Dẫn nhập

Microsoft SQL Serverlà một hệ quản lí trị cơ sở dữ liệu được cải cách và phát triển bởiMicrosoft, bao gồm chức năng đó là lưu trữ cùng truy xuất dữ liệu theo yêu cầu của cácứng dụng phần mềmkhác. Hiện tại nay, SQL hệ thống được phổ biến khá thoáng rộng trong học tập và quá trình với những đối tượng người sử dụng đang tiếp cận vàlàm việc vớicác môn cửa hàng dữ liệu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt sql server

Trong các khóa học của Kteam, chắn chắn bạn đã mất xa lạ với phiên bảnSQL SERVER2014. Ở bài này, Kteam sẽ giải đáp bạn cài đặt một phiên phiên bản khác, sẽ là SQL vps 2019, được kiến thiết ngày 4 tháng 11 năm 2019.


Yêu ước hệ thống

Để cài đặt Microsoft SQL hệ thống hệ thống có nhu cầu các yêu ước sau:

Os : Windows 7 (32 bit hoặc 64 bit) trở lên. (mình ko đề cập mang lại Linux trong bài xích hướng dẫn này)CPU : Pentium IV trở lên.Ram : Ít tốt nhất 1GB.Ổ đĩa trống: Ít nhất 10GB..NET Framework: Phiên bản 3.5 SP1 .

Lưu ý trước khi thiết đặt SQL SERVER

Trước khi thiết đặt Microsoft SQL Server bạn phải chú ý

Các bạn nên cài SQL Server trước lúc cài Microsoft Visual Studio nhằm tránh xung đột.Các các bạn phải tải .Net Framework 3.5 trước khi mở file cài đặt SQL Server nhằm tránh bị lỗi.Các chúng ta phải thiết lập SQL hệ thống 2019 trước khi cài Red Gate SQL(SQL Toolbelt) nhé.

Các bước thiết lập SQL vps EDITOR

Hoặctruy cập đường dẫn bên dưới > Download now ngơi nghỉ phần dành riêng cho Developer

https://www.microsoft.com/en-us/sql-server/sql-server-downloads

*

Sau khi mua về, bạn khởi chạy fileSQL2019-SSEI-Dev. Màn hình cài đặt hiển thị như hình. Lựa chọn Basic để thiết lập tính năng sql vps Database Engine với thông số kỹ thuật mặc định

*

Chọn Accept ở screen License Terms

*

Chọn vị trí thiết lập tại INSTALL LOCATION > Install để mua đặt

*

Sau khi quá trình thiết đặt xong, các bạn sẽ tới màn hình thiết lập thiết lập thành công phần Developer Edition > thường xuyên chọnCustomize

*

Chọn Next ở màn hình Microsoft Update >Procduct Updates >Install setup Files >Install Rules >Installation Type > product Key

*

Chọn "I accept the license terms và Privacy Statement" > Next

*

Ở screen Feature Selection, bạn cũng có thể chọn Select All hoặc chọn một số bản lĩnh tối thiểu (có thể sử dụng trong việc học các môn CSDL) như:

Database Engine ServicesData unique ClientClient Tools Connectivity

*

Chọn Next để gửi đến màn hình hiển thị Instance Congifuration, lựa chọn default instancehoặc Named instance (trong một sốtrường hợp cài SQL vps từ lần thiết bị hai phải phải thiết đặt lại field Name instance này). Dấn Next để tiếp tục.

*

Chọn Next ở các màn hình hiển thị tiếp theo. Ở màn hình Database Engine Configuration, lựa chọn Mixed Mode và tùy chỉnh password cho tài khoản > showroom Current User để thêm user làm chủ SQL vào ô "Specify SQL server administrators". Dìm Next để tới màn hình tiếp theo

*

Ở screen Analysis Services Configuration, trong tab Server Mode chọn tick sinh hoạt Multidimensional và Data Mining Mode > add Current User để thêm user vào ô "Specify which users have administrative permissions for Analysis Services".

Xem thêm: Phái Nào Mạnh Nhất Võ Lâm 1, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Môn Phái Nào Mạnh Nhất

*

Chọn Next làm việc cácmàn hình tiếp theo, tới screen Distributed replay Controller > địa chỉ Current User để thêm user vào ô Specify which users have permissions for the Distributed Replay. Lựa chọn Nextđể tiếp tục.

*

Quá trình thiết đặt xong, màn hình hoàn thành hiện lên, lựa chọn Close

*

Cài để SQL server Management Studio (SSMS)

Như những phiên bản trước, họ cóSQL hệ thống Management Studio để truy vấn, xây dựng và quản ngại lý,cấu hình, giám sát,CSDL trên máy tính cục bộ của doanh nghiệp và cloud.

Ở screen Developer Edition lựa chọn Install SSMS hoặc truy cập link:

https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-management-studio-ssms?view=sql-server-ver15

*

Tải tập tin setup SSMS như hình rồi khởi chạy

*

Chọn vị trí mua đăt > Install

*

Restart để hoàn thành việc setup SSMS

*

Bạn khởi đụng Microsoft SQL ServerManagement Studio 2018 lên nhằm tiếp tục.

*

Thiết lập thông tin tài khoản theo Windows Authentication(Đăng nhập theo thông tin tài khoản của máy).Phần vps type: các bạn chọn Database Engine.Phần hệ thống name: chúng ta chọn tên sản phẩm công nghệ của bạn.Phần Authentication: chúng ta chọn Windows Authentication.

*

Sau khi tùy chỉnh bạn dấn Connect nhằm kết nối. Mình răn dạy dùng tài khoản theo SQL server Authentication thì sẽ bảo mật xuất sắc hơn.Khikết nối thành công ta sẽ được giao diện như hình.


*

Kết luận

Qua bài bác hướng dẫn này chúng ta đã thế được cách cài đặt Microsoft SQL hệ thống 2019 gồm đôi chút khác biệt với phiên phiên bản SQL 2014 ,nhưng vẫn luôn là mộtcông cụ quản lý cơ sở dữ liệu rất khỏe mạnh và tiện lợi sử dụng.

Ở bài bác sau mình vẫn hướng dẫn các bạn cài RedGate SQL(SQL Toolbelt)sử dụng cho tất cả phiên bản SQL năm trước và 2019,một phần mềm cung ứng cho SQL Server siêu tốt.

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết. Hãy để lại phản hồi hoặc góp ý của bản thân mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – thử thách – không ngại khó”.


*

Thảo luận

Nếu các bạn có ngẫu nhiên khó khăn hay vướng mắc gì về khóa học, đừng rụt rè đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN dưới hoặc trong mục HỎI và ĐÁP trên tủ sách ustone.com.vn.com để nhận thấy sự hỗ trợ từ cùng đồng.