Bạn đã khi nào nghe tới việc vẽ sơ đồ tứ duy trong PowerPoint chưa? chúng ta có thể vẽ sơ đồ bởi bút cùng giấy, các phần mềm thiết kế, trên Paint nhưng trước đó chưa từng nghĩ đến phương pháp làm sơ đồ bốn duy bên trên PowerPoint. Qua bài nội dung bài viết này, ustone.com.vn vẫn giới thiệu cho bạn một luật pháp vẽ mới giúp đỡ bạn biết đượccách vẽ sơ đồ tứ duy trong Powerpointnhanh giường và dễ dàng hơn.Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Phương pháp vẽsơ đồ tứ duy trên PowerPoint

Microsoft PowerPoint là một trong những công cụ tin học tập văn phòngtối ưu trong việc lập bạn dạng đồ tứ duy. Để vẽ sơ đồ tư duy bởi Powerpoint, bạn phải tạo một slide bắt đầu và áp dụng SmartArt.

Bạn đang xem: Vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint

*

Ví dụ minh họa của sơ đồ tư duy được gia công trên PowerPoint

- bước 1: bạn mở một slide mới ngẫu nhiên và đặt tên thêm tiêu đề mang đến slide đó.

- cách 2: Chèn SmartArt. Những bối cảnh này sẽ vạch ra cho bạn một bố cục vẽ sơ đồ gia dụng Powerpoint. Có nhiều bố viên SmartArt tuy vậy bạn nên lựa chọn Horizontal Hierarchy.

*

Hình ảnh minh họa

- bước 3: bạn cần chuyển đến Ribbon -> Insert -> SmartArt -> Hierarchy -> Horizontal Hierarchy.

*

Hình ảnh minh họa

- cách 4: Bạn vui lòng bấm chuột vào hộp trước tiên và nhập nhà đề tứ duy của bạn.

Ví dụ vào sơ đồ tư duy, công ty đề các bạn viết là “Tóm tắt văn học: Vợ ông chồng A Phủ”.

- cách 5: Bạn sẽ cần chia nhỏ chủ đề chính ra thành các chủ đề phụ bởi cáchvào khung Type Your text here, sau đó nhập thêm câu chữ hoặc thừa nhận Enter.

*

Bạn yêu cầu chia bé dại tiêu đề chủ yếu thành các mục nhỏ để dễ dãi làm sơ đồ.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Để Tán Trai, Stt Thả Thính, Tán Trai Cực Hay Và Bá Đạo

2. Biện pháp trang trí sơ đồ bốn duy vào PowerPoint

- bước 1: Trên thanh Menu, chọn Desigh -> chọn Change Colors để chuyển đổi màu của các nhánh vào sơ đồ bốn duy.

*

Hình ảnh minh họa

- bước 2: Thay thay đổi màu khung bằng phương pháp vào Format nhằm tùy vươn lên là sơ đồ của người sử dụng thêm gợi cảm với những công lao lý Powpoint.

*

Hình hình ảnh minh họa

Kết quả sau khi hoàn thành.

*

Hình ảnh minh họa

3. Tiện ích khi vẽ sơ đồ tứ duy trên PowerPoint

- Sau khi bạn thực hiện các bước ở trên cùng điền nội dung và những khối vẽ coi như bạn đã kết thúc xong công việc vẽ sơ đồ. Sử dụng SmartArt vào PowerPoint là cách dễ rộng để bạn thể hiện phát minh của mình.

- bí quyết làm sơ đồ tư duy trên PowerPoint giúp thuận lợi vẽ những khối hình một cách linh hoạt cùng sửa đổi ý tưởng thuận tiện hơn.

- Thay vì chưng bạn sử dụng các phần mềm vẽ Paint không chính xác hoặc khó sử dụng như photoshop gây tốn thời hạn thì SmartArt chỉ tốn của bạn 5 phút chuẩn bị.

- ngoại trừ ra, khi sử dụng SmartArt các bạn sẽ có tương đối nhiều lựa lựa chọn khối hình vẽ đủ bề ngoài và quánh biệt, chúng ta có thể tùy chỉnh size một cách đơn giản dễ dàng cho tương xứng với kích cỡ các trang slide.

*

Sơ đồ tư duy trên PowerPoint giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời hạn rất nhiều

- Bạn thuận lợi theo dõi, cũng tương tự truyền tải nhanh chóng nội dung đến fan xem và dễ dãi trong quá trình theo dõi.

Như vậy, qua bài viết trên đây shop chúng tôi đã giải đáp đến bạn cách làm cho sơ đồ tư duy trên Powerpoint tuyệt hảo nhất, ước ao rằng bài viết mang nhiều hữu ích với bạn giúp đỡ bạn biết được phương pháp làm Powerpoint đẹp.Bạn đọc mong muốn tìm hiểu những khóa học làm cho Powerpoint này hãy click khám phá và đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện ngay bởi vì ưu đãi bên trên ustone.com.vn rất tất cả giới hạn. Hãy lập cập sở hữu cho mình một khóa huấn luyện hay nhất để chúng ta sớm thay đổi bậc thầy tin học tập văn phòngnắm vào tay mặt hàng loạt kỹ năng và mẹo hay chỉ có những chuyên viên mới biết.