Câu hỏi

Xin chào các bác sĩ. Trẻ nhà em đi dạo này vô cùng thích mút tay. Mẹ bỏ tay ra thì gào khóc. Đặc biệt là trẻ em mút tay không chịu đựng bú. Trẻ bú mẹ khôn cùng ít, chỉ bú có 1 tí rồi mang đến tay vào mút. Tất cả cách làm cho trẻ không mút tay nữa không? Trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn. Lúc này trẻ nhà em được 2 mon 23 ngày. Trẻ nặng 6kg cao 58cm. Mức độ khoẻ trẻ bình thường.

Bạn đang xem: Trẻ 2 tháng tuổi mút tay

*

Trẻ 2 tháng tuổi tốt mút ngón tay cái nên làm sao?

Tham gia bốn vấn: BS. Nguyễn Hữu Châu Đức – bệnh viện trung ương Huế.

Bác sĩ trả lời

Chào chị, con cháu đang trở nên tân tiến bình thường!

Tại sao con trẻ mút tay?

Trẻ giỏi mút tay ở quy trình này là hay gặp. Ngậm mút tay là biểu hiện cho biết thêm trẻ đã đói. Ngoại trừ ra, điều đó có tác dụng trẻ cảm thấy dễ chịu. Trẻ được kích đam mê như kiếm tìm lại cảm hứng của thai sữa mẹ, như đang rất được gần mẹ. Đây là sự tiếp nối bội phản xạ thoải mái và tự nhiên của trẻ, ngay trong khi còn trong bụng mẹ. Dần dần, kiến thức mút tay sẽ hình thành, ngay cả khi trẻ không đói, khi trẻ đã khủng hoặc trẻ thôi bú.

Phần lớn, trẻ em sẽ bỏ tật mút tay khi được một đến 2 tuổi. Nhưng sẽ có được khoảng 15% số con trẻ vẫn liên tục ngậm mút tay cho tới 4 tuổi. Cơ hội trẻ ngậm mút tay vẫn kích thích não trẻ cấp dưỡng ra chất Endophin (chất giảm đau nội sinh). Hóa học Endophin giúp khung người trẻ được thư giãn, và khiến cho trẻ xúc cảm thích thú. Tựa như như khi trẻ đang được ăn các món ăn uống mà trẻ yêu thích.

Theo diễn tiến từ nhiên, sau 6 mon tuổi, phản xạ ngậm mút tay của trẻ em sẽ giảm dần. Khoảng 70% đến 90% số trẻ em có kiến thức mút ngón tay cái. Nhưng hầu như trẻ em sẽ tự động bỏ việc ngậm mút tay thời điểm được 3 mang đến 5 tuổi.

Bé mút tay lợi tuyệt hại?

Cách trị tật mút tay ở trẻ

Với con trẻ còn mút mẹ: nên cho bú mẹ đầy đủ để đảm bảo an toàn trẻ không bị đói. Né thói quen trẻ tìm tay của chính bản thân mình để ngậm mút.

Xem thêm: Nhạc Chúng Ta Của Hiện Tại, Lời Bài Hát Chúng Ta Của Hiện Tại

Nếu trẻ con thỉnh thoảng new mút tay: cha mẹ chỉ việc làm phân vai trung phong trẻ. Hấp dẫn sự chăm chú của con trẻ vào đầy đủ trò chơi tương xứng với lứa tuổi. Giúp trẻ dễ chịu và thoải mái vào những thời điểm sắp ngậm mút tay.

*

Cách trị tật mút ngón tay là lôi kéo sự chăm chú của trẻ.

Ví dụ: nghịch với búp bê góp trẻ cử động linh hoạt. Bạn khẽ để một con búp bê nhỏ dại gần bàn tay trẻ. Đề nghị trẻ hãy nỗ lực lấy con búp bê. Bạn sẽ ngạc nhiên vày trẻ sẽ cố rất là đề túm lấy món đồ vật này, cho dù trẻ chưa phát âm hết yêu cầu của bạn. Các lần bạn để món đồ chơi xa trẻ một chút, trẻ sẽ rướn fan để với lấy món đồ này.

*

Đưa bé con búp bê là phương pháp làm cho bé nhỏ không mút ngón tay.

Bài tiếp theo

Cách cai mút tay cho bé

Hỏi về vụ việc mút ngón tay. Link chỉ tất cả thành viên Facebook Group “Nhi khoa Y học cộng đồng” bắt đầu xem được, thâm nhập Group tại https://www.facebook.com/groups/nhikhoa.yhcd/.