Khi thao tác với Excel thì bao gồm thể các bạn sẽ gặp một số trường hợp dữ liệu bị trùng nhau bởi vì lỗi nhập liệu, điều này có thể dẫn đến rơi lệch số liệu. Đừng lo, bài viết này đã hướng dẫn các bạn 5 giải pháp lọc tài liệu trùng nhau rất là đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Lọc trùng dữ liệu trong excel


Lọc tài liệu trùng bằng hào kiệt Remove Duplicates

Trong Microsoft Excel có anh tài Remove Duplicates giúp bạn có thể dễ dàng xóa những dòng dữ liệu bị giống nhau mà đề xuất quan tâm dữ liệu đó ra sao. Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất bởi hào kiệt này được vật dụng mặc định từ số đông phiên bạn dạng Excel rất lâu về trước. Để lọc dữ liệu trùng lặp bởi Remove Duplicates, chúng ta hãy làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn vào vùng tài liệu bạn buộc phải lọc, vào thẻ Data, ở phần Data Tools, chọn Remove Duplicates.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Remove Duplicates hiện nay ra:

nếu vùng dữ liệu của khách hàng có dòng đầu tiên là thương hiệu của cột, hãy tick chọn vào My data has headers. Nếu bạn muốn chọn lọc tài liệu trùng trên toàn cục vùng tài liệu của bạn, hãy tick chọn vào Select All còn nếu khách hàng chỉ muốn chọn 1 vài cột thì nên tick chọn vào những cột bạn muốn lọc.

*

Bước 3: nhấn vào OK. Cơ hội này, khối hệ thống sẽ bao gồm một thông báo về số quý hiếm giống nhau (duplicate values) đã làm được xóa đi và số quý giá duy tốt nhất (unique values) sót lại trong vùng tài liệu của bạn.

*

Đánh dấu tài liệu trùng lặp bằng Conditional Formatting

Trường hợp các bạn không kiên cố về tài liệu của mình, bạn có nhu cầu kiểm tra dữ liệu trước khi đưa ra quyết định có xóa hay không thì kỹ năng Conditional Formatting để đánh dấu dữ liệu trùng lặp sẽ là một trong lựa lựa chọn hợp lý.

Bước 1: chọn vào cột dữ liệu bạn muốn lọc, ở thẻ Home, phần Styles, nhấp vào Conditional Formatting, sau đó chọn Highlight Cells Rules, sau đó chọn Duplicates Values.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Duplicate Values hiện nay ra, bạn có thể chọn làm khá nổi bật giá trị trùng lặp bằng cách chọn Duplicate ở ô đầu tiên, nếu bạn muốn làm trông rất nổi bật giá trị tốt nhất trong vùng dữ liệu, hãy sửa ô thứ nhất thành Unique.

Ở ô thiết bị hai, bạn cũng có thể chọn màu sử dụng để làm nổi nhảy lên, mang định là ô màu đỏ nhạt cùng với chữ đỏ đậm (Light Red Fill with Dark Red Text).

*

Bước 3: nhấn vào OK. Thời gian này, những dữ liệu trùng lặp (nếu các bạn chọn Duplicate) hoặc những tài liệu duy độc nhất vô nhị (Unique) đã được ghi lại theo màu bạn đã chọn.

Lọc dữ liệu trùng bởi Advanced Filter

Tính năng Advanced Filter sẽ vận động tương từ với một filter thông thường ở vào Excel, có nghĩa là bạn chỉ thanh lọc ra hầu như giá trị chúng ta muốn, rất nhiều giá trị còn sót lại vẫn nằm ở đó, không bị mất đi. Để lọc dữ liệu trùng lặp bởi Advanced Filter, chúng ta làm theo công việc sau:

Bước 1: lựa chọn vào vùng dữ liệu bạn có nhu cầu lọc, làm việc thẻ Data, phần Sort và Filter, chọn Advanced.

Xem thêm: Đăng Nhập Thisinh.Thithptquocgia.Edu.Vn - Hướng Dẫn Sử Dụng Mọi Vấn Đề Tuyensinh247

*

Bước 2: hộp thoại Advanced Filter hiện ra, bao gồm một vài thiết lập chúng ta cũng có thể làm như sau:

Ở mục Action, lựa chọn Filter the list, in-place nếu bạn có nhu cầu lọc trực tiếp trên vùng dữ liệu đó, như một filter thông thường, Excel đã lọc ra các dòng có giá trị theo đúng đk lọc. Lựa chọn Copy to lớn another location nếu như khách hàng chỉ ý muốn giữ lại các giá trị sẽ lọc với copy nó thanh lịch một địa điểm khác trong bảng tính. Mục List range cất vùng dữ liệu bạn muốn lọc. Mục Criteria range chứa đk lọc. Mục Copy to chỉ hiển thị khi chúng ta chọn vào cấu hình thiết lập Copy lớn another location nghỉ ngơi phía trên. Đây là nơi bạn sẽ chọn vị trí bạn có nhu cầu copy tài liệu đã lọc. đặc trưng nhất ở đó là tick chọn vào Unique records only để lọc ra những giá trị trùng, chỉ giữ lại những giá trị duy nhất.

*

Bước 3: nhận OK. Kết quả xuất hiện tại như hình mặt dưới.

*

Lọc tài liệu trùng bằng Pivot Table

Một phương pháp để lọc dữ liệu nữa nhé là cần sử dụng Pivot Table. Pivot Table là công cụ khiến cho bạn tính toán, thống kê dữ liệu được thực hiện rất phổ biến trong Excel. Bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: chọn vào vùng dữ liệu, vào thẻ Insert, chọn Pivot Table. Kiểm soát lại Table/Range xem bao gồm đúng vùng tài liệu hoặc bảng bạn có nhu cầu không. Ở mục Choose where you want the PivotTable lớn be placed, lựa chọn New Worksheet nếu bạn muốn Pivot Table mở ra ở trang mới, chọn Existing Worksheet nếu bạn có nhu cầu đặt Pivot Table tại 1 vị trí như thế nào đó cố thể. Sau đó, nhận OK.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo bảng đến vùng dữ liệu của bạn trước khi tiến hành Pivot Table bằng phương pháp chọn vào vùng dữ liệu, vào Insert, chọn Table (hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + T), sau đó tick chọn vào My table has headers cùng nhấn OK.

Bước 2: những tùy lựa chọn của Pivot Table hiện tại ra. Ở cửa sổ PivotTable Fields, chúng ta kéo cột bạn có nhu cầu lọc dữ liệu trùng vào ô Rows, tại chỗ này ví dụ lọc cột Họ và Tên, sau đó, kéo tiếp cột đó vào ô Values và lựa chọn Value Field Settings là Count.

Lúc này, Pivot Table đã đếm số lần xuất hiện thêm của mỗi cực hiếm trong cột Họ cùng Tên và các giá trị nào có số lần mở ra lớn hơn một là những quý giá bị trùng lặp.

*

Bước 3: Double Click vào những giá trị lớn hơn 1, ở đây ví dụ là 3 (Nguyễn Văn A), Excel đã hiển thị các giá trị bị trùng lặp mang lại bạn.

*

Lọc tài liệu trùng bởi công thức

Những biện pháp trên chỉ rất có thể giúp bạn lọc được đụng hàng nếu dữ liệu ở cùng 1 sheet, còn với tài liệu ở trên các sheet, những phương pháp trên sẽ không còn thể triển khai được. Để lọc tài liệu ở trên những sheet, các bạn phải dùng tới các hàm vào Excel. Trả sử chúng ta có nhì vùng dữ liệu như sau:

*

Bạn muốn tìm ra những giá trị làm sao bị trùng lặp của cột Họ và Tên giữa hai vùng dữ liệu, hãy làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: thêm một cột đánh giá vào vùng dữ liệu thứ 2.

Bước 2: Nhập phương pháp cho cột kiểm tra tại ô C2 như sau như sau:

=IF(ISNA(VLOOKUP(A2,Sheet1!A:C,1,0)),"Unique","Duplicate")

Bước 3: Áp dụng bí quyết cho toàn thể cột Kiểm Tra. Các giá trị bị trùng lặp thì cột chất vấn sẽ trả về cực hiếm “Duplicate”, cực hiếm duy nhất đã trả về cực hiếm “Unique”. Ta có công dụng như hình bên dưới.

*

Bài viết đã share cho chúng ta 5 cách để có thể lọc giá trị bị đụng hàng trong Excel rất là nhanh chóng với dễ dàng. Nếu bạn có thêm giải pháp nào khác nhằm lọc cực hiếm trùng, chớ ngần ngại share ở bên dưới phần comment nhé. Hy vọng nội dung bài viết giúp ích được mang đến bạn. Chúc chúng ta thành công.