Trẻ nhỏ thường rất dễ bị thu hút bởi diện mạo của các nhân vật hoạt hình. Bởi vì chúng đều rất rực rỡ và đáng yêu. Các bé rất muốn vẽ được nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích, tuy nhiên điều này thì không hề dễ dàng. Bạn phải biết cách xây dựng cơ thể nhân vật, vẽ mặt và biểu cảm khuôn mặt, việc này đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng. Bài viết này Kids Art sẽ hướng dẫn vẽ các nhân vật hoạt hình cực kì đơn giản và đáng yêu.

Đang xem: Tranh vẽ nhân vật hoạt hình

Bạn đang xem: Tranh vẽ nhân vật hoạt hình

1.Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Giấy vẽ. Tùy thuộc vào việc lựa chọn chất liệu để vẽ mà chọn lựa loại giấy phù hợp để bức vẽ đạt được chất lượng tốt nhất. Bạn nên chọn mua loại giấy tốt nhất để có thể lên màu đẹp và bảo quản tranh được lâu, tránh bị ố vàng theo thời gian.Gôm hoặc khăn giấyGọt bút chì.Bút chì, bút chì màu, màu sáp dạ -> Giấy có bề mặt thô vừa đủ.Bạn có thể tham khảo mua giấy có bề mặt thô ráp nếu sử dụng màu sáp dầuCòn giấy có bề mặt trơn, mịn thì rất phù hợp để vẽ bằng bút lông màuMàu nước, bảng pha màu, cọ với kích thước cần thiết (cọ nét, cọ vừa, cọ lớn) -> Giấy có độ dày.

Lưu ý:

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi vẽ. Việc dừng ngang giữa chừng để tìm dụng cụ khi bạn đang vẽ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bức tranh.

Nên lựa chọn các loại dùng cụ có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho bạn và kéo dài tuổi thọ của đồ vật. Bạn cũng phải biết cách bảo quản họa phẩm để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài

 

Các bước hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình

Khi mới bắt đầu học vẽ thì bạn nên chọn những nhân vật có kiểu tóc và trang phục đơn giản. Bạn hãy cố gắng nắm vững các kiến thức về cách chia tỉ lệ, các hình khối cơ bản và luyện tập thường xuyên thì vẽ nhân vật hoạt hình không còn khó đối với bạn nữa.

 

1.Hướng dẫn vẽ bé gái dễ thương

Bạn có thể làm theo hướng dẫn vẽ như trong hình. Chia ra làm 2 quá trình là dựng hình ( sử dụng viết chì và gôm, vẽ với độ nhấn nhẹ kết hợp với bút kim) và tô màu.

Bước 1-2: Thông thường, tỉ lệ đầu chibi lớn bằng tỉ lệ chiều dài cơ thể. Đầu tiên bạn sử dụng hình tròn và ovan để vẽ cơ thể nhân vật.

Xem thêm: Top 14 Shop Áo Khoác Nữ Đẹp, Nổi Tiếng Nhất Tại Tphcm Uy Tín Chất Lượng

Bước 3-5: Sau đó phác thảo các chi tiết về mắt, mũi, miệng và tóc của nhân vật. Chú ý kỹ phần tóc phía sau và hai bên.

Bước 6-10: Vẽ các chi tiết về quần áo của nhân vật.

Bước 11: Chỉnh sửa trau chuốt, chỉn chu hơn các đường nét đã vẽ trước đó. Sử dụng bút kim để đi nét lại phác thảo chì và xóa bỏ những nét dựng hình phác thảo trước đó.

Bước 12: Tô màu và hoàn thành nhân vật. 

*

2.Hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình nữ sinh

Bước 1-3: Hướng dẫn vẽ phác thảo nhân vật Hatsuke Miku từ các khung cơ bản và hình khối. Đầu tiên, đầu nhân vật bạn sử dụng hình ovan để vẽ. Vẽ trục thân, đầu, cổ, tứ chi bằng những đường thẳng, chia tỉ lệ mặt và ngực, các khớp tay, chân để xác định vị trí của các bộ phận khác dễ dàng hơn. Lưu ý tới vị trí của các khớp xương khi vẽ. Thân thì vẽ hình tứ giác, rồi tiếp đó vẽ các nét chân tay.

*

Bước 4-5: Dựa trên những nét phác thảo cơ bản ở bước trên, vẽ toàn bộ phần khung cơ thể, tứ chi và đầu. Định hình lại kiểu tóc, độ cong thể hiện khối của cơ thể và thiết kế trang phục.

Xem thêm: Dự Tiệc Váy Công Chúa Cho Bé Gái 12 Tuổi, Đầm Công Chúa Cho Bé Gái 1

Bước 6: Vẽ những đường nét thể hiện sự chuyển động của tóc, trang phục của nhân vật. 

*

Bước 9: Xóa những nét vẽ bằng bút chì, bạn cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ khi tô màu, bạn có thể chọn màu yêu thích hoặc màu trung tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *