Huong dan nap lai firmware mang đến usb bi nhiem vi khuẩn khong format duoc - gợi ý nạp lại FirmWare mang đến USB bị lan truyền virus ko format được | CứuDữLiệu.com
*

Hướng dẫn hấp thụ lại FirmWare đến USB bị lây lan virus không format được, sửa lỗi usb write protect

Hướng dẫn hấp thụ lại FirmWare cho USB bị lây nhiễm virus không format được,sửa lỗi usb write protect

USB bây giờ được sử dụng rất phổ biến, sát như là một trong những thứ luôn luôn phải có với người sử dụng vi tính. Túi tiền thì ngày dần rẻ với đi củng với giá bèo là việc unique ngày càng đi xuống, và 1 điều hay xẩy ra là tất cả bác mới sắm về sử dụng được vài ngày thì chạm mặt hiện tượng là nó báo Insert disk in drive, write-protect.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nạp lại firmware cho usb


*

Và tệ độc nhất là USB 4G,8G,16G nhưng chỉ chép được tất cả vài trăm Mb là hết, bao gồm cái chép vào được mà lúc đọc ra thì…hix (sản phẩm USB dung lượng ảo của các bác nhẵn giềng china đây mừ )

Vậy để sửa những vấn đề bên trên thì đề xuất làm cố nào??

Đầu tiên phải hiểu rõ 1 số khái niệm sau:

* Cấu tạo:- Về khía cạnh phần cứng USB chỉ bao hàm 4 phần trong những số đó phần đầu cắm USB cùng thạnh anh 12 MHz coi như phụ còn sót lại 2 phần chính đó là ic giao tiếp, và cpu nhớ (dạng flash).


*

- 1. Đầu cắn USB- 2. IC giao tiếp (điều khiển) (FW USB nằm trong bé chip này phía trên )- 4. Chip nhớ (Flash)- 5. Thạch anh 12Mz.

* IC giao tiếp:- Ic giao tiếp là một dạng “vi xử lý” siêng dùng, tinh chỉnh và điều khiển việc kết nối, truyền nhấn và tàng trữ dữ liệu.- các lọai IC tiếp xúc thông dụng đó là: iCreat, Alcor, Phison, Oti, Profilic, SSS-Solid State System, Netac, Ameco, Chipsbank, Skymedia, USBest…- phía bên trong các cpu điều khiển này còn có một đoạn lịch trình mà ta hotline là firmware. Đa phần lỗi của USB số đông từ chiếc firmware này nhưng ra.

* chip nhớ (Flash):


*

- Nơi lưu trữ dữ liệu thực thụ và năng lực lưu trữ những hay ít tùy thuộc vào con chip lưu giữ này.- Đây cũng chính là nơi những bác trung quốc phù phép USB của mình lên dung tích rất bỏ ra là ảo…tưởng (có gặp trường đúng theo 16M mà lại phù phép lên tới 8G … sợ luôn.- vì sao của việc USB 4G,8G… nhưng mà chỉ dùng được bao gồm vài trăm Mb, chép vào nữa là ko dùng được

* phương pháp đọc thông tin IC giao tiếp:Có nhiều phần mềm nhiều loại này, tuy nhiên khuyên những bác đề xuất dùng pm ChipGenius v3.01 do cơ sở dữ liệu nó giữ trên web nên phần nhiều IC của những hãng đầy đủ nhận diện được.

Xem thêm: Tóm Tắt Bộ Truyện Tranh Dragon Ball 7 Trò Chơi 7 Viên Ngọc Rồng 2 Người Mới Nhất

Download ChipGenius v3.01


*

Khi đã biết được bé IC tiếp xúc đó tên gì thì bước tiếp theo là download ứng dụng flash dành riêng cho nó.


Download:http://flashboot.ru/iflash/

(Chọn hãng sản xuất IC rồi lựa chọn ver tương xứng (vd nó ghi là …698X thì nghĩa là cần sử dụng được cho IC 6983,6981,6985, …)

Hầu hết các ứng dụng flash là khá tương tự nhau về giao diện. Nên tại đây chỉ demo bài toán dùng trình AlcorMP (090515.01) AU698X, AU3150X nhằm flash FW cho USB trancents 1G new bị die.

1. Đọc thông tin IC giao tiếp


2. Down cái ứng dụng AlcorMP AU698Xvề (vì IC 6983 nhưng ) cùng chạy nó (ở trường thích hợp này chạy tệp tin AlcorMP.exe )


Chú ý cái thương hiệu IC được pm thừa nhận dạng, click cài đặt –> OK (đừng táy trang bị click vào nút Start )

Vào phía trên sẽ có một số tùy chọn

3. Thẻ Flash type- Ô Flash : chọn tên IC tương ứng với cpu EPP bên trên USB của người tiêu dùng (đây là tên gọi chip nhớ được tinh chỉnh bởi IC giao tiếp và được pm auto nhận dạng).- RW cycle time (thời gian của một chu kỳ ghi/đọc) : các bạn chọn thời hạn mong muốn, càng nhỏ dại thì USB ghi/đọc càng nhanh. Tuy nhiên, nếu bé dại hơn thời hạn trễ của chip nhớ thì bài toán ghi/đọc sẽ bị lỗi.

Nếu bác bỏ nào biết thì tra thông số của cpu nhớ trênwww.alldatasheet.comđể biết RW cycle time của nó.Nếu không biết rất có thể làm đi làm lại vài ba lần, chuyển đổi thời gian chu kỳ luân hồi RW rồi ghi/đọc thử, ko lỗi là OK.Tốt độc nhất ko biết thì cứ nhằm default- Ở mục Scan mod: lựa chọn Low cấp độ Format (format thấp cấp – nạp FW)


- Pure Disk : Dùng thông thường (ai dùng loại USB này cũng được)- Fixed : Dùng cố định và thắt chặt trên trang bị (đang xử lý nó)- ReadOnly Disk : Chỉ đọc/không ghi xóa.- Password disk : Đặt password truy cập.- auto run: auto chạy file trên nó.- Partition set : tùy chỉnh cấu hình dung lượng đến phân vùng hy vọng khởi tạo, đương nhiên nên để 100%. Trừ khi bạn kiểm tra và biết USB của bản thân bị lỗi tại vị trí cuối của bạn dạng đồ nhớ thì điều chỉnh dần dần (như kiểu giảm bad ổ cứng bởi PQ)- 1 số ít chip còn cung ứng thêm thiên tài CAP phối : đặt dung lượng mong muốn. Loại này được cho phép “làm giả” dung lượng. Các bạn biết tuy vậy ko yêu cầu làm. (Cái này để gia công USB dung tích ảo của mấy bác trung hoa đây

5. Thẻ Information :Thiết lập những thông tin về bên sản xuất. Nếu đam mê thì rất có thể điền tên của chính mình (không dấu) kekeLưu ý: các bác chưa biết đến sâu thì để nguyên cực hiếm VID và PID chớ có hiếu kỳ tọc mạch kẻo hư chuyện

6. Thẻ Bad Block:


Chọn Auto. Khi đó ứng dụng sẽ auto khoanh vùng lỗi trên chip nhớ.

7. Thẻ Other(1 số phần mềm sẽ ghi S/N):Đặt serial number cho USB đang xử lý + một số tuỳ chỉnh khác. Cực tốt để nguyên vậy, bác bỏ nào say mê thì cứ nghiên cứu

Sau khi vẫn đặt xong, OK để quay ra màn hình chính.Nhấn nút Start để bước đầu nạp FW, dung lượng càng lớn thì càng lâu.Sau lúc xong, rút USB khỏi máy, gặm lại vẫn chạy luôn.

Lưu ý :Nếu phần mềm flash không sở hữu và nhận dạng được chip nhớ và dung tích thì đã gồm hư lỗi (phần cứng) ở cpu nhớ. Lúc ấy chắc phải nhờ những bác điện tử cách xử lý tiếp.