Bạn new làm quen với ứng dụng Photoshop với đang chạm chán khó khăn trong việc vẽ đường thẳng và con đường cong? Đừng gấp lo lắng, bí quyết vẽ mặt đường thẳng trong Photoshop không thật phức tạp, chỉ cần làm theo hướng dẫn cơ mà ustone.com.vn chia sẻ dưới đây, chắc chắn chắn các bạn sẽ thực hiện tại thành sinh sản được thao tác làm việc này một cách đơn giản.Bạn đang xem: Vẽ con đường nét đứt trong photoshop

Cách vẽ con đường thẳng vào Photoshop

- cách 1: sinh sản một Layer bắt đầu và để tên mang đến Layer đó. Để tạo được Layer mới, các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl +Shift + N.

Bạn đang xem: Vẽ đường nét đứt trong photoshop

- cách 2: Tiếp theo, trên giao diện bao gồm của Photoshop, bạn hãy chọn công gắng Line Tool.

- bước 3: Chọn kích thước và color vẽ.

- bước 4: các bạn di con chuột kéo một mặt đường dài từ bỏ điểm đầu tiên cho tới điểm cuối cùng. Tiếp đến thả chuột họ sẽ được một đường thẳng.

- cách 5: Để đưa đường trực tiếp vừa vẽ, bạn hãy click vào Layer vừa tạo. Tiếp đến, dùng nguyên tắc Move Tool và giữ con chuột vào mặt đường thẳng, mang ra vị trí rồi thả con chuột là xong. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng phím tắt V, rồi sử dụng nút lên xuống tương hỗ trên màn hình để di chuyển đường thẳng.


*

Vẽ con đường thẳng trong Photoshop khá solo giản

Như vậy, bọn chúng đã trả thành các bước vẽ đường thẳng trong Photoshop. Thật đơn giản dễ dàng đúng không. Tiếp theo, họ sẽ cùng thực hiện các làm việc vẽ mặt đường cong vào Photoshop nhé!

Cách vẽ đường cong vào Photoshop

- bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng tạo nên một Layer bắt đầu và đặt tên mang đến nó bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

- bước 2: Tiếp theo, họ sẽ chọn nguyên tắc Pen Tool, rồi chọn cách vẽ Path.

- bước 3: Trong bước này, họ sẽ chế tác đường thẳng bằng cách chọn 1 điểm bắt đầu và 1 điểm kết thúc. Nếu như muốn tạo được một đường trực tiếp tắp, các bạn hãy giữ phím Shift rồi nhấn điểm kết thúc.

- bước 4: Sau đó, bạn để con chuột vào giữa con đường line, hôm nay sẽ thấy bên trên hình ngòi bút lộ diện dấu +. Nếu như khách hàng không thấy hình hình bút lộ diện dấu + thì nên chọn công cụ add Anchor Point Tool. Tiếp đến, để nhỏ chuột vào giữa mặt đường line thì các bạn sẽ thấy dấu +.

- cách 5: Bạn bấm chuột 1 lần vào giữ đường line. Từ bây giờ sẽ xuất hiện thêm 1 chấm vuông đen.

- bước 6: Tiếp theo, hãy giữ lại phím Ctrl, đồng thời cần sử dụng chuột trái trỏ vào địa điểm chấm đen vuông trọng điểm đường line, kéo lên các bạn sẽ tạo được mặt đường cong.

Xem thêm: Cách Cắt Con Dấu Trong File Pdf, Đơn Giản Nhất !

- cách 7: Nếu bạn có nhu cầu tạo con đường cong lượn sóng, các bạn hãy nhấn duy trì phím Ctrl, đồng thời dùng chuột trái trỏ vào chấm black tròn. Sau đó, dịch rời để tạo nên thành con đường cong lượn sóng.

- cách 8: Để di chuyển đường cong, bạn nhấn phím Ctrl và click chuột trái vào chấm black vuông. Còn mong mỏi tạo con đường cong lượn sóng thì chúng ta nhấn phím Ctrl và bấm vào trái vào chấm đen tròn.

- cách 9: lựa chọn nét vẽ bằng công cu Brush Tool hoặc sử dụng phím tắt F5 mở bảng Brush. Quanh đó ra bạn cũng có thể chọn bên trên thanh menu Window > Brush. Sau đó, chọn kiểu rửa nét mà bạn muốn vẽ.

- cách 10: Trong biện pháp vẽ con đường cong trong Photoshop, các bạn chọn lại biện pháp Pen Tool hoặc sử dụng phím tắt p. Tiếp đến, hãy nhấn vào phải vào hình và chọn “Stroke Path…”.

- cách 11: chúng ta chọn Brush rồi nhấn lựa chọn OK.

- bước 12: Để hoàn tất đường cong, hãy nhấn gấp đôi phím Delete. Ngoài ra, bạn có thể nhấn 2 lần phím Backspace để vứt bỏ đường Path của Pen Tool. Như vậy, chúng ta hoàn thành một mặt đường cong trả chỉnh.


*

Cách vẽ mặt đường cong vào Photoshop không thật phức tạp

Hướng dẫn cách vẽ đường nét đứt vào Photoshop

Sau khi hướng dẫn vẽ mặt đường cong, vẽ đường thẳng trong Photoshop. ustone.com.vn liên tiếp hướng dẫn bạn các thao tác làm việc vẽ nét đứt.

Cách 1: thực hiện lệnh Filter

Bước 1: Đối với ứng dụng Photoshop thì không có lựa chọn cho việc vẽ con đường nét đứt. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vẽ được nét đứt bằng phương pháp chỉnh các thông số trên Brush. Điển hình nhất là chỉnh thông số Spacing cùng Roundness, tương tự như như hình sau:


*

Bước 2: lúc mở bạn dạng Brush, nếu thấy nó chìm xuống màu xám thì bạn nhấp chuột vào qui định Brush hoặc nhấn phím tắt B.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu vẽ nét đứt trong Photoshop với con đường cong thì bạn thao tác làm việc lần lượt: Filter => Distort => Shear. Trong đó, hiệu ứng Shear sẽ chất nhận được bạn uốn cong con đường nét đứt bằng phương pháp click các điểm lên đường cong.


*

Cách : áp dụng công cố Rectangle Tool

Bước 1: Mở ảnh mà bạn có nhu cầu tạo mặt đường viền mang đến ảnh

Bước 2: Ở thanh tùy chọn công cụ bên trái màn hình hiển thị tìm mang đến nhóm công cụ Rectangle Tool. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + M để chọn cấp tốc công cụ.


*

Công cố kỉnh Rectangle Tool

Bạn vẫn lựa chọn gần như kiểu con đường cho ảnh của bạn một trong những tùy chọn trên. Nếu đối chiếu với cách trước tiên thì giải pháp thứ hai bên cạnh đó dễ triển khai hơn, các lựa chọn và hối hả hơn. Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa thfi với biện pháp thứ hai cũng sẽ dễ hơn tương đối nhiều so với cách thứ nhất.

Như vậy, trong bài viết trên, ustone.com.vn đã chia sẻ cho chúng ta cách vẽ con đường thẳngtrong Photoshop cũng như tuyệt kỹ tự học tập Photoshop vớikhóa học photoshophiệu quả. Mong mỏi rằng, qua nội dung bài viết này, chúng ta đã “bỏ túi” được không ít thông tin hữu ích trên tuyến phố học Photoshop của mình. Ngoài ra trên ustone.com.vn còn không hề ít những khoá học siêu hấp dẫn đến từ siêng giaHuy Quần Hoanữa đấy nhé!