Căn hộ của quỷ (tựa gốc: 32 Malasana Street) – phim kinh dị đang được công chiếu tại Touch Cinema sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện đầy thú vị và kích thích.

Đang xem: Review căn hộ của quỷ

*

Nếu không có dịch Covid-19 hoành hành, tháng 3 là tháng của rất nhiều bộ phim kinh dị dự kiến được ra rạp. Tuy nhiên mọi kế hoạch đổ bể và rất nhiều bom tấn điện ảnh phải hoãn chiếu vô thời hạn, vậy nên chỉ một số ít phim được ra rạp thời điểm này. Trong đó Căn hộ của quỷ là một số ít trong những phim kinh dị hay ho đang được chiếu tại Touch Cinema.

Nội dung phim

Căn hộ của quỷ lấy bối cảnh vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước tại thành phố Marid. Phim kể về gia đình Olmedo chuyển từ ngôi lành nhỏ tại vùng quê hẻo lánh lên thành phố nhộn nhịp để bắt đầu cuộc sống mới. Dù nơi sắp chuyển đến chỉ là một căn chung cư cũ được mua trả góp, nhưng cả 6 thành viên trong gia đình đều chờ đợi những khởi đầu mới tốt đẹp hơn nơi ở cũ.

Thế nhưng trái ngược với kỳ vọng, ngay từ ngày đầu tiên sống trong căn nhà mới các thành viên trong gia đình đã phát hiện ra những điều kỳ lạ xảy ra trong ngôi nhà. Đồ vật bên trong nhà có thể tự di chuyển, những tin nhắn bí ẩn, bóng người lạ thoắt ẩn thoắt hiện… khiến mọi người đều hoang mang, lo lắng.

Chính sự xuất hiện ngay từ đầu của con quỷ đã khiến nhịp phim căng thẳng và kịch tính từ đầu, khiến người xem bị cuốn theo nội dung của câu chuyện khi đặt ra câu hỏi không biết con quỷ này có mục đích gì và phải làm thế nào để có thể chống lại được nó. Cùng với đó là những tình huống hù dọa đầy bất ngờ khiến khán giả nhiều phen giật mình thon thót khi xem phim. Tuy nhiên điểm hạn chế của yếu tố kinh dị trong phim, đó là đạo diện về sau sử dụng hơi nhiều các tình huống jump-scare, nên nhiều khán giả có thể cảm thấy khó chịu về điểm này.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Đời Là Thế Thôi (Đoạn Đầu) (Nhạc Chuông), Tải Bài Hát Đời Là Thế Thôi (Nhạc Chuông 2) Mp3

Căn hộ của quỷ đề cao sức mạnh của tình gia đình, họ luôn sẵn sàng hi sinh bản thân mình để bảo vệ người thân trước nguy hiểm. Nhưng đồng thời bộ phim cũng cho thấy thực trạng kỳ thị giới tính nặng nề của xã hội Tây Ban Nha thời điểm đó. Cuối cùng bộ phim có đề cập đến vấn nạn mang thai ngoài ý muốn của trẻ vị thành niên, từ đó mang đến cho khán giả một bài học đáng suy ngẫm.

Diễn viên và diễn xuất

Kịch bản Căn hộ của quỷ tập trung chủ yếu vào xây dựng các tình huống hù dọa khán giả. Vậy nên các tuyến nhân vật trong phim dù chính hay phụ, đều không có được câu chuyện riêng và không có đủ không gian để phát triển câu chuyện của mình. Chính vì vậy nên diễn xuất của các diễn viên trong phim được đánh giá ở mức tạm ổn.

Âm thanh và hình ảnh

Những khung hình trong Căn hộ của quỷ mang đến một cảm giác cũ kỹ, hoài cổ và ớn lạnh cho khán giả khi theo dõi phim. Thêm vào đó bối cảnh trong phim rất hẹp, kết hợp với những góc tối mờ ảo và có sự hỗ trợ của ánh sáng đúng lúc. Điều này mang đến cho khán giả cảm giác căng thẳng, rùng rợn trong suốt hơn một tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Top 5 Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt Nhất Năm 2022? Nồi Chiên Không Dầu Loại Nào Tốt

Ngược lại với phần hình ảnh được đánh giá cao, phần âm thanh chỉ đạt đến mức độ tròn vai. Một vài khung hình có sử dụng hiệu ứng jump-scare to quá mức nên mang đến cảm giác hơi khó chịu cho người xem.

Căn hộ của quỷ hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *