cắt ghép video clip là thao tác khá cơ bản, nhưng không hiểu sao lại nhiều người tìm tìm trên Internet cho vậy. Thấy được điều đó, trong nội dung bài viết này bản thân cung cấp cho mình đọc những hiểu biết cô ứ nhất để đọc xong xuôi bạn cắt ghép đoạn clip được luôn, ko cần được mở thêm một tab nào trên Google nữa!

Khi tìm đọc nội dung bài viết này, chắc hẳn bạn đang có 1 số đoạn đoạn clip rời (do những nguồn từ bỏ quay) cần được ghép lại. Đừng lo, sẽ xử lý được nhanh thôi.Bạn đang xem: bí quyết ghép video trong proshow producer

Ngắn gọn, để giảm ghép video clip thì các bạn chỉ cần phải biết 2 điều: 1 là phần mềm, 2 là thao tác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghép video bằng proshow

I. VỀ PHẦN MỀM

1. Sử dụng công nạm online.

Trước đây, Youtube mang lại phép chúng ta cắt - ghép video trực tuyến bởi Trình chỉnh sửa của Youtube Studio. Mặc dù nhiên kể từ năm 2017 thì điều này không còn nữa, vì vậy đề nghị tìm các giải pháp khác.

Nếu bạn tìm tìm “cắt ghép video online” thì đa phần sẽ hiển thị tool chỉ “cắt” đoạn phim chứ không tồn tại tính năng “ghép” đề xuất trong bài viết này mình sẽ ra mắt 2 cách thức đó là Online đoạn phim Cutter (dùng để cắt) với Video ToolBox (dùng để ghép).


*

2. Phần mềm đơn giản

Đây là những phần mềm ngoài cắt ghép thì nhân tài cũng chẳng gồm gì mấy, nên nếu nhu cầu của công ty chỉ dừng chân tại cắt ghép đơn giản thì tham khảo: 6 phần mềm cắt ghép video clip đơn giản mang đến máy tính.

Một gạn lọc khác là chúng ta sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, rất đơn giản làm và cũng có 1 list để các bạn lựa lựa chọn luôn: trên đây.

3. Phần mềm chỉnh sửa buôn bán chuyên trở lên.

Sở dĩ mình gửi ra tuyển lựa này vì ngoài cắt ghép đoạn clip thì các ứng dụng này còn khiến cho được vài máy hay ho hơn, ví dụ: chèn chữ, chèn logo, thêm nhạc, đưa cảnh, hiệu ứng...

Đằng nào cũng mất công làm, thì nên cần làm gọn gàng hơn một ít bạn nhỉ!


*

Mình giới thiệu 2 phần mềm phổ đổi thay là Proshow Producer và Adobe Premiere Pro.

Chúng đại diện thay mặt cho 2 phong thái chỉnh sửa video:

- Proshow Producer: chỉnh sửa dựa trên từng slide (khá kiểu như Powerpoint). Phù hợp cắt ghép video clip gồm hình ảnh & clip. Điểm trừ: setup phải crack để quăng quật dòng phiên bản quyền của phần mềm.

- Adobe Premiere Pro: sửa đổi dựa trên timeline (dòng thời hạn video). Phục vụ được cả yêu cầu chuyên nghiệp. Nhược điểm: vật dụng cần cấu hình khá trở lên nhằm chạy.

II. VỀ THAO TÁC

1. Dùng phép tắc Online

Bước 1: Bạn truy cập Online video Cutter để cắt video trước. Nhấp “Chọn tập tin” để tìm đoạn clip trong máy vi tính tải lên (mỗi lần chỉ tải được 1 video). Tiếp đến nhấn “OK” cùng đợi.


*

Bước 2:Bạn dịch rời con chạy ở cả 2 đầu clip để lọc rước đoạn ý muốn cắt.

Bên cạnh kia thì bạn cũng có thể Crop (tức cắt một trong những phần khung hình video) cùng chọn unique video sau cắt (Quality).


*

Video vật dụng 2,3 các bạn cũng làm giống như để cắt.

Xem thêm: Review Phim I Miss You Tập 1 Thuyết Minh, I Miss You (2019) Tu Me Manques

Bước 3: truy vấn videotoolbox.com để tiến hành ghép clip (chỉ ghép được các đoạn phim dung lượng bên dưới 1500 MB). Tuy vậy bạn bắt buộc đăng nhập để sử dụng tool này, dìm SIGN UP NOW. Bạn nhập Gmail, tạo nên 1 password rồi vào Mail bên trên để xác thực nhé!


*

Bước 4: sau thời điểm nhấn vào link xác nhận trong mail, bạn quay về videotoolbox với đăng nhập thông tin tài khoản (Sign In). Tiếp kia vào File Manager > Choose File để chọn các đoạn phim cần ghép. Chọn xong xuôi hãy nhận Upload để sở hữu lên Videotoolbox.


Bước 5: Đánh vệt tick vào các đoạn phim cần ghép, vào Select action chọn Merge Files.


Bước 6: Trong bối cảnh Merge Files, kéo các đoạn clip vào cái thời gian dưới theo vật dụng tự ước ao muốn. Lựa chọn định dạng đuôi đoạn phim ở phần Output Format (nên nhằm .mp4 hoặc.avi đến phổ thông), chọn độ phân giải (resolution), viết tên file bắt đầu (output filename).

Cuối cùng, dấn MERGE để ghép thành 1 đoạn clip mới với download.


2. Sử dụng phần mềm.

Đểđơn giản, dễ hiểu, ngắn gọnthì mình đang hướng dẫn làm việc cắt ghép đoạn clip trongProshow Producer.

Bạn chuẩn bị tìm “tải Proshow Producer” đúng không? Không đề xuất đâu, hiểu tiếp nhé!

Link download: Download

Hướng dẫn setup & Crack:tại đây

Sau khi thiết đặt và crack ngừng thì mở phần mềm ra với thực hành luôn bạn nhé! Yên vai trung phong là cài phần mềm này không phí tổn công đâu, nó sẽ giúp bạn được nhiều thứ lâu dài đó!

Bước 1: chọn Blank Show, tiếp đến chọn tỉ lệ khung hình (mặc định là 16:9), nếu muốn video vuông thì các bạn chỉnh sang Custom với nhập 1:1. Dấn Add Blank để sản xuất Slide đầu tiên.


Bước 2: Click lưu ban vào Slide 1 nhằm mở giao diện chỉnh sửa slide ra. Ở phần Layers, nhận Add > add Image or Video, sau đó tìm video clip trong đồ vật tính để mang vào phần mềm.


Lưu ý: chúng ta phải đổi tên tất cả file trong đường dẫn tới file video clip thành không dấu/ giờ đồng hồ Anh, vì ứng dụng này không hiểu được tên file tiếng Việt. Ví dụ: thay vì chưng tên là “Ảnh Tổng hợp” thì đánh tên là “Anh Tong Hop” hoặc “Image“, “Picture”.

Bước 3: Đợi 1 lát sau thời điểm tải video clip vào. Dấn “Trim” ở chỗ Video đoạn clip Settings để giảm video. Giao diện cắt mở ra, bạn xem phần Preview để khẳng định thời gian cắt, tiếp đến nhập thời hạn mở đầu, hoàn thành vào “start frame” cùng “end frame”. Nhập xong ấn Ok nhé.

Ví dụ: giảm từ giây đôi mươi đến giây 40, nhập “start frame 20.00” - “end frame 40.00”


Bước 4: Cắt chấm dứt Video thứ nhất, các đoạn clip sau tương tự. Bạn lại dấn Add Blank để tạo thành Slide 2, Slide 3,...

Bước 5: Chỉnh thời gian

Chỉnh con số trong số ô dưới đây bằng đúng thời hạn đã cắt. Ví dụ video clip trong Slide 1 vẫn cắt chỉ từ 20s, thì nhập 20.00.


Sở dĩ đề nghị nhập thời gian cho từng slide là bởi tuy vậy đã cắt đoạn phim nhưng đó chỉ là một trong những phần từ trong những Slide thôi.

Bước 6:Thêm chuyển cảnh (transition).

Ở ô vuông ở kề bên mỗi Slide, sẽ là ô đưa cảnh (transition). Nếu như bạn nhập 3.00 thì thời gian chuyển tiếp giữa 2 đoạn video sẽ là 3 giây. Nếu nhằm là 0.00 thì sẽ không tồn tại thời gian nối tiếp giữa 2 đoạn.


Khi Click lưu ban vào biểu tượng chữ AB, hình ảnh để các bạn lựa lựa chọn hiệu ứng sẽ hiện ra. Phần mềm cung cấp khá những đó, chúng ta cứ thử dần dần rồi thừa nhận Apply là được.


Bước 7: Xuất Video

Xong xuôi, bạn bấm vào tab Publish > Facebook (hoặc Youtube)

Bạn chọn chất lượng lưu clip ở phần Quality, sau đó nhấn Save video clip To My Computer, để tên, tìm nơi lưu cùng chỉ việc đợi nữa thôi!


Kinh nghiệm: thời gian xuất đoạn clip (rendering) tuỳ vào thông số kỹ thuật máy nên cực tốt bạn phải thoát các phần mềm, trình phê chuẩn khác ra nhằm xuất video clip cho cấp tốc và mượt nhé!

TẠM KẾT

Trên đây mình đã hỗ trợ một phương pháp ngắn gọn gàng để bạn học cắt ghép đoạn phim sử dụng tool online và phần mềm bán chuyên Proshow Producer. Nếu còn muốn làm chủ một trong những phần mềm đa dụng, chuyên nghiệp hóa và thú vị, đừng ngần ngại tham khảo khóa học Premiere cơ bảncủa ustone.com.vn nhé! chỉ cách 8 buổi thôi tuy thế thề là bạn sẽ lột xác, không cần phải tìm kiếm bí quyết làm những làm việc thế này trên trang nhất google nữa đâu!