Để vẽ mũi tên trong CAD một cách đơn giản, chúng ta nên dùng lệnh nào?Theo các nhà kiến thiết chuyên nghiệp, gồm 2 phương pháp vẽ mũi thương hiệu trong bạn dạng vẽ CADmà chúng ta có thể áp dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết mà ustone.com.vn share dưới đây.

Bạn đang xem: Vẽ mũi tên trong cad

Mũi thương hiệu trong cad được dùng trong nhiều trườnghợp, quan trọng đặc biệt bên thành lập sử dụng không ít ngoài ravề bản vẽ cơ khí, mũi thương hiệu trong phiên bản vẽ cơ khíđể chúng ta hiểu hơn, mũi tên có ứng dụnglàm mặt phẳng cắt ( section ) cho phần kiến thiết bảnvẽ, được dùng để làm chỉ từng cụ thể trong bản vẽ lắpráp, hoặc để chỉ phần yêu cầu phóng to lớn lên vànhiều ứng dụng khác…

Tại sao đề xuất vẽ mũi tên trong CAD?

Khi thiết kế bản vẽ trên AutocCAD, ở bên cạnh vẽ các đối tượng người sử dụng như con đường thẳng, mặt đường vòng cung, mặt đường elip thì mặt đường mũi thương hiệu cũng là đối tượng không thể thiếu. Vì chưng đường mũi tên luôn luôn luôn quan trọng để chỉ định các đối tượng và một vài nguyên tắc, yêu cầu mà bạn thiết lập cho bạn dạng vẽ.

Theo đó, số lượng mũi tên trên một phiên bản vẽ kỹ thuật vô cùng nhiều, đặc biệt là hình vẽ mũi tên cong vào CAD. Bọn chúng được áp dụng trong rất nhiều trường hợp ví dụ như trong phiên bản vẽ cơ khí, phiên bản vẽ kiến trúc, nội thất, bản vẽ chăm biệt chuyên ngành xây dựng, bản vẽ kiến thiết xây dựng...

Hiện nay, các phiên bạn dạng vẽ AutoCADmới nhất dành riêng cho từng nghành kỹ thuật đông đảo có tính năng vẽ mũi tên nên chúng ta cũng có thể áp dụng, nhằm mục tiêu giúp cho việc thiết kế phiên bản vẽ được nhanh lẹ và chính xác hơn.

*

Mũi tên trong bản vẽ CADcó công dụng dùng để chỉ định đối tượng người tiêu dùng hoặc ghi chú yêu thương cầu

2 cách vẽ mũi thương hiệu trong AutoCAD

Mặc dù các phần mềm AutoCADđều hỗ trợ chức năng vẽ mũi tên, tuy vậy thay vì áp dụng lệnh thì không ít người dân lại tiến hành vẽ thủ công. Một vài khác thì copy mũi thương hiệu từ bản vẽ khác sang bản vẽ của bản thân mình rồi chỉnh sửa làm sao cho phù hợp. Điều này khiến cho quá trình thiết kế bản vẽ mất tương đối nhiều thời gian. Cũng chính vì vậy, nỗ lực vì làm theo phương pháp bằng tay thì chúng ta cũng có thể sử dụng 2 bí quyết vẽ mũi thương hiệu trong CAD sau đây.

Cách 1: áp dụng lệnh LE để vẽ mũi tên

Lệnh LE là lệnh thông dụng độc nhất vô nhị trong phần mềm AutoCAD mà chúng ta có thể sử dụng nhằm vẽ mũi tên. Theo review của phần đông nhà thi công chuyên nghiệp, cách sử dụng lệnh LE rất dễ dàng và đơn giản nên khôn xiết thích phù hợp với những fan mới học về thiết kế phiên bản vẽ trên AutoCAD. Đối với lệnh này thì bạn làm việc theo công việc sau đây:- bước 1: Mở giao diện ứng dụng AutoCAD lên, sau đó bạn gõ phím LE với nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh.- bước 2: Trên bối cảnh của lệnh LE, chúng ta chọn tọa độ lúc đầu trên vùng giao diện (tương ứng với đầu mút của mũi tên). Tiếp theo, bạn dịch rời chuột sao cho hoàn toàn có thể tạo thành một hình mũi tên hoàn chỉnh.- bước 3: sau khoản thời gian đã vẽ kết thúc thì chúng ta nhấn Enter để xong xuôi và chấm dứt lệnh.

Xem thêm: Dàn Sao &Apos; Cô Dâu 8 Tuổi ’ Đều Đã Qua Đời, Dàn Sao 'Cô Dâu 8 Tuổi' Sau 13 Năm

*

Lệnh LE có cách triển khai rất đơn giản

Có thể thấy, thao tác đối với lệnh LE rất đối kháng giản, so với lệnh này thì chúng ta còn có thể sử dụng nhằm vẽ mũi tên cong trong CAD.

Cách 2: áp dụng lệnh Spline

Bên cạnh lệnh LE thì chúng ta có thể sử dụng lệnh Spline nhằm vẽ mũi tên trong CAD. Đây là lệnh được rất nhiều nhà thiết kế bài bản thường áp dụng bởi có thể tùy ý điều chỉnh form size của mũi tên.

Tuy nhiên, đối với lệnh Spline thì chúng ta mất khá nhiều thời gian và thao tác làm việc mới rất có thể tạo thành một mũi tên trả chỉnh, bởi vì thực chất thao tác này là sử dụng lệnh vẽ con đường Spline kết hợp với điều chỉnh phạm vi để sinh sản thành mũi tên.

Để vẽ mũi thương hiệu trong CAD bởi lệnh Spline thì bạn tiến hành theo quá trình sau đây:- cách 1: Trên hình ảnh CAD, chúng ta gõ lệnh PL cùng nhấn Enter để hiển thị lệnh Spline.- bước 2: khi lệnh Spline hiển thị, bạn liên tiếp gõ phím W nhằm hiển thị lệnh Width nhằm mục đích chỉ độ rộng của con đường Spline.- cách 3: Nhập giá trị đến đầu mũi tên nhọn.- cách 4: Nhập quý hiếm phần đuôi của mũi tên (tùy theo size mà bạn có nhu cầu tạo).- bước 5: Nhập chiều nhiều năm của đầu mũi thương hiệu (tùy theo kích cỡ mà bạn có nhu cầu tạo).- cách 6: Gõ phím W trên keyboard để thực hiện làm việc điều chỉnh độ rộng của phần thân mũi tên.- cách 7: Nhập cực hiếm chiều lâu năm của phần thân mũi tên cùng nhấn Enter để xong xuôi lệnh.

*

Thao tác cùng với lệnh Spline tất cả cách thực hiện phức hợp hơn

Như vậy, bạn đã chấm dứt xong thao tác so với 2 lệnh vẽ mũi thương hiệu trong CAD. Tùy nằm trong vào mục tiêu thiết kế bản vẽ mà chúng ta cũng có thể sử dụng một trong 2 giải pháp trên sẽ giúp đỡ cho phiên bản vẽ được hoàn thành xong và đúng chuẩn hơn. Hi vọng bài viết mang tới nhiều thông tin hữu ích cho mình đọc.

Tham khảo thêmkhóahọc3d maxđể biết thêmcông cụ thiết kế với phần lớn tính nănghữu ích.Giúpcho vượt trình kiến thiết các ra các phiên bản vẽ của người tiêu dùng đượcnhanh giường và chính xác hơn.