Những bộ phim hay tiểu thuyết ngôn tình luôn để lại những ý nghĩa tình yêu sâu sắc trong tâm trí các cô gái. Đó cũng chính là điểm thu hút đa số con gái thích xem phim, đọc truyện ngôn tình. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những câu nói nổi tiếng nhất trong ngôn tình Trung Quốc. Những câu nói có thể khiến bất cứ cô nàng nào đọc đến cũng đều “khắc cốt ghi tâm”.

Đang xem: Câu nói hay trong ngôn tình trung quốc

Top 10 câu nói hay nhất trong ngôn tình Trung Quốc

*

1. Câu nói Hoa Thiên Cốt trong “Hoa Thiên Cốt”

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta,người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”Đây là câu nói kinh điển trong bộ truyện ngôn tình “Hoa Thiên Cốt” của tác giả Fresh Quả Quả. Đây là câu chuyện nói mối tình thầy trò của Hoa Thiên Cốt (cô bé mang mùi hương dẫn dụ những quỷ yêu, là tiền thân của Yêu Thần – vị thần cuối cùng còn sót lại) và Trưởng môn Trường lưu Bạch Tử Họa (là người tu tiên được tiên giới kính trọng, và yêu thương chúng sinh thiên hạ).Câu nói này của Hoa Thiên Cốt sau khi trải qua đau khổ tình trường hóa thân thành Yêu Thần. Câu nói thể hiện mối hận, oán trách của Hoa Thiên Cốt đối với Bạch Tử Họa khi chàng chối bỏ tình cảm của mình với Hoa Thiên Cốt. Và vì chúng sinh thiên hạ mà thương tổn nàng.

2. Câu nói của Bạch Tử Họa trong “Hoa Thiên Cốt”

“Sao nàng có thể tàn nhẫn như thế. Ép ta tự tay giết nàng, rồi để lại một mình ta? Muốn thứ gì, nàng nói là được. Bất kể là đúng hay sai, ta đều cho nàng. Tình yêu cho nàng, người cũng cho nàng. Lục giới diệt vong thì liên quan gì tới chúng ta? Những kẻ này sống hay chết thì liên quan gì tới chúng ta? Ta đưa nàng đi, đi đâu cũng được, nàng muốn thế nào cũng được. Nhưng xin nàng đừng rời bỏ ta…”Đây lại là một câu nói bất hủ khác trong bộ truyện ngôn tình đã được chuyển thể thành phim “Hoa Thiên Cốt”. Đây là câu nói của Bạch Tử Họa đối với Hoa Thiên Cốt. Bạch Tử Họa đã không thể từ bỏ chúng sinh thiên hạ vì Hoa Thiên Cốt. Do dó, nàng đã chọn cách khiến Bạch Tử Họa chính tay giết nàng. Đồng thời, nàng cũng lấy danh Thần ra để nguyền Bạch Tử Họa “Bạch Tử Hoạ, ta lấy danh nghĩa của thần nguyền rủa chàng, đời này kiếp này, bất lão bất tử, bất thương bất diệt”. Điều này khiến Bạch Tử Họa không thể chết cùng Hoa Thiên Cốt. Câu nói trên chính là lời ân hận của Bạch Tử Họa sau khi đã lỡ lầm mà chính tay giết Hoa Thiên Cốt.

3. Câu nói của Sở Kiều trong “Đặc công hoàng phi Sở Kiểu truyện”

“Người sống trên đời, giống như ở trong bụi gai vậy. Tâm bất động thì người cũng không động, không động sẽ không bị thương. Nếu tâm động thì người tất động. Người bị thương, đau tận xương, thân chịu nhiều khổ sở thế gian.Đây là câu nói của Sở Kiều – trong truyện ngôn tình nổi tiếng “Đặc công hoàng phi Sở Kiều Truyện”. Đây là câu chuyện đầy khó về về mối tình của Sở Kiều với 2 nhân vật Yến Tuân và Vũ Văn Nguyệt. Đều là 2 chàng trai tài hoa, cùng yêu Sở Kiểu, nhưng mỗi người lại yêu theo một cách riêng. Người thì hi sinh thầm lặng nhưng lại thể hiện nhẫn tâm. Người lại thể hiện yêu thương hết lòng nhưng đến cuối cùng lại ích kỉ, hiềm nghi. Sở Kiều mang trong mình nhiều đau thương và khó khăn, đã làm cách nào để vượt qua? Và nàng làm cách nào để nhận ra người thật sự yêu mình? Hãy xem truyện để biết thêm nhé!

4. Câu nói của Phượng Lạn Dạ trong “Độc Y Vương Phi”

“ Từ nay trở đi, trong vương phủ này, Gia chính là gà, gà chính là Gia”.Đây là câu nói kinh điển nhưng đầy hài hước trong bột truyện “Độc Y Vương Phi” của tác giả Ngô Tiếu Tiếu. Đây là câu nói thể hiện sự bá đạo của nữ chính – Phượng Lan Dạ, ngay từ lần đầu xuất hiện trọng nhà của nam chính – Nam Cung Diệp. Vốn là một nhân vật xuyên không, với sự cơ trí và mạnh mẽ của mình ở kiếp trước. Nữ chính đã làm chủ hoàn toàn thế cục câu chuyện. Đồng thời, khiến nam chính – vị vương gia vốn đã từ hôn, phải yêu nàng trở lại.

Xem thêm:

5. Câu nói trong “Cô Phương Bất Tự Thưởng”

“Chúng ta thề dưới ánh trăng, không bao giờ phụ bạc.”Đây là lời thề bất hủ trong bộ truyện ngôn tình “Cô Phương Bất Tự Thưởng” của tác giả Phong Lộng. Bộ truyện kể về mối tình đẹp giữa nữ tử tài sắc, thông minh, lanh lợi – Bạch Sính Đình và vị vương gia uy chấn tứ phương Sở Bắc Tiệp. Đây là lời thề cho tình yêu của cả hai. Dù trải qua muôn ngàn khó khăn, sóng gió, đến cuối truyện, Sở Bắc Tiệp vẫn mãi giữ được lời thề này.

6. Câu nói trong “Vân Trung Ca”

“Hận vì yêu, nếu không yêu thì sao hận được?”Đây là câu nói gây ám ảnh trong tiểu thuyết “Vân Trung Ca” của nhà văn Đồng Hoa. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim cùng tên và gây được tiếng vang trong công chúng.

7. Câu nói trong “Bên nhau trọn đời”

“Giờ đây cuối cùng tôi đã biết yêu, tiếc rằng cuối cùng em đã rời xa, đã mất hút trong biển người mênh mông”.Đây là câu nói kinh điển trong bộ truyện “Bên nhau trọn đời” của tác giả Cố Mạn. Bộ truyện này đã được chuyển thể thành phim và được khán giả yêu thích. Không quá ồn ào, hay ướt át, nhưng đầy cô đọng. Câu chuyện mang đến một tình yêu thú vị, ngọt ngào và đi sâu vào tâm hồn của người đọc.

Xem thêm:

8. Câu nói trong “Phù thế phù thành”

Thực ra, tất cả những đôi lứa trên thế gian này… đều đã từng là những người xa lạ với nhau.Đây là câu nói kinh điển của tác giả Tần Di Ổ trong bộ truyện nổi tiếng “Phù thế phù thành”. Đây là câu chuyện của 4 con người Triệu Tuần Tuần, Trì Trinh, Tạ Bình Ninh, Tăng Dục – với 4 tính cách và 4 cuộc sống khác nhau. Câu chuyện mang đến nhưng chi tiết rất đời thực, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *