nai lưng Khải Sư, Lý kiện Nhân giỏi Nguyên Thu là phần nhiều diễn viên từng tạo nên những vai diễn hài hước đầy tuyệt vời trong những tác phẩm cộp mác Châu Tinh Trì.


Có người nói, phim của Châu Tinh Trì ko hề tất cả vai phụ, mỗi nhân vật đều để lại một dấu ấn riêng trong tâm địa khán giả. Dù là vai diễn chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh, giỏi là nhân vật chủ yếu có mặt từ đầu tới cuối phim, họ đều được "vua hài Hồng Kông" xây dựng mang lại một tính phương pháp đặc biệt. Có thể nói, các tác phẩm của Tinh Gia luôn mang đến những tiếng cười sảng khoái đến khán giả.

Để tạo buộc phải sự thành công đó trong số tác phẩm cộp mác Châu Tinh Trì, phải kể đến diễn xuất tài tình của 9 diễn viên dưới đây nhưng mà bất cứ fan "ruột" như thế nào của ông hễ nhắc đến là sẽ nhớ ngay lập tức đến các vai diễn ấn tượng của họ.

1. Lý Kiện Nhân

Như Hoa là nhân vật được khán giả biết đến qua phim điện ảnh Quan Cửu Phẩm Tép Riu. Hình tượng nhân vật này rất đặc biệt khi ví dụ là đàn ông cơ mà lại trang điểm, đeo trang sức cùng mặc đồ nhỏ gái. Đi kèm với động tác ngoáy mũi "thần sầu", Như Hoa đã trở thành một trong những vai diễn hài hước nổi bật nhưng mà người xem nào cũng ấn tượng. Người đã góp phần tạo yêu cầu sự thành công xuất sắc cho nhân vật Như Hoa là nam diễn viên Lý Kiện Nhân. Vày nhân vật Như Hoa quá nổi tiếng cơ mà sau này, Lý Kiện Nhân cũng có luôn biệt danh là Như Hoa.
Ngoài đời, Lý Kiện Nhân là một vào những người bạn khá thân thiết với Châu Tinh Trì. Vào suốt quy trình hoạt động nghệ thuật, nam giới diễn viên Lý Kiện Nhân cũng sở hữu nhiều tác phẩm để đời chứ không riêng gì quan Cửu Phẩm Tép Riu. Trong số đó phải kể đến: Võ Trạng Nguyên sơn Khất Nhi, Đội láng Thiếu Lâm, Vua Hài Kịch...

Bạn đang xem: Sự kiện : nhân vật kinh điển trong phim châu tinh trì

2. Uyển Quỳnh Đan


*

*

Người diễn cực kì tròn vai chị Thạch Lựu chính là nữ diễn viên Uyển Quỳnh Đan. Uyển Quỳnh Đan ghi ấn tượng trong lòng khán giả qua các vai diễn bị hủy hoại nhan sắc khi xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh như: Võ Trạng Nguyên đánh Khất Nhi, Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Đại Nội Mật Thám 008, Thực Thần, Thiên Vương đưa ra Vương 2000. Vai diễn chị Thạch Lựu là một thành công ngoài ý muốn đợi của Uyển Quỳnh Đan.

3. Nguyên ThuNữ nghệ sĩ Nguyên Thu đã để lại ấn tượng sâu sắc với người xem lúc được Châu Tinh Trì mời góp mặt vào bom tấn hài hước Tuyệt Đỉnh Kung Fu. Trong phim, nữ nghệ sĩ đóng vai bà chủ đơn vị trọ Bao đánh Bà. Mặc dù đây là lần đầu đóng phim hài, nhưng nhờ màn thể hiện "bá đạo" của mình, Nguyên Thu đã nhận được giải Kim Mã vào năm 2004 ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

4. Hà Văn Huy

Dù chỉ xuất hiện vài ba phút trong nhị tác phẩm Đội trơn Thiếu Lâm và Tuyệt Đỉnh Kung Fu nhưng nam giới diễn viên Hà Văn Huy đã kịp để lại dấu ấn trong tâm người xem. Với gương mặt ngơ ngác của mình, chẳng cần nhiều lời thoại, anh chàng đã khiến khán giả cười nắc nẻ mỗi khi xuất hiện.


Thậm chí, gương mặt anh đã được "vận dụng" làm ảnh chế ở khắp nơi chứ ko riêng gì Trung Quốc. Tuy được đánh giá khá cao bởi khuôn mặt "vừa quan sát đã phải bật cười", nhưng sự nghiệp của Hà Văn Huy sau vai diễn "để đời" kể trên không thực sự nổi bật. Tác phẩm mới nhất nhưng mà Hà Văn Huy góp mặt là website drama Thần Bạc Vô Tích Sự, trình chiếu bên trên trang iQiyi.

5. Lý Lực Trì

Lý Lực Trì là đạo diễn nổi tiếng của Hồng Kông cùng là một đạo diễn hài kịch. Ông từng thủ vai khách mời trong số tác phảm hài kinh điển như Đại Nội Mật Thám 008, Vua Phá Hoại. Nhiều nguồn tin đến biết, Lý Lực Trì tất cả sự ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành phong thái hài hước trên phim ảnh.

Xem thêm: 3 Nhan Sắc Rạng Ngời Trong Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ ” Ngày Ấy


Ông cũng từng đóng góp công sức ko nhỏ trong số phim điện ảnh nổi tiếng của Châu Tinh Trì như Đội bóng Thiếu Lâm, Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Thực Thần. Thế nhưng, mâu thuẫn xảy ra khiến Châu Tinh Trì cùng Lý Lực Trì không còn hợp tác với nhau nữa.

6. Hoàng Nhất Phi

Vai diễn để lại ấn tượng lớn nhất của Hoàng Nhất Phi với khán giả là nhân vật đại sư huynh trong tác phẩm Đội trơn Thiếu Lâm. Trước đó, ông từng đóng nhiều vai "người qua đường", sau đảm nhận nhiều vai phụ vào đài truyền hình. Đến khi gặp được Châu Tinh Trì, "máu" hài kịch trong ông mới được thể hiện rõ rệt.


Ngoài Đội nhẵn Thiếu Lâm, nam diễn viên gạo cội Hoàng Nhất Phi còn tham gia nhiều tác phẩm điện ảnh khác của Châu Tinh Trì như Đại Nội Mật Thám 008, Vua Phá Hoại. Thế nhưng hiện tại, ông không hề hợp tác với Châu Tình Trì nữa. Trước đó, họ bao gồm xảy ra mâu thuẫn trong việc phân tách thù lao của một quảng cáo bia.

7. Trần Bách Tường

Trần Bách Tường là một ca sĩ, MC và đồng thời cũng hoạt động trong giới giải trí với tư biện pháp diễn viên. Tên tuổi của Trần Bách Tường thật sự bật lên sau thời điểm tham gia tác phẩm Mạn Hoa Uy Long cùng Châu Tinh Trì. Sau này, ông thường đảm nhận vai phụ vào phim của Tinh Gia. Vai diễn của Trần Bách Tường hay a tòng theo hoặc hỗ trợ cho những nhân vật bao gồm thể hiện khả năng hài hước trên màn ảnh. Gồm thể nói, ông là một trong những bạn diễn đáng tin cậy của vua hài Hồng Kông họ Châu.


Ngoài Mạn Hoa Uy Long, Trần Bách Tường từng tái hợp với Châu Tình Trì qua một số tác phẩm khác như Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Lộc Đỉnh Ký, Tân Tinh Võ Môn 1991.

8. Bát Lưỡng Kim


Bát Lưỡng Kim tên thật là Diệp Cạnh Sinh. Trong phim của Tinh Gia, ông thường đóng những vai xấu "ma chê quỷ hờn" cũng như mang tính chất phản diện. Tạo hình đầu nấm thuộc nụ cười khinh bỉ của ông đã ghi dấu ấn trong tâm khán giả. Chén bát Lưỡng Kim đã góp mặt trong số tác phẩm cộp mác Châu Tinh Trì như Thiên Vương chi Vương 2000, Thực Thần, Vua Hài Kịch.

9. Trần Khải Sư


Trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu, vai diễn Trân răng hô tuyệt Trân "mỹ nhân" của Trần Khải Sư thực sự là một "cơn gió lạ" đối với người xem. Vày vai diễn quá ấn tượng, Trân "mỹ nhân" cũng trở thành biệt danh vui mà các fan hay gọi Trần Khải Sư xung quanh đời. Sau Tuyệt Đỉnh Kung Fu, Trần Khải Sư chỉ góp mặt trong nhị phim điện ảnh khác là Thất Cầm, Thất Túng, Thất Sắc Lang (Beauty và the 7 Beasts) thuộc Việt quang quẻ Bảo Hạp - vai A Trân.