“American Battleship”, bộ phim nhái lại bom tấn “Battleship”, bị buộc phải đổi tên và hình ảnh quảng bá để có thể dàn xếp ổn thỏa vụ kiện của hãng Universal.

Đang xem: Chiến hạm american warships

Phim nhái “trơ trẽn” bị buộc phải đổi tên

“American Battleship”, bộ phim nhái lại bom tấn “Battleship”, bị buộc phải đổi tên và hình ảnh quảng bá để có thể dàn xếp ổn thỏa vụ kiện của hãng Universal.

Đây là thỏa thuận mà The Asylum, nhà sản xuất phiên bản “nhái một cách trơ trẽn” bộ phim bom tấn “Battleship”, dàn xếp được với hãng Universal để hãng này đồng ý rút đơn kiện.

“Battleship” và người em song sinh bất đắc dĩ “American Battleship”.

Tin tức từ tờ Hollywood Reporter cho biết, “American Battleship” (Chiến hạm Mỹ quốc) nay sẽ phải đổi lại thành “American Warships” (Tàu chiến Mỹ quốc), đi kèm là sự thay đổi về chiến dịch tiếp thị, quảng bá bằng những hình ảnh, nội dung để không gây nhầm lẫn với “Battleship”.

Xem thêm: Top 4 Công Thức Mặt Nạ Cám Gạo Giúp Da Trắng Đẹp, Cách Sử Dụng Mặt Nạ Bột Cám Gạo Làm Trắng Da

Nhân vật trong phim “American Battleship”

The Asylum được cho là nhà sản xuất đầy tai tiếng ở Hollywood vì chuyên sản xuất những bộ phim giá rẻ “đánh bẫy” khán giả nhờ nhái lại một cách trơ trẽn từ nội dung đến hình ảnh của những bộ phim bom tấn lớn nhất.

Điển hình như “Quái vật biến thái” ăn theo “Robot biến hình”, “Thor toàn năng” song sinh cùng “Thần sấm Thor”…Những bộ phim này được quay một cách bí mật trong nỗ lực phát hành cùng ngày với siêu phẩm mà nó ăn theo, chỉ khác biệt là không ra rạp chiếu mà phát hành thẳng sang thị trường DVD và mạng lưới truyền hình.

Năm 2008, hãng Fox từng đe dọa sẽ kiện The Asylum vì bộ phim “The Day the Earth Stopped” nghe rất giống bộ phim “The Day the Earth Stood Still” của hãng. Nhưng phải đến cuối tháng 4/2012, hãng Universal mới chính thức tung đòn tấn công trực diện vào dòng phim nhái đầy thách thức này bằng một đơn kiện ra tòa án và đạt được kết quả như trên.

“The Day the Earth Stopped” nhìn rất giống “The Day the Earth Stood Still”

Dù đã không còn mối đe dọa từ đối thủ cạnh tranh bất chính, nhưng triển vọng của “Battleship” tại phòng vé khu vực Bắc Mỹ vẫn không thể sáng sủa hơn. Kể từ ngày phát hành tại Bắc Mỹ (18/5, sau VN hơn một tháng) đến nay, bộ phim trị giá 209 triệu USD của Universal chỉ thu được về gần 50 triệu USD. Thị trường quốc tế, với tổng doanh thu lên tới 232 triệu USD, gần như đã cứu bộ phim tránh được “thảm họa doanh thu” John Carter hồi tháng ba năm nay.

Xem thêm:

Vụ kiện trên dù khép lại bằng một dàn xếp ổn thỏa theo hướng có lợi cho phim bom tấn. Thế nhưng, liệu nó có khai tử được dòng phim nhái hay không có lẽ vẫn là câu chuyện dài, nhất là khi luật pháp chưa thực sự vào cuộc trong lĩnh vực vi phạm bản quyền sáng tạo điện ảnh vốn đầy phức tạp này.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *