Sau nhị buổi học tìm hiểu vai trò của môn nhận thức phiên bản thân và tìm hiểu “Vì sao ta khác biệt”, tuần qua các FSchooler khối 10 đã tất cả buổi học thứ bố để khám phá “Ta khác hoàn toàn ở điều gì”.

Tại buổi học này các bạn học sinh đã cùng cả nhà đi qua các hoạt động ý nghĩa nhằm trả lời các câu hỏi như tôi là ai, tôi khác biệt ở điều gì, nhược điểm của tôi cùng cách tạo thành động lực cho phiên bản thân và vẽ lại “dòng sông cuộc đời”.

Bạn đang xem: Vẽ tranh bạn thân

Mở đầu huyết học chúng ta đã tham gia vào một game nhỏ khởi động, nhằm kích ham mê tinh thàn vui mắt hòa đồng để lành mạnh và tích cực nhập cuộc. Cũng vào phần mở đầu, cô Hoàng Phương Dung – gia sư môn nhấn thức phiên bản thân đang hướng dẫn chúng ta trong lớp nội quy lớp học, tinh thần khi tham gia giờ học nhằm mỗi phút giây trong lớp đều chân thành và ý nghĩa và đạt hiệu quả sau tiếng học.

*
Với mỗi buổi học, cô Dung đã mang về cho các bạn học sinh đầy đủ trải nghiệm khác biệt để đóng góp phần tìm kiếm bạn dạng thân trên hành trình dài nhận thức này. Khi bắt đầu trải nghiệm vào buổi vật dụng ba, gia sư đã sử dụng cách thức gợi hồi tưởng bằng cách hướng dẫn các bạn trong lớp ngồi trong trạng thái yên tĩnh dễ chịu và thoải mái và cô giáo có những lời dẫn dắt sâu lắng bên trên nền nhạc ko lời, gợi mở cảm giác lắng đọng cùng bình yên.

Cô Dung đã liên tục đặt những câu hỏi gợi xuất hiện điều khác hoàn toàn trong tính cách mỗi người nằm ngơi nghỉ đâu, ở làm nên tính cách hay trong năng lực mỗi người, và điều gì khiến cho mỗi bạn luôn luôn tự hào nhất. Khi ban đầu với phương thức gợi hồi tưởng, nhiều bạn còn chưa quen, còn không tập trung, tuy thế sau phần lớn lời dẫn và lí giải của cô giáo, không gian lớp học tập yên lặng với sự nhập vai trung phong gần như tuyệt đối hoàn hảo của các bạn.

Bằng phương pháp này, chúng ta học sinh khối 10 đã có được thức thức giấc lòng yêu cuộc sống, chân thành và ý nghĩa về sự tồn tại của chính mình trong nhân loại này và đặc trưng hơn là ý thức được đầy đủ điều tốt đẹp của bạn dạng thân với tìm ra được nét xin xắn trong tính cách của chính bản thân mình là gì, sự biệt lập cua mình nằm ở vị trí đâu.

Xem thêm: Tóm Tắt Tập Phim Tứ Đại Danh Bổ 2 Thuyết Minh Hd 1080, ( Cảm Nhận ) Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ

*

*
Kết thúc vận động đầu tiên, gia sư đã dẫn dắt cả lớp sang chuyển động thứ 2 -trải nghiệm vẽ lại “dòng sông cuộc đời”. Thông qua chuyển động vẽ tranh ,vẽ poster trình làng về chính mình nhằm mục tiêu thể hiện dấn thức của bản thân. Sau đó các bạn đã cùng nhau share với chúng ta trong lớp, tạo thành không khí vui vẻ, tôn trọng và nghiêm túc, giúp các thành viên trong lớp nói theo một cách khác về bản thân một cách tự tin, từng thành viên có thời cơ hiểu sâu hơn về tính cách con bạn của nhau.

*
Không chỉ thẳng thắn chỉ dẫn những lời bình luận về người các bạn trong lớp, các bạn còn nói lên suy nghĩ của mình về 1 thành viên mà mình ấn tượng. Qua việc vẽ tranh và chia sẻ về bức tranh của mình, từng thành viên vào lớp còn nhận thức rõ rộng về đậm chất ngầu và cá tính của bản thân, điều gì khiến mình niềm hạnh phúc và lạc quan nhất. Những bức ảnh đã gợi mở cho người khác hiểu hơn về chủ nhân của chúng.

Sau hoạt động vẽ tranh, giáo viên đã đưa chúng ta trở về tuổi thơ của riêng từng bạn, khiến căn chống trở nên lắng đọng đầy cung bậc cảm xúc. Bằng sự dẫn dắt trên nền nhạc ko lời của cô giáo, chúng ta được trải đời lại phần lớn mốc thời gian, thời điểm, sự kiện trong cuộc sống thường ngày mình đã trải qua. Số đông là đầy đủ trải nghiệm sự kiện xứng đáng nhớ, để lại tuyệt hảo sâu sắc trong tâm trí mình. Tất cả những bạn đã khóc, diễn đạt tâm trạng đăm chiêu, nhăn trán.. Khi hồi tưởng lại hầu như điều ý nghĩa nhất trong tâm địa mình.

Song tuy vậy với chuyến hành trình quay về tuổi thơ, cô Dung còn giúp các bạn thực hiện yêu cầu nói lời cảm ơn với cha mẹ, với mái ấm gia đình người thân bạn bè và chính mình, khơi gợi lòng yêu cuộc sống đời thường và ý thức sống tích cực và lành mạnh lạc quan.Các bạn học viên được share câu về câu chuyện của mình, ngoài ra cô giáo luôn đi kèm những lời phân tích và lý giải sau share của các bạn.

Theo cô Dung chia sẻ: “ Tôi vẫn luôn luôn nói với học sinh rằng hành trình dài nhận thức phiên bản thân là một hành trình dài cùng dành cho họ ở phần đông thời điểm, hành trình dài này yên cầu mỗi chúng ta cần yêu cầu thực sự nghiêm túc, chú ý quan sát và suy xét những cảm xúc, vấn đề xảy ra trong cuộc sống đời thường để tự mày mò về chính bản thân mình. Sự biệt lập của mỗi cá thể đến từ tương đối nhiều những yếu tố như di truyền, giáo dục, môi trường xung quanh sống và vận động của phiên bản thân. Điều quan trọng nhất: em hãy luôn luôn tự tin và chuẩn bị dám trải nghiệm.”

Sau rất nhiều tiết học nhận thức bạn dạng thân, chúng ta học sinh khối 10 sẽ phi vào các vận động rèn luyện năng lực mềm hữu ích trong các tuần học tập tiếp theo.