Cách viết chữ đẹp luôn được nhiều người quan tâm ở xã hội hiện đại này. Chữ viết là phương tiện để giao tiếp, lưu trữ kiến thức. Ngoài ra nét chữ còn thể hiện lên bản sắc riêng của mỗi người. Dù là thời đại 4.0 con người đã tạo ra nhiều thiết bị để soạn thảo văn bản như điện thoại, ipad, máy tính,… nhưng họ vẫn không thể bỏ đi thói quen sử dụng bút để viết tay.

Đang xem: Các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Nội dung bài viếtCác tiêu chí đánh giá chữ đẹp là gì?Hướng dẫn các bước viết chữ đẹpNhững quy tắc vàng trong cách luyện chữ đẹp

Các tiêu chí đánh giá chữ đẹp là gì?

Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá chữ viết đẹp:

Kích thước từng chữĐộ nghiêng và đứng của chữKhoảng cách giữa các chữĐộ thanh đậm của nét chữ

Kích thước từng chữ

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi quan tâm đến cách viết chữ đẹp. Bởi chữ quá to hay quá bé đều giảm thẩm mỹ khi nhìn. Chữ đẹp là được viết theo đúng quy chuẩn, chiều cao và độ rộng phù hợp với từng dòng kẻ.

Độ nghiêng và đứng của chữ

Khi chọn chữ đứng thì các nét phải thẳng theo từng ô ly. Khi rèn chữ nghiêng bạn cần lưu ý độ nghiêng vừa phải, nếu quá nghiêng sẽ dẫn đến khó nhìn. Độ nghiêng chuẩn trong khoảng 15 độ đến 25 độ và nghiêng về phía bên phải.

Khoảng cách giữa các chữ

Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá cách viết chữ đẹp. Tiêu chuẩn của khoảng cách từng chữ là một ô ly. Nếu viết các chữ cách quá xa hoặc quá gần, khi nhìn tổng thể bài viết sẽ không đẹp.

Độ thanh đậm của nét chữ

Nét thanh phải mỏng như sợi chỉ, tạo cảm giác mềm dẻo. Nét đậm phải rõ ràng, to nhưng không để độ đậm nhạt khác nhau, mà độ đậm giữa các chữ cần đều nhau.

Xem thêm: Review Phim Lẻ Hài Hước Cười Không Nhặt Được Mồm, Top 19 Phim Hài Thái Lan Chiếu Rạp Hay Nhất

Hướng dẫn các bước viết chữ đẹp

Khi học cách viết chữ đẹp bạn cũng phải trải qua từng bước khác nhau và các bước này sẽ được nâng cấp theo từng mức độ. Việc luyện nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào sự chăm chỉ và độ khéo tay mà bản năng bạn có được.

Dưới đây là 4 bước cơ bản để viết chữ đẹp bạn có thể dễ dàng luyện tập:

Bước 1: Luyện từ những nét cơ bản

Một quá trình học bạn luôn phải bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất đến kiến thức nâng cao. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi quá trình luyện chữ của chúng ta cũng phải trải qua tiến trình đó. Một chữ cái luôn hình thành nhờ vào sự phối hợp của những nét cơ bản với nhau. Việc viết các nét cơ bản trong quá trình luyện chữ là bước khởi đầu nhưng cũng là bước rất quan trọng, là nền tảng để chúng ta thực hiện các bước tiếp theo.

Việc luyện viết các nét cơ bản bạn phải thực hiện thiện hằng ngày trong suốt thời gian bắt đầu học cách viết chữ đẹp. Bởi vì nó rất có ích cho quá trình luyện chữ đẹp của bạn. Đầu tiên, những người mới bước vào quá trình luyện chữ thì các nét chữ vẫn còn cứng và chưa chuẩn. Bạn cần tách rời các nét của chữ để luyện, sẽ giúp nét chữ đúng kích cỡ, quy trình và nét chữ sẽ mềm mại dần.

*
*
*
*
*

Các nét viết chuẩn từ giáo viên

Các loại bút này thường được bán trên các hệ thống nhà sách. Vì là người mới bắt đầu, bạn nên chọn những thương hiệu vừa túi tiền.

Xem thêm:

Cách viết chữ đẹp khá đơn giản, nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ của bản thân bạn. Hãy siêng năng luyện tập để tạo cho mình những nét chữ đẹp và hoàn hảo. Khi đầu học bất cứ một môn hay một kỹ năng nào bạn cũng phải trải qua khó khăn, chỉ cần bạn quyết tâm, không bỏ cuộc ắt sẽ thành công! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Seoul Academy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *