Chỉ với gần đầy một phút cùng hiệu ứng và âm thanh thu hút, một intro có thể gây tuyệt hảo mạnh đến người xem. Người ta vẫn thường xuyên nói ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đặc biệt đúng không nào? hôm nay ustone.com.vn sẽ phân tích và lý giải vì sao với “mách nước” cho các bạn một vài biện pháp làm để giúp video của chúng mình góp phần thú vị!


1. Intro video là gì?

Trước tiên mình cùng tìm hiểu về quan niệm của nhiều từ này đã nhé. Intro video clip là phần mở đầu của clip (intro viết tắt của introduction trong tiếng Anh). Thông thường, phần intro sẽ kéo dãn khoảng 5-30s với mục đích giới thiệu qua hay quảng bá cho nhân đồ chính/thương hiệu/sự khiếu nại của video đó. Điều này giúp sinh sản thiện cảm và tuyệt vời chung cho người xem.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm intro giới thiệu

*

Người coi thường sẽ chăm chú đến những giây đầu tiên để đưa ra quyết định có thường xuyên xem clip nữa không. Bởi đó, nếu phần intro được tận dụng tối đa tốt, nó vẫn dẫn dắt khán giả vào nội dung thiết yếu trong đoạn clip mà bạn có nhu cầu truyền tải.

2. Một số xem xét khi có tác dụng intro video

2.1 Thời lượng

Một đoạn intro chỉ nên kéo dài trong khoảng chừng từ 5-30s nhằm tạo cảm giác tự nhiên cho clip và ko làm người xem bị chán nản trước lúc vào nội dung chủ yếu của video.

2.2 Nhạc cùng hiệu ứng video

Việc chọn nhạc nền với hiệu ứng cho video là vô cùng quan trọng bởi vì nó có tác động rất lớn đến fan xem. Đôi khi, bạn chỉ việc nghe nhoáng quá đoạn nhạc cũng có thể liên tưởng cho ngay một video nào đó.

2.3 Lên phát minh và xác minh mục đích của video

Intro bao gồm nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tạo intro để “nhá hàng” các phần tiếp theo của đoạn phim hay quảng cáo, giới thiệu cho chữ tín và thành phầm nào đó,.... Từng mục đích khác nhau đều cần được xác định rõ ràng để có ý tưởng phát minh và nội dung tương xứng với các phần không giống của video.

3. Biện pháp làm intro video

3.1 sử dụng template có sẵn

Hiện nay có không ít trang web cung cấp tạo intro/outro miễn phí. Tất cả những gì các bạn phải làm là chọn một mẫu bao gồm sẵn và biến hóa chữ, logo,... Theo nội dung đoạn phim của bạn.

Xem thêm: Những Câu Nói Về Con Trai - Những Câu Nói Hay Dành Cho Con Trai ️ X Men Nhất

Dưới đó là một số trang cho áp dụng templates miễn phí:

3.2 Tự làm intro bằng phần mềm

Có rất phần nhiều mềm có tác dụng video bạn cũng có thể sử dụng, phổ biến nhất hoàn toàn có thể kể cho Premiere.

Premiere là phần mềm đang được không ít nhà có tác dụng phim nghiệp dư và chuyên nghiệp trên thế giới tin dùng. Tính năng chính của Premiere là dựng phim, biên tập, hiệu chỉnh đoạn phim dưới các định dạng ở chất lượng cao, đồng thời cho phép chia sẻ đoạn phim trên các phương nhân tiện truyền thông. Phần mềm này có tính cân xứng cao cùng với 2 hệ điều hành phổ cập nhất bây chừ là MacOS với Window.

*

> xem thêm về ứng dụng Premiere tại đây

Ở bài viết này, ustone.com.vn sẽ triệu tập vào những hiệu ứng (mục effect) trong Premiere để tạo thành những phần intro đối chọi giản, dễ dàng làm. Trường hợp như những template có sẵn phần nhiều sử dụng motion graphics thì tại đây chúng mình vẫn dùng bao gồm 1 đoạn video ngắn và thêm effect để biến hóa chúng thành intro.

Opacity

Sau khi đoạn video clip và phần music đã được cập nhật xong, bạn vào phầnEffect Controls, bên dưới mục Video effects, chọn Opacity và kiểm soát và điều chỉnh mức độ.

Ngoài Opacity, bạn có thể tìm tìm trong phần Effects 2 cảm giác khác là:

Dissolve (chọn Dip to lớn black/white)

Crop

Đừng quên áp dụng keyframe với hiệu ứng này nha ;)

Trông cả 3 cảm giác trên đều rất quen buộc phải không nào? bởi vì chúng mọi là mọi lựa chọn đơn giản dễ dàng mà lại rất giản đơn sử dụng, vày vậy đề nghị thường được sử dụng làm intro mang lại các video du lịch, review, hay thậm chí là vlog nữa.

__________________

Tạm kết

Bạn đã tìm được lời giải cho vướng mắc của bạn dạng thân chưa? Hi vọng nội dung bài viết đã giúp đỡ bạn hiểu thêm về intro đoạn phim và rất có thể tạo ra hầu hết đoạn intro thật ấn tượng, độc đáo. Nếu bạn có nhu cầu tự tay có tác dụng một đoạn phim hoàn chỉnh xuất xắc vẫn còn gặp mặt khó khăn khi “dấn thân” vào xoay dựng, hãy đọc ngay khóa huấn luyện Premiere cơ bạn dạng tại ustone.com.vn nhé!