Vẽ lại hình ảnh bằng Illustrator cực kỳ đơn giản và dễ dàng khi bạn biết cách sử dụng Image Trace. Đây là tính năng chuyển đổi clip art, hình vẽ tay và hình ảnh thành đồ họa vector.

Đang xem: Vẽ lại ảnh bằng illustrator

Sử dụng Adobe Illustrator Image Trace Nó tương đối dễ dàng trên các bản vẽ tay hoặc bản vẽ đơn giản nhưng khi sử dụng với hình ảnh, nó có thể là một công cụ khó khăn.

Tải xuống Adobe Illustrator CC 2020 Tải xuống Adobe Illustrator CS6 Tải xuống Adobe Illustrator CS6 cho Mac

Tại sao bạn muốn chuyển đổi hình ảnh và bản vẽ thành đồ họa vector? File hình ảnh được tạo bằng các chương trình như Photoshop và các bức ảnh của máy ảnh thường có pixel hoặc pixel cực nhỏ. Khi điều chỉnh một hình ảnh dựa trên pixel, chất lượng của nó chắc chắn bị giảm, thậm chí bị mờ, mất nét.

Mặt khác, đồ họa vector là hình ảnh có thể được thu nhỏ hoặc phóng to mà không làm giảm chất lượng. Bài viết sau sẽ dạy bạn cách chuyển hình ảnh thành vector trong AI.

Tính năng theo dõi hình ảnh

*

Để truy cập tính năng này, hãy truy cập Windows> Image Trace để mở trang tổng quan. Trước khi điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào, hãy đảm bảo rằng đó là tùy chọn Xem trước đã chọn. Điều này cho phép bạn kiểm tra nhiều cài đặt trước khi chọn và áp dụng chúng cho hình ảnh của mình.

Có 11 cài đặt trước khác nhau, từ hình ảnh có độ trung thực cao đến thấp đến vectơ màu 3, 6 hoặc 16 màu, đến vectơ đen, trắng và xám. Bạn cũng có thể chuyển đổi ảnh của mình thành nghệ thuật phác thảo, đồ họa, họa tiết đường kẻ hoặc bản vẽ kỹ thuật.

Bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng màu theo cách thủ công và chọn giữa 3 chế độ: màu, đen trắng và xám, vì vậy bạn có thể tìm thấy cài đặt hoàn hảo cho bức ảnh cụ thể của mình.

Sức mạnh của tính năng Image Trace thực sự được thể hiện tối đa khi bạn sử dụng nó trên File PNG, ảnh đơn giản với nền trắng hoặc clip art đơn giản.

Xem thêm:

Khi bạn có cài đặt mong muốn, hãy nhấp vào Mở rộng trong menu nằm ở đầu màn hình. Điều này sẽ chuyển đổi từng phần của hình ảnh thành các đường dẫn có thể chỉnh sửa riêng biệt. Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Bỏ nhóm nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi màu của các phần riêng lẻ.

Image Trace được sử dụng trên Clip Art

Để sử dụng Image Trace trên Clip Art, tốt nhất bạn nên sử dụng File PNG không có nền hoặc File JPG có nền trắng. Nếu ảnh có nền trắng, bạn có thể xóa ảnh sau khi sử dụng xong tính năng Dấu vết hình ảnh, chỉ dùng Công cụ chọn trực tiếp (hoặc phím tắt A) và chọn nền trắng, sau đó xóa nó. (Nếu bạn có Photoshop, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Magic Erase để loại bỏ nền trắng. Truy cập công cụ này bằng phím tắt E).

Vẽ tay doodle hoặc thư tay

Tính năng Image Trace được áp dụng tốt hơn với các hình dạng hoặc chữ cái được vẽ tay tượng trưng. Quét hình tượng trưng của bạn và đưa nó vào máy tính của bạn, sau đó thực hiện như sau:

1. Điều đầu tiên bạn muốn là làm tối màu đen và làm sáng màu trắng trong ảnh. Bạn có thể làm điều này trong Photoshop bằng tính năng Cấp độHoặc bạn cũng có thể chụp ảnh bằng điện thoại và chỉnh sửa nó bằng một ứng dụng như Scanner Pro.

2. Mở ảnh trong Illustrator và quay lại Tính năng Dấu vết hình ảnh, sau đó chọn cài đặt Đen và trắng. Bạn có thể điều chỉnh ngưỡng Ngưỡng nếu bạn chọn, ngưỡng Ngưỡng Dòng càng cao thì dòng càng dày.

3. Tiếp theo, bạn chỉnh sửa các đường viền vẽ tay của mình bằng công cụ Bút chì. Nếu bạn có máy tính bảng Wacom hoặc iPad Pro với Astro Pad, quá trình này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng nó vẫn cho kết quả tương tự khi sử dụng chuột. Bạn chỉ cần khéo léo hơn một chút.

4. Nhấp vào điểm neo trên đường dẫn bạn muốn làm cho nó mượt mà hơn và kéo đường thẳng đến vị trí bạn muốn. Công cụ bút chì sẽ làm mịn bất kỳ chi tiết không hoàn hảo nào hoặc đường nét bị rung xuất hiện trong bản vẽ của bạn.

Xem thêm:

Bằng cách đó, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh hoặc bản vẽ bằng tay của mình thành đồ họa vector để dễ dàng chỉnh sửa bằng phần mềm Adobe Illustrator. Hi vọng bạn sẽ có những bức hình đẹp như ý muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *