Bất kỳ doanh nghiệp lớn nào đang kinh doanh thương mại, duy nhất là các cửa hàng kinh doanh nhỏ nếu không tồn tại sự hỗ trợ của sản phẩm quét mã gạch thì quả là sự việc thiếu sót lớn. Thứ quét mã gạch là thiết bị, phép tắc hữu ích cho không hề ít trong việc giao dịch hóa đơn cũng như kiểm kê sản phẩm hóa. Thuộc xem qua công việc hướng dẫn thiết đặt máy quét mã vun Symbol dễ dàng nhất để tiết kiệm và sút vất vả cho nhân viên cấp dưới bạn nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch

Hướng dẫn setup máy quét mã vén Symbol cách 1

Trước tiên bạn phải biết, thiết bị quét mã vạch hoạt động như một đồ vật ngoại vi phía bên ngoài máy tính. Vị đó, không cần vất vả tìm kiếm driver mang lại máy quét làm những gì cả. Đầu tiên, bạn tiến hành bước 1: kết nối đầu gọi mã vén với sản phẩm công nghệ tính.

Có cực kỳ nhiều cách để thực hiện kết nối hai vật dụng với nhau dựa trên cấu trúc và giao thức liên kết được nhà phân phối tích thích hợp trong thân máy.

+ Nếu thứ quét mã vén Symbol nhiều người đang sử dụng là dòng máy gồm dây thì chắc chắn là các cổng kết nối được tích vừa lòng sẽ gồm những: USB, RS232 hoặc Keyboard Wedge. Chỉ việc sử dụng cáp sạc được cung ứng sẵn cắn vào các jack khớp ứng trên laptop thì quy trình kết nối sẽ thành công.

+ Nếu máy quét mã vun Symbol đang sử dụng thuộc các dòng trang bị quét mã vạch không dây thì chúng ta cần tiến hành kết nối qua giao thức công nghệ bluetooth không dây không dây. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng kết nối bluetooth chỉ ra mắt giữa phần tay cầm cố và chân đế của sản phẩm chứ không hẳn giữa sản phẩm công nghệ quét và máy vi tính như nhiều người vẫn còn đó lầm tưởng đâu nhé.

Bạn sử dụng dây cáp bao gồm sẵn bên trên chân đế gặm vào máy tính xách tay thông qua những cổng kết nối tương tự ở các dòng thiết bị quét gồm dây nêu trên. Sau đó khi gồm nguồn năng lượng điện chân đế đã sáng đèn lên. Nếu sản phẩm công nghệ quét còn năng lượng điện thì sau thời điểm gắn vào tay rứa và chân đế sẽ tự động hóa dò tìm dấu hiệu bluetooth của nhau. Ngược lại, trường hợp pin sạc đã mất điện thì bạn cần phải gắn đồ vật quét lên chân đế để pin được pin sạc điện. Khi được đặt trên chân đế thì các bạn sẽ nhìn thấy tên của máy quét xuất hiện trên màn hình hiển thị máy tính.

Sau khi phần tay thay và chân đế liên kết thành công cùng nhau qua bluetooth thì đèn trên tay gắng sẽ gửi từ màu đỏ sang blue color kèm theo âm thanh tít tít vang lên báo hiệu cho tất cả những người dùng biết.

Hướng dẫn thiết đặt máy quét mã vạch Symbol bước 2

Sau khi kết nối máy quét mã vạch Symbol với laptop tương ứng cùng với từng cách kết nối của mỗi cái thì bạn nhớ rằng kiểm tra thông tin trên máy vi tính của mình. Nếu quá trình kết nối ra mắt thành công phía bên dưới góc phải màn hình hiển thị sẽ hiện nay lên thông báo kèm vết tích xanh. Ngược lại, nếu như cổng USB, RS232 bị lỏng hoặc thứ quét không dây không dò được biểu hiện bluetooth thì thông báo hiện lên kèm theo với vệt X màu sắc đỏ.

Xem thêm:

- Với thông tin tích xanh thành công bạn cũng có thể quét mã vạch ngay sau này mà không cần được thực hiện bất kỳ cài đặt bằng tay nào.

- trường hợp vết X đỏ thì điều cần làm từ bây giờ là kiểm tra lại jack cắm tất cả bị lỏng xuất xắc không? Để tay nỗ lực và chân đế dò lại biểu đạt bluetooth của nhau. Nếu quy trình kết nối không tồn tại vấn đề gì cả thì rất hoàn toàn có thể máy tính của bạn đang bị lỗi nào đấy nên ko thể tự động hóa cài đặt driver mang lại máy quét được mà cụ vào đó các bạn cần setup driver bằng tay cho thiết bị quét.

Hướng dẫn thiết lập máy quét mã vén Symbol cách 3

Sau hai cách trên, chúng ta có thể thực hiện nay quét mã trên lắp thêm tính.

Lưu ý: lúc quét mã bên trên Word, Excel hoặc Notepad thì bạn phải đặt con trỏ con chuột nhấp nháy ngay trên vận dụng đó. Trường hợp tab vẫn mở nhưng không tồn tại con trỏ con chuột nhấp nháy bên trên thì sau khi quét sẽ không có ngẫu nhiên điều gì hiển thị lên trên màn hình hiển thị máy tính của người sử dụng đâu nhé.

Sau lúc quét mã thành công xuất sắc máy vẫn thông báo cho bạn biết bằng cách chớp đèn kèm theo âm nhạc tít vang lên. Đối với mẫu máy quét công nghiệp, sau khoản thời gian quét mã thành công thân máy vẫn rung lên (bởi môi trường vận động công nghiệp có không ít tiếng ồn).

Hướng dẫn cài đặt máy quét mã gạch Symbol quét mã xuống chiếc tự động

Máy quét mã vun Symbol là dòng sản phẩm giá rẻ cùng không có chính sách mặc định xuống dòng tự động hóa như những dòng máy quét khác. Vì đó, để dễ dãi trong quét mã thanh toán giao dịch đơn hàng, người tiêu dùng cần phải thiết đặt chế độ xuống dòng tự động thủ công.

Tùy trực thuộc vào từng mã sản phẩm máy mà sẽ có được phương thức setup khác nhau. Nhưng quan sát chung sẽ sở hữu được 2 loại cách thức cơ bạn dạng nhất là chỉ việc quét 1 mã và loại tiếp theo sau là quét cho 3 mã.

*

Ví dụ điển hình nổi bật về mã mix enter đến máy quét mã vén Symbol - Zebra Li4278

Cách thức triển khai khá solo giản. Các bạn chỉ việc tìm đến phần chỉ dẫn “Enter Key” vào phần hướng dẫn thực hiện đính kèm lắp thêm khi mua để có được các mã này một cách chính xác nhất.

Việc cài đặt chế độ quét mã xuống dòng vô cùng quan trọng đặc biệt trong việc áp dụng máy quét mã vạch Symbol. Do đó, nếu như bạn làm mất sách hướng dẫn sử dụng hoặc ko thể thực hiện thành công sau những hướng dẫn trên hãy tương tác ngay với thế giới Mã Vạch để được cung cấp kỹ thuật nhanh nhất có thể qua các thông tin sau:

⚜️ hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

ustone.com.vn