Vẽ lại hình ảnh bằng Illustrator cực kì đơn giản và tiện lợi khi bạn biết cách sử dụng Image Trace. Đây là tính năng biến đổi clip art, mẫu vẽ tay cùng hình hình ảnh thành giao diện vector.

Bạn đang xem: Vẽ lại ảnh bằng illustrator

áp dụng Adobe Illustrator Image Trace Nó tương đối thuận tiện trên các phiên bản vẽ tay hoặc phiên bản vẽ dễ dàng nhưng khi áp dụng với hình ảnh, nó rất có thể là một điều khoản khó khăn.

Tải xuống Adobe Illustrator CC 2020 mua xuống Adobe Illustrator CS6 mua xuống Adobe Illustrator CS6 đến Mac

Tại sao bạn có nhu cầu chuyển thay đổi hình hình ảnh và bản vẽ thành giao diện vector? file hình hình ảnh được sản xuất bằng những chương trình như Photoshop và các bức ảnh của máy ảnh thường có px hoặc px cực nhỏ. Khi điều chỉnh một hình hình ảnh dựa bên trên pixel, chất lượng của nó chắc chắn bị giảm, thậm chí là bị mờ, mất nét.

Mặt khác, đồ họa vector là hình ảnh có thể được thu nhỏ dại hoặc phóng to mà không làm bớt chất lượng. Bài viết sau vẫn dạy các bạn cách đưa hình ảnh thành vector vào AI.

Tính năng quan sát và theo dõi hình ảnh

*

Để truy cập tính năng này, hãy truy cập Windows> Image Trace nhằm mở trang tổng quan. Trước lúc điều chỉnh ngẫu nhiên cài đặt nào, hãy bảo đảm rằng đó là tùy chọn Xem trước đã chọn. Điều này được cho phép bạn khám nghiệm nhiều cài đặt trước khi lựa chọn và áp dụng chúng đến hình hình ảnh của mình.

Có 11 thiết đặt trước khác nhau, tự hình ảnh có độ chân thực cao cho thấp mang lại vectơ màu 3, 6 hoặc 16 màu, đến vectơ đen, trắng cùng xám. Bạn cũng có thể chuyển đổi ảnh của bản thân thành thẩm mỹ phác thảo, đồ dùng họa, họa tiết mặt đường kẻ hoặc bản vẽ kỹ thuật.

Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh số lượng màu theo cách thủ công và chọn giữa 3 chế độ: màu, đen trắng và xám, vì chưng vậy chúng ta có thể tìm thấy cài đặt hoàn hảo đến bức ảnh cụ thể của mình.

Sức mạnh của tính năng Image Trace thực sự được biểu đạt tối đa khi bạn sử dụng nó trên tệp tin PNG, ảnh đơn giản với nền white hoặc video art solo giản.

Xem thêm:

Khi bạn có thiết lập mong muốn, hãy nhấp vào Mở rộng trong menu nằm ở vị trí đầu màn hình. Điều này sẽ thay đổi từng phần của hình hình ảnh thành các đường dẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa riêng rẽ biệt. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và lựa chọn Bỏ nhóm nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc biến đổi màu của những phần riêng lẻ.

Image Trace được sử dụng trên video Art

Để sử dụng Image Trace trên video Art, tốt nhất bạn nên sử dụng File PNG không tồn tại nền hoặc tệp tin JPG gồm nền trắng. Nếu hình ảnh có nền trắng, bạn có thể xóa hình ảnh sau khi sử dụng dứt tính năng dấu tích hình ảnh, chỉ cần sử dụng Công gắng chọn trực tiếp (hoặc phím tắt A) và lựa chọn nền trắng, tiếp nối xóa nó. (Nếu các bạn có Photoshop, bạn cũng có thể sử dụng chế độ Magic Erase để sa thải nền trắng. Truy cập công cầm này bằng phím tắt E).

Vẽ tay doodle hoặc thư tay

Tính năng Image Trace được áp dụng giỏi hơn với những hình dạng hoặc vần âm được vẽ tay tượng trưng. Quét mẫu trưng của doanh nghiệp và chuyển nó vào máy vi tính của bạn, tiếp nối thực hiện tại như sau:

1. Điều đầu tiên bạn muốn là làm về tối màu đen và làm sáng white color trong ảnh. Chúng ta có thể làm vấn đề đó trong Photoshop bằng khả năng Cấp độHoặc bạn cũng có thể chụp ảnh bằng smartphone và sửa đổi nó bằng một vận dụng như Scanner Pro.

2. Mở hình ảnh trong Illustrator và quay trở về Tính năng Dấu vệt hình ảnh, tiếp đến chọn setup Đen với trắng. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh ngưỡng Ngưỡng nếu như khách hàng chọn, ngưỡng Ngưỡng Dòng càng cao thì mẫu càng dày.

3. Tiếp theo, bạn chỉnh sửa các đường viền vẽ tay của chính bản thân mình bằng hiện tượng Bút chì. Nếu bạn có máy vi tính bảng Wacom hoặc máy tính bảng ipad Pro với Astro Pad, quá trình này sẽ dễ ợt hơn siêu nhiều, nhưng lại nó vẫn cho hiệu quả tương từ khi sử dụng chuột. Bạn chỉ cần khéo léo rộng một chút.

4. Nhấp vào điểm neo trên phố dẫn bạn có nhu cầu làm đến nó quyến rũ và mềm mại hơn và kéo con đường thẳng mang đến vị trí các bạn muốn. Mức sử dụng bút chì sẽ có tác dụng mịn ngẫu nhiên chi ngày tiết không hoàn hảo và tuyệt vời nhất nào hoặc con đường nét bị rung xuất hiện thêm trong bản vẽ của bạn.

Bằng cách đó, bạn cũng có thể chuyển thay đổi hình ảnh hoặc bạn dạng vẽ bằng tay của bản thân thành đồ họa vector để dễ ợt chỉnh sửa bằng phần mềm Adobe Illustrator. Hi vọng các bạn sẽ có những bức hình đẹp như ý muốn.