Khi chú ý vào bức hình ảnh các bé nhỏ mầm non đang chơi nhởi phía trên, liệu chúng ta có dấn ra đây là trò chơi dân gian nào không? Đây chính là trò đùa Cáo với Thỏ vô cùng rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta và thực sự quý hiếm khi nó vẫn tồn tại, sát cánh cùng phần nhiều lứa thiếu nhi trong thời đại hiện nay.

Bạn đang xem: Cách chơi trò chơi cáo và thỏ


Mục đích của trò đùa Cáo cùng Thỏ mầm non:

- Rèn luyện bức xạ nhanh, khéo léo cho trẻ đã ở lứa tuổi từ 3 – 6 tuổi.- phân phát triển khả năng ngôn ngữ sống trẻ- tập luyện thể chất qua những vận động tập thể đến trẻ.- tạo nên sự kết nối, đoàn kết cho trẻ

*
Các thầy cô đang hướng dẫn lối chơi trò đùa thỏ và cáo

 

Địa điểm tổ chức triển khai trò chơi vận đụng cáo cùng thỏ

Tro choi van dong cao va tho thường xuyên được ra mắt ở những khoảng sân rộng. Có thể là sảnh trường mầm non, công viên, bến bãi cỏ…

 

Cách chơi trò chơi cáo cùng thỏ

 Tro choi Cáo cùng Thỏ với lối chơi vô cùng 1-1 giản. Con số thành viên gia nhập trò chơi thường siêu đông, bao gồm một lớp học khoảng chừng 10 – 20 trẻ, chia làm 3 yếu tắc của trò đùa cáo thỏ. Một bạn nhỏ sẽ đóng vai cáo, hay ngồi ở một góc để sẵn sàng chuẩn bị rình bắt thỏ. Một nhóm các bạn nhỏ sẽ nhập vai thỏ đi tìm kiếm ăn. Một nhóm còn lại vẫn đóng có tác dụng hang để các bạn thỏ trở về (số lượng hang bởi với số lượng thỏ). Từng chú thỏ sẽ cần nhớ đúng bạn đóng có tác dụng hang của chính bản thân mình để về bên đúng. Trường hợp thỏ đi kiếm ăn với bị sói bắt hoặc về sai hang sẽ bị loại một lượt khỏi trò chơi.

*
Trò đùa Thỏ với Cáo

 

Hướng dẫn chơi trò chơi thỏ với cáo (giao an tro choi cao và tho):

chọn một bé đóng có tác dụng cáo ngồi rình ở góc lớp. Số trẻ còn lại làm thỏ cùng chuồng thỏ. Cứ từng trẻ làm thỏ thì gồm một trẻ có tác dụng chuồng. Trẻ có tác dụng chuồng chọn chỗ đứng của mình cùng vòng tay ra vùng trước đón các bạn khi bị cáo đuổi. Trước lúc chơi, cô yêu thương cầu những chú thỏ cần nhớ đúng chuồng của mình. Ban đầu trò chơi, những chú thỏ nhảy đi tìm ăn, vừa khiêu vũ vừa giơ bàn tay lên đầu vẫy vẫy (giống tai thỏ) vừa đọc bài bác thơ:

Trên bến bãi cỏ 

Chú thỏ con

Tìm rau củ ăn

Rất vui vẻ

Thỏ nhớ nhé

Có cáo gian

Đang rình đấy

Thỏ lưu giữ nhé

Chạy cho nhanh

Kẻo cáo gian

Tha đi mất.

Xem thêm: Phim Chúng Ta Đều Phải Sống Tốt, Chúng Ta Đều Sẽ Hạnh Phúc Vietsub

 

Khi gọi hết bài xích thì cáo xuất hiện, cáo "gừm, gừm" đuổi bắt thỏ. Mặc nghe tiếng cáo, các chú thỏ chạy nhanh về chuồng của mình. Phần nhiều chú thỏ bị cáo bắt đông đảo phải ra ngoài một lần chơi. Sau đó, đổi vai chơi mang đến nhau.

 

Lưu ý: thời gian cáo mở ra luôn biến hóa (có khi bắt đầu đọc được nửa bài xích hoặc mấy câu) để trẻ tập phản xạ nhanh.