Làm sao để vẽ dáng người

Nếu bạn muốn vẽ cơ thể người, bạn nên làm theo quy trình 6 bước đơn giản này:Bước 1: Đầu tiên bạn phải vẽ thân, với khung xương sườn và bụng. Không tập trung vào cơ bắp và tập trung vào hình dạng và hình thức chung.Bước 2: Vẽ hông. Một lần nữa làm cho nó đơn giản. Bạn có thể vẽ khu vực này của cơ thể như thể nếu đó là một chiếc quần lót ngắn.Bước 3: Vẽ vai và cánh tay. Hình dạng đơn giản như hình elip cho vai, ống cho cánh tay và hình vuông cho bàn tay sẽ làm nên điều khó khăn.Bước 4: Vẽ chân. Sử dụng ống cho đùi và cẳng chân, và hình tam giác cho bàn chân.Bước 5: Vẽ đầu. Bạn có thể làm nó vẽ một hình elip và chia các mặt phẳng khác nhau của đầu.Bước 6: Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt. Mắt, mũi, môi, tai và tóc. Tất cả trên đỉnh đầu giả của bạn.Bước 7: Vẽ phần còn lại của cơ thể.Hướng dẫn này có thể được thực hiện bất kể bạn sử dụng phương tiện nào, truyền thống hay kỹ thuật số.Bây giờ, hãy cùng đi sâu hơn và giải thích từng bước. Nhưng, trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu tầm quan trọng của tỷ lệ

Tại sao tỷ lệ là quan trọng?

Về việc hướng dẫn cách vẽ dáng người, giống như tôi đã nói với bạn mục tiêu của tôi ở đây là vẽ một hình cơ thể cân đối. Khi dạy học sinh của tôi, tôi nhận ra cho người mới bắt đầu dễ dàng hơn nhiều nếu chúng ta tập trung vào việc tạo ra một hình nộm thay vì đi theo nhóm cơ khi vẽ một người. Người mới có xu hướng tập trung vào việc vẽ hoàn hảo bắp tay hoặc cơ bắp và quên đi bức tranh lớn: một tỷ lệ cân đối.

Đang xem: Vẽ dáng người từ phía sau

Hãy bắt đầu với bài hướng dẫn cách vẽ dáng người.

*

Như bạn có thể thấy một bước trong cách hướng dẫn cách vẽ dáng người như hình trên, tôi đặt 8 cái đầu, chồng lên nhau. 8 cái đầu đó sẽ đại diện cho dáng người lý tưởng. Họ sẽ giúp chúng tôi đo các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Bước 1: Vẽ từ khung thân

*

Tôi luôn luôn bắt đầu vẽ thân. Lý do là thân xác quyết định toàn bộ vị trí của cơ thể. Một khi bạn đã đặt thân và hông, để vẽ đầu và tay chân trở nên dễ dàng hơn.

Trong trường hợp này, tôi đã làm nó giống như một phần lớn. Những người khác thích vẽ lồng ngực trước và bụng sau. Bạn có thể chọn bất cứ phương pháp nào bạn thích. Khi tôi đã rút được thân mình, tôi tiến hành chia lồng xương sườn từ bụng bằng một đường cong. Đường cong này sẽ băng qua tâm của thân. Ở phần cao hơn sẽ đánh dấu sự kết thúc của xương ức và ngực dưới. Ở hai bên sẽ cho chúng ta biết vị trí những chiếc xương.

Trên đỉnh thân, tôi cũng vẽ một đường cong khác. Điều này sẽ xác định là vị ttis xương đòn. Phía trên xương đòn, tôi sẽ vẽ một hình elip. Hình elip này sẽ xác định vị trí cổ. Như bạn đã nhận thấy, một đầu là khoảng cách giữa gốc cổ và đường ngực dưới.

PHÂN BIỆT

Cuối cùng, tôi thích chia thân bằng một đường thẳng đứng. Đường này đi từ cổ đến hông. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta hiểu được sự phân chia giữa cả hai cơ ngực sẽ ở đâu và nơi đặt rốn.

Bởi vì ta đang vẽ nhân vật của mình từ góc nhìn 3/4, cả hai bộ phận của thân sẽ có kích thước khác nhau. Phía gần nhất với người xem sẽ lớn hơn và xa nhất sẽ nhỏ hơn.Tôi muốn nhấn mạnh một thực tế là khoảng cách từ ngực dưới đến đáy bụng sẽ là một cái đầu khác. Nếu tất cả điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu, đừng lo lắng hãy tiếp tục luyện tập, hãy ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản đã chỉ ra cho bạn trong hướng dẫn cách vẽ dáng người.

Bước 2 Vẽ hông

*

Vẽ hông sẽ là bước tiếp theo. Tôi thường vẽ hông và háng như thể cơ thể nhân vật mặc đồ bơi ngắn hoặc đồ lót nam. Nó đơn giản hóa việc tạo quy trình và làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn.Hãy chú ý khoảng cách từ rốn đến khu vực đáy quần bằng một đầu khác.

Bước 3: vẽ vai và tay

*

Khi ta có thân và hông đúng vị trí, ta sẽ tiếp tục bắt đầu vẽ chân tay trong việc hướng dẫn cách vẽ dáng người

. Vẽ vai

Trước hết sẽ là bờ vai. Tôi đã thấy nhiều người vẽ vai như một vài quả cầu hình quả trứng. Trong trường hợp của tôi, tôi cũng làm như vậy, nhưng tôi cũng thích vẽ phần trên của miếng trứng đảo ngược này. Lý do là điều này cho phép thể hiện các cơ deltoids. Kết quả là một hình dạng mềm mại đúng cấu trúc hơn.

Đối với vùng bắp tay và cơ tam đầu, tôi sẽ vẽ một ống cho mỗi cánh tay. Ống này sẽ trở nên hẹp hơn ở phía dưới. Ở đây sẽ được kết nối với khuỷu tay.

 . Vẽ hông và tay trước

Khuỷu tay sẽ nằm trên cùng một chiều cao của xương sườn nổi, ở hai bên thân.

Đối với cẳng tay, ta cũng sẽ vẽ một ống cho mỗi cánh tay. Giống như trước đây, chúng sẽ trở nên hẹp hơn ở phần dưới cùng. Trong trường hợp này, phần dưới cùng sẽ là cổ tay. Nhiều hơn hoặc ít hơn, cả hai cổ tay sẽ được liên kết với đáy quần trên khu vực hông.

Xem thêm:

 . Bàn tay

Để không quá phức tạp quá trình này quá nhiều, ta sẽ vẽ tay như hai nắm đấm. Tôi sẽ vẽ chúng khá mô hình. Đối với nắm tay đặt phía trước chúng ta sẽ vẽ một hình vuông lớn không đều cho lòng bàn tay. Các ngón tay sẽ được vẽ như hình chữ nhật nhỏ. Đối với bàn tay đặt sang một bên, thân chính của bàn tay sẽ là một hình chữ nhật và các ngón tay một lần nữa sẽ được vẽ dưới dạng hình vuông đơn. Sau này, bạn có thể xác định rõ hơn các ngón tay, đốt ngón tay, v.v. nhưng bây giờ điều quan trọng hơn là tập trung vào bức tranh lớn và nói chung có một tỷ lệ cân đối.

Bước 4: Vẽ chân

*

Tiếp việc hướng dẫn cách vẽ dáng người, bước tiếp theo là vẽ chân. Đối với mỗi đùi sẽ vẽ một ống dày. Ống này sẽ kết nối hông với đầu gối. Giống như cách chúng ta đã làm cho cánh tay, ống này sẽ trở nên hẹp hơn ở khu vực phía dưới nơi đùi kết nối với đầu gối.

Lần này khoảng cách từ đáy quần đến xương bánh chè sẽ là 2 đầu.

. Cẳng chân

Dưới đầu gối, chúng ta sẽ tìm thấy các cẳng chân và bắp chân. Phần dưới của chân này sẽ được vẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chân.

Chân rút ra phía trước sẽ trình bày hai mặt:

-Các mặt bên ngoài. Bên này sẽ được vẽ với một đường cong rất ngắn trên đầu và một đường cong dài bên dưới, sẽ kết thúc trên bàn chân.

-Phần bên trong. Bên này sẽ có một phân phối tương tự. Nó sẽ trình bày một đường cong trên đầu và một đường khác ở dưới. Đường cong trên đầu sẽ dài hơn đường cong ở phía bên ngoài, nhưng vẫn ngắn hơn nếu chúng ta so sánh nó với đường cong dưới đây cho đến khi chạm tới bàn chân.

. Bàn chân

Bàn chân sẽ được đại diện như hình dạng hình học. Người ta có thể dễ dàng hiểu được cái được đặt phía trước cho người xem nếu chúng ta vẽ nó giống như một hình thang cân.

Trong trường hợp bàn chân được đặt sang một bên, điều này sẽ dễ hiểu nếu chúng ta vẽ nó giống như một hình tam giác.

Hãy nhớ rằng bên trong của bàn chân có hình dạng lõm hơn, và bên ngoài sẽ lồi hơn.

*

Bước 5: Vẽ đầu

*

Bước 6: Chi tiết Ngũ quan

 

*

Bước 7: Chi tiết thân

Về hướng dẫn cách vẽ dáng người, bạn phải tuân theo cấu trúc cơ bản mà chúng ta đã tạo khi vẽ hình nộm. Nếu bạn làm theo tỷ lệ ban đầu, việc vẽ giải phẫu sẽ trở nên khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một số rắc rối khi vẽ tay và chân, chủ yếu là do các ngón tay và các vị trí ngón chân.

. Các bàn tay

Vẽ bàn tay có thể hơi khó khăn nếu bàn tay mở và ngón tay mở rộng một phần hoặc toàn bộ. Trong trường hợp này, cả hai nắm tay xuất hiện gần nhau trong một nắm tay siết chặt. Mối quan tâm duy nhất ở đây là đặt chính xác các đốt ngón tay và dĩ nhiên, không quên làm theo bản phác thảo bàn tay chúng tôi tạo ra khi vẽ hình nộm. Các đốt ngón tay phải luôn luôn được vẽ trên đầu ngón tay, với xương đốt ngón tay thẳng với tâm ngón tay. các khớp nhỏ cho phép một số phạm vi chuyển động đến ngón tay của chúng ta, vì vậy việc đặt chúng thẳng hàng với ngón tay tương ứng là rất quan trọng để vẽ một bàn tay đáng tin cậy.

. Đôi chân

Trong hướng dẫn cách vẽ dáng người, với vẽ bàn chân, ta không vẽ ngón chân nào. Tôi đã làm điều đó trước đây vì tôi muốn giữ sự tập trung của bạn trong việc vẽ chính xác tỷ lệ cơ thể nói chung. Nhưng đừng lo, vẽ ngón chân khá đơn giản. Bắt đầu vẽ ngón chân cái ở phía bên trong của đầu mỗi bàn chân. Từ đó bạn nên đặt các ngón chân còn lại liên tiếp. Hãy nhớ rằng ngón chân thứ hai, gần với ngón chân cái, gần như dài bằng nó. Từ ngón chân thứ hai này, bạn nên vẽ 3 cái còn lại liên tiếp và mỗi cái ngắn hơn cái trước và cái sau cái kia.

Xem thêm: Cách Làm Chữ Nổi Trong Photoshop Cs6, Cách Thiết Kế Chữ 3D Nổi Bật Trong Photoshop

Về bàn chân được đặt gần như nằm nghiêng, ngón chân duy nhất có thể nhìn thấy đầy đủ sẽ là bàn chân lớn. Bốn ngón còn lại sẽ hầu như không nhìn thấy đằng sau. Vẽ đôi chân . Vậy là ta đã hoàn thiện mục hướng dẫn cách vẽ dáng người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *