Có lẽ trước lúc viết bộ truyện Anne tóc đỏ, thì con gái văn sĩ Lucy Maud Montgomery cũng bất ngờ rằng series truyện lại đổi thay tác phẩm kinh điển đến vậy.

Bạn đang xem: Truyện anne tóc đỏ

cuốn sách đã được dịch ra hơn 30 sản phẩm công nghệ tiếng, bán được 50 triệu bạn dạng trên toàn cố giới. Những số lượng cực kỳ ấn tượng với một thành tựu văn học thiếu nhi.

Mỗi sản phẩm đều là một câu chuyện thú vị. Và bạn có muốn khám phá mọi điều thú vui đó?

Nếu bạn hứa dành thời hạn để đọc bài viết này, tôi cũng hứa sẽ không làm phí thời gian của bạn. Tiếng thì ban đầu được chưa? Đi nào!!!


Mục lục

1 Đôi lời về tác giả bộ truyện Anne tóc đỏ2 Anne tóc đỏ gồm bao nhiêu tập cùng thứ tự gọi Anne tóc đỏ?2.1 Anne tóc đỏ bên dưới chái nhà xanh review4 Những bộ phim truyện về Anne tóc đỏ

Đôi lời về tác giả bộ truyện Anne tóc đỏ

Phần này có nhiều thông tin có ích về tác giả. Nhưng nếu khách hàng nào không ân cần lắm thì có thể lướt xuống dưới để khám phá về thành quả nhé!

Lucy Maud Montgomery là tác giả của series truyện kinh khủng này. Tên của tác giả chính xác là dài thật. Nhưng mà mình vẫn lưu giữ tên, vị trong tên của bà gồm 2 tự “Lucy” và “Gomery”. Chắc chúng ta nào là fan hâm mộ của One Piece cũng biết 2 cái brand name này nhỉ. Lucy của CP9 và con thuyền Going Mery.

Bà đã gồm một tuổi thơ tương đối cô đơn. Bởi vì vậy, những tác phẩm của bà hầu như mang đậm tình người trong đó.

Lucy Maud Montgomery là ai?

Thời trẻ em của đàn bà văn sĩ


*
Nữ văn sĩ Lucy Maud Montgomery

Ông bà nước ngoài của Lucy chăm lo rất tinh tế cho bà, nhưng bà vẫn cảm giác khá 1-1 độc. Với nghĩ bản thân như một đứa trẻ mồ côi.

Đó là nguyên nhân vì cơ mà bà luôn tưởng tượng ra một nhân loại mới xung quanh mình để vơi đi nỗi cô đơn. Bao gồm trí tưởng tượng này đã có tác dụng tiền đề cho đầy đủ tác phẩm văn học bom tấn của bà sau này.

Năm 1883, Lucy được nhận vào trường đh Price of Wales sống Charlottetown.

Tháng 11 năm 1890, Lucy Maud Montgomery viết bài đầu tiên cho một tờ báo địa phương làm việc Charlottetown là Daily Patriot.


Đến năm 1895 cùng 1896, bà theo học tập khoa văn tại trường đại học Dalhousie ở Halifax, Nova Scotia.

Sự nghiệp cùng gia đình

Sau lúc rời ngôi trường Dalhousie, bà vẫn có quy trình làm giáo viên. Mặc dù bà ko thực sự thích nghề dạy dỗ học. Trong quãng thời gian học tập đại học, Lucy đã ban đầu viết truyện ngắn cho các tạp chí cùng tờ báo. Đến năm 1907, vốn liếng của bà đang là rộng 100 truyện ngắn được đăng.

Nhưng tuyến phố viết tè thuyết của bà new thực sự bắt đầu vào năm 1908, lúc cuốn tiểu thuyết thứ nhất của bà là “Anne tóc đỏ bên dưới chái bên xanh” được xuất bản. Đánh vết sự nghiệp huy hoàng của trong những tác trả sách best seller hay tốt nhất thời đại.

Ba năm sau, bà đem Ewan Macdonald (1870–1943) và đưa về Ontario sinh sống.


*
Bức ảnh hiếm hoi về thời trẻ em của bà

Năm 1942, L.M. Montgomery mất, tận hưởng thọ 67 tuổi. Bà được chôn cất tại nghĩa trang xã hội Cavendish, Cavendish.

Bà là người đàn bà Canada đầu tiên được trở nên thành viên của hiệp hội nghệ thuật tôn thất Anh. Cùng bà cũng khá được tuyên ba là nhân đồ dùng có ý nghĩa sâu sắc lịch sử giang sơn tại Canada.

Các tiểu thuyết vẫn xuất bản của bà

Trong suốt quá trình sáng tác, L.M. Montgomery sẽ xuất bản 22 cống phẩm hư cấu. Đó là:

Anne of Green Gables (1908) –Anne tóc đỏ bên dưới chái công ty xanhAnne of Avonlea (1909) –Anne tóc đỏ buôn bản Avonlea(phần tiếp sau của Anne of Green Gables)Kilmeny of the Orchard (1910)The Story Girl (1911)The Golden Road (1913) (phần tiếp sau của The Story Girl)Anne of the Island (1915) –Anne tóc đỏ ở hòn đảo Hoàng Tử Edward (phần tiếp theo sau của Anne of Avonlea)Anne’s House of Dreams (1917) – Anne tóc đỏ và ngôi nhà mơ ước (phần tiếp sau của Anne of Windy Poplars)Rainbow Valley (1919) – Thung lũng mong vồng (phần tiếp sau của Anne of Ingleside)Rilla of Ingleside (1921) – Rilla dưới mái nhà mặt ánh lửa (phần tiếp theo của Rainbow Valley)Emily of New Moon (1923)-Emily ở trang trại Trăng NonEmily Climbs (1925) (phần tiếp theo sau của Emily of New Moon)The blue Castle (1926)Emily’s Quest (1927) (phần tiếp theo sau của Emily Climbs)Magic for Marigold (1929)A Tangled website (1931)Pat of Silver Bush (1933)Mistress Pat (1935) (phần tiếp sau của Pat of Silver Bush)Anne of Windy Poplars (1936) – Anne tóc đỏ dưới căn hộ Bạch Dương (phần tiếp theo sau của Anne of the Island)Jane of Lantern Hill (1937)Anne of Ingleside (1939) – Anne bên dưới mái nhà mặt ánh lửa (phần tiếp theo sau của Anne’s House of Dreams)The Blythes Are Quoted, edited by Benjamin Lefebvre (2009) (phần tiếp theo sau của Rilla of Ingleside)

Anne tóc đỏ bao gồm bao nhiêu tập và sản phẩm công nghệ tự gọi Anne tóc đỏ?

Bộ đái thuyết được ca ngợi là sách văn học thiếu nhi kinh điển. Bao gồm 8 tập được viết bởi văn xuôi. Sản phẩm công nghệ tự hiểu Anne tóc đỏ theo lần lượt như sau:

Tập 1: Anne tóc đỏ bên dưới chái nhà xanh (xuất phiên bản năm 1908)Tập 2: Anne tóc đỏ thôn Avonlea (xuất bạn dạng năm 1909)Tập 3: Anne tóc đỏ ở hòn đảo hoàng tử Edward (xuất phiên bản năm 1915)Tập 4: Anne tóc đỏ dưới căn hộ bạch dương (xuất bản năm 1936)Tập 5: Anne tóc đỏ và ngôi nhà mong ước (xuất bạn dạng năm 1917)Tập 6: Anne bên dưới mái nhà bên ánh lửa (xuất bạn dạng năm 1939)Tập 7: Thung lũng mong vồng (xuất phiên bản năm 1919)Tập 8: Rilla dưới mái nhà bên ánh lửa (xuất bạn dạng năm 1921)

Mình vẫn review qua loa Anne tóc đỏ trọn bộ trong nội dung bài viết này. Và bản tóm tắt, review cụ thể từng cuốn sẽ sở hữu link mặt dưới. 2 cuốn sau cùng chưa xuất bạn dạng ở nước ta nên mình không thể reviews cho các bạn được.

Nào cùng bước đầu với cuốn đầu tiên!

Anne tóc đỏ bên dưới chái đơn vị xanh review

Lần đầu gọi cuốn sách này mình đã có 1 cảm hứng gì đó rất lạ. Cảm hứng có 1 thứ gì đó của tuổi thơ gợi lên, khôn xiết êm đềm cùng đầm ấm. Chắc hẳn rằng đó là vì sao mà cuốn sách vẫn được bản thân nhớ như in cho đến tận hôm nay, dù đã 10 năm trôi qua.


*
Cuốn sách Anne tóc đỏ dưới chái bên xanh

Anne tóc đỏ dưới chái đơn vị xanh là câu chuyện về cô bé Anne Shirley cùng với 2 bím tóc đỏ rực rỡ, mồ côi phụ thân mẹ. Những bất hạnh đó tưởng chừng như có thể giết bị tiêu diệt tâm hồn của một đứa trẻ. Cơ mà nó cũng lại vô tình đưa về cho Anne phần nhiều kỷ niệm và lắng đọng sau này.

Ông bà Matthew cùng Marilla Cuthbert ở Chái bên xanh, vẫn gửi lời dìm nuôi truyền mồm qua người quen tới trại trẻ không cha mẹ rằng: họ đề nghị một bé trai khoảng tầm mười một tuổi, để nuôi dạy và che chở trong các bước nông trại.

Tuy nhiên đã có 1 sự nhầm lẫn đáng yêu không hề vơi xảy ra. Nuốm vì đem lại 1 nhỏ xíu trai, người ta lại đem về cho 2 ông bà 1 cô bé nhỏ tóc đỏ cực kì hoạt náo và đáng yêu và dễ thương tên là Anne Shirley. Sự mở ra của Anne đã biến đổi vĩnh viễn cuộc sống thường ngày của 2 anh em.

Tình người thấm đượm trong toàn thể câu chuyện

Đó là tình cảm gia đình đầm ấm giữa Anne với 2 ông bà Matthew cùng Marilla Cuthbert. Tình bạn tri kỷ giữa Anne cùng Diana, khởi đầu từ 2 trung khu hồn đồng điệu. Với thứ cảm xúc ngây thơ hồn nhiên giữa Anne tóc đỏ cùng Gilbert Blythe. Toàn bộ đều truyền tải bài học kinh nghiệm nhân văn dịu nhàng nhưng mà sâu sắc.

Anne tóc đỏ bên dưới chái bên xanh được review là trong số những cuốn sách hay độc nhất vô nhị của văn học em nhỏ Canada. Những các từ khóa như “Anne tóc đỏ truyện” tốt “Anne tóc đỏ sách” những nhận được lượt tra cứu kiếm mập hàng tháng. Nó cho biết thêm sức hút của cục tiểu thuyết nói chung, tương tự như cuốn sách này nói riêng.

MUA ngay sách giảm ngay đến 25% tại phía trên (SL gồm hạn)


*

*
Tạo hình Anne vào phim năm 1987

Ôi, Anne ngày như thế nào còn nói liên mồm, nay đã trở thành 1 cô thiếu nữ. Những tưởng Anne trưởng thành và cứng cáp sẽ trở cần im lặng, trầm tính hơn. Cơ mà không, chỉ đảo sang chương đầu thôi các bạn sẽ thấy cô gái tóc đỏ của bọn họ vẫn như ngày nào, chẳng gồm gì đổi khác cả. Ngoại trừ tuổi tác đã tạo thêm 1 chút.

Vẫn hồ hết nhân đồ vật cũ ngơi nghỉ tập 1, vào Anne tóc đỏ thôn Avonlea (Anne of Avonlea), đã mở ra thêm phần nhiều nhân đồ gia dụng mới. Như ông Harrison, cô Lavendar Lewis, Paul Irving với cặp tuy nhiên sinh Dora-Davy.


Trong Anne tóc đỏ phần 2 này, trong tuổi 16, cô bé nhỏ tóc đỏ của họ đã yêu cầu gánh vác không ít trọng trách. Bởi vì cái chết của ông Matthew và sức mạnh ngày càng yếu đuối của bà Marilla, Anne đã ra quyết định không học đại học Redmond. Mà ở lại làng có tác dụng giáo viên, chuẩn y cặp song sinh mồ côi. Đồng thời còn là một sáng lập viên Hội cảitạovới mong ước biến Avonlea thành một ngôilàngxanh sạch đẹp hơn.

Tuy nhiệm vụ nặng nề là vậy, nhưng lại cô vẫn sống khôn xiết hồn nhiên, lạc quan. Không chấm dứt mua cho chính mình những vấn đề và gần như sự cầm dở khóc dở cười.

Xem thêm: Review Phim Hài Hước Mỹ Hay Nhất Mọi Thời Đại Khiến Bạn Cười Rụng Rốn

MUA ngay lập tức sách ưu đãi giảm giá đến 25% tại trên đây (SL tất cả hạn)


*

*
Chính là đảo hoàng tử Edward vào truyền thuyết

Anne tóc đỏ phần 3 được xuất phiên bản vào năm 1915, sau 6 năm, truyện Anne tóc đỏ thôn Avonlea được phạt hành. Cuốn tè thuyết lấy bối cảnh trên đảo, khắc ghi những câu chuyện từ năm 18-22 tuổi của Anne. Khi cô tách đào hoàng tự Edward để tới trường đại học tập tại trường Redmond.

Tình thân, tình bạn, tình yêu… những cảm xúc thân quen giờ bất chợt mang một color mới. Cô nhỏ bé tóc đỏ duyên dáng, hữu tình vẫn gắn thêm với tình bạn bè thiết cùng Diana Barry, cùng với Chái nhà Xanh và hồ đậy Lánh.

Rồi cô đã và đang biết yêu, ganh tuông với đau khổ. Nhưng mà dù có trưởng thành và cứng cáp đến đâu, Anne vẫn chính là chính mình. Xuyên suốt cuốn sách Anne tóc đỏ ở đảo hoàng tử Edward, ta vẫn thấy cô thật sự hồn nhiên, mơ mộng và tràn đầy sức sống. Những câu chuyện xung xung quanh cô vẫn khiến họ thích thú, với dâng trào cảm xúc.

MUA tức thì sách tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá đến 25% tại phía trên (SL tất cả hạn)


Anne tóc đỏ dưới căn hộ Bạch Dương

Căn nhà bạch dương lộng gió, được Anne mướn trọ trong 3 năm có tác dụng hiệu trưởng trên trường trung học tập Summerside thiệt đẹp. Năm đó Anne mới 22 tuổi, vẫn chính là một cô nàng tóc đỏ duyên dáng.

Dẫu bạch dương lộng gió chỉ là chốn ngủ chân trong thời điểm tạm thời của Anne, mà lại vẫn níu kéo trái tim không khác gì Chái bên Xanh yêu thương dấu.

Ba năm ở đó đã cho cô thêm bao người các bạn mới thú vị, thuộc vô số phần đông cuộc cảm giác dở khóc dở cười. Tía năm ở thị trấn yên bình đã tận mắt chứng kiến Anne ngày càng trưởng thành và chín chắn hơn. Và ngày càng hạnh phúc trong tình thương của đời mình.

Với Anne tóc đỏ dưới căn hộ bạch dương, cá nhân mình thấy đây là phần được viết bằng giọng văn lạ nhất. Đó là hầu hết bức thư. Qua bí quyết viết thư mềm dịu của Anne gửi đến Gilbert, bọn họ như được nhìn vấn đề dưới góc nhìn của Anne – một phá cách đáng yêu so với những cuốn không giống trong bộ.

MUA ngay lập tức sách giảm ngay đến 25% tại đây (SL gồm hạn)


Anne tóc đỏ và căn nhà mơ ước

Trong phần 5 này, là quãng thời hạn Anne 25-27 tuổi. Anne đang kết hôn với tình yêu thực sự của đời mình – Gilbert. Sau cùng thì sau bao thăng trầm, sau bao cuộc biện hộ vã, bao gian lao khổ cực, họ cũng đã được bên nhau trọn vẹn.

Trong ánh nắng tỏa ngời căn vườn quả, giữa những bạn bè thân thiết nhất, bọn họ nói lời thề ước bên nhau trọn đời. Một cuộc sống thường ngày mới đang chờ đón họ trong tòa nhà mơ mong nơi bờ cảng tư Làn Gió mù sương tím.

Ở đây, bạn cũng trở nên thấy căn nhà mơ ước của Anne đề xuất thơ mang lại nhường nào. Dù nó quá nhỏ so với bờ biển, địa điểm nó được chứa lên từ bao nhiêu năm. Tuy vậy lại tiềm ẩn hàng trăm mẩu chuyện kì thú tự bao đời, chứa đựng hạnh phúc của rất nhiều người đã có lần ở đó.

Anne – cô bé xíu tóc đỏ của bọn họ thực sự vẫn trưởng thành. Mình thấy để ý đến của Anne chín chắn hơn trước rất nhiều. Không hề là cô rỡ ràng mơ mộng, để ý đến bồng bột nữa. Đúng là lập mái ấm gia đình sẽ khiến con tín đồ ta vắt đổi.

Trong Anne tóc đỏ và ngôi nhà mơ ước, các bạn sẽ bắt gặp những nhân đồ gia dụng mới. Cordelia – 1 bà già nặng nề tính, cổ hủ, nỗ lực nhưng cũng khá thông minh. Leslie xinh đẹp, cô gái tính, khỏe mạnh mẽ, đã hoang phí từng nào năm cuộc đời cho 1 cuộc hôn nhân gia đình không đi đến đâu. Và đã chịu đựng đựng không ít cay đắng. Thuyền trưởng Jim – 1 con tín đồ đã trải qua biết bao chuyến phiêu lưu trên biển cả bao la, 1 bé người bạn dạng lĩnh, dũng cảm, siêu giàu tấm lòng nhân ái, sẻ chia.

Tất cả mọi là những người dân bạn thú vị cùng đáng thích của Anne.

MUA ngay sách áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá đến 25% tại phía trên (SL bao gồm hạn)


Anne bên dưới mái nhà mặt ánh lửa

Ngôi nhà ao ước của Anne tóc đỏ cùng Gilbert Blythe thật tuyệt vời, nơi tận mắt chứng kiến hạnh phúc của mái ấm gia đình cô. Và cả mất đuối với người con đầu lòng. Dẫu vậy giờ đây, cô buộc phải xa tách nó. Bởi cô đang là chị em của 5 đứa đái quỷ bé nhỏ nhỏ. Tòa nhà mơ ước xinh xắn và dễ thương và đáng yêu vô ngần ấy ko còn phù hợp để gia đình bé dại của cô nghỉ ngơi nữa.

Căn nhà mới rộng hơn, đẹp đẽ hơn tuy vậy vẫn siêu đầm ấm. Các từ “bên ánh lửa” đã diễn đạt phần nào điều đó. Vị trí đây đã là chỗ mà đàn trẻ phệ lên, là nơi chứng kiến bao cuộc nhận thấy dưới thung lũng ngoại trừ cửa vịnh. Nơi luôn có lò sưởi nóng áp, bảo vệ trước đều bão tố. Nơi luôn luôn có đồ ăn ngon lành với giường cho phần đông sinh linh bé bỏng bỏng. Thiệt là ấm cúng biết bao.

Với Anne dưới mái nhà bên ánh lửa, ta sẽ thấy cô bé bỏng tóc đỏ ngày làm sao giờ đã là 1 người thiếu phụ hạnh phúc bên mái ấm gia đình của mình. Là một trong người vợ đảm đang, là một trong những người mẹ luôn dang rộng vòng tay đón bè cánh con trở về…

MUA ngay sách giảm giá đến 25% tại trên đây (SL gồm hạn)


Top 6 điều nhưng bạn chưa chắc chắn về cỗ truyện Anne tóc đỏ

Anne tóc đỏ bên dưới chái công ty xanh là 1 tiểu thuyết về trẻ con mồ côi hư cấu. Tuy nhiên dựa trên câu chuyện đời thực của tác giả Lucy Maud Montgomery. Montgomery y như Anne, cũng luôn luôn nghĩ rằng mình là 1 trong đứa trẻ mồ côi. đúng đắn thì truyện về Anne có 11 tập. Ko kể 8 tập như tôi đã đề cập, thì còn 3 tập khác không được xuất bản ở Việt Nam. Theo thứ tự là Biên niên sử của Avonlea (Chronicles of Avonlea), Biên niên sử xa hơn của Avonlea (Further Chronicles of Avonlea). Với cuốn sau cuối là The Blythes Are Quotes, được bà hoàn thành vào sát cuối đời. Tuy thế không được xuất bạn dạng toàn bộ cho tới năm 2009.Cuốn sách The Blythes Are Quotes lấy toàn cảnh trong chiến tranh thế giới thứ nhất, và chia thành 2 nửa. Sách không chỉ là được viết bằng văn xuôi cùng với 15 truyện ngắn, mà còn là một sự kết hợp của 41 bài bác thơ. Đây có lẽ rằng là phần kỳ lạ nhất trong số 11 cuốn sách về Anne Shirley.Bộ sách về cô bé xíu tóc đỏ Anne luôn luôn nằm trong đứng top 100 sách em nhỏ của Canada. Cùng cũng nhân tiện thể những lần nằm trong top tiểu thuyết giành riêng cho giới trẻ em Canada.Quần đảo trong đái thuyết – đảo hoàng tử Edward ko phải là 1 trong hòn đảo hư cấu, mà trọn vẹn có thật. Hòn đảo này là mộtbangcủa vùng miền đông, thuộcCanada. Đây là bang nhỏ nhất của Canada về diện tích và dân số. Nhưng mà lại có tỷ lệ dân cư đông đúc nhất.

Những bộ phim về Anne tóc đỏ

Là một trong những bộ tiểu tuyết nổi tiếng nhất nhì thay giới, không kinh ngạc khi có rất nhiều bộ phim truyền hình chuyển thể trường đoản cú tác phẩm. Bên dưới đây, là những bộ phim truyền hình tiêu biểu.

Phim truyền hình đầu tiên

Một giữa những tiểu thuyết Canada được gửi thể thành phim đầu tiên, không nặng nề để Anne chiếm phần được tình cảm của khán giả. Bạn dạng truyền hình của chính nó gồm tất cả 4 phần. Anne tóc đỏ phần 1 hay được điện thoại tư vấn với cái tên Anne of green gables (1985 film), bởi vì nó được phân phát hành vào thời điểm năm 1985. Phim gồm sự thâm nhập của con gái diễn viên Megan Follows vào vai chủ yếu Anne Shirley.


Phần 2 mang tên là “Anne of Green Gables: The Sequel” được ra mắt vào năm 1987. Phim được gửi thể trường đoản cú 3 cuốn: Anne tóc đỏ xã Avonlea, Anne tóc đỏ ở đảo hoàng tử Edward và Anne tóc đỏ dưới căn nhà bạch dương.

“Anne of Green Gables: The Continuing Story” là tên của phần 3. Phim được phạt hành vào khoảng thời gian 2000. Và cũng là phần bị chỉ trích nặng nề hà nhất. Vì gần như không giống như với tiểu thuyết. Anne tóc đỏ phần 3 sử dụng các nhân đồ của Montgomery trong mộtcâu chuyệnvềChiến tranh cầm giới đầu tiên của Sullivan cùng Laurie Pearson. Vì chưng đó, làm nên ra không hề ít tranh cãi.

Anne tóc đỏ phần 4, và cũng chính là phần cuối cùng trong loạt phim truyền hình về Anne, mang tên “Anne of Green Gables: A New Beginning”. Nó được phạt hành vào năm 2008, và không nhận được không ít sự quan tiền tâm.

Những bộ phim truyện truyền hình khác

Đến năm 2015, 1 phiên bản truyền hình không giống của Anne tóc đỏ bên dưới chái đơn vị xanh lại được bấm máy. Lần này còn có sự góp mặt của phụ nữ diễn viên xinh đẹp bạn Canada Ella Ballentine, trong vai Anne.

Phiên bản phim hoạt hình

Tổng kết

Nhà văn năng lực L.M.Montgomery đã vẽ phải 1 câu chuyện tuyệt đối hoàn hảo xung quanh nhân đồ Anne tóc đỏ. Xuyên suốt cả bộ truyện là giọng văn dí dỏm, mộc mạc dẫu vậy thấm đượm tình người. Nói theo một cách khác bộ truyện là tòa tháp văn học nước ngoài sẽ vượt ra phía bên ngoài tầm của văn học thiếu nhi, đến mức những người cứng cáp như mình cũng vẫn thích đọc Anne với say mê nó.

Trên đó là những share từtrang website Một Cuốn Sách. Còn bạn, chúng ta đã hiểu hết Anne tóc đỏ trọn bộ chưa? chia sẻ cảm nghĩ với mình, hoặc recommend cho mình đầy đủ cuốn giỏi về văn học dưới phần phản hồi nhé!

—————————————–

Nếu nội dung bài viết có ích đến bạn, nó cũng sẽ có ích cho bạn khác, hãy cốt truyện để mọi fan cùng đọc!