Một khuôn mặt cân đối, gần với phần trăm vàng khi đáp ứng một cách đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” cùng các bộ phận trên gương mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải tất cả sự phối hợp hài hòa.

Bạn đang xem: Cách chia tỉ lệ khuôn mặt


*
Tỷ lệ quà của khuôn mặt Á Đông

Ngày nay, những loại phẫu thuật tạo ra hình thẩm mỹ khuôn mặt như “biến mặt to thành phương diện nhỏ”, “độn cằm V-line” đang trở nên phổ biến hơn, cơ mà không phải người nào cũng hiểu rõ về nó với không phải ai ai cũng có thể áp dụng được. Cũng chính vì cái đẹp chẳng thể được reviews một biện pháp chủ quan, mà cái đẹp cần được bỏ trên “bàn cân” với các chỉ số, tiêu chuẩn cụ thể - được call là tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Bạn biết được từng nào tiêu chuẩn thẩm mỹ của một gương mặt phương Đông? y như xu phía “má hồng” từng là tiêu chuẩn chỉnh nét đẹp 1 thời thì nay đã được thay thế sửa chữa bằng những khuôn mặt châu Á với làn da trắng thanh tú, nhẵn mượt với xinh đẹp.

Một khuôn mặt cân đối, gần với xác suất vàng khi đáp ứng đủ các thông số kỹ thuật như 1 tháng 5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” và các thành phần trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải gồm sự phối hợp hài hòa.

*

Tỷ lệ 1 tháng 5 dọc

Chia chiều ngang của khuôn khía cạnh thành 5 phần bởi nhau, bắt đầu từ mép chân tóc mai tới đuôi mắt ngoài, từ đuôi mắt ko kể đến khóe đôi mắt trong. Tương tự như với bên mặt còn lại. Họ sẽ thấy các phần đó cân nhau (tỉ lệ 1:1:1:1:1)

Ngày nay, bao gồm thêm một tiêu chuẩn chỉnh nữa là 0,8:1:1,2:1:0,8.

Tỷ lệ 1/3 ngang

Chia chiều dọc củ của khuôn phương diện thành 3 phần bằng nhau, bắt đầu từ rìa chân tóc trán mang đến đường chân mày, từ đường lông mày đến đầu nhân trung, và từ nhân trung cho cằm. Họ sẽ nhận được tỉ lệ 1:1:1.

Gần trên đây tỉ lệ ngang này còn có sự biến hóa ở tiêu chuẩn chỉnh thẩm mỹ gương mặt nữ tại hàn quốc là 1:1:0,9~0,8, do họ đến rằng tỷ lệ này giúp khuôn mặt trông trẻ hơn.

Tiêu chuẩn chỉnh “4 cao 3 thấp”

*

Bốn cao: trán - chóp mũi - mấu lồi môi - cằm cao.

Ba thấp: điểm nơi bắt đầu mũi rẻ (giữa 2 mắt giao với đường thẳng mũi trán) , rãnh nhân trung thấp, khu vực vực bé dại bên dưới môi bên dưới thấp.

*

Mở rộng ngón trỏ với đặt ngón trỏ như trong hình. Chóp mũi, môi cùng cằm hoàn toàn có thể chạm ngón tay, tức là ngón tay tiếp xúc với 3 trong 4 điểm trên cao của gương mặt. Giả dụ điểm nơi bắt đầu mũi thấp, rãnh nhân trung và vùng lõm bên dưới môi dưới không va vào ngón trỏ, thì được xem như là 3 điểm thấp. Các điểm lưu ý như vậy được xem như là tỉ lệ vàng.

Xem thêm: Nhạc Chuông Nước Ngoài Hay Nhất 2022 Cho Điện Thoại, Tải Nhạc Chuông Quốc Tế Hay Nhất

Mắt – được ví như cửa sổ tâm hồn, vẻ đẹp nằm ở thần khí của đôi mắt

*

Tiêu chuẩn chỉnh mắt đẹp:

Khoảng bí quyết giữa 2 đôi mắt góc trong = ⅓ khoảng cách giữa 2 đôi mắt góc ko kể = chiều nhiều năm 1 mắt.Khoảng giải pháp giữa mí mắt trên với lông mày là 10mm.Khoảng giải pháp khe mắt trên dưới khoảng 10 ~ 12,5 mm, khoảng cách khe mắt trái phải khoảng 30~34 mm.Đường kính giác mạc khoảng tầm 12-13,6 mm, phần trăm để lộ giác mạc khoảng chừng 60-80%.Góc mắt trong tầm 48o-55o, góc mắt ngoài khoảng tầm 60o-70o

Những một số loại mắt được coi là không trả hảo: mắt một mí, mắt phượng hoàng (ở phụ nữ, hai con mắt hơi xếch lên 1 chút – được coi là đẹp theo quan tiền điểm thẩm mỹ và làm đẹp truyền thống của Trung Quốc), mắt tất cả đuôi mắt húi xuống, khoảng cách giữa 2 mắt quá rộng hoặc vượt hẹp.

Các phương án thẩm mỹ được khuyến nghị: cắt mí đôi, mở rộng góc mắt, vứt bỏ bọng mắt, vứt bỏ quầng thâm mắt, làm đầy mí đôi mắt trên bị trũng, xóa mối nhăn mí dưới.

Mũi – được ví như ông vua của khuôn mặt, vẻ đẹp nằm ở sự ngay thẳng

*

Tiêu chuẩn chỉnh mũi đẹp:

Chiều dài mũi bằng ⅓ chiều nhiều năm khuôn mặtChiều cao của sống mũi (chỗ gần cội mũi) không nhỏ hơn 9mm, ở nữ giới thường là 11mm.Chiều cao của chóp mũi tương tự với ½ chiều lâu năm mũiGóc mũi môi: 90o-120oGóc mũi trán thường là 120o

Các các loại mũi được xem là không trả hảo: mũi ngắn, mũi dài, mũi to, mũi gồ, mũi thấp, mũi hếch những (lộ các lỗ mũi), mũi đại bàng.

Các phương phápthẩm mỹ khuyến nghị: nâng mũi, sửa đổi mũi gồ, sửa đổi mũi khiếm khuyết, tạo nên hình cánh mũi, cắt quăng quật sụn mũi,..

Môi – được ví như cái cung của kì diệu yêu, vẻ đẹp nằm ở vị trí sự căng mọng

*

Tiêu chuẩn chỉnh môi đẹp:

Độ dày môi trên khoảng tầm 5-8 mm, môi dưới khoảng tầm 10-13 mm, tỷ lệ độ dày môi trên bằng ⅔ môi dưới.Chiều rộng của miệng bằng khoảng cách giữa 2 đồng tử, mặt đường thẳng đứng đi qua khóe mồm sẽ đi qua tâm đồng tử.Khoảng giải pháp giữa 2 khóe miệng = 3/2 khoảng cách giữa 2 góc đôi mắt trong.Môi – chóp mũi – cằm thuộc nằm trên 1 đường thẳng.

Các loại môi không đẹp: căn bệnh miệng khổng lồ, khẩu hình thừa nhỏ, môi trên quá rộng, đôi môi thừa dày, môi xếp lớp, mặt đường viền môi không rõ.

*

Các phương án thẩm mỹ và làm đẹp khuyến nghị: làm cho đầy môi, nâng cao môi dày thành môi mỏng dính hơn, chế tác hình mấu lồi môi, làm mờ/ xóa mối nhăn môi.

Cằm – được ví như phần tử vàng của gương mặt, vẻ đẹp nằm ở độ nhô và độ dài

*

Tiêu chuẩn chỉnh chiếc cằm đẹp:

Tỷ lệ chiều dài từ mũi mang đến môi trên so với chiều dài từ mũi cho đáy cằm là 1:1,618Rãnh môi-cằm sâu khoảng 4mm

Các nhiều loại cằm ko đẹp: cằm vượt dài, cằm vượt ngắn, cằm vượt vênh, cằm lẹm, cằm bất đối xứng.