năng lực vẽ chân dung fan bằng bút bi y như thực của Tuấn Bảo hiện nay đang được không hề ít người ngưỡng mộ.


Mấy ngày qua, hình ảnh về cậu bạn 17 tuổi Đặng Tuấn Bảo có khả năng vẽ chân dung người nổi tiếng cực kỳ đẹp bằng cây cây viết bi đã lôi cuốn sự chăm chú của rất nhiều người. Hầu hết sau khi xem ngừng các tác phẩm của Bảo, mọi người đều gồm chung một cảm xúc đó là ngạc nhiên và xen lẫn sự ngưỡng mộ một cách khó tả. Bởi trước giờ hầu hết mọi người tuyệt vẽ chân dung bằng bút chì mà thôi, còn Tuấn Bảo lại cần sử dụng bằng cây bút bi, một loại khó xóa tẩy, màu sắc và đường nét ít bao gồm sự ứng biến và vắt đổi.

Bạn đang xem: Vẽ tranh bằng bút bi đơn giản


Profile

Họ với tên: Đặng Tuấn Bảo

Học sinh trường: thpt Bà Rịa - Vũng Tàu


*
Chân dung cậu học sinh lớp 11 với khả năng vẽ tuyệt đẹp.
Chào Tuấn Bảo, để đạt được đến trình độ cùng khả năng như ngày hôm nay, hẳn bạn đã theo đuổi, luyện tập từ rất lâu?
Thật sự bản thân chỉ mới bắt đầu rồi tập tành từ năm lớp 8, tức là được khoảng 3 năm trở lại đây cơ mà thôi. Thời gian này so với nhiều anh chị khác thì bản thân vẫn còn là một người rất ít khiếp nghiệm cùng cần phải học hỏi rất nhiều.
Ô! Thế mà nhìn hình của Bảo lại bao gồm cảm giác bạn đã học từ rất lâu, hoặc là người luyện tập từ nhỏ. Vậy động lực nào đã thúc đẩy Bảo đến với môn vẽ này?
Nói ra thì hơi... Buồn cười. Chuyện là trước đây bản thân vẽ xấu lắm, nhưng gia đình của Bảo tất cả bố cùng hai anh đều vẽ rất đẹp, đều có tác dụng kiến trúc sư. Trong khi đó, thằng út ít là bản thân lại như "lạc loài". Đến khoảng cuối năm học lớp 7 thì anh cha của Bảo "dụ khị" mình, anh ấy nói là:"Mày học vẽ đi, đàn bà nó thích nam nhi biết vẽ lắm. Mày tặng nó là nó yêu thương liền". Dịp đó mình còn nhỏ, nhưng cho dù gì Bảo cũng là nam nhi mà, buộc phải nghe thấy cũng "thinh thích". Thế là chỉ một lần dụ như vậy thôi là anh ba đã làm cho mình vắt đổi suy nghĩ, quyết định thử với môn vẽ này.
Các bạn nghe gồm vẻ không liên quan lắm đúng không (Cười lớn).
*
Bảo đến với vẽ chỉ được khoảng 3 năm nay.
Chuyện cứ thế kéo dãn dài từ từ lên năm lớp 8, bản thân mới bắt đầu nhận thấy bản thân ko hề "lạc loài" với gia đình. "Ít ra bản thân cũng tất cả khiếu đấy chứ, mình cũng vẽ được rồi đây này" - đó là suy nghĩ của mình sau một khoảng thời gian được bố cùng hai anh vừa chỉ bảo, vừa "dụ khị".
Sau đó con đường theo đuổi sở phù hợp vẽ của Bảo gồm gặp khó khăn như thế nào không?
Trên cơ bản là không. Vì môn này chẳng tốn vượt nhiều về mặt tiền bạc, tinh thần thì đã được gia đình ủng hộ 100%. Nhưng khi mình muốn lên sài gòn để học hỏi nhiều hơn và nâng cao khả năng của bản thân thì gia đình không yên trung ương lắm. Suốt thời gian đầu cả nhà từ chối quyết liệt. Bảo đã mất vài ba tuần để năn nỉ với trấn an tinh thần mọi người, hứa sẽ học hành chăm chỉ cùng sẽ thường xuyên về công ty nếu rảnh rỗi. Bây giờ Bảo đã được mang đến lên thành phố sài gòn và đang theo học lớp luyện thi do những giảng viên trường ĐH Mỹ Thuật hướng dẫn.
Nguyên do gì đã khiến Bảo thử sức với việc vẽ tranh bằng cây viết bi?
Mình ko nghĩ gì quá cao siêu đâu. Chỉ đơn giản với thực tế là tranh bút chì rất dễ dàng gôm xóa, điều đó đồng nghĩ với việc nếu bảo quản không kỹ, bức tranh rất dễ bị mất đi. Cộng thêm thời gian đó Bảo cũng rất muốn thử sức với đa dạng chất liệu, yêu cầu đã thử dùng cây viết bi, một loại cây bút mà cơ hội nào cũng tất cả sẵn trong cặp với dễ tra cứu kiếm nhất. Vài ba lần thử thì cảm nhận của Bảo thấy nó cũng ko tồi!
*

Bức vẽ của diễn viên Chris Hemsworth được Bảo vẽ lại bằng cây viết bi.
*
Bức ảnh rất tất cả hồn của quý ông ca sĩ đứng top (Big Bang) cũng được Bảo vẽ lại bằng cây bút bi.
Bút chì do màu tông đậm nên khi vẽ lên giấy trắng rất dễ bắt với truyền tải cảm xúc. Còn cây bút bi thì thôi rồi! Nó rất khó! vày bút bi gần như là không có những đường nét thanh, đường nét mảnh, đường nét đậm, đường nét nhạt, cơ mà phải tự mình tạo ra bằng cách đi nhiều lớp hay đè nhiều lần để tạo độ "đậm nhạt" không giống nhau cho bức tranh. Quanh đó ra, mỗi lần lỡ tay vẽ không đúng một nét nào đó mà lại muốn tẩy thì "trầy trật" lắm. Bảo phải cần sử dụng gôm chà khoảng từ 2 đến 5 phút để làm cho giảm sắc độ cơ mà nhất định không có tác dụng ảnh hưởng đến các khu vực khác, hoặc làm rách giấy vẽ. Sau đó bản thân mới bắt đầu dùng cây viết bi đè lên, lấp lại chỗ sai, hoặc sử dụng chút thủ thuật với cây viết màu trắng phủ lên là ổn.
*

*
Các bạn gồm thể so sánh hai bức vẽ từ bút bi và cây bút chì của Tuấn Bảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Total Commander Hiệu Quả, Total Commander 9


Bảo gồm khoảng 250 bức tính cả nhiều thể loại không giống như màu sắc nước, color bột, cây viết chì, cây bút bi,... đủ những kiểu. Riêng cây bút bi mình bao gồm có khoảng 6 tấm thôi.
Thấy Bảo bao gồm rất nhiều ảnh của người nổi tiếng. Tại sao Bảo lại thích chọn người nổi tiếng để vẽ đến vậy?
Cũng không hẳn là thích hợp vẽ người nổi tiếng đâu. Chỉ do người nổi tiếng họ thường bao gồm gương mặt tỉ lệ chuẩn, buộc phải dễ luyện vẽ hình khối.
*
Với Bảo, để bức tranh có hồn và đẹp nhất thì đôi mắt là quan liêu trọng nhất.
*

*

Đó cũng chính là lý bởi vì vì sao Bảo thường dành rất nhiều thời gian để vẽ mắt cho những nhân vật của mình.
Từ trước đến nay, chân dung của người nổi tiếng nào nhưng với Bảo là khó nhất?Đó là bức cung cấp thân của Gandalf vào phim Chúa tể của những chiếc nhẫn. Gandalf nổi tiếng với bộ râu lâu năm huyền thoại, mà "ác cái" đây lại là đưa ra tiết khó nhất của vẽ chân dung. Râu, tóc, lông mặt và bé mắt,... Là những chi tiết khó nhất lúc vẽ, dù là bằng cây bút bi giỏi bất cứ loại cây viết nào. Bỏ ra tiết vừa nhỏ, cần sự bay bổng để chú ý vào phải là... Y như thật!
Khổ lắm! Đó cũng là nguyên nhân vì sao mà bức ảnh của Gandalf mình vẽ rất lâu rồi cơ mà đến ni vẫn chưa hoàn thành đây này.
*

*
Đây là ảnh chụp thật củaGandalf
*
Dưới là bức tranh còn dang dở của Tuấn Bảo.
Nhưng chú ý vào các bức trả chỉnh, thì thấy những đưa ra tiết tóc, râu,... đó Bảo vẽ rất thật. Bảo bao gồm bí quyết gì không?
Bảo cần sử dụng phương pháp kẻ caro truyền thống để giống với nhân vật. Đầu cây viết bi mình sử dụng là loại 0.25mm Thiên Long 027, dạng cực nhỏ cùng cực nét luôn. Ngoài ra bạn phải chịu cạnh tranh quan tiếp giáp và tất cả thể vẽ thêm theo ý mình, để bức tranh sinh động hơn, đồng thời cần dùng thêm thủ thuật từ bút trắng nữa.
*
Bộ dụng cụ chuyên sử dụng để vẽ của Bảo.
Cũng tùy! mức độ vừa phải là từ 4 đến 5 tiếng mình vẽ xong xuôi một bức. Còn vẽ người nổi tiếng thì kéo dài từ 8 đến 30 tiếng, phụ thuộc vào độ tỉ mỉ.
Về định hướng đến tương của của Bảo là gì? Bảo gồm muốn phạt triển khả năng vẽ của bản thân nhiều hơn nữa không?
Đam mê lớn nhất của mình là thi đậu vào trường ĐH Mỹ Thuật thành phố hồ chí minh ngành Thiết kế đồ họa. Bảo rất muốn được phân phát triển cùng trau dồi khả năng vẽ của mình sau thời điểm lên đại học. Bản thân sẽ luyện thêm vẽ tranh tường với luyện vẽ tranh biểu diễn nữa (cười).
Cám ơn Bảo đã dành riêng thời gian gia nhập buổi trò chuyện này. Chúc Bảo sẽ thật thành công với bé đường mình đã chọn.