Nếu nhiều người đang sử dụng Excel mặt hàng ngày, thì chúng ta có thể đang rơi vào trường hợp mà bạn phải che giấu một cái nào đó trong bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Để giấu một cột dữ liệu ta dùng


Nếu nhiều người đang sử dụng Excel sản phẩm ngày, thì chúng ta có thể đang rơi vào tình huống mà bạn phải che giấu một cái nào đấy trong bảng tính Excel. Các bạn có một vài bảng dữ liệu không ngừng mở rộng được tham chiếu, nhưng không đề xuất xem. Hoặc bạn có một vài dòng tài liệu ở dưới thuộc của bảng tính cần được được ẩn.
Hiện có rất nhiều phần khác nhau trên bảng tính Excel với mỗi phần hoàn toàn có thể được ẩn trong những cách không giống nhau. Trong nội dung bài viết này, tôi đã hướng dẫn bạn cũng có thể ẩn trong Excel và làm nạm nào để xem những dữ liệu ẩn.
*

Một khi sẽ ẩn, chúng ta có thể bấm vào phải vào sheet thấy được và chọnUnhide. Tất cả Sheet ẩn sẽ tiến hành hiển thị trong danh sách và chúng ta có thể chọn sheet hy vọng thôi ẩn.
*

Excel không có tác dụng ẩn cell mà chúng chỉ mất tích cho đến khi bạn thôi ẩn chúng, như trong ví dụ trên. Nó chỉ có thể để trống cell, cơ mà nó không thực sự "ẩn" chính vì nếu một ô được ẩn, các gì bạn thay thế cell đó?
Bạn có thể ẩn toàn thể các hàng với cột trong Excel, cơ mà tôi lý giải dưới đây, nhưng các bạn chỉ ra những cell trống. Nhấn vào phải vào trong 1 ô hay những ô được chọn và tiếp nối nhấn vàoFormat Cells.

Xem thêm: Lỗi Danh Sách Yêu Cầu Kết Bạn Zalo Đầy, Danh Sách Yêu Cầu Kết Bạn Zalo Đầy


*

Trên tabNumber, chọnCustomở bên dưới và nhập bố dấu chấm phẩy (;;;) mà không tồn tại dấu ngoặc đơn vào hộp Type.
*

NhấnOKvà bây giờ các dữ liệu trong những ô này được ẩn. Chúng ta có thể click vào những cell và sẽ thấy các cell vẫn còn trống, nhưng mà dữ liệu trong số cell xuất hiện trong thanh công thức.
*

Để thôi ẩn các cell, thực hiện như trên, tuy nhiên lần này chọn định dạng thuở đầu của những cell chứ chưa hẳn tùy chỉnh. Xem xét rằng nếu bạn gõ bất cứ gì vào mọi cell này, nó sẽ tự động hóa được ẩn khuất phía sau khi chúng ta nhấn Enter. Xung quanh ra, bất kỳ giá trị thuở đầu trong cell ẩn vẫn được sửa chữa khi gõ vào các cell ẩn.
Trong Excel hoàn toàn có thể ẩn gridlines, khiến cho hiển thị trình dữ liệu gọn gàng. Khi ẩn gridlines, chúng ta có thể ẩn tất cả các con đường lưới trên toàn cục bảng tính hoặc bạn có thể ẩn gridlines cho một phần nhất định của trang tính. Tôi sẽ phân tích và lý giải cả hai chọn lựa dưới đây.