Bạn đã từng gặp phải những vấn đề về việc bố trí và lưu trữ những tệp/file tư liệu trên vật dụng tính. Bạn vẫn đang còn lưu trữ vô số file tài liệu trên sản phẩm tính, nhưng mà không biết bố trí và giữ trữ sao cho hợp lý. Vậy hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi trong bài viết bên dưới để sở hữu được các cách lưu trữ hồ sơ, tệp tin tài liệu trên máy vi tính giúp đem về nhiều tiện nghi và công dụng hơn trong công việc.

Bạn đang xem: Cách lưu trữ văn bản trên máy tính

 

Sắp xếp và lưu trữ file theo tên

 

Đây là giữa những cách hữu dụng nhất trong việc sắp xếp và lưu trữ. Giúp bạn dễ ợt tìm kiếm gần như file tài liệu trong những khi cần. Thường thì nên lựa chọn cách đặt tên file bởi tiếng Việt không dấu và đề xuất lựa chọn các tên ngắn với dễ lưu giữ nhất. 

 

*

 

Một giải pháp khác mà được không ít người sàng lọc là phân tệp tin tài liệu theo sơ đồ với rất nhiều cấp không giống nhau: danh mục thân phụ - danh mục con,... Phương thức này giúp cho bạn dễ dàng thống trị được khối hệ thống tài liệu, hồ sơ to trên sản phẩm tính. 

 

Có thể lựa những cách khắc tên file dựa vào ngày tháng. Điều này cũng giúp đỡ bạn dễ dàng làm chủ được con số lớn đa số file và tài liệu, hoàn toàn có thể sắp xếp và phân bổ hợp lý và phải chăng và đạt được hiệu quả nhất trong công việc. 

 

Nếu con số file tài liệu của doanh nghiệp nhiều, bạn có thể sử dụng cách nén tệp, theo chủ đề của file. Điều này để giúp tiết kiệm được không khí lưu trữ mà và giảm số lượng file tư liệu tồn đọng. Hầu như cung thế giúp ích cho chính mình là rar, zip. Xung quanh ra, còn có một vài ba công cụ, phần mềm khác cho năng lực nén công dụng hơn.

 

Đối với những nén file hồ sơ, tài liệu phù hợp sử dụng cho số đông file mà bạn ít khi mở (lưu trữ dài hạn). Khi đề nghị sử dụng, bạn chỉ việc giải nén ra là được.

 

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

 

*

 

Thông tin bên dưới đây, công ty chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài thương mại dịch vụ lưu trữ tài liệu online giành riêng cho bạn.

 

Google Drive

 

Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây hoàn toàn miễn giá tiền và được tương đối nhiều sử dụng phổ cập hiện nay. Chỉ cần tạo một thông tin tài khoản google là chúng ta có thể đăng nhập download lên và tàng trữ dữ liệu trên đây.

 

Đối với thông tin tài khoản cá nhân, chúng ta có thể sử dụng lưu trữ với 15GB dung lượng. Nếu như bạn sử dụng chỉ để tàng trữ những tài liệu công việc cá thể thì với dung tích trên thì hoàn toàn đủ đối với bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn là công ty và cần tàng trữ với số lượng lớn những file, tài liệu thì các bạn nên sử dụng gói nâng cấp lên đến mức 100GB - 1TB. 

 

Về giao diện của Google Drive 1-1 giản, dễ sử dụng. được cho phép tải lên hầu hết những các loại tệp/file hiện nay nay. Hoàn toàn có thể phân phân chia theo từng mục - mục con. Dễ dàng dàng quản lý và bố trí tài liệu một cách hiệu quả.

 

Ngoài ra, google drive còn tích phù hợp thêm một vài công cố kỉnh online đi kèm như: google tài liệu, google trang tính, google biểu mẫu, google trang trình chiếu và rất nhiều ứng dụng hỗ trợ khác. Sử dụng với những tính năng không hề kém gì các phần mềm văn chống của Microsoft. Rất thích hợp cho đối tượng người sử dụng văn phòng.

 

Đặc biệt Google Drive có thể sử dụng trên laptop và điện thoại cảm ứng di động. ứng dụng trên smartphone di động còn hỗ trợ lưu trữ hình ảnh, danh bạ với mọi tài liệu của điện thoại cảm ứng thông minh một bí quyết tự động.

 

Onedrive

 

Onedrive cũng là 1 trong công cụ lưu trữ dữ liệu online, được cách tân và phát triển và thống trị bởi Microsoft. được cho phép lưu trữ hình ảnh, video, tư liệu và rất nhiều thứ không giống trên smartphone di rượu cồn hay sản phẩm công nghệ tính. 

 

Đối cùng với Onedrive thì fan dùng có thể sử dụng bằng thông tin tài khoản Microsoft, miễn giá tiền với mức dung tích là 5GB. Bên cạnh ra, nếu nhu yếu lưu trữ của bạn cao hơn thì rất có thể lựa chọn tải với các gói nâng cấp.

 

Với các tác dụng chính cũng như như Google Drive: phân tách sẻ, phân chia, lưu lại trữ, chuẩn bị xếp,... App trong việc liên kết trực tiếp cùng với các ứng dụng của Microsoft như: Word, PowerPoint, Excel,... Hoàn toàn có thể sử dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh di động, giúp tàng trữ những dữ liệu đặc biệt quan trọng của năng lượng điện thoại. Chức năng tự đồng bộ hóa lúc có tài liệu mới. Và đặc biệt là khả năng bảo mật kha khá tốt, kị bị ăn cắp dữ liệu.

Xem thêm: Nhạc Chuông Sony Ericsson Trong Phim Tvb, Please Wait

 

Dropbox

 

Đây là 1 trong những dịch vụ lưu trữ đám mây sử dụng thích hợp cho hệ điều hành và quản lý Mac, PC và cho các thiết bị di động hiện nay. Bạn có thể tải ứng dụng về vật dụng và sử dụng miễn phí với mức dung tích là 2GB.

 

*

 

Ngoài ra, chúng ta có thể nâng cấp gói dung lượng sử dụng lên 1TB dung lượng, với mức giá là 9.99 đô/tháng.

 

Một số kĩ năng hữu ích của Dropbox:

 

- dễ dàng dàng share thông tin, tệp tin tài liệu đến bất kỳ đâu.

- rất có thể sử dụng để phân chia quyền làm việc.

- tàng trữ dữ liệu một giải pháp an toàn.

- Chức năng auto đồng bộ hóa từ máy tính (điện thoại) lên Dropbox.

- Giao diện tiện lợi sử dụng cùng thao tác.

 

iCloud

 

iCloud là một tính năng lưu trữ được táo cung cấp. Thích hợp sử dụng cho Mac cùng IOS. Với dung tích miễn tầm giá là 5GB, bạn cũng có thể nâng cung cấp thêm với gói tàng trữ cao hơn. Ứng dụng tích hòa hợp sẵn một số trong những tính năng giữ trữ, đồng bộ hóa tự động danh bạ, hình ảnh, tài liệu, video,... An tâm khi sử dụng, bởi vì Apple bảo mật thông tin rất tốt, tránh dữ liệu bị tiến công cắp.

 

*

 

Một số tính năng rất hữu ích của icloud và hoàn toàn có thể sao lưu cùng backup dữ liệu, chuyển tài liệu qua các thiết bị. Đặc biệt với tài năng tìm iphone và bảo mật tài khoản rất là tốt. 

 

Bài viết trên công ty chúng tôi đã chỉ ra một vài mẹo nhỏ giúp ích vào việc tàng trữ dữ liệu trên sản phẩm công nghệ tính. Có lại công dụng hơn trong câu hỏi sao lưu và bố trí file tài liệu. Xung quanh ra, cửa hàng chúng tôi cũng gợi ý cho bạn những dịch vụ/phần mềm/ứng dụng. Mong muốn những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống tương tự như trong công việc.