dạn dĩ nhất.

+ Mĩ thu được roi 114 tỉ USD, biến chuyển nước tư bạn dạng giàu mạnh mẽ nhất thế giới.

+ Từ những năm 1945 - 1950, nước Mĩ chiếm phần hơn một phần hai sản lượng công nghiêp toàn cầm giới.

+ Sản lượng nntt của Mĩ gấp gấp đôi sản lượng của năm nước Anh, Pháp, Tây Đức, I-ta-li-a và Nhật bạn dạng cộng lại.

+ cầm cố trong tay ¾ dự trữ vàng của nạm giới.

+ Là chủ nợ độc nhất vô nhị của thay giới.

- Quân sự:Mĩ bao gồm lực lượng dũng mạnh nhất thế giới tư bạn dạng và chọn lọc vũ khí nguyên tử.

=> Điều kiện đặc trưng để Mĩ thực hiện chiến lược toàn cầu với ước mơ bá chủ nạm giới.

- kỹ thuật - kĩ thuật:Mĩ là quốc gia khởi đầu cuộc cách mạng kỹ thuật - kĩ thuật hiện đại và đạt nhiều thành tựu nổi bật, là yếu tố thúc đẩy sự phát triển mau lẹ của nền kinh tế tài chính Mĩ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 44:Đặc điểm cơ phiên bản trong chế độ ngoại giao giữa Mĩ và những nước liên minh sau Chiến tranh thế giới thứ nhì là

A.Cái gậy lớn

B.Ngoại giao đồng đôla

C.Cây gậy và củ cà rốt

D.Mềm dẻo, khôn khéo

Lời giải:

Trong quan hệ tình dục với những nước đồng minh, Mĩ sử dụng chính sách ngoại giao“Cây gậy và củ cà rốt”.“Cây gậy” tượng trưng đến sự rình rập đe dọa trừng phạt, “củ cà rốt” đại diện cho nghĩa vụ và quyền lợi hay phần thưởng. Một chính sách kiểu “cây gậy cùng củ cà rốt” phải luôn hội tụ đủ tía yếu tố: yêu cầu cố đổi, quyền lợi nếu chũm đổi, biện pháp trừng phát (kinh tế hoặc quân sự).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 45:Sự kiện nào đã chứng minh nước Mĩ trọn vẹn không miễn nhiễm với chiến tranh?

A.Chiến tranh vn (1954-1975)

B.Chiến tranh Afghanistan (1978-1982)

C.Chiến tranh vùng Vịnh 1991

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 46:Thất bại của Mĩ trong cuộc chiến tranh nước ta (1954-1975) tất cả tác động thế nào đến chiến lược toàn cầu của Mĩ?

A.Làm phá sản kế hoạch toàn cầu

B.Làm hòn đảo lộn chiến lược toàn cầu

C.Mở ra giai đoạn sụp đổ của chủ nghĩa thực dân mới trên toàn ráng giới

D.Tạo ra hồ hết mâu thuẫn trong thâm tâm nước Mĩ

Lời giải:

Tiến hành chiến tranh vn (1954-1975) Mĩ thủ đoạn chia cắt lâu bền hơn Việt Nam, biến khu vực miền nam Việt phái nam thành trực thuộc địa hình dạng mới, căn cứ quân sự sống Đông nam giới Á để ngăn ngừa làm sóng công ty nghĩa cộng sản tràn xuống vùng Nam; làm bàn đánh đấm để tấn công ra miền bắc bộ phản công phe buôn bản hội chủ nghĩa trường đoản cú phía Nam. Mặc dù sự thảm bại của Mĩ trong trận đánh tranh việt nam đã làm cho phá sản đông đảo toan tính, làm đảo lộn kế hoạch toàn cầu, hoài bão bá chủ thế giới của Mĩ.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 47:Chiến lược thế giới của Mĩ với 3 phương châm chủ yếu, kim chỉ nam nào có tác động trực sau đó Việt Nam?

A.Ngăn chặn và tiến tới xóa khỏi chủ nghĩa xã hội.

B.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc.

C.Đàn áp trào lưu công nhân và cộng sản quốc tế.

D.Khống chế các nước tư bạn dạng đồng minh.

Lời giải:

- trong những mục tiêu quan liêu trọng, chủ quản của Mĩ trong chiến lược thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ nhì là: chống chặn, đẩy lùi với tiến tới xóa sổ chủ nghĩa làng hội trên thế giới.

- trong những lúc đó, vn là một quốc gia xác định đi theo tuyến phố xã hội chủ nghĩa => phương châm này của Mĩ có ảnh hưởng trực sau đó Việt Nam. Chính vì thế, cuộc loạn lạc chống Mĩ của nhân dân nước ta có sự tác động mạnh mẽ của viên diện nhì cực, hai phe sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 48:Nguyên nhân dẫn đến việc cơ chế đối nước ngoài của Mĩ bị chiến bại ở nhiều nơi sau chiến tranh quả đât thứ hai là

A.Một mình Mĩ không thể triển khai chiến lược toàn cầu

B.Các đồng minh của Mĩ là Nhật, Tây Âu ko thống nhất kim chỉ nam trong chế độ đối ngoại

C.Xu nỗ lực tất yếu của thời đại, phong trào giải phóng dân tộc sau núm chiến vật dụng hai dưng cao

D.Sự lớn mạnh của phong trào giải phóng dân tộc trên rứa giới, sự sai trái trong cơ chế đối ngoại, sự hỗ trợ các nước XHCN và những lực lượng tiến bộ

Lời giải:

Chính sách đối nước ngoài của Mĩ sau chiến tranh trái đất thứ nhì là tiến hành chiến lược toàn cầu. Khi thực hiện chiến lược này, Mĩ đã thành công khi làm cho cho khối hệ thống xã hội nhà nghĩa ngơi nghỉ Liên Xô cùng Đông Âu sụp đổ. Thất bại lớn số 1 của Mĩ là không đàn áp được những cuộc chống chọi giải phóng dân tộc. Thực tế, sau chiến tranh trái đất thứ hai, trào lưu giải phóng dân tộc bản địa ở các nước Á, Phi, Mĩ Latinh cải tiến và phát triển mạnh mẽ, đa số các non sông đã giành được độc lập, 1 phần cũng là nhờ sự giúp sức của những nước buôn bản hội chủ nghĩa và những lực lượng hiện đại trên vắt giới.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 49:Yếu tố nào khiến Mĩ biến đổi chính sách đối nội với đối ngoại khi cách sang thay kỉ XXI?

A.Chủ nghĩa mập bố.

B.Chủ nghĩa li khai.

C.Sự suy thoái và khủng hoảng về khiếp tế

D.Xu thế toàn cầu hóa và sự khủng mạnh của các trung trâm kinh tế - tài chủ yếu thế giới.

Lời giải:

Từ sau Chiến tranh quả đât thứ hai, Mĩ luôn luôn có hoài bão bá chủ cố kỉnh giới. Tuy nhiên, trái đất không lúc nào chấp thừa nhận một trật tự do thoải mái Mĩ 1-1 phương sắp đặt và đưa ra phối.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 50:Di tích lịch sử hào hùng nào được coi là chứng tích tàn bạo về trận đánh tranh của Mĩ ở nước ta (1954-1975)?

A.Tòa tháp đôi

B.Đại lộ trường đoản cú do

C.Bức tường đá đen

D.Đại lộ danh vọng

Lời giải:

Bức tường đá đen là 1 trong đài tưởng vọng về chiến tranh vn (1954-1975) ngơi nghỉ Washington. Ở đây khắc tên khoảng tầm 58000 lính Mĩ tử vong hoặc biến mất trong cuộc chiến tranh này.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

A.Sự thi hành chính sách áp đảo và cường quyền của Mĩ

B.Mĩ bao gồm trách nhiệm bảo vệ hòa bình núm giới

C.Mĩ thể hiện trách nhiệm chống sử dụng vũ khí hóa học

D.Chính sách “cây gậy với củ cà rốt” của Mĩ.

Lời giải:

Những hành động trên của Mĩ với đồng minh chứng tỏ sự thi hành chế độ áp đảo và cường quyền của Mĩ. Với những hành vi này, Quân đội cơ quan chính phủ Syria với lực lượng đồng minh đã đặt trong tình trạng báo động cao và thực hiện biện pháp đề phòng trên khắp đất nước.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 52:Tại sao Mĩ lại hoàn toàn có thể thu hút được đông đảo các nhà công nghệ trong chiến tranh trái đất thứ hai (1939-1945)?

A.Mĩ bao gồm cơ sở vật hóa học hiện đại phục vụ cho nghiên cứu

B.Chính sách đãi ngộ ở trong phòng nước thỏa đáng với các nhà khoa học

C.Mĩ các điều kiện chủ quyền để triệu tập nghiên cứu

D.Mĩ đầu tư rất phệ cho giáo dục

Lời giải:

Trong chiến tranh trái đất thứ hai (1939-1945), cạnh bên sự đầu tư rất béo cho chuyển động nghiên cứu khoa học, Mĩ còn nằm biện pháp xa mặt trận châu Âu nên bao gồm điều kiện hòa bình để những nhà khoa học triệu tập nghiên cứu.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 53:Mục tiêu bao quát nhất của cuộc chiến tranh lạnh vì Mĩ phát rượu cồn là

A.Đẩy lùi phong trào công nhân ở các nước tư phiên bản chủ nghĩa.

B.Tiêu khử Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa.

C.Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mĩ Latinh.

D.Thực hiện nay “Chiến lược toàn cầu” làm thống trị thế giới.

Lời giải:

Sau cuộc chiến tranh lạnh, trong toàn cảnh Liên Xô tung rã, Mĩ tìm giải pháp vươn lên chi phối, chỉ huy toàn rứa giới. Đây cũng là mục tiêu bao quát duy nhất của Mĩ sau chiến tranh lạnh – một biện pháp quan trọng đặc biệt của Mĩ trong quy trình tiến hành chiến lược trái đất sau Chiến tranh quả đât thứ hai.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 54:Chính sách đối ngoại xuyên suốt của Mĩ từ bỏ sau Chiến tranh thế giới thứ hai mang lại năm 2000 là

A.Chống phá Liên Xô và những nước xã hội nhà nghĩa trên ráng giới.

B.Triển khai chiến lược thế giới với mong muốn làm cại trị thế giới.

C.Can thiệp vào công việc nội bộ của những nước.

D.Khống chế, chi phối những nước tư bạn dạng đồng minh nhờ vào vào Mỹ.

Lời giải:

* cơ chế đối ngoại của Mĩ qua những đời Tổng thống:

- thực thi chiến lược trái đất với ước mơ làm bá chủ thế giới.

- chủ xướng cuộc “Chiến tranh lạnh”, thẳng hay gián tiếp tạo ra và ủng hộ sản phẩm chục trận chiến tranh xâm lược và bạo loạn.

- từ thời điểm năm 1972, Mĩ đã thực hiện cơ chế “hòa hoãn” cùng với Trung Quốc, Liên Xô. Sau chiến bại ở Việt Nam, Mĩ vẫn liên tục thực hiện nay “Chiến lược toàn cầu” đối đầu và cạnh tranh với Liên Xô.

- Từ trong số những năm 80, xu hướng đối thoại hòa hoãn càng ngày càng chiếm ưu thế. Thời điểm cuối năm 1989, Mĩ và Liên Xô tuyên bố hoàn thành “Chiến tranh lạnh”.

- vào thập kỉ 90 của cầm cố kỉ XX. Mĩ tiến hành chiến lược: “Cam kết với mở rộng” dưới đời tổng thống B. Clintơn cùng với ba kim chỉ nam cơ bản: bảo đảm an toàn của Mĩ cùng với lực lượng quân sự hùng mạnh khỏe để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu; tăng tốc khôi phục và trở nên tân tiến tính năng hễ và sức khỏe của nền kinh tế tài chính Mĩ, sử dung slogan “Thúc đẩy dân chủ” nhằm can thiệp vào các bước nội bộ của những nước khác.

- Từ sau khi Chiến tranh lạnh xong (1989) và chơ vơ tự Ianta tan rã (1991), Mĩ đang thiết lập cấu hình một riêng lẻ tự nhân loại “đơn cực” đưa ra phối và lãnh đạo toàn cố kỉnh giới.

* xét đến mặt phiên bản chất, phương châm của kế hoạch “Cam kết với mở rộng” giống kim chỉ nam của “Chiến lược toàn cầu” làm việc chỗ, đều diễn tả và triển khai cho hoài bão vươn lên bỏ ra phối, chỉ huy toàn quả đât của Mĩ. Nói một biện pháp khác, chiến lược “Cam kết cùng mở rộng” vẫn là sự tiếp tục triển khai “Chiến lược toàn cầu” trong bối cảnh lịch sử vẻ vang mới.

=> cơ chế đối ngoại xuyên suốt của Mĩ tự sau năm 1945 đến năm 2000 là triển khai chiến lược trái đất với tham vọng bá chủ nắm giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 55:Đâu ko phải mục tiêu trong chính sách đối ngoại của Mĩ những năm 1945-1973?

A.Ngăn chặn, đẩy lùi cùng tiến tới tàn phá các nước xóm hội công ty nghĩa.

B.Đàn áp phong trào công nhân và trào lưu giải phóng dân tộc trên cầm giới.

C.Khống chế, bỏ ra phối các nước đồng minh chịu ràng buộc vào Mĩ.

D.Thực hiện kim chỉ nam tấn công Liên Xô và các nước làng hội nhà nghĩa.

Lời giải:

- Sau chiến tranh quả đât thứ hai (1945 – 1973), Mĩ thực hiện chiến lược trái đất với ba phương châm chính (bao gồm bố đáp án A, B, C).

- Mĩ đặt ra mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi cùng tiến tới tiêu diệt các nước XHCN chứ không đặt ra mục tiêu tấn công Liên Xô và những nước XHCN.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 56:Ý nào dưới đây không cần là nội dung cơ quan ban ngành Mĩ thực hiện Chiến lược thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ hai

A.Khởi xướng cuộc chiến tranh lạnh và lôi cuốn nhiều nước đồng minh ủng hộ mình

B.Tuyên truyền về tiềm lực khiếp tế, sức mạnh quân sự và vai trò của Mĩ trên cầm cố giới

C.Trực tiếp tạo ra nhiều trận đánh tranh xâm chiếm ở nhiều nơi trên nạm giới

D.Can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, tùy chỉnh thiết lập chính quyền tay không đúng ở nhiều nơi

Lời giải:

Mĩ đã thực hiện chiến tranh rét mướt như sau:

- Khởi xướng trận chiến tranh lạnh.

- Trực tiếp tạo ra hoặc ủng hộ sản phẩm chục trận đánh tranh xâm lược với bạo loạn, lật đổ chính quyền ở các nơi trên cụ giới, vượt trội là cuôc chiến tranh xâm lược vn (1954 – 1975), bám líu vào cuộc chiến tranh Trung Đông, …

- tùy chỉnh thiết lập chín quyền tay không đúng ở các nước, can thiệp vào quá trình nội bộ của những nước (tiêu biểu là ở khoanh vùng Mĩ Latinh).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 57:Sau chiến tranh trái đất thứ hai, quốc gia nào tiên phong cuộc biện pháp mạng xanh trong nông nghiệp?

A.Nhật Bản.

B.Liên Xô.

C.Mỹ.

D.Ấn Độ.

Lời giải:

Sau chiến tranh nhân loại thứ hai, Mĩ là nước đón đầu trong cuộc “cách mạng xanh” trong nông nghiệp.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 58:Đâu không hẳn nội dung phản ảnh sự cách tân và phát triển vượt bậc về kinh tế - công nghệ kỹ thuật của Mỹ giữa những năm đầu sau Chiến tranh trái đất thứ hai.

A.Sở hữu ¾ dự trữ kim cương của nắm giới

B.Viện trợ cho các nước Tây Âu 17 tỉ USD qua planer “phục hưng châu Âu”.

C.Trở thành nước bắt đầu của cuộc giải pháp mạng công nghệ – kĩ thuật hiện nay đại

D.Sản lượng công nghiệp chỉ chiếm hơn một phần sản lượng công nghiệp nỗ lực giới

Lời giải:

- những đáp án A, C, D: gần như là biểu thị cho sự cải tiến và phát triển vượt bậc về kinh tế của Mĩ sau Chiến tranh trái đất thứ hai.

- Đáp án B: thể hiện cơ chế đối nước ngoài của Mĩ, thực hiện “kế hoạch Mácsan” để lôi kéo các nước Tây Âu vào liên minh quân sự chống Liên Xô và những nước xóm hội chủ nghĩa.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 59:Mĩ vẫn sử dụng chiêu thức nào nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các nước không giống trong kế hoạch “Cam kết và mở rộng”?

A.Ủng hộ độc lập dân tộc.

B.Thúc đẩy dân chủ.

C.Chống công ty nghĩa lớn bố.

D.Tự do, tín ngưỡng.

Lời giải:

Trong chiến lược “Cam kết và mở rộng”, Mĩ sử dụng phương pháp “Thúc đẩy dân chủ” nhằm can thiệp vào các bước nội cỗ của nước khác.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 60:Đâu không phải phương châm của Mĩ khi tiến hành chiến lược toàn cầu?

A.Ngăn chặn và tiến tới xóa khỏi chủ nghĩa thôn hội.

B.Đàn áp phong trào dân tộc, phong trào công nhân và cùng sản quốc tế.

C.Khống chế, phi phối những nước tư phiên bản đồng minh phụ thuộc vào Mĩ.

D.Lôi kéo, mua chuộc các nước tư bản phương Tây bởi kinh tế, tài chính.

Lời giải:

- phụ thuộc vào sức mạnh bạo quân sự, ghê tế, Mĩ đã triển khai Chiến lược trái đất với ước mơ làm thống trị thế giới. Mục tiêu:

+ phòng chặn, với tiến cho tới tiêu diệt trọn vẹn Chủ nghĩa buôn bản hội trên cầm cố giới.

+ Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc, trào lưu cộng sản và công nhân quốc tế, trào lưu chống chiến tranh, vì hòa bình, dân nhà trên nắm giới.

+ Khống chế, bỏ ra phối các nước đồng minh dựa vào vào Mĩ.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 61:Yếu tố nào tác động khiến cho năm 1973 nền kinh tế tài chính Mĩ lâm vào khủng hoảng rủi ro và suy thoái?

A.Thế giới ra mắt cuộc rủi ro khủng hoảng năng lượng.

B.Mĩ chỉ đầu tư cho nghành nghề dịch vụ quân sự.

C.Thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam.

D.Sự phạt triển không tồn tại kế hoạch khiến cung vượt thừa cầu.

Lời giải:

Từ năm 1973, do ảnh hưởng của cuộc phệ hoảng tích điện -> kinh tế Mĩ rơi vào cảnh khủng hoảng, suy thoái kéo dãn dài đến năm 1982.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 62:Nội dung nào đổi thay mối lo ngại lớn duy nhất của Mĩ sau Chiến tranh thế giới thứ hai?

A.Hệ thống buôn bản hội chủ nghĩa xuất hiện và ngày dần mở rộng.

B.Nước cộng hòa Nhân dân china ra đời.

C.Nhật Bản, Tây Âu vươn lên thành phần lớn trung tâm kinh tế tài chính - tài chính của chũm giới.

D.Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử, phá vỡ nỗ lực độc quyền nguyên tử của Mĩ.

Lời giải:

Sau chiến tranh nhân loại thứ hai, Mĩ không còn sức sợ hãi với sự ảnh hưởng to lớn của Liên Xô cùng những thắng lợi của cuộc phương pháp mạng dân tộc bản địa dân chủ nhân dân Đông Âu, đặc biệt là sự thành công xuất sắc của giải pháp mạng china đã làm chủ nghĩa làng mạc hội nối liền từ Âu sang Á. Chính vì thế, Mĩ sẽ sớm đưa ra chiến lược trái đất với mục tiêu đặc biệt quan trọng nhất là chống chặn, đẩy lùi, tiến tới xóa sổ CNXH trên phạm vi nuốm giới. Đồng thời, khởi đầu chiến tranh lạnh lẽo với Liên Xô trong veo 4 thập kỉ sau chiến tranh trái đất thứ hai cho năm 1989 new chấm dứt. Hoàn toàn có thể nói, hệ thống xã hội công ty nghĩa xuất hiện và không ngừng mở rộng là mối lo sợ lớn độc nhất vô nhị của Mĩ sau Chiến tranh trái đất thứ hai.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 63:Điểm tương đồng về phạt triển kinh tế tài chính giữa Liên Xô cùng Mĩ sau Chiến tranh trái đất thứ hai là

A.Nhờ sự cách tân và phát triển kinh tế, cả nhì nước số đông đi mũi nhọn tiên phong trong chinh phục vũ trụ.

B.Dù thực trạng khác nhau nhưng mà cả nhị đều biến đổi cường quốc ghê tế số 1 thế giới.

C.Cả nhì nước những tốn kém, chi nhiều tiền tài trong việc chạy đua vũ trang.

D.Cả nhì nước số đông là trụ cột chính của trơ trọi tự nhân loại “hai cực” Ianta, chi phối các mối dục tình quốc tế.

Lời giải:

Sau chiến tranh tr