"Hãy cứ là chính mình đi!" là một trong những lời khuyên nhiều khi phản tác dụng. Điều đó dựa vào sự khác nhau giữa sự ái kỷ cùng sự chân thành đấy!


*

Nếu bạn nói với cùng một đứa trẻ rằng ông già Noel không có thật, điều ấy không tức là bạn khảng khái. Đó đối kháng thuần là biểu lộ của sự thiếu mẫn cảm với chổ chính giữa trạng và cảm xúc, thậm chí còn sức khỏe ý thức của tín đồ khác.

Bạn đang xem: Sống hãy là chính mình

“Cứ là chủ yếu mình" đã là lý do tuyệt vời và hoàn hảo nhất để bạn phủ nhận những điều đi ngược lại với hệ quý hiếm của bạn dạng thân. Song, nó cũng có thể là chiếc cớ siêu tệ để chúng ta trì hoãn việc hiện đại và né tránh trách nhiệm. Hãy bền chí “là thiết yếu mình" khi nó sẽ mang lại cho bạn động lực để gia công điều đúng, thay vị là một chiếc cớ nhằm không bước thoát ra khỏi vùng an toàn. 


Cái tôi ko tĩnh tại, vậy đâu new là “mình"?

Lời răn dạy “là bao gồm mình" vô tình định sẵn rằng "mình" là 1 điều hoàn toàn có thể được tư tưởng rõ ràng, là một trong thực thể bất biến. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu của chuyên viên tâm lý Carol Dweck, Đại học tập Stanford: ý thức rằng dòng tôi bất biến hoàn toàn có thể cản trở sự cải tiến và phát triển cá nhân, vị tính cách mọi cá nhân đều biến hóa theo thời hạn và trải nghiệm.

*

Cùng một lý do khiến bài kiểm soát Myers-Briggs khét tiếng bị phản nghịch đối bởi vì rất nhiều chuyên gia tâm lý, việc tin rằng mẫu tôi là 1 trong điều cầm cố hữu và dễ dàng được có mang cũng là 1 trong những ý niệm có phần ngây thơ với thụ động. 


Đừng mãi “là bao gồm mình", khi bạn cũng có thể trở nên xuất sắc hơn từng ngày

Trái với “là chính mình" không hẳn giả tạo, cơ mà là chân thành.

Xem thêm: Làm Người Khó Nhất Là Thấu Hiểu Chính Mình Rất Quan Trọng, Sách Thấu Hiểu Chính Mình

Đó là tình thực nhìn nhận phiên bản thân với toàn bộ những thế táo bạo và điểm yếu, dữ thế chủ động neo duy trì vào số đông giá trị khiến bạn từ hào, và triển khai xong những phần chưa tích cực.

Mỗi khi làm một việc gì đó, thay bởi vì tự hỏi “Đây có phải là mình không?”, hãy ban đầu hỏi: “Đây có phải là người mình thích trở thành không?”. Thắc mắc đó sẽ chuyển bạn đi xa hơn, trong một tâm thế thoải mái hơn vô cùng nhiều. 

*

Lời răn dạy này là 1 trong những cách tiến công lạc hướng, bởi nó thôi thúc bạn đi tìm bản thân bản thân như một thực thể trả thiện, một kín đang được ẩn giấu. Hành trình ý nghĩa duy nhất thực tế rất 1-1 giản, đó là hãy liên tục làm các điều đúng đắn và hữu ích. Hãy quan tâm đến những điều có đến cho bạn niềm vui trong cuộc sống. Hãy đi từng bước nhỏ dại bằng tất cả sự thực tình mà chúng ta có, rồi sẽ đến một ngày bạn bắt gặp chính mình.