Hoa hướng dương là một trong những loại hoa mang vẻ đẹp mắt phóng khoáng, tươi mới, mang về may mắn, sự sum vầy cho gia chủ, bươi thế nó không thể không có trong mọi gia đình mỗi lúc tết đến xuân về. Mặc dù nhiên, nhằm hoa tươi lâu suốt các ngày tết thì ko phải ai ai cũng biết. Hãy cùng ustone.com.vn tìm hiểu cách cắn hoa hướng dương tươi thọ qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Kỹ thuật lựa chọn hoa phía dương tươi

Trước khi tò mò cách gặm hoa hướng dương tươi lâu, điều đầu tiên ta cần biết là năng lực chọn hoa. Đây là bước trước tiên không kém phần đặc biệt quan trọng để hoa phía dương trong nhà bạn có đầy sức sinh sống qua các ngày tết. Lúc mua hoa, bạn hãy chọn những nhành hoa còn màu sắc xanh, bấm ra nhựa, lá rất cần được tươi không xẩy ra héo úa. Đặc biệt là hoa, nên chọn lựa những nhành hoa nở vừa, chống trường hòa hợp hoa sở hữu về trưng đầu năm mới nở muộn, hoặc nở thừa sớm. Chọn hoa để chúng nở vừa kịp tết cũng đó là điềm may cho gia chủ trong thời hạn đó. Vì vậy rất cần phải có kĩ năng chọn lọc với canh đo thời hạn hợp lý. Ngôi trường hợp bao gồm một vài ba nụ hoa bị úng, bạn nên ngắt bỏ, tránh vấn đề nó lây sang những nụ hoa khác, dẫn mang lại hoa chưa nở vẫn tàn.

Bạn đang xem: Cắm hoa hướng dương ngày tết

Kỹ thuật lựa chọn hoa hướng dương tươi lâu

Cách cắn hoa phía dương tươi lâu đơn giản

Tùy vào sự khéo léo, và tài năng sáng tạo ra của mỗi cá nhân sẽ có không ít cách cắm hoa. Dưới đây là cách cắm hoa phía dương tươi thọ và thịnh hành nhất :

Bước 1:Bạn nên chuẩn chỉnh một bình nước bán kính khoảng 5cm, độ cao khoảng 30cm (Tùy vào không gian, mục tiêu và sở trường của chúng ta có thể điều chỉnh kích thước bình tùy ý). Tiếp đến bạn cần phải có kéo, để giảm đi phần không cần thiết của hoa.

Bước 2: Đổ nước khoảng tầm ¾ chiều cao của bình nước, sao để cho khi cắm hoa vào cạn nước sẽ không trở nên tràn ra ngoài. Điều khác biệt để tất cả cách cắn hoa hướng dương tươi thọ trong đoạn này là họ nên trộn thêm nước cùng với cốt chanh theo phần trăm 1 lít nước vẫn hòa phổ biến với 2 thìa cốt chanh, ngoại trừ ra bạn cũng có thể thay cố cốt chanh bởi đường hoắc giấm trắng.Sau đó đo cành hoa hướng dương,cắt giảm gốc, còn lại khoảng trung bình 3/2 độ cao bình hoa, câu hỏi này sẽ giúp đỡ phần vật liệu nhựa bị hanh hao ở gốc được cắt bỏ đi, và tăng kĩ năng hấp thụ nước cho hoa. Bạn cũng phải cắt bớt lá, nhằm hoa hấp thụ đầy đủ nước, không biến thành hao hụt nước bởi vì lá kêt nạp nhiều.

Xem thêm: Lưu Ngay 199 Các Cách Cắm Hoa Đơn Giản Dễ Làm, 3 Cách Cắm Hoa Đơn Giản Mà Nghệ Thuật

Bước 3: sau cuối là cắm hoa, ở công đoạn này tùy vào sức sáng chế của từng người. Tuy nhiên với hoa phía dương bí quyết cắm thịnh hành nhất đó là chọn một cành tối đa làm trung tâm, sau đó cắm lan ra bao bọc thành bó tròn. Phương pháp cắm này thích hợp với hoa để bán ăn, phòng tiếp khách và bàn thờ ông địa.

Bước 4: tiếp tục kiểm tra mực nước trong bình hoa, tránh trường hợp cạn nước, hoa sẽ không có đủ nước nhằm hấp thụ dẫn đến nhanh héo.

Cách cắn hoa phía dương tươi lâu 1-1 giản

Ý nghĩa phong thủy của hoa hướng dương trong ngày tết

Hoa phía dương là 1 loài hoa bao gồm đặc tính luôn hướng về phía phương diện trời, nó tượng trưng mang đến lòng kiên định, ý chí sắt đá, sự lạc quan luôn tìm hiểu những điều tích cực. Trường hợp trưng hoa hướng dương vào nhà, để giúp đỡ gia công ty có 1 năm đầy suôn sẻ thuận lợi, luôn luôn có những năng lượng tích cực, xua tung đi các khí âm u, không thôi trong gia đạo. Ngoại trừ ra, nét cứng cáp hoàng ngớ ngẩn của hướng dương tượng trưng cho sự khỏe mạnh bất diệt, gia chủ sẽ tiến hành tiếp thêm sự bạo dạn trong công việc làm ăn, chi tiêu lớn. Trong quan niệm phương Đông họa hướng dương còn tượng trưng cho việc hiếu nghĩa, trung thành, vày đặc tính luôn hướng về phía khía cạnh trời. Hoa phía dương đặt tại trong nhà, khiến không khí rực rỡ êm ấm hơn, làm tăng sự kết nối tình cảm trong gia đình, sự tầm thường thủy bà xã chồng, tạo lòng tin phấn chấn, yêu thương đời giữa những thành viên. 

Ý nghĩa tử vi của hoa phía dương trong ngày tết

Lời kết về kiểu cách cắm hoa hướng dương tươi lâu

Bài viết bên trên nói về phong thái cắm hoa hướng dương tươi lâu, hy vọng đã giúp các bạn có được kỹ thuật cắm hoa nhằm hoa tươi lâu, khó tàn, đặc trưng trong đều ngày tết cổ truyền, để có một năm mới đầy thuận lợi. Cảm ơn các bạn đã đón hiểu tại ustone.com.vn.