Sau một ngày dài ngồi nhiều, chúng ta cũng có thể thử sức với tứ thế chim người thương câu vào yoga để khung hình quen dần dần với độ dẻo dai và mở rộng phần hông, cung ứng giảm mệt mỏi mỏi.

Bạn đang xem: Tư thế bồ câu ngồi

Tư cố chim tình nhân câu (Pigeon Pose) vào yoga là tư thế giúp bạn mở rộng hông, dành cho người tập tại mức trung cung cấp với cồn tác gập fan hơi cạnh tranh thực hiện. Bạn cũng có thể sẽ bắt buộc một chút thời gian để khung hình làm quen để rất có thể thực hành bốn thế này thoải mái.

I. Công dụng của bốn thế chim ý trung nhân câu vào Yoga

Tư nỗ lực chim ý trung nhân câu có tác dụng chính là giúp không ngừng mở rộng phần hông, kéo giãn đùi, háng, lưng. Động tác duỗi chân ra phía sau giúp đỡ bạn kéo giãn cơ hình lê, cơ thắt lưng. Còn cồn tác vội chân trước ảnh hưởng lên những cơ xoay cùng hông ngoài.

Do đó, đó là tư cố yoga phù hợp cho hầu như ai ngồi vượt nhiều, mong muốn thư giãn phần viền của mình, bên cạnh đó giúp có tác dụng nóng khung hình để sẵn sàng cho những tư thế yoga ngồi cùng gập sườn lưng khác.

II. Phần đa điều cần biết khi tập tứ thế chim nhân tình câu

1. Tiếp cận tứ thế chim ý trung nhân câu

Có một vài cách để tiếp cận tứ thế chim người thương câu trong yoga. Giữa những cách đơn giản nhất là tứ thế chó úp mặt. Đây là bốn thế cơ bản, các bạn chống người bằng nhị tay, hông thì nâng cao để tạo nên thành chữ V ngược. Khi vẫn ở trong tứ thế này, chúng ta tập theo công việc sau:

*

- khi ở bốn thế chó úp mặt, chúng ta đưa chân đề nghị lên cao.- vội vàng đầu gối cần và chuyển chân buộc phải về phía trước như sắp tới tập bài bác tập chùng chân (lunge).- cố gắng vì đặt bàn chân xuống, hãy đặt đầu gối đề xuất xuống sàn ngay sát bàn tay phải. Ống chân phải hướng đến phía hông trái.- Thả đầu gối trái xuống cùng áp liền kề trên thảm. Hãy soát sổ xem cẳng chân trái tất cả thẳng chưa.- căn chỉnh hông vuông góc cùng với thảm.- rất có thể gấp chăn đặt bên dưới mông để dễ chịu hơn.

Tư vắt chó úp mặp sinh sản thói thân quen để các bạn dễ xúc tiếp với tứ thế chim ý trung nhân câu, bạn cũng có thể kéo giãn các cơ những hoặc thấp hơn khi tập. Chúng ta có thể áp dụng một số biến hóa hay thực hành một số trong những biến thể tùy vào sức tập của mình. Các ai mới bắt đầu hoặc sẽ tập yoga lâu đều có thể tập tư thế chim người thương câu theo phong cách riêng.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi, Cap Về Sự Chờ Đợi Mong Nhớ Một Người 2022

2. Lưu ý tư cụ chim người tình câu cho tất cả những người mới bắt đầu

Để thật sự dễ chịu và tác dụng khi tập tứ thế người yêu câu ở tín đồ mới bắt đầu, bạn cũng có thể lưu ý một số điều sau:

*

- Kiểm tra phần bên có chạm tới sàn chưa. Trường hợp hông không va sàn, hãy nếm nếm thêm khăn dưới mông.- Nhớ phân bổ đều trọng lượng cơ thể giữa hai bên hông.- cố gắng giữ hông vuông góc với khía cạnh đất, tránh để lệch lịch sự một mặt tạo áp lực đè nén lên đầu gối và xương cùng.- trường hợp uốn cong fan về phía trước cảm xúc khó khăn, hãy để khăn dưới cẳng tay để không uốn tín đồ quá nhiều.

3. Xem xét tư rứa chim ý trung nhân câu cho tất cả những người muốn nâng cao

Sau một thời gian tập luyện, nếu như bạn thấy bạn dạng thân đã đủ dẻo dai, hãy chỉnh ống quyển phải song song cùng với cạnh trước của thảm. Tiếp đến tập thêm quá trình sau:

*

- Cong đầu gối trái nhằm nâng chân trái lên, gửi tay trái về phía sau nhằm với tới chân trái.- Kéo chân trái theo phía xuống dưới.- Chỉnh vai vuông góc cùng với cơ thể.- Thả tay ra, thu chân trái để tạo bốn thế chó úp mặt.

Nếu bạn có bất kỳ chấn yêu quý đầu gối hoặc vấn đề về hông thì cần tránh tư thế chim người yêu câu để không gặp vấn đề rất lớn hơn.

4. Các lỗi thường gặp mặt khi tập tư thế chim nhân tình câu

Khi tập tư thế chim người thương câu, chúng ta hãy chú ý và tránh mắc mọi lỗi cơ phiên bản sau để hoàn toàn có thể tận dụng lợi ích của tứ thế này một cách tối nhiều nhé:

- xoay chân chạng ra sau: Khi choãi một chân ra sau, bạn nên để chân ở vị trí ở giữa chứ không cần xoay chân ra ngoài. Để khắc chế lỗi này, hãy nhón các ngón chân với nâng đùi để hông thẳng hơn.- Hông không thẳng: Với bốn thế chim ý trung nhân câu, hông lệch về một mặt sẽ ảnh hưởng đến cột sống và cơ bắp xung quanh. Các bạn hãy cỗ cố gắng giữ hông thật thẳng cùng vuông góc cùng với sàn công ty nhé.

Tư cụ chim nhân tình câu trong cỗ môn yoga giúp fan ngồi nhiều, độc nhất vô nhị là dân văn phòng giảm sút mệt mỏi, đau cùng sau một ngày làm cho việc. Mặc dù nhiên, bạn cần nắm vững tư rứa yoga này nhằm không ảnh hưởng đến mức độ khỏe. Tốt nhất, hãy tập luyện dưới sự quan tiếp giáp và giải đáp của người có chuyên môn để đạt công dụng cao nhất.