Các linh phụ kiện “made in Việt Nam” sẽ mở ra nhiều rộng trên đều dòng máy cất cánh hiện đại, thân rộng do tập đoàn Hàng ko Airbus chế tạo.


Không cần ngẫu nhiên mà các cung ứng phát triển ngành công nghiệp hàng không nước ta là nhà đề thiết yếu được tgđ điều hành Airbus - member trong phái đoàn thỏa thuận của Tổng thống Pháp François Hollande công bố tại cuộc gặp gỡ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ với 5 tờ báo kinh tế của nước ta đầu tháng 9.

Bạn đang xem: Việt nam chế tạo thành công máy bay không người lái

Trên thực tế, ví như như 3 biên bản ghi nhớ mua 40 máy bay trị giá chỉ 6,5 tỷ USD ký với Vietnam Airlines, Vietjet, JPA vẫn cần không ít thời gian để rõ ràng hóa, thì những thỏa thuận gia tăng các gói chế tạo công nghiệp, thành lập và hoạt động Khoa hàng không tại Đại học khoa học và technology Hà Nội đang sớm giúp việt nam tiến sâu hơn vào chuỗi sản xuất máy bay rộng khắp thế giới của Airbus.

Cụ thể, Airbus chào làng tiếp tục chọn doanh nghiệp Nikkiso việt nam sản xuất 4 gói linh kiện mới mang đến các thành phần composite của 2 loại máy cất cánh thân rộng văn minh là hộp momen xoắn và cửa khoang chứa hàng cho máy cất cánh A350 XWB, các chi tiết đầu cánh và phần tử lái sống đuôi cánh máy cất cánh A330neo. Theo đo lường và thống kê của Airbus, hoạt động này sẽ mang lại thêm cho doanh nghiệp Nikkiso việt nam - doanh nghiệp FDI 100% vốn của Nhật bản có xí nghiệp chính tại KCN Thăng Long, hà thành - nguồn lợi nhuận 120 triệu USD trong vòng 10 năm tới.

Được biết, đấy là gói sản xuất bổ sung sau gói sản xuất linh phụ kiện đầu tiên ra mắt vào năm 2014, trong đó Nikkiso nước ta sản xuất các tấm composite cho thiết bị đầu cánh Sharklet của mẫu máy bay một lối đi A320.

Bên cạnh đó, Airbus cũng dành được thỏa thuận cung cấp thiết bị cùng với Artus Việt Nam, công ty con của Meggitt PLC gồm trụ sở thiết yếu tại Paris. Meggitt PLC cũng đó là hãng cung ứng thiết bị điện tử và cơ điện cho những dòng máy cất cánh Airbus kể từ năm 1996.

Theo thỏa thuận, hai doanh nghiệp sẽ reviews khả năng gia tăng sản xuất linh kiện máy bay Airbus bởi vì Artus Việt Nam hỗ trợ trong 10 năm tới, cũng như khẳng định hợp tác hệ trọng sự cải cách và phát triển của ngành hàng không vũ trụ tại Việt Nam.

Hiện những chương trình cách tân và phát triển máy bay của Airbus đang tạo vấn đề làm toàn thời hạn cho 550 công nhân có tay nghề cao nghỉ ngơi Việt Nam. Airbus dự kiến tăng hơn gấp đôi con số này, lên tối thiểu 1.200 người vào thời điểm năm 2020, giúp việt nam trở thành đối tác công nghiệp đặc biệt của Airbus trong khoanh vùng Đông phái nam Á.

Là nhà sản xuất máy cất cánh hàng đầu  núm giới, Airbus đang hỗ trợ các một số loại máy cất cánh từ 100 đến hơn 500 chỗ, cũng như các sản phẩm hiện đại và toàn vẹn nhất, tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu nhất trên thị trường.

Xem thêm: Lời Bài Hát Ước Mơ Nhạc Trung Quốc, Lời Bài Hát Ước Mơ (Nhạc Hoa)

Sớm có đối tác doanh nghiệp thuần Việt của Airbus

Theo viên Hàng không Việt Nam, hiện có một vài doanh nghiệp việt nam đang sản xuất linh kiện sản phẩm bay cho các tập đoàn sản phẩm không số 1 thế giới, trong số đó lớn số 1 là MHI Aerospace Vietnam. Doanh nghiệp có xí nghiệp sản xuất tại tp hà nội đang lắp ráp cửa ngõ khoang du khách cho máy cất cánh Boeing 777 và cánh tà đồ vật cho mẫu máy cất cánh Boeing 737.

Tuy nhiên, cũng tương tự Nikkiso và Artus, MHI Aerospace Vietnam là công ty lớn 100% vốn nước ngoài, cần sự hiện hữu của một đối tác thuần Việt trong chuỗi cung ứng linh kiện thế giới cho Airbus thích hợp và những tập đoàn chế tạo máy bay nước ngoài vẫn nghỉ ngơi thì tương lai.

Trước đó, vào đầu năm mới nay, doanh nghiệp cổ phần dịch vụ kỹ thuật mặt hàng không (AESC), có trụ trực thuộc Khu công nghiệp quang Minh (Hà Nội) vẫn được cục Hàng không việt nam đề nghị Bộ giao thông - vận tải xem xét giới thiệu với Airbus vào việc trở nên tân tiến ngành công nghiệp phụ trợ hàng không tại Việt Nam.

Ông Lại Xuân Thanh, viên trưởng viên Hàng không vn đã đánh giá khá cao năng lượng của AESC, đồng thời mang đến rằng, câu hỏi một công ty nội địa trở thành công ty đối tác của Airbus sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp sản phẩm không Việt Nam.

Được thành lập năm 2008, AESC là công ty tư nhân thứ nhất tại nước ta được thừa nhận và cấp bệnh chỉ tổ chức bảo dưỡng theo quy định VAR Part 145 và bệnh chỉ tổ chức thiết kế sản xuất theo quy chế VAR Part 21 của viên Hàng không Việt Nam. Công ty thuần Việt này cũng được trao chứng nhận tổ bảo trì theo quy định hàng ko Part 145 của Cơ quan bình yên hàng không châu Âu và cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Trao đổi với phóng viên báo chí Báo Đầu tư, ông Fabrice Bregier khẳng định, tập đoàn vẫn đang không ngừng mở rộng cửa cho các nhà cung ứng linh kiện thuần Việt tham gia vào chuỗi cung ứng toàn mong của Airbus trường hợp như họ thỏa mãn nhu cầu được các tiêu chuẩn kỹ thuật.

CEO Airbus đến biết, Hãng sẽ nỗ lực cung cấp một phương pháp căn bản ngành công nghiệp hàng không trong nước của Việt Nam, nhưng minh chứng rõ nét nhất đó là thỏa thuận hỗ trợ về mặt chăm môn giao hàng công tác thành lập và hoạt động Khoa hàng không trên Đại học khoa học và technology Hà Nội.

“Việt nam là giữa những thị trường sản phẩm không tăng trưởng cấp tốc nhất trái đất và bao gồm tiềm năng béo để cải tiến và phát triển ngành mặt hàng không vũ trụ. Cửa hàng chúng tôi mong muốn gia tăng sự hiện hữu của hãng trong nghành nghề sản xuất công nghiệp trên Việt Nam trong những năm tới”, CEO Airbus tấn công giá.