Bạn hoàn toàn có thể thêm đường để kết nối những hình hoặc thực hiện đường để trỏ tới một phần thông tin, đồng thời chúng ta có thể xóa đường.Bạn sẽ xem: Vẽ được thì xóa được

Vẽ một đường chứa những điểm kết nối

Đường kết nối là 1 trong những đường chứa những điểm liên kết ở từng đầu luôn luôn được kết nối với các hình mà chúng ta đính kèm. Những đường kết nối có thể ở

*

, khúc cong (góc cạnh)
*

, hoặc đường cong
*

. Khi bạn chọn một đường kết nối, các dấu chấm sẽ xuất hiện trên viền bên ngoài của hình. Hầu như dấu chấm này sẽ chỉ định và hướng dẫn nơi bạn có thể đính kèm con đường kết nối.

Bạn đang xem: Vẽ được thì xóa được

Quan trọng: Trong Word và Outlook, các điểm kết nối chỉ hoạt động khi các đường và đối tượng người sử dụng mà bọn chúng đang kết nối được đặt vào trong 1 bức vẽ. Để chèn một bức vẽ, nhấp chuột tab Chèn, bấm vào Hình, rồi bấm chuột Bức vẽ Mới ở vị trí dưới cùng của menu.

Để thêm một đường kết nối vào các đối tượng người dùng khác, hãy làm theo công việc sau.

Trên tab Chèn, trong đội Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

Dưới Đường, bấm vào đường kết nối bạn có nhu cầu thêm.

Lưu ý: Ba kiểu ba cuối được liệt kê dưới Đường (Đường cong, Hình thoải mái và lý lẽ vẽ con đường tự do) không hẳn là con đường kết nối. Đặt con trỏ vào từng phong cách để coi tên hình dáng trước khi nhấp chuột kiểu đó.

Để vẽ một đường kết nối những hình, ở hình đầu tiên, đặt con trỏ chuột của chúng ta lên hình hoặc đối tượng người dùng mà bạn muốn đính kèm với mặt đường kết nối.

Các chấm kết nối sẽ xuất hiện, trình bày rằng con đường của bạn có thể được liên kết với hình. (Màu với kiểu của các dấu chấm này sẽ thay đổi theo những phiên bản khác nhau của Office.)


*

Lưu ý: Nếu không có điểm liên kết nào xuất hiện thêm thì rất có thể bạn đã chọn một kiểu đường chưa phải là đường liên kết hoặc bạn hiện giờ đang không thao tác trên một bức vẽ (trong Word hoặc Outlook).

Bấm vào bất kể đâu bên trên hình đầu tiên, rồi kéo nhỏ trỏ sang lốt chấm liên kết trên đối tượng người tiêu dùng kết nối máy hai.

Lưu ý: Khi bạn bố trí lại làm ra đã nối với mặt đường nối, các đường nối vẫn không thay đổi đính kèm và dịch rời cùng với hình dạng. Nếu như bạn di chuyển một trong nhì đầu của đường nối, đầu đó sẽ không thể đính kèm vào làm nên và vì chưng vậy, chúng ta có thể đính kèm nó vào vị trí kết nối khác trên cùng hình dạng, hoặc đi cùng nó vào bề ngoài khác. Sau thời điểm đường nối đi cùng vào địa chỉ kết nối, con đường nối sẽ giữ nguyên kết nối cùng với hình dạng, bất cứ bạn có dịch chuyển mỗi hình dạng thế nào đi nữa.

Vẽ đường kẻ mà không tồn tại điểm kết nối

Để thêm một đường không được liên kết vào các đối tượng khác, hãy có tác dụng theo quá trình sau.

Trên tab Chèn, trong đội Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

Dưới Đường, click chuột kiểu đường ngẫu nhiên mà các bạn thích.

Bấm vào một trong những vị trí vào tài liệu, giữ với kéo con trỏ mang lại một địa chỉ khác, rồi nhả nút chuột.

Vẽ nhiều lần cùng một con đường hoặc đường kết nối

Nếu bạn phải thêm những lần và một đường, bạn cũng có thể nhanh chóng tiến hành điều đó bằng phương pháp sử dụng tính năng Khóa chính sách Vẽ.

Xem thêm: Danh Sách Tên Khách Sạn Hay Cho Các Cđt Nên Biết!!, Danh Sách Tên Khách Sạn Hay

Trên tab Chèn, trong đội Hình minh họa, hãy bấm Hình dạng.

Dưới Đường, bấm đề xuất chuột vào mặt đường kẻ hoặc đường nối bạn muốn thêm, rồi bấm Khóa chính sách VẼ.


*

Bấm vào nơi bạn muốn bắt đầu đường thẳng hoặc đường kết nối, kế tiếp kéo con trỏ đến nơi bạn có nhu cầu kết thúc đường thẳng hoặc đường kết nối.

Lặp lại cách 3 cho từng đường hoặc đường kết nối mà bạn có nhu cầu thêm.

Khi bạn kết thúc thêm toàn bộ các con đường kẻ hay mặt đường nối, hãy bấm ESC.

Thêm, sửa đổi hoặc thải trừ mũi tên hoặc hình trên một đường

Chọn đường bạn có nhu cầu thay đổi.Để thao tác với nhiều đường, nên lựa chọn đường đầu tiên, rồi nhấn với giữ Ctrl trong khi chúng ta chọn các đường khác.

Trên tab Định dạng, bấm mũi tên ngoài Viền Hình dạng.


Nếu các bạn không thấy tab Định dạng,
hãy bảo vệ bạn đã lựa chọn đường đó. Tất cả thể bạn cũng có thể phải bấm lưu ban vào đường đó.


Để sa thải đầu mũi tên, hãy nhấp chuột kiểu đầu tiên, mẫu mã Mũi thương hiệu 1 (không có đầu mũi tên).

Xóa bỏ đường hoặc mặt đường kết nối

Bấm đường kẻ, mặt đường nối hoặc hình dạng bạn muốn xóa bỏ, rồi bấm Xóa bỏ.Nếu bạn có nhu cầu xóa những đường kẻ hay con đường nối, hãy chọn đường kẻ đầu tiên, nhấn với giữ Ctrl trong khi chúng ta chọn những đường kẻ khác, rồi dìm Delete.