Với hướng dẫn cách may váy cho bé bỏng tại nhà được ustone.com.vn gửi đến các mẹ sau đây sẽ đưa về những gợi ý hay để các mẹ trổ tài “múa kim”. Thay vị ra tiệm tìm kiếm những bộ váy đầm đã mắt cho bé yêu, các mẹ đã có lần nghĩ tới việc tự tay may đầm cho bé bỏng chưa? cùng với những bộ váy váy “tự chế” của mẹ, các nhỏ nhắn vẫn khôn cùng xinh xắn dễ thương và đáng yêu mà các mẹ không bắt buộc tốn nhiều thời gian đâu ạ. Những mẹ hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết về đều kiểu may váy đầm cực đơn giản và chế biến thử nhé.

Bạn đang xem: Cách may váy cho bé

Nào các mẹ hãy cùng với ustone.com.vn học biện pháp may váy đầm cho bé nhỏ tại công ty nhé.


Mục lục

1 Kiểu váy đầm 1: mẫu mã váy của diễn viên điện hình ảnh nổi giờ Diane Lane2 Kiểu váy 2: Đầm xòe đính nơ

Kiểu váy 1: mẫu mã váy của diễn viên điện ảnh nổi giờ Diane Lane

Chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Vải cotton: màu trắng và color xanh2 loại cúc trắng1 dây khóa kéo các loại dài1 cuộn nẹp vải download sẵn (hoặc bạn tự có tác dụng nẹp vải, cách làm theo link sau)Bút và giấy bìa béo để vẽ mẫuKéo, kim, chỉ, kim ghim, bàn là, thứ khâu…

Cách thực hiện

Bước 1: Vẽ mẫu váy tự áo của bé:

*

Bạn lựa chọn một chiếc áo nhỏ nhắn đang mang vừa vặn, gập song theo theo hướng dọc và căn ke lên bìa để có phần phần thân áo cơ bản. Khi vẽ cho tới nách áo chúng ta lật ngược phần tay áo vào trong mang lại dễ vẽ. Tiếp đến bạn mang phần thân trên của áo để gia công ngực váy, từ trên đầu nách kẻ chéo xuống độ lâu năm của váy (thường dài tới đầu gối của bé), độ xòe đầm tùy ý, thông thường phần xòe rộng độc nhất của váy to gấp rưỡi rộng áo nhỏ xíu thường mặc. Sau cuối bạn giảm đôi phần đầm vừa vẽ, đường nét cắt ngay bên dưới nách chừng 2cm – 3cm. Vậy là bạn đã sở hữu một chủng loại giấy may váy đầm cơ bạn dạng cho bé rồi.

Bước 2: giảm váy:

*

Căn ke mẫu giấy lên vải (đã gập đôi theo chiều dọc) hoặc sử dụng kim ghim nhằm ghim chủng loại giấy bên trên vải trải phằng. Các bạn cắt theo mẫu mã giấy hoặc mặt đường căn ke, chừa bao quanh 1cm con đường may. Bạn phải cắt toàn bộ 4 miếng ngực váy với hai miếng chân váy. Trong khi bạn giảm hai miếng vải nhỏ dại hình mũi tên để làm đỉa vải trang trí vùng trước váy, kích cỡ chừng 15cm x 5cm. Kế tiếp bạn chẻ dọc làm đôi hai miếng thân trên phía sau sống lưng váy với một miếng chân váy phía sau, như thế tiện tra khóa kéo.

Bước 3: May ráp thân bên trên của váy:

*

May ráp nhì đầu vai, tẽ biên vải vóc vừa may làm đôi, là phẳng. Áp nhì mặt buộc phải của nhì lớp trên váy vào cùng với nhau với may ráp hai miếng theo mặt đường cổ, đường nách. Sau khoản thời gian may chúng ta lộn yêu cầu phần trên đầm này thông qua khe hổng trung tâm hai lớp vải vóc tại địa chỉ vai áo. Là phẳng các mép vải vẫn lộn. Sau cùng may ráp hai bên sườn – phần vải chừng 1cm mang lại 3cm tính từ nách xuống – sao cho toàn cục đường biên may nằm trong lòng hai lớp vải.

Bước 4: May đỉa vải:

*

Bạn may ráp những miếng chân váy, hai miếng nhỏ dại nằm hai bên miếng lớn. May 2 miếng vải vóc hình mũi tên thành một túi vải nhỏ tuổi có lòng nhọn phần mũi tên, lộn cần vải là phẳng lì rồi may đè con đường chỉ liền kề mép ngoài. Bạn ướm miếng đỉa vải tô điểm này vào vị trí chính giữa váy cùng ghim nó vào thân trên theo hướng lộn ngược, sau thời điểm may ráp váy các bạn sẽ lộn xuôi nó trở lại.

Bước 5: May ráp nhị phần váy:

*

Bạn may ráp một lớp bên ngoài của thân trên vào phần chân váy, cần ghim bình ổn rồi hẵng may. Lớp trong của thân bên trên được gập mép vải vào trong với khâu vắt bao bọc kín biên may. Làm vậy nên váy sẽ mượt mà và không lộ đường biên vải.

Bước 6: May nẹp trang trí và tra khóa:

*

Bạn cần sử dụng nẹp vải may gần cạnh mép nẹp chế tác thành những đường trang trí tuy nhiên song với chân ngực, giải pháp nhau 1,5cm. Bạn phải ghim định hình và thẳng sản phẩm cả mặt trước cùng sau váy đầm rồi hẵng may. Tiếp nối lật đỉa vải vóc xuống cùng may bất biến như một cái đai giữ những đường trang trí, khâu đính thêm 2 mẫu cúc white trên đỉa vải. ở đầu cuối bạn tra khóa kéo mang đến hai mép vải vóc dọc sau đầm rồi may viền gấu đầm là xong.

*

Kiểu váy đầm 2: Đầm xòe gắn thêm nơ

Những vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Vải thun phông (cotton) để may phần áoVải thô nhằm may phần chân váyVải bo màu sắc sắc tương xứng để bo cổ áo (có thể sử dụng vải bo chuyên sử dụng hoặc vải cotton đàn hồi và co dãn và ít bai để gia công bo cổ)Kim, chỉ, thước kẻ, phấn màu.Lưu ý: kích thước vải nhờ vào vào lứa tuổi và kích thước váy bạn muốn may mang đến bé.

Cách làm:

Bước 1: Vẽ thân áo:

Nếu bạn chưa thân quen vẽ váy/áo, chúng ta có thể dùng một chiếc áo mà bé bỏng mặc vừa vặn vẹo nhất để dán vào mặt trái vải cùng vẽ theo như hình.

Xem thêm: Nhà Hướng Bắc Đặt Bàn Thờ Hướng Nào ? Cách Xem Hướng Bàn Thờ Theo Tuổi

*

*

Bước 2: giảm vải:

Sau khi cắt rời nhì mảnh thân theo đường vẽ, với thân trước ta hạ cổ thấp hơn so với thân sau (có thể căn theo áo mẫu để áng chừng).

*

Bước 3: May thân áo:

May chập hai vai áo vào với nhau (lưu ý nếu bạn sử dụng thứ may gia đình thì phải dùng nét chỉ may zik zak đối với vải thun nhằm khi bé bỏng vận rượu cồn không sợ hãi bị tuột đường chỉ).

*

May chập hai tuyến phố sườn thân. Bạn may một đường thật tiếp giáp mép.

*

Đối với phần hông nách, bởi vải thun tất cả độ co dãn nên chúng ta có thể sử dụng đường chỉ may ziczac nhằm may gập mép viền như hình.

*

Khi may, mặt đường may của doanh nghiệp cũng đề nghị cách mép vải khoảng 0.2cm

Bước 4: May viền cổ áo:

Cắt miếng vải vóc bo tất cả độ dài bằng ¾ độ nhiều năm của phần cổ áo và chiều rộng khoảng tầm 4cm (Bạn trải phẳng phần phần cổ áo ra cùng đo chiều dài cổ từ kia tính ra độ dài vải bo ưng ý hợp. Khi nào vải bo cũng phải ngắn thêm chiều lâu năm cổ để cổ áo không xẩy ra bai lúc may xong).

*

May nối nhị đầu miếng vải bo vào cùng nhau thành một vòng tròn khép kín, tiếp nối gập đôi theo chiều cần của vải. Đánh vết 2 điểm để phân tách đôi vải bo thành nhị phần gần như nhau, tựa như cũng ghi lại cố áo tại hai điểm giải pháp đều nhau nhằm căn chuẩn đường bo với cổ áo.Áp mặt cần của thân áo cùng mặt bắt buộc của vải vóc bo vào cùng với nhau. Sử dụng kim đầu tròn cố định và thắt chặt các điểm sẽ đánh dấu. Triển khai may nối bo vào với thân: Thân áo sinh sống dưới, vải bo sinh hoạt trên. Thân áo trải phẳng và không được kéo dãn. Chỉ kéo vải vóc bo căng ra cùng may đường ziczac đè lên vải bo với thân nhằm nối thành một mặt đường tròn khép kín.

Bước 5: làm nơ áo:

*

Bước 6: May chân váy:

Ở gợi ý này, dòng váy dành cho bé xíu 2 tuổi buộc phải độ rộng của bàn chân váy chỉ tầm 1,2m với độ dài vừa qua gối bé. Các bạn có thể điều chỉnh độ rộng chân váy tùy thuộc vào độ nhún mong ước và độ nhiều năm váy theo độ cao của bé.Sau khi cắt vải thành hình chữ nhật, nỗ lực sổ những cạnh, may nối váy đầm thành hình chữ nhật kín đáo và may một con đường chỉ thưa ở gần kề mép trên của vải (phần sẽ làm nhún để nối với thân váy).

*

Rút chỉ để tạo thành nhún. Sau khi rút chỉ, phạm vi của chân váy phần rút chỉ bởi với thân áo.

*

Áp mặt đề xuất của thân đầm và phần chân váy vào với nhau, dùng kim mũi tròn ghim cố định vị trí cùng may một con đường thẳng để nối liền thân cùng với chân váy.

*

Cách may đầm xòe cho bé xíu cơ phiên bản đã kết thúc như này

Bước 7: May viền chân váy:

Gập mép vải chân váy khoảng 1cm, là phẳng, sau đó tiếp tục vội thêm một lần với là phẳng mép.

*

*

*

Thật đơn giản để tạo sự những chủng loại váy váy đầm tuyệt đẹp dành cho con yêu của mẹ phải không nào. Những mẹ hãy đọc thật kỹ bài viết này và nấu thử nhé. Hẳn các bé nhỏ sẽ rất niềm hạnh phúc khi được người mẹ tự tay may cho phần lớn mẫu váy đầm đáng yêu đấy. ustone.com.vn chúc các mẹ luôn là bà mẹ thông thái và đảm đang.